Lương y Lê Văn Dần tâm huyết với nghề và tâm đức với đời

21/04/2017 5:08:18 CH

Nhiều năm qua, lương y Lê Văn Dần ở Hoằng Đạt, Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã được rất nhiều người xem là ân nhân cứu mạng, bởi ông liên tục cứu chữa cho nhiều bệnh nhân ở đủ các chứng bệnh nan y được trở về với cuộc sống thường ngày.

   

 Là một người con được sinh ra trong một gia đình có 4 đời làm nghề bốc thuốc Đông y chữa bệnh. Từ nhỏ, lương y Dần đã nắm vững những vị thuốc, bài thuốc gia truyền của gia đình. Lớn lên, theo tiếng gọi của tổ quốc, ông Dần tham gia quân ngũ. Bằng những kiến thức về thuốc vốn có, trong thời gian tham gia quân ngũ ông Dần đã dùng  những vị thuốc Nam gũi chữa trị cho đồng đội và người dân những nơi đi qua. Cũng qua những vùng miền mà ông được đến, ông lại học tập thêm nhiều bài thuốc hay, nhiều mẹo chữa bệnh hiệu quả.
     Sau thời gian quân ngũ, vừa lo xây dựng gia đình, làm kinh tế nhưng ông cũng không xao nhãng việc bốc thuốc chữa bệnh. Dựa vào kinh nghiệm vốn có, dựa vào những bài thuốc ông cha để lại, lương y Lê Văn Dần còn nâng cao tay nghề của mình bằng việc tham gia những khóa học Đông y tại các trường lớp, nghiên cứu nhiều tài liệu về y học cổ truyền. Đặc biệt, để quá trình chữa trị cho người bệnh được hiệu quả hơn, ông đã theo học lớp châm cứu của “Cây kim vàng” Nguyễn Tài Thu (Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam) sau khóa học ông thấy tự tin hơn và chữa rút ngắn được quá trình chữa trị cho nhiều người bệnh hơn.

Bệnh nhân nói về quá trình chữa bệnh tại nhà lương y Dần


   

 Mặc dù, nhiều năm qua ông đã chữa trị thành công cho nhiều ca bệnh nan y như xương khớp, đau vai gáy,

thoát vị đĩa đệm, dạ dày, viêm gan B, xơ gan cổ trướng, phong hàn… mặc dù được bệnh nhân tin tưởng và ca ngợi nhưng lương y Lê Văn Dần vẫn rất khiêm tốn và tự nhủ rằng cần phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của người bệnh. Chia sẻ với chúng tôi, lương y Dần cho biết: “Tôi không muốn quảng bá rộng rãi tên tuổi mình vì tôi sợ mình chưa thể đáp ứng được những mong muốn của người bệnh. Tôi luôn phải cố gắng hết mình, có kỹ năng kỹ nghệ nào trong nghề nghiệp đưa ra để mong người bệnh rút ngắn được thời gian, giảm bớt đồng tiền, để bà con anh em lại có sức khỏe dồi dào đi làm…”     

Luôn suy nghĩ cho người bệnh, luôn sợ người bệnh mệt mỏi, mất nhiều chi phí đi lại mà bệnh tình không thuyên giảm nên lương y Lê Văn Dần không ngừng nâng cao tay nghề, nghiên cứu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chữa bệnh khác của đồng nghiệp và các bậc tiền bối. Bằng việc kết hợp nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau như xoa bóp bấm huyệt kết hợp châm cứu và uống thuốc, lương y Lê Văn Dần đã giúp cho hàng trăm bệnh nhân trở lại với cuộc sống thường nhật để lao động và chăm lo cuộc sống.     Hầu hết những bệnh nhân tìm đến với ông đều đã chạy chữa khắp nơi không đạt kết quả như trường hợp của bệnh nhân  Nguyễn Hoàng Đạt  (36 tuổi, ở Đông Vinh, Đông Sơn, TP. Thanh Hóa). Anh Đạt  bị gai đôi đốt sống, vôi hóa, giãn dây chằng, tay tê nhức không còn cảm giác… Theo chia sẻ, anh Đạt đã đi khám tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa, đã theo uống 2 tháng thuốc Tây Y nhưng kết quả không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu mệt hơn. Qua tìm hiểu, anh Đạt được cô Nhàn - một người quen đã từng chữa trị tại nhà lương y Dần giới thiệu, thấy cô Nhã trước đây bệnh nặng và giờ khỏe mạnh bình thường anh Đạt tin tưởng và tìm đến. Sau khi xem bệnh án, chẩn đoán lại bệnh trạng lương y Dần đã lên một phác đồ điều trị gồm việc uống thuốc kết hợp châm cứu để khai kinh hoạt lạc. Chỉ sau 1 tuần tuân theo phác đồ trên anh Đạt thấy bệnh tình của mình biến chuyển tốt, sang tuần thứ 2 anh thấy như bệnh được đẩy lùi khoảng 80%. Nếu như ngày đầu tiên đến với phòng khám của lương y Dần anh Đạt không thể đi vững, phải còng lưng, thậm chí lúc đau phải bò, cánh tay phải thì như bị tê liệt không có cảm giác nhưng sau 2 tuần điều trị anh đã thấy khỏe mạnh, tay chân hoạt động bình thường, lưng xương không còn tê nhức. Theo đúng liệu trình 3 tuần thì anh Đạt thấy bệnh đã hoàn toàn bình phục, đi làm bốc vác như người khỏe mạnh. Với anh, lương y Dần đúng là một vị lương y tài ba, mẫu mực, có lòng nhiệt huyết với bệnh nhân. Anh Đạt rất cảm ơn thầy Dần vì ông không chỉ giúp anh khỏe mạnh mà còn cho anh hiểu thêm về đức tính khiêm tốn, mẫu mực của ông.


Tâm sự của bệnh nhân được lương y Dần chữa trị thành công


     Cũng không ít bệnh nhân của lương y Dần là đồng đội cũ của ông như trường hợp của anh Nguyễn Thanh Tuấn. anh Tuấn bị bệnh viêm gan B đã điều trị thuốc Tây nhưng không khỏi, để lâu bệnh chuyển nặng thành xơ gan cổ trướng. Mặc dù chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Tình cờ trong một lần họp hội đồng ngũ, anh Tuấn gặp lại lương y Dần rồi qua nhà nhờ anh Dần chữa trị. Sau liệu trình 30 thang thuốc chữa xơ gan cổ trướng anh Tuấn đã thấy khỏe mạnh. Thế nhưng thời gian này anh phát hiện mình bị phong thấp, tê nhức chân tay,cứ làm việc được một lúc lại thấy tê bì chân tay, không cử động được. Lương y Dần đã lên cho anh phác đồ điều trị kết hợp thuốc Nam và châm cứu, sau 17 thang thuốc và 3 liệu trình châm cứu anh Tuấn đã thấy chuyển biến rõ rệt. Cơ thể dần khỏe mạnh, hoạt động đi lại và lao động bình thường. Cảm kích trước sự nhiệt tình và tài năng của lương y Dần, bệnh nhân Nguyễn Thanh Tuấn đã nhắn nhủ tới mọi người bệnh trên cả nước “bệnh nhân nào bị bệnh thì nên tìm đến thầy Dần để được chữa trị nhanh chóng và có kết quả thành công như tôi”

     Luôn luôn suy nghĩ cho người bệnh, luôn mong muốn làm được nhiều hơn nữa cho người bệnh, lương y Lê Văn Dần nhiều lúc còn dành hết thời gian nghỉ ngơi của mình để chăm sóc cho người bệnh và bốc thuốc cho người bệnh. Với tấm lòng và tài năng chữa bệnh đó, ông xứng đáng là vị từ mẫu của dân, là địa chỉ tin cậy để mọi người bệnh có thể yên tâm tìm đến chữa trị.

 

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Lương y Lê Văn Dần

ĐC: Thôn Hạ vũ 1, xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa

Điện thoại:  0977. 929.945

 

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu