Lương y Đồng Xuân Toán - Tâm tài của người thầy thuốc

14/06/2015 10:47:50 CH

Nhắc đến Lương y Đồng Xuân Toán (nhà số 4, ngõ 246A, đường Đà Nẵng, Hải Phòng) mọi người đều thán phục bởi tài chữa bệnh của ông, không chỉ những căn bệnh đơn giản mà những bệnh nan y như vô sinh, tắc vòi trứng, khó giữ thai.... cũng đều được ông chữa trị thành công. Không những thế, mọi người biết đến ông bởi ông còn có tài chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn.

Chỉ dùng con lăn, day, ấn hơn 500 huyệt đạo trên khuôn mặt mà ông có thể mang lại sức khỏe cho người bệnh. Không chỉ là một người thầy thuốc chuyên chữa bệnh mà Lương y Toán còn là người truyền bá phương pháp chữa trị mới mẻ này cho mọi người. Phương châm của ông cũng như của phương pháp Diện chẩn điều khiển liệu pháp là “biến bệnh nhân thành thầy thuốc – biến người bệnh thành người chữa bệnh”.

Vốn là một Lương y từng bốc thuốc, bắt mạch, châm cứu... theo phương pháp chữa trị của y học cổ truyền. Đến năm 1986, khi nắm bắt được thông tin về phương pháp diện chẩn của GSTS Bùi Quốc Châu, Lương y Đồng Xuân Toán đã theo học và tiếp nhận bộ môn mới mẻ này. Năm 1992, khi được cử tham gia khóa học chuyên sâu 3 năm Y học Cổ truyền tại Hà Nội ông đã có dịp  chữa bệnh cho đồng môn của mình theo phương pháp Diện Chẩn. Ngạc nhiên bởi công dụng của phương pháp mới và mong muốn đươc tìm hiểu về Diện Chẩn nên mọi người nhờ ông chỉ dạy.  Lương y Toán đã giảng  dạy Diện Chẩn cho Hợp tác xã thuốc nam Chùa Bộc từ ngày 2/6 đến ngày 29/6/1992. Đây chính là lớp học Diện Chẩn đầu tiên tại Hà Nội và ông chính là người thành lập nên  CLB Diện Chẩn Hà Nội. Bằng sư kết hợp giữa y học cổ truyền và Diện Chẩn mà chủ yếu là dùng phương pháp Diện Chẩn trong việc chữa bệnh đã giúp cho Lương y Đồng Xuân Toán chữa trị thành công cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Nghe bệnh nhân ca ngợi và thán phục tài nghệ của Lương y Toán thật  nhiều nhưng ấn tượng nhất với chúng tôi về câu chuyện của bệnh nhân Lê Thị Diệp (0945502606),  chị là một nhân viên Bưu điện tại thành phố Hải Phòng, có tiền sử hen phế quản mãn tính,  đã có 1 con gái 6 tuổi, khi mang thai đứa thứ 2 , do bị hen nên chị đã dùng thuốc tây để điều trị thế nhưng khi thai nhi được 7 tháng thì bị teo thận và chết lưu trong bụng mẹ. Sau khi có thai lần thứ 3,cơn hen lại tái  phát, chị đã đi khắp nơi tại Hải Phòng nưng không ai chữa trị cho chị. Rồi chị đi lên Hà Nội mong có một thầy thuốc giỏi giúp chị chữa bệnh nhưng tất cả mọi hy vọng của chị đều dập tắt. Rồi được sự giới thiệu, chị về Hải Phòng tìm  đền Lương  y Đồng Xuân Toán, qua thăm khám thầy  Toán khẳng địn sẽ chữa khỏi bệnh cho chị, giúp chị ổn địnhcơn hen và giữ được thai , đẻ bình thường. Sau 20 chén thuốc, cơn hen được khống chế, thai nhi ổn định, mẹ tròn con vuông.  Hiện nay cháu trai đã 2 tuổi, thông minh và khỏe mạnh.

Không chỉ chị Diệp được vui mừng đón đứa con yêu sau bao tháng ngày mong ngóng và sợ hãi vì bệnh tật mà còn nhiều gia đình khác nữa cũng chung số phận và chung niềm vui khi đến với phòng khám của Lương y Đông Xuân Toán.  chị Đỗ Thị Hồng Nhung (0978889179) cùng gia đình cũng rất phấn khởi và đầy cảm phục khi nhắc đến công ơn của Lương y Toán. Chị Nhung 27 tuổi, khi có thai lần đầu chị có hiện tượng dọa sảy thai. Khi đi khám ở bệnh viện, họ cho chị sử dụng phương pháp điều trị nội tiết. Do ngại phương pháp điều trị nội tiết nên chị cùng gia đình đã tìm đên phòng khám của Thầy Toán. Bằng việc điều trị kết hợp uống thuốc đông y và Diện Chẩn thai nhi của chị Nhung đã rất ổn định trong suốt thai kì, hiện tại bé trai đã chào đời và hoàn toàn khỏe mạnh. Hay như câu chuyện của người mẹ trẻ có tiền sử thai chết lưu Phạm Thị Thanh (0936776520), chị Thanh mới 24 tuổi nhưng lại có tiền sử 2 lần thai chết lưu.  Nghe lời giới thệu của người thân, khi mang thai lần thứ 3 chị đã tìm đến hiệu thuốc của Thầy Toán. Sau khi hỏi thăm bệnh tình, bắt mạch xem bệnh Lương y Toán đã ra toa thuốc, chị Thanh sau khi uống thuốc mà thầy Toán cắt cho thì đã an thai, theo kết quả siêu âm thai nhi và mẹ đều hoàn toàn khỏe mạnh....


Mẹ con bệnh nhân Nhung

Những câu chuyện về những phụ nữ mong ngóng tiếng khóc của con thơ được đền đáp thật cảm động. Cảm động  hơn khi người thầy thuốc không chỉ giúp họ đạt được ước mơ mà còn truyền giảng cho họ những bài giảng về những cách tự chữa bệnh cho mình. Không chỉ chữa khỏi những chứng bệnh kể trên mà Lương Y Toán còn mang lại sự sống, sức khỏe cho bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh khác nhau như dạ dày, xương khớp, suy thận, sỏi mật, viêm gan.... Ngoài việc chữa bệnh, hiện nay ông còn thường xuyên tổ chức các lớp học Diện Chẩn, chỉ  dạy cho tất cả những ai yêu thích  Diện Chẩn và muốn tự chữa trị cho mình cũng như người xung quanh.  Tiên chỉ của Diện chẩn là mong muốn mọi người đều tự là thầy thuốc của chính mình, CLB nghiên cứu ứng dụng Y- Dịch Hà Nội do ông làm chủ nhiệm  ra đời cũng vì mục đích đó. Không chỉ giúp mọi người tiếp cận Diện Chẩn một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất mà tại CLB này, mọi người còn được học về phương pháp chữa trị của  Đông y, những lý thuyết về Chu Dịch, châm cứu...

Không những là một thầy thuốc tài ba, một người thầy miệt mài truyền dạy cho lớp lớp học viên mà Lương y Toán còn mang trong mình một tâm hồn thi ca bay bổng. Với cái tâm của người thầy thuốc, với con mắt đầy nhân văn của  một nhà thơ ông đã cho ra đời nhiều bài thơ hay đầy ý nghĩa. Bài thơ được mọi người nhớ đến nhiều  nhất , từng được tán thưởng  và đầy ý nghĩa nhân văn nhất là bài “Vì sao hả bố...?”. Bài thơ ông viết về một đứa trẻ lên bảy khóc đến ngất lịm bên quan tài của một ông bố dính đến  ma túy. Mẹ cậu bé đã bỏ nhà đi khi hay tin bố dính vào sida, để lại cậu cho bố và bà, bà ngày một già yếu, bố thì bị bệnh hành hạ đến lúc chết. Tiếng khóc  của cậu bé trong bài thơ Lương y Toán viết như tiếng thổn thức của toàn nhân loại, ông gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những con nghiện đang ngày đêm lao theo tiếng gọi của nàng  tiên nâu. Chúng tôi xin trích đăng bài thơ của Lương y Toán để mọi người cảm nhận được tấm chân tình, cái tâm của ông trong mỗi câu chữ:
“Bẩy tuổi cháu đã mồ côi

Ngây thơ ngơ ngác trước đời mênh mang

Đầu non phủ kín khăn tang

Khom lưng chống gậy hai hàng lệ rơi

Sụt sùi cháu gọi Bố ơi

Vì Sao Bố sớm lìa đời bỏ con

Ngày xưa cả bố mẹ còn

Con nằm ở giữa ngủ ngon, ngon là

Bây giờ mẹ bỏ đi xa

Bố thì lại chết , còn bà mà thôi

Năm nay bà bẩy mươi rồi

Nếu bà chết nữa ai người nuôi con

Bố ơi ! Bố mở nắp hòm

Bố cố ngượng dậy dắt con đi về

Ngày xưa bố nghiện mẹ chê

Nếu bố hết nghiện mẹ về ngay thôi

Bố ơi con đói lắm rồi

Cháu bé khóc được mấy hồi lịm đi

            ***

 Ai ơi nhìn đấy nghĩ suy
Tránh xa ma túy hãy vì trẻ thơ 
 Đừng để các cháu bơ vơ
 Mỗi khi trời tối thẫn thờ gọi cha
 Nghiện rồi ắt sẽ SIĐA
  Nếu không ma túy nhà nhà an vui.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Lương y Đồng Xuân Toán

CS1: Nhà số 4, ngõ 246A, đường Đà Nẵng, Hải Phòng

CS2: Số 63B, tầng 3, đường Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 0902. 521.808

 

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu