Lương y Triệu Thị Chính với bài thuốc chữa tiểu đường hiệu nghiệm

29/05/2015 10:45:05 CH

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang là mối lo ngại cho toàn thể nhân dân trên thế giới, nó không chỉ là một chứng bệnh khó chữa trị mà nó còn là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh hiểm nghèo như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương.... Hiểu được nỗi đau và lo lắng của người bệnh, lương y Triệu Thị Chính đã tìm ra được bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất hiệu nghiệm. Theo lời kể của bà , bệnh nhân mới bị và bị nhẹ chỉ cần uống 1 tháng thuốc là khỏi còn bệnh nhân nặng thì chỉ cần 2 tháng là khỏi hoàn toàn.


bà lang Chính đang lấy thuốc cho bệnh nhân bị viêm đa khớp


Để kiểm chứng lời nói của vị lương y này, chúng tôi đã tìm đến thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội.  Nhà bà lang Chính nằm trên ngọn đồi cao, nơi đây mọi góc trống đều được gia đình bà tận dụng làm kho chứa và sân phơi thuốc khu vườn xung quanh nhà cũng là nơi để bà trông những cây thuốc quý. Theo bà, do địa hình vùng núi hiểm trở nên tạo hóa đã ưu ái cho vùng này nhiều thứ cây thuốc quý mà không phải vùng nào cũng có. Ngay từ bé, việc theo cha mẹ khai hoang, trồng rẫy, để phòng chữa những bệnh thường ngày như nhức đầu, mỏi gối, côn trùng cắn... bà cùng các anh chị em trong gia đình đã được ông bà, cha mẹ chỉ dạy cho một số bài thuốc. Lớn lên, để kế tục nghề gia truyền và để bảo tồn làng nghề của dân tộc, ngoài việc theo học của cha mẹ, các bậc tiền bối trong làng bà còn tham gia các khóa học lý luận cơ bản y học cổ truyền do Trung ương hội Đông y giảng dạy.
Tiếp chúng tôi mà bà liên tục bận bịu bởi bệnh nhân gọi điện hỏi thuốc và một số bệnh nhân tới nhà lấy thuốc. Nhìn bà chỉ dạy nhiệt tình cho bệnh nhân về uống thuốc chữa trị chúng tôi thấy như vẻ thân thiện, ân cần và nhiệt thành của bà đã làm mình như bị quyến rũ.  Theo bà, ngoài những bài thuốc như lá tắm dân tộc Dao, thuốc dành cho sản phụ, thuốc chữa bệnh dạ dày, đại tràng, trĩ, xương khớp mà bà và thầy thuốc nào của bản người Dao cũng chữa trị được thì bà còn có những bài thuốc riêng như thuốc chữa xơ gan cổ trướng, sỏi mật và đặc biệt là bài chữa tiểu đường độc đáo.


bà lang Chính vui vẻ lấy thuốc cho người bệnh


Chia sẻ về bài thuốc tiểu đường này bà cho hay, hầu hết tất cả bệnh nhân uống thuốc này của bà đều khỏi một cách ngọan mục. Có bệnh nhân uống được 2 tuần đi xét nghiệm lại mà không thể tin vào mắt mình vì lượng đường giảm  nhanh chóng và cơ thể thật khỏe mạnh.  Khi hỏi về giá cả của những thang thuốc này chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi những thang thuốc của bà chỉ băng 1 suất cơm văn phòng mà có thể giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng. Lương y Chính cho rằng: “làm thuốc chỉ mong người bệnh được khỏe mạnh, nhiều hôm có bệnh nhân ở xa cần thuốc gấp tôi cũng cho cháu chạy xe mang thuốc đến tận nhà mà không màng lợi nhuận”.
bà lang Chính rạng rỡ trong ngày nhận danh hiệu làng nghề truyền thống của dân tộc Dao Yên Sơn


Không chỉ là một bà lang tài ba đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh, lương y Triệu Thị Chính còn là một người phụ nữ đảm đang. Bà đã cùng chồng xây dựng nên nếp sống gia đình văn hóa và chính quyền trao tặng bằng khen. Bên cạnh xây việc vun vén hạnh phúc gia đình, lương y Chính còn chú tâm vào việc truyền nghề cho con cái. Hiện nay 3 trong 4 người con của bà đang kế nghiệp y học của bà và cùng bà góp sức vào bảo tồn làng nghề thuốc Nam của bản Dao.

Thời nay, khi y đức đang đi xuống và khi “lang băm” đang hoành hành khắp nơi, để tìm được những vị lương y như bà Triệu Thị Chính đây thật đáng trân quý. Bà không chỉ là bà tiên ban sức khỏe đến cho hàng ngàn người bệnh mà bà còn là tấm gương y đức đáng quý để lớp lương y trẻ sau này noi theo.

Để khám và lấy thuốc xin liên hệ
Lương y Triệu Thị Chính
Thông Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội
Điện thoại: 01676.966.521
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu