Bài thuốc chữa khỏi u phổi sau 70 ngày của lương y nổi tiếng Sơn La

18/07/2017 4:32:48 CH

Đó là câu chuyện của bệnh nhân Ước trú tại phường Kiến Hưng, Hà Đông. Câu chuyển tưởng như thần kỳ nhưng lại là sự thật và người thầy thuốc chữa trị thành công căn bệnh u xơ cho ông không ai khác chính là lương y Nguyễn Đoàn tại số 18 Tô Hiệu, Sơn La.

Sinh ra trong gia đình  có truyền thống làm nghề bốc thuốc từ thời Vua Đinh, cụ tổ làm thái y trong triều. Nghề thuốc nhà lương y Đoàn chỉ truyền mỗi đời một người duy nhất có tâm đức. Ông cũng đã được biết đến nghề thuốc từ cụ thân sinh khi còn rất nhỏ, nhưng khi lớn lên đi đánh giặc, chiến thắng trở về, kinh tế quá khó khăn, ông lao vào làm kinh tế. Những năm 1994, cùng làm hoa với ông có chị tên là Hải bị bệnh huyết áp thấp thường xuyên ngất xỉu khi làm việc. Ông thấy thương và đi tìm thuốc chữa bệnh cho chị. Bất ngờ thay, khi dùng thuốc, chị khỏe ra, làm việc ngoài nắng giữa mùa hè cũng không bị ngất. Đến nay chị cũng không bị tụt huyết áp lại nữa, sau đó chị còn nhờ ông chữa cho nhiều người thân trong gia đình và bạn bè. Ông Đoàn đều giúp không lấy một đồng công, và may mắn ai cũng khỏi bệnh, cả người bị viêm gan B. Thấy vậy, vợ ông động viên ông về làm nghề bốc thuốc cứu người theo đúng nguyện vọng của bố ông để lại. Bà và các con sẽ làm ăn kinh tế cho ông làm việc cứu người. Từ đó đến nay, ông chữa bệnh cho rất nhiều người, không biển hiệu, không quảng cáo, ai được giới thiệu đến thì ông chữa. Trên chiến tuyến, ông là một sỹ quan chỉ huy giỏi, về với cuộc sống, ông là một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giờ ông là một lương y đức độ tài năng.
 Được sự ủng hộ của gia đình, với kiến thức vốn có về y thuật. lương y Nguyễn Đoàn đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân với nhiều chứng bệnh khác nhau đặc biệt với các chứng bệnh nan y bài thuốc của ông cũng đã đánh bay "hoàn toàn". như trường hợp bệnh nhân Ước mà chúng tôi nêu trên. Ông Ước thấy mình khó chịu ở lồng ngực, thấy thở khó nên đã lên viên 3 đi khám. Tưởng bệnh nhẹ ai ngờ lên viện khám bác sĩ kết luận có khối u ở phổi. Nằm điều trị 17 ngày tại viện 3, ngày xuất viện ông Ước lên nhà con gái chơi. Trên đường đi, qua anh lái taxi ông Ước đã biết đến thông tin về lương y Đoàn và tìm đến lấy thuốc. Qua bắt mạch, tâm sự lương Đoàn đã cắt cho ông Ước 10 thang thuốc về uống để xem biến chuyển, sau 10 thang ông Ước thấy mình khỏe mạnh hơn và tiếp tục lên nhà lương y Đoàn cắt thêm,  60 thang thuốc... Sau 70 thang thuốc của lương y Đoàn, ông Ước đã thấy mình khỏe mạnh hơn, đi khám thì khối u đã giảm dần, không còn phát triển. Hạnh phúc vì chỉ sau 70 thang thuốc (70 ngày) bệnh nhân Ước đã có thể dần nói lời chia tay với căn bệnh u phổi mà mình đang mắc phải, chỉ sau 70 ngày thuốc những dấu hiệu khó thở, nặng nơi lồng ngực của ông Ước đã hoàn toàn biến mất.  Mong muốn khỏe mạnh hoàn toàn, muốn triệt tiêu mọng nguồn căn, mầm mống của bệnh ông Ước đã cắt  tiếp thêm 60 thang thuốc nữa vê uống. Sau tổng 130 thang thuốc, ông Ước đã tăng được 7kg, đi khám lại thì khối u đã hoàn toàn biến mất, xét nghiệm các thứ thì các chỉ số đã hoàn toàn bình thường. Biết ơn người thầy thuốc đã chữa bệnh cho mình, cảm kích trước tấm lòng nhân từ của vị lương y này ông Ước đã giới thiệu cho rất nhiều bệnh nhân và họ cũng đã được khỏe mạnh hoàn toàn như cá nhân ông.
Không chỉ bệnh nhân Ước, còn rất nhiều bệnh nhân khác đã được lương y Nguyễn Đoàn chữa trị thành công như trường hợp của  anh Việt (51 tuổi) Anh Việt bị xơ gan cổ Trướng, chữa trị nhiều nơi không khỏi nhưng đến với lương y Nguyễn Đoàn thì chỉ sau 20 ngày dùng thuốc bệnh đã khỏe mạnh, anh lại sinh hoạt như bình thường. 
 Mặc dù đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trên cả nước, mặc dầu bài thuốc của mình đã được minh chứng và "kiểm nghiệm" bởi sức khỏe của hàng ngàn hàng vạn bệnh nhân nhưng điều đáng buồn mà lương y Nguyễn Đoàn vẫn luôn trăn trở trong mấy mươi năm qua chính là rào cản của xã hội trọng bằng cấp. Những lương y gia truyền, được học nghề từ chính gia đình như ông lại không được các cấp ban ngành ghi nhận và thậm chí là "cấm hành nghề" vì chi rằng không có kiến thức, không có chứng chỉ thì không thể bốc thuốc chữa bệnh... Cũng như nhiều lương y gia truyền khác mặc dù không được đào tạo qua trường lớp nhưng lương y Nguyễn Đoàn vẫn mong muốn các cấp, ban ngành, chính quyền nhìn nhận mình như một người hành y chân chính bởi bài thuốc của ông và gia tộc ông đã cứu sống cho hàng ngàn bệnh nhân gần xa.
 Bên cạnh mong muốn được ghi nhận thì hiện nay, điều mà lương y Nguyễn Đoàn trăn trở nhiều nhất chính là việc "bảo tồn cây thuốc". Việc lương y Nguyễn Đoàn đi khắp nơi tìm mua đất để làm trang trại trồng thuốc chính là để thực hiện mong muốn bảo tồn những cây thuốc quý hiếm, phát triển những cây thuốc khó mua, khó tìm...
Với những cống hiến cho người bệnh, với tấm lòng vì mọi người và những cống hiến cho y học nước nhà của lương y Nguyễn Đoàn, chúng tôi rất cảm ơn ông, kính mong ông có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Qua đây chúng tôi cũng muốn các cấp ban ngành hãy bỏ qua định kiến  "lang băm", "y vườn" mà hãy nhìn vào những gì các lương y gia truyền như lương y Đoàn đã cống hiến cho xã hội để giúp họ tiếp tục phát huy hơn nữa và giúp những bài thuốc quý giá hữu hiệu này không bị mai một theo thời gian.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
LƯƠNG Y NGUYỄN ĐOÀN
số 18, Tô Hiệu, TP. Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 0976511575

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu