Lương y Nguyễn Hải Chừng luôn hết lòng vì bệnh nhân

03/11/2016 3:10:14 CH

Đến phố Ga - Thị trấn Thường Tín, Hà Nội, hỏi nhà thuốc Nguyễn Hải Chừng thì ai cũng biết đến chủ nhân của nhà thuốc gia truyền đặc trị viêm xoang là doanh nhân, lương y Nguyễn Hải Chừng - một con người luôn hết lòng vì sức khoẻ của người bệnh.


Lương y Nguyễn Hải Chừng

Hơn hai chục năm qua, lương y Nguyễn Hải Chừng đã nhận được hàng trăm bức thư và hàng nghìn cuộc điện thoại cảm ơn của những người đã từng được ông chữa khỏi bệnh viêm xoang bằng phương pháp gia truyền và tất cả họ đều coi ông như một ân nhân.
Có được những thành công nho nhỏ ngày hôm nay là do sự cần cù chịu khó học hỏi của ông Nguyễn Hải Chừng từ những ngày còn bé. Còn nhớ ngay từ thuở nhỏ, ông đã được tiếp xúc với phương thuốc đặc trị bệnh viêm xoang qua người cha kính yêu của mình (lương y Nguyễn Văn Chính). Cụ Chính đã hướng Nguyễn Hải Chừng đi theo nghề chữa bệnh cứu người từ khi ông còn niên thiếu. Cho đến năm 1972, khi ngừời con trai duy nhất của mình lên đường tham gia quân đội bảo vệ Tổ quốc, cụ Chính vẫn không quên trao cho con một số thuốc gia truyền để giúp đỡ đồng đội. ở chốn rừng thiêng nước độc, Nguyễn Hải Chừng mới nhận thấy hết giá trị của phương thuốc đặc trị bệnh viêm xoang- căn bệnh mà ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, tỷ lệ người mắc là không nhỏ. Hơn ai hết, ông Chừng lúc đó đã hiểu ẩn ý sâu xa từ gói thuốc của người cha( vẫn mong muốn một ngày nào đó con mình không ngoảnh mặt với nghề cha truyền). Vài năm sau nhập ngũ, người thanh niên Nguyễn Hải Chừng được điều động vào Nam chiến đấu, số thuốc mang theo đã cạn, trong khi đó đồng đội mắc bệnh viêm xoang chưa hết. Trước yêu cầu của đơn vị, Nguyễn Hải Chừng đã quyết định sản xuất thuốc ngay tại chiến trường mặc dù biết rằng việc tìm cây thuốc ở đây rất khó khăn. Kiên trì và cầu tiến, cuối cùng ông cũng tìm ra được một loại thảo dược quý cho công hiệu tốt hơn so với vị thuốc mà cha ông pha chế trước đó. Thành công của phương thuốc viêm xoang mới đã đóng góp vào việc đảm bảo sức khoẻ cho bộ đội chiến đấu, điều đó càng thôi thúc Nguyễn Hải Chừng sau này trở thành lương y giỏi chuyên chữa bệnh viêm xoang cho mọi người.


Thương hiệu vàng vùng duyên hải bắc bộ

Rời quân ngũ trở về quê hương, ông bắt tay vào thực hiện ước mơ trở thành lương y, bất chấp những khó khăn vất vả là vào thời điểm đó ít ai giàu lên bằng nghề này. Nói về thuở ban đầu “vạn sự khởi đầu nan”, ông bùi ngùi kể: “Do không có tiền mở phòng khám nên thời gian đầu tôi phải đi ở nhờ một số bà con xung quanh khu vực ga Thường Tín . Khi đó nhà thuốc chỉ là một góc nhỏ kê gẫn bãi tre, thỉnh thoảng mới có người đến khám”. Hơn hai chục năm qua, mọi việc đã khác, tiếng lành về anh bộ đội chữa khỏi bệnh viêm xoang đã được lan đi rất xa. Hữu xạ tự nhiên hương, người bệnh tìm đến cơ sở của lương y Nguyễn Hải Chừng ngày càng đông. Có được điều này là do không chỉ ở bài thuốc quý mà còn ở vị thấy thuốc có tấm lòng rộng mở. Muốn những người đến đây chữa bệnh tin vào người thày thuốc, trước hết người đó phải thật sự coi họ như người nhà và chăm sóc tận tình. ông Chừng tâm sự rằng: “Phương châm chữa bệnh của tôi là trung thực, trách nhiệm và hết lòng vì người bệnh”.


Giải thưởng vàng Doanh nhân - Cựu chiến binh xuất sắc

Mặc dù được thừa kế phương thuốc bí truyền từ người cha nhưng Nguyễn Hải Chừng không thụ động. ông luôn chịu khó học hỏi, tích luỹ tri thức y học cổ truyền qua những lớp bồi dưỡng đông y do Hội Đông y tổ chức. Những vị thuốc mới, những bài thuốc hay vẫn được ông năng động tìm tòi nhằm nâng cao trình độ tay nghề của mình. Với Nguyễn Hải Chừng, hoạt động trong lĩnh vực đông y, ngoaì cái tài còn phải có cái đức của một doanh nhân, một lương y. Ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Chính vì thế, với tấm lòng lương y như từ mẫu, ông luôn tận tâm giúp đỡ người bệnh. Bất cứ bệnh nhân nào đến với ông đều được ông tư vấn nhiệt thành và động viên tinh thần để họ kiên trì chữa bệnh. Phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, sau khi có điêù kiện, Nguyễn Hải Chừng đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nông dân và đồng đội thân yêu của ông ở Hội Cựu chiến binh. Với bà con xóm giềng, ông hỗ trợ vốn làm ăn cho những gia đình khó khăn và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện nhằm đóng góp công sức nhỏ bé của mình nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng. Chính vì có tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà lương y Nguyễn Hải Chừng luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh. Và điều này được ông cho là tài sản vô giá của đời mình sau bao năm miệt mài gây dựng mà không có gì có thể đánh đổi được.


Huy chương vàng và chứng nhận hàng việt nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn

Doanh nhân, lương y Nguyễn Hải Chừng tâm sự rằng: “Hiện nay trung bình mỗi ngày tôi đón tiếp khoảng hơn 20 bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Có người trực tiếp tìm đến tôi, người ở xa thì được tôi tư vấn qua điện thoại rồi gửi thuốc theo đường bưu điện. Một chồng những phiếu gửi hàng và thư cảm ơn ở khắp 3 miền đất nước đều được tôi giữ gìn cẩn thận như một kỷ niệm. Điều đó là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp tôi ngày càng làm tốt hơn công việc của mình. Hạnh phúc lớn nhất trong nghề là được nhìn thấy mọi bệnh nhân khi đến với tôi đều được khỏi bệnh”.


Suốt mấy chục năm qua, ông Nguyễn Hải Chừng luôn sống vì cái tâm và sẵn sàng hi sinh tất cả để giữ gìn phương thuốc gia truyền của dòng tộc với mong ước chữa lành bệnh cho các bệnh nhân.
Giờ đây có thể nói với Doanh nhân Nguyễn Hải Chừng, những thăng trầm đã tạm yên để nhường chỗ cho những thành công. Niềm đam mê công việc của một doanh nhân, một lương y chính là nhựa sống, là hơi thở trong con người đầy ý chí và nghị lực này. Hôm nay, trong vòng xoáy khốc liệt của nền kinh tế thị trường nhưng Nguyễn Hải Chừng không tự cho phép mình mất đi cái tâm của người thấy thuốc. ông quan niệm rằng: mất tiền, mất của là chưa mất gì. Mất lòng tin là mất tất cả. Chính vì ý thức được sâu sắc như vậy mà trong nghề nghiệp của mình ông luôn đặt chữ Tín lên trên lợi nhuận. điều đó được thể hiện bằng cách ông đã chế biến ra các loại thuốc đảm bảo chất lượng, có giá cả hợp lý, đem lại hiệu quả thiết thực vì sức khoẻ cộng đồng.


Huy hiệu và cúp vàng Doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc


Với bản tính giàu lòng nhân ái và bộc lộ khả năng của một lương y lành nghề, Nguyễn Hải Chừng từ hai bàn tay trằng đã đưa cơ sở khám chưã bệnh do mình làm chủ ngày càng phát triển, tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.


Giờ đây, có thể nói rằng bánh xe thời gian đã làm ông tuổi ngày một nhiều nhưng trong con người ông lúc nào cũng vẹn nguyên lòng yêu nghề cháy bỏng. Giữa đời thường, được gặp và nói chuyện với ông, ông đều để lại cho nhiều người ấn tượng về một nụ cười thân thiện và ánh nhìn nhân hậu. Vâng, ông chính là một lương y, một doanh nhân mà xã hội đang cần.

Mọi thông tin chi tiết quý vị liên hệ với nhà thuốc theo địa chỉ:
Số 417 Phố Ga, Thị trấn Thường Tín, Hà Nội
ĐT: 0433 852439 - 0904224116
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu