Lương y Duy Ngàn – khăc tinh của bệnh xương khớp

30/11/2015 6:04:29 CH

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống chữa bệnh cứu người. Lương y Lương Duy Ngàn ở địa chỉ số 82 phố Đề Nắm, TT Cầu Gồ, Yên Thế, Bắc Giang đã nắm giữ bài thuốc quý chữa bệnh xương khớp và đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân xương khớp, thoát vị đĩa đệm được trở lại với cuộc sống thường nhật.Là con “nhà nòi”, là người kế tục đời thứ 5 của dòng họ nên ông Ngàn sớn bén duyên với hoa lá cây cỏ thuốc Nam. Ngay từ nhỏ ông đã thuộc lòng các vị thuốc, phân biệt được đủ thứ cây lá trên rừng. Đến nay, hơn 30 năm theo nghề,  ông đã không ngừng nghiên cứu và phát huy bài thuốc gia truyền quý báu của gia đình chữa giúp cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước. Mặc dù có thể chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau nhưng khi nhắc đến tên ông hầu khắp mọi người đều nghĩ ngay đến tài chữa bệnh xương khớp, thoát vị địa đệm. có lẽ chính thế mà người bệnh gọi ông là “khắc tinh của bệnh xương khớp”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết rằng bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của lương y Lương Duy Ngàn có tới 20 vị thuốc Nam gồm những thứ thảo dược thân thuộc và sẵn có trên rừng. Những vị thuốc này được ông tổ người Tàu truyền lại và được con cháu lưu giữ cho đến ngày nay. Chính nhờ những vị thuốc này mà đã có rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi đau đớn để sinh hoạt và lao động như bình thường.Tìm hiểu về những bệnh nhân từng được ông Ngàn chữa trị, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi bệnh nhân của ông không chỉ ở khắp mọi miền trên cả nước mà còn có không ít người bệnh là người nước ngoài, là Việt Kiều. Nhìn cuốn sổ ghi bệnh dày cộp của ông chúng tôi không khỏi thán phục. Theo ông Ngàn, có không ít bệnh nhân khỏi bệnh nhanh đến bất ngờ như trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến  chủ  khách sạn ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Ông Tiến bị thoát vị đĩa đệm nặng, đã từng điều trị 6 tháng ở bệnh viện Việt Đức nhưng không khỏi hẳn mà lưng ông vẫn thường xuyên nhức mỏi, một chân bị teo. Thế nhưng chỉ trong vòng 6 tháng uống thuốc và dùng thuốc bóp của lương y Lương Duy Ngàn ông Tiến đã khỏi bệnh, không còn đau lưng, hai chân đã cân bằng không còn đi tập tễnh nữa… trường hợp của bà Nguyễn Thị Hương (phố Cả Trọng, TT Cầu Gỗ) cũng vậy. Bà cũng bị bệnh nặng, cứ hễ trái gió trở trời là bà nhức mỏi toàn thân, vùng cổ vai gáy ê buốt, mọi sinh hoạt khó khăn và không thể làm việc được. Bà Hương đã đi chữa trị khắp nơi mà không khỏi, thế nhưng sau 5 tháng điều trị vừa uống và vừa bóp bà Hương đã có thể đi lại bình thường và tiếp tục công việc như người khỏe mạnh.

Không chỉ nắm giữ bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm lương y Lương Duy Ngàn còn nắm giữ bí quyết nấu cao hổ cốt – một trong những bài thuốc chữa thoát vị địa đệm hiệu quả. Chính nắm rõ bí quyết, hiểu được tính chất của cao nêm ông Ngàn khuyên người bệnh không nên bỏ nhiều tiền để mua cao ở thị trường hiện nay. Bởi bây giờ xương hổ hoàn toàn là xương giả, pha trộn. Ông Ngàn chia sẻ cho người bệnh trên khắp cả nước bí quyết thử cao hổ thật là  dùng miếng cao hổ đặt gần con chó. Nếu chú chó vẫn lại gần ngửi và ăn miếng cao đó bình thường thì đó chính là cao giả. Bởi nếu cao hổ thật thì chó không bao giờ dám lại gần vì chó rất sợ mùi hổ.Luôn mong muốn giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau nhức của bệnh xương khớp, 30 năm qua lương y Lương Hữu Ngàn đã đem hết tâm huyết của mình để cống hiến cho người bệnh, góp tay vào xây dựng nền y học cổ truyền nước nhà. Niềm hạnh phúc của ông Ngàn dường như được nhân lên gấp bội khi ông không chỉ trở thành “thần y” trong mắt mọi người bệnh mà hiện tại tất cả con cái của ông đều nối nghiệp cha và kế tục nghề truyền thống của gia đình. Bài thuốc chữa bệnh của ông cũng đã được Hội Đông y huyện Yên Thế đề cao. Chính chủ tịch hội ông Trần Ngọc Bích đã nhận xét: “ông Ngàn học được bài thuốc của gia đình, chữa bệnh về thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Ông dùng các vị thuốc Nam cho người bệnh uống và xoa bóp”.

Mọi thông tin xin liên hệ

LƯƠNG Y DUY NGÀN

Địa chỉ: số 82 phố Đề Nắm, thị trấn Cầu Gồ, Yên thế, Bắc Giang
Điện thoại: 0984.085.025

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu