Đám cưới hạnh phúc ở Cần Thơ của chú rể là nữ, cô dâu là nam

26/12/2017 2:42:57 CH

Chú rể là người chuyển giới nam, cô dâu là người chuyển giới nữ, chính vì thế ngay từ đầu chuyện tình của cả hai đã gặp không ít sự phản đối từ phía gia đình.

Thế nhưng bằng tình yêu chân thành của mình, Minh Anh và Minh Khang cuối cùng đã thuyết phục được bố mẹ hai bên.

Vượt qua định kiến giới tính để tìm kiếm hạnh phúc

Những ngày đầu tháng 12, người dân Cần Thơ truyền tai nhau về một lễ cưới đặc biệt của hai bạn trẻ trong cộng đồng LGBT. Trong đó chú rể Minh Khang tên thật là Đào Thị Kiều Trang (21 tuổi, Đồng Tháp) là người chuyển giới nam (chuyển giới từ nữ sang nam), và cô dâu Minh Anh tên thật là Đặng Khắc Nguyên (18 tuổi, Cần Thơ) là người chuyển giới nữ (chuyển giới từ nam sang nữ).

Lễ cưới của hai bạn trẻ Minh Anh và Minh Khang ở Cần Thơ vào cuối tháng 11 nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng

Lễ cưới của Minh Anh và Minh Khang đã diễn ra ấm cúng theo đúng các nghi thức truyền thống của người Việt, hai bạn trẻ nhận được sự chúc phúc của cha mẹ và rất nhiều bạn bè gần xa. Thế nhưng để có được hạnh phúc của hôm nay cả hai đã phải đấu tranh rất nhiều để được gia đình công nhận.

Minh Khang và Minh Anh quen nhau trong một cuộc thi hoa khôi được tổ chức ở Đồng Tháp, lúc đó Minh Anh là thí sinh dự thi còn Minh Khang là thành viên ban tổ chức. Ban đầu cả hai chỉ quý mến nhau như anh em, nhưng sau khi Khang chia tay tình yêu 6 năm của mình, Minh Anh đã luôn ở bên cạnh để động viên cậu. Tình cảm lớn dần, rồi thương nhau lúc nào không hay.

Cả hai đã vượt qua rất nhiều khó khăn, định kiến về giới tính để đến với nhau

Minh Khang vốn không được gia đình chấp nhận giới tính thật của cậu, chính vì thế cậu đã phải tự ra đời sớm và kiếm tiền lo cho bản thân từ năm 11 tuổi. Với những nỗ lực thể hiện bản lĩnh của mình, Khang đã dần dần được bố mẹ chấp nhận và cởi mở hơn với giới tính thật.

Còn Minh Anh vốn là con trai duy nhất trong nhà, được bố mẹ đặt rất nhiều kỳ vọng. Thế nhưng Minh Anh lại muốn sống với con người thật của mình - là một cô gái. Bố của Minh Anh từng rất tuyệt vọng, nhưng rồi ông hiểu rằng ngăn cấm chỉ càng khiến con mình thêm đau khổ.


Sau 3 tháng hẹn hò, Minh Anh và Minh Khang quyết định sẽ tiến đến hôn nhân. Ngay lập tức bố của Minh Khang lên tiếng phản đối. "Ba mình hỏi rằng tại sao không yêu một cô gái bình thường mà lại cưới một cô gái chuyển giới. Mình chỉ trả lời đơn giản rằng với con, Minh Anh là một cô gái bình thường như những cô gái khác" - Khang tâm sự.

Ác cảm với những người chuyển giới hát hội chợ nên bố Minh Khang vẫn không đồng ý việc kết hôn. Sau nhiều lần thuyết phục, bố của Khang đồng ý gặp mặt con dâu, sự lễ phép và hiểu biết của Minh Anh đã khiến người bố khó tính này thay đổi quyết định.

Lễ đính hôn của hai bạn trẻ

Ba mẹ cô dâu: "Quan trọng là con mình hạnh phúc, còn người ngoài muốn nói gì thì tuỳ"

Sau ngày cưới, Minh Khang về Cần Thơ để sống cùng gia đình vợ cũng như tiện cho việc đưa đón vợ đi học. Hàng ngày Minh Anh dậy sớm chuẩn bị thức ăn, quần áo cho chồng đi làm rồi Minh Khang sẽ đưa vợ đến trường học. Cuộc sống gia đình tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với tình yêu thương của bố mẹ mọi chuyện cũng dễ dàng hơn.

Hiện tại cả hai đã về chung một nhà

Mẹ của Minh Anh tâm sự: "Ngay lần đầu tiên nghe giọng của Minh Khang là cô đã cảm thấy quý mến rồi. Vậy nên khi hai đứa cưới nhau cô rất yên tâm. Minh Khang hiểu chuyện và rất giỏi, việc gì cũng làm phụ bố mẹ. Cô chú cũng thường nghe hàng xóm xì xầm chuyện vợ chồng Minh Anh, nhưng cô cũng không để ý lắm, họ đâu rảnh mà đi nói miết, quan trọng là con mình hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc".

Ngoài những lời chúc phúc dành cho đôi bạn trẻ thì trên mạng xã hội cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng cuộc hôn nhân này thật "kỳ lạ". Nhưng Minh Anh và Minh Khang cho rằng chỉ cần cha mẹ hiểu và ủng hộ là đủ. Họ hiểu vì sao cần có nhau và trong tình yêu thì không có quy tắc hay luật lệ nào cấm cản.

"Nhất định phải lấy một người sẵn sàng dang tay ôm em vào lòng bất cứ khi nào! Đừng ở bên một người đàn ông mà cả đời em chỉ nhìn thấy bóng lưng " - Minh Anh chia sẻ.


Nói về dự định trong tương lai Minh Khang chia sẻ: "Sau khi Minh Anh tốt nghiệp phổ thông, chúng em sẽ tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính, làm lại giấy tờ. Lúc đó mọi chuyện đã ổn thoả thì chúng em sẽ đăng ký kết hôn".

Theo Toàn Nguyễn - Trí thức trẻ
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu