Lương y Nguyễn Thị Hội - địa chỉ chữa bệnh gan tin cậy cho mọi người

26/12/2018 12:10:42 CH

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, ở Việt Nam hiện có khoảng 20% dân số mắc các bệnh về gan và 30% dân số mắc các bệnh về dạ dày - hành tá tràng, là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất thế giới. Đã có nhiều phương pháp điều trị 2 căn bệnh trên nhưng đến nay người bệnh vẫn thiên về phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền và một trong những lương y tiêu biểu có thế chữa dứt điểm 2 căn bệnh trên chính là lương y Nguyễn Thị Hội ở Xuân Hòa, Tân Quang, Bắc Quang Hà GiangHay tin về lương y Hội có thể chữa dứt điểm các chứng bệnh gan như u gan, xơ gan cổ trướng, men gan cao… chúng tôi đã tìm hiểu và được biết  bà chính là con thứ 5 trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh. Ngoài những bài thuốc bà học được từ gia đình, bà còn dành thời gian mày mò và nghiên cứu ra nhiều bài thuốc thú vị khác và đặc biệt là phát triển bài thuốc chữa bệnh gan của gia đình với nhiều công dụng mới.

 Qua danh sách người bệnh đã từng được lương y Hội chữa khỏi chúng tôi tìm gặp bệnh nhân Lê Trung Kiên, 36 tuổi hiện đang làm giám đốc kinh doanh cho một công ty ở Hà Nội.  Anh Kiên bị bệnh viêm gan B đã hơn 10 năm, đi chữa trị nhiều nơi khá tốn kém nhưng kết quả về bệnh vẫn không tiến triển.  Có những thời điểm men gan của anh đã tăng gấp 30 - 40 lần so với bình thường. Các bác sĩ đã cảnh báo về tình hình sức khỏe của anh nhưng do công việc là một CEO kinh doanh nên anh không thể nghỉ việc dài ngày để điều trị. Rồi như cơ duyên, có người giới thiệu cho anh về lương y Hội ở Hà Giang chữa bệnh gan cực hay. Lúc đầu anh còn chần chừ vì bây giờ lang băm rất nhiều thế nhưng vì điều kiện sức khỏe không cho phép lựa chọn anh quyết định lên Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang để gặp lương y Hội và nhờ bà chữa trị.


Tại nhà của lương y Nguyễn Thị Hội, anh Kiên đã gặp rất nhiều bệnh nhân giống mình thậm chí có người nặng hơn mình. Qua tìm hiểu anh biết họ đã dần bình phục nhờ những bài thuốc của lương y Hội anh dần tin tưởng và quyết định lấy thuốc. sau 10 ngày uống thuốc, không cần nghỉ việc mà anh Kiên đã thấy sức khỏe của mình dần được cải thiện. Sau 1 tháng uống thuốc của lương y Hội, anh Kiên lên bệnh viện Bạch Mai đi khám trước sự ngỡ ngàng của các bác sĩ khi chỉ số men gan của anh đã hạ xuống còn 36 trong khi chỉ số cho phép là 37. Hạnh phúc trước sự hồi phục nhanh chóng và không hề tốn kém anh Kiên đã thông báo cho lương y Hội và nhận được lời khuyên để ổn định men gan cứ 6 tháng anh nên uống thêm 1 lần thuốc nữa.


Cán bộ hội Đông y tỉnh đến thăm quan nhà thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội

Vinh dự hơn khi chúng tôi được trò chuyện với thượng tá Phùng Văn Quang – BCH đội Biên phòng Hà Giang.  Anh Quang phát hiện bệnh vào tháng 4 -2000, khi đó người anh ốm yếu, có biểu hiện vàng da vàng mắt. Sau khi các y tá ở đồn kết luận anh bị bệnh gan và cho chuyện về 108 để điều trị thì  các bác sĩ ở đây kết luận bệnh của anh đang ở tình trạng nghiêm trọng. Đang lo lắng về quá trình điều trị của mình thì anh Quang được anh Thủy là hang xóm giới thiệu đến nhà lương y Hội. Sau 1 tháng chữa trị bằng thuốc Nam gia truyền của lương y Nguyễn Thị Hội mà anh Quang đã thấy mình khỏe mạnh. Anh đi kiểm tra sức khỏe thì các chỉ số về gan hoàn toàn bình thường, chỉ số HBsAb (viêm gan siêu vi B) trở về âm tính. Đến nay, sau 5 năm điều trị sức khỏe anh hoàn toàn bình phục và không có biểu hiện tái phát. Anh Quang và gia đình rất hạnh phúc và biết ơn vị lương y tài ba Nguyễn Thị Hội – người đã mang lại sức khỏe cho chính anh và hang ngàn bệnh nhân khác trên cả nước.


Lương y Nguyễn Thị Hội nhận bằng khen Thầy thuốc tiêu biểu làm theo lời bác 2015

Không chỉ chữa khỏi bệnh cho những bệnh nhân viêm gan cấp và mãn tính mà bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Thị Hội còn giúp cho nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tìm lại được sự sống như trường hợp của chị Ngô Thị Thùy ở Nguyễn Trãi, Hà Giang. Chị Thùy bị bệnh xơ gan cổ trướng đã 10 năm nay, lúc đầu chị thấy người một yếu và mệt mỏi nhưng chị cứ cho qua rồi đến lúc thấy bụng trướng lên như trống lúc đấy mới về Hà Nội khám và bác sĩ kết luận chị bị viêm gan C chuyển sang giai đoạn 3. Theo thuốc Tây y mãi không khỏi chị Thủy mới tìm đến nhà lương y Hội để chữa trị. Khi tới nhà bà Hội, chị Thùy đã rất yếu, xơ gan cổ trướng, bụng có dịch. Lương y Hội đã khuyên chị Thùy dừng hẳn thuốc tây y để uống thuốc của mình. Còn nước còn tát, chị Thùy đã nghe theo lời của lương y Hội, quyết định dừng hẳn thuốc Tây đang dung  và kết quả thật bất ngờ, sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội chị Thùy đã thấy khỏe hơn, ăn được, ngủ được,  đi xét nghiệm thì bụng không còn dịch. Để đảm bảo sức khỏe và để dứt hẳn căn nguyên của bệnh chị Thùy đã quyết định kiên trì theo thuốc 1 năm. Sau một năm kiên trì chị Thùy đã hoàn toàn khỏe mạnh, tất cả các chỉ số về gan đều trở về mức âm tính. Đến nay sau nhiều năm chữa trị  theo phương pháp của bà Hội chị Thùy vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và công tác tốt.


Hàng ngày bà lang Hội thường lên đỉnh núi Tây Côn Lĩnh để hái lá thuốc

Được sự tin tưởng, ủng hộ của người bệnh đến nay bài thuốc chữa bệnh gan của lương y Hội đã được bày bán khắp 42 tỉnh thành trong cả nước. Không chỉ thế, theo lời của bà Nguyễn Thị Đức Chủ tich hội Đông y tỉnh Hà Giang: “bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội chữa bệnh về viêm gan rất hiệu nghiệm và được nhiều người biết đến. Bài thuốc này đã được thẩm định độc tính và được cấp chứng chỉ để hành nghề.  Chúng tôi sẽ chuyển bài thuốc này cho bệnh viện Y học Cổ truyền và trạm y tế xã để đưa những cây thuốc trong bài thuốc này về trồng tại vườn thuốc Nam để có bệnh nhân chúng ta có thể thu hái và điều trị cho bệnh nhân ngay trên địa bàn”.

Không chỉ phát triển được 3 cơ sở bán thuốc Nam mang thương hiệu mình và nhận được sự tin nhiệm của  người bệnh và anh chị em đồng nghiệp mà lương y Nguyễn Thị Hội và bài thuốc chữa bệnh gan hiệm nghiệm còn được các cấp, ban ngành ghi nhận và trao thưởng những bằng khen, kỷ niệm chương cao quý.  Năm 2013, nhà thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội được tôn vinh là Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững do Báo Người Hà Nội trao tặng. Năm 2015, sản phẩm của lương y Nguyễn Thị Hội được vinh danh trong buổi lễ trao giải thưởng Thương hiệu Đông y nổi tiếng do báo Sức khỏe cộng đồng trao tặng, Năm 2018 chị được công nhận danh hiệu " Người Thầy Thuốc Của Nhân Dân"…. Những giải thưởng trên chính là phần thưởng xứng đáng cho chính cá nhân lương y cũng như những bài thuốc quý báu của bà.


Lương y Nguyễn Thị Hội vinh dự được báo Người Hà Nội trao tặng danh hiệu thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững năm 2013


Lương y Nguyễn Thị Hội đón nhận danh hiệu Người thầy thuốc của nhân dân 2018

Hiện tại, ngoài bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan, lương y Nguyễn Thị Hội còn nghiên cứu và bào chữa bài thuốc chữa dạ dày, mỡ máu và một loại chè giải độc gan để phòng ngừa ung thư. Hầu hết những vị thuốc của bà đều do chính tay bà lên đỉnh núi Tây Côn Lĩnh lựa chọn và hái về rửa sạch, thái, sao khô và đóng gói. Để  bảo tồn và phát huy hơn nữa những bài thuốc này lương y Hội đã truyền nghề và mong muốn sau này con cháu bà sẽ tiếp tục kế nghiệp mình để giúp ích cho đời, cho xã hội, mang lại nụ cười, niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân mắc những căn bệnh này.

Mọi thông tin xin liên hệ
LƯƠNG Y NGUYỄN THỊ HỘI 
chuyên chữa các bệnh về gan, dạ dày, đặc biệt có chè giải độc gan đề phòng ung thư
Địa chỉ: Xuân Hòa, Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang
Điện thoại: 0973.872.397
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu