Lương Y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc gia truyền chữa bệnh đại tràng

20/03/2019 4:56:40 CH

Lương y Phạm Trọng Hùng, người kế thừa bài thuốc gia truyền Đại tràng của dòng họ Phạm, đã giúp nhiều người thoát khỏi sự hành hạ của bệnh đại tràng mang tới.

Nhắc tới phòng khám đông y chữa bệnh uy tín, thì hầu hết người dân Lào Cai và các tỉnh lân cận đều tìm đến nhà thuốc Thảo Nam Sơn (ở số 063 phố Cốc Lếu - Lào Cai) của lương y Phạm Trọng Hùng. Khắp vùng Tây Bắc nơi địa đầu của tổ quốc thì rất nhiều người đã nghe và biết về danh tiếng chữa bệnh đại tràng của ông.

Bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại nhà thuốc

Chúng tôi tới phòng khám Thảo Nam Sơn, do Lương y Phạm Trọng Hùng làm chủ, đúng lúc ông đang say sưa bắt mạch cho bệnh nhân và tư vấn cho họ về cách điều trị bệnh đại tràng.

Chữa khỏi hoàn toàn thì ông không dám khẳng định, nhưng đa số người bệnh đại tràng đến phòng khám Thảo Nam Sơn đều được ông chữa dứt điểm.

Ngồi tại phòng khám của lương y Phạm Trọng Hùng trong buổi sáng, chúng tôi chứng kiến rất nhiều bệnh nhân đến lấy thuốc cũng như tới cảm ơn ông vì đã được chữa khỏi bệnh.

Nhà thuốc đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng – số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp. Lào Cai – Lào Cai

Lương y Phạm Trọng Hùng chia sẻ: “So với việc chữa trị tại bệnh viện, chi phí chữa bệnh theo phương pháp đông y của tôi chẳng đáng là bao. Nhưng nếu bảo thuốc của tôi rẻ như mớ rau, con cá thì cũng chưa hẳn.

Những bệnh nhân mới mắc bệnh về đường tiêu hóa, ăn uống thì tôi bốc cho vài thang thuốc uống là khỏi ngay thôi. Nhưng để chữa khỏi một ca đại tràng mãn tính thì không thể một sớm một chiều mà khỏi ngay được. Người bệnh phải kiên trì uống thuốc nhiều tháng.

Các loại thảo dược bây giờ rất khan hiếm, may mà tôi sống gần dãy núi Hoàng Liên Sơn- một trong những nơi có nhiều thảo dược quý nhất cả nước. Bởi lẽ đó, bài thuốc đại tràng của dòng họ “Phạm Trọng” cũng được hoàn thiện nhiều hơn.

Làm nghề bốc thuốc chữa bệnh hơn 20 năm qua, lương y Phạm Trọng Hùng đã cứu chữa cho hàng nghìn lượt người thoát khỏi bệnh đại tràng. Cuốn sổ ghi nhật ký người đến chữa bệnh của ông dài dằng dặc, không chỉ trong địa bàn tỉnh Lào Cai mà nhiều người từ tận Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam…

Đặc biệt, bệnh nhân của ông còn có cả những người đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài. Ông Hùng nhớ lại, cách đây khoảng 5 năm có một bệnh nhân tên là Nguyễn Phúc Vinh (quê Vĩnh Phúc), một Việt kiều định cư tại Mỹ. Do sống ở nước ngoài, lại khác biệt về sinh hoạt và cách ăn uống nên anh bị mắc bệnh đại tràng gần 10 năm.

Căn bệnh hành hạ khiến người anh gầy còm ốm yếu, đi chữa nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Sau một lần tình cờ đọc trên mạng và biết lương y Hùng chữa được bệnh đại tràng anh liền tìm cách liên hệ. Đến nay, căn bệnh của anh đã được chữa trị khỏi hẳn và có một cuộc sống rất thoải mái nhờ chia tay hẳn với căn bệnh đại tràng.

Lương y Phạm Trọng Hùng đang bắt mạch, khám bệnh cho bệnh nhân

Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị đại tràng đã được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi. Điển hình, như trường hợp bác Hoàng Thị Ngọc (Hà Nội) bị mắc bệnh đại tràng hơn 20 năm. Bác Ngọc là một giảng viên đại học, việc ăn uống đúng giờ và làm việc điều độ là vô cùng khó. Thậm chí, những hôm công việc quá nhiều, bác bỏ bữa luôn. Hậu quả của việc ăn uống thất thường và làm việc quá sức là bác đã mắc bệnh đại tràng từ rất trẻ.

Thế nhưng, sau một tháng dùng thuốc đại tràng của lương y Phạm Trọng Hùng, bác Ngọc đã không còn đau bụng như trước, bệnh đại tràng cũng giảm đi rất nhiều. Bác kiên trì sử dụng tiếp trong một thời gian dài và tới nay bệnh của bác đã ổn định. Bác thoải mái ăn uống mà không cần kiêng khem gì, có thể vui cùng con cháu trong những bữa tiệc của gia đình.

Với những gì đã và đang làm được, lương y Phạm Trọng Hùng nhận được nhiều bằng khen và lời khen của những người trong nghề, nhất là mới đây phòng khám Thảo Nam Sơn và bài thuốc Đại Tràng của ông đã được nhận cúp vàng “Báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam” và “Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ”.

Hợp Giang

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng 
Số 063 – Phố Cốc Lếu – TP. Lào Cai – Tỉnh Lào Cai. 
ĐiệnThoại: 0203820214 * DĐ: 0915917495 - 0978402689. 
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu