Nguyễn Thu Biên – Tấm lòng vàng của người lương y tài đức

15/04/2017 3:16:47 CH

Không chỉ nổi tiếng về biệt tài chữa bệnh, lương y Nguyễn Thu Biên còn được mọi người biết đến với bề dày thành tích trong những phong trào xã hội. Đặc biệt, họ truyền tai nhau về tấm gương đạo đức của bà, người luôn hết lòng vì người bệnh, hết lòng vì công tác xã hội, từ thiện.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng và là dòng họ có nhiều đời làm thuốc. Ngay từ nhỏ lương y Thu Biên đã theo cha lên rừng hái thuốc và sưu tầm những bài thuốc trong dân gian. Chính những bài học của cha và những kinh nghiệm của nhiều lần đi rừng đã giúp lương y Biên cứu chữa cho hàng ngàn người bệnh với các căn bệnh cấp, mãn tính hay nan y.Lương y Thu Biên nhận trống đồng vàng Doanh nhân 

Được nhiều người biết đến là “khắc tinh của bệnh ung thư” bởi bà có những bài thuốc đặc trị có thể đánh bay các khối u, các mầm mống của căn bệnh quái ác mà người đời vẫn hay gọi là “án tử”. Chính bài thuốc chữa ung thư của bà đã mang lại sự sống cho rất nhiều người trong đó có không ít những bệnh nhân là cán bộ cấp cao như bệnh nhân - Trung Tướng Công An Lê Nam Phong, bà Châu em gái của Nguyễn Sinh Hùng… 


Lương y Thu Biên bên bàn làm việc


Bằng sự kết hợp các vị thuốc Nam, lương y Biên đã giúp người bệnh thoát khỏi  những chứng bệnh như gan, thận, phổi, dạ dày, tá tràng, xương khớp, tim mạch, tiền đình.  Đặc biệt hơn những chứng bệnh ung thư như: gan, thận, phổi, cuống họng, tử cung, não, lưỡi, dạ dày, tủy, xương, buồng trứng… cũng được bà “tiêu diệt” một cách triệt để, giúp người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh. Có những bệnh nhân không thể ngờ được chỉ với 1 tháng thuốc của lương y Biên mà họ đã trở thành người bình thường không có dấu hiệu nào của căn bệnh ung thư quái ác.

Không chỉ có bàn tay tài hoa chữa bệnh giỏi mà lương y Thu Biên còn là một bà tiên nhân hậu khi bà đã giúp cho hàng chục mảnh đời bất hạnh, những cháu bé mồ côi có được mái ấm và cuộc sống no ấm. Bên cạnh đó, với mỗi bệnh nhân nghèo khó, khi đến với bà, bà thường sẻ chia, giúp đỡ với mong muốn họ được khỏe mạnh. Đã có rất nhiều người bệnh được bà cho thuốc miễn phí, cũng có rất nhiều bệnh nhân bệnh nặng, ở xa lương y Biên cùng gia đình đã tạo điều kiện để người bệnh lưu trú lại tại gia đình đến lúc khỏi hẳn.Ngoài việc chú tâm vào nâng cao hơn nữa chất lượng của các bài thuốc để giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Lương y Biên còn chú trọng chăm sóc những vườn thuốc của mình để giúp người bệnh. Theo bà, việc chăm sóc phát triển những cây thuốc quý sẽ giúp nguồn thuốc của gia đình bà nói riêng và nguồn thuốc Nam của đất nước được bảo tồn. Vì hiện nay, có rất nhiều lương y chỉ biết chữa bệnh chứ không bảo tồn cây thuốc, thậm chí có những vị thuốc rất thân thuộc nhưng họ lại phải nhập mua từ nơi khác về và nguy hiểm nhất là những nguồn thu mua đó không được đảm bảo về chất lượng cây thuốc. Công ty Nữ rừng xanh môi trường do lương y Thu Biên lập ra  chính là để thực hiện mục đích bảo vệ cây thuốc quý của người Việt.Hiện nay, với mong muốn chữa trị cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, lương y Thu Biên sau khi truyền nghề cho con cháu đã quyết định chuyển vào Nam định cư để chữa trị cho các bệnh nhân vùng trong. Hiện tại bà mở phòng khám tại địa chỉ 1235 đường Hoàng Sa, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, những bài thuốc của bà cũng đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân và đã “cưu mamg” cho nhiều mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn.
Những cống hiến, những  hi sinh thầm lặng của lương y Thu Biên bấy lâu nay đã được đền đáp, những tấm bằng khen, huy hiệu, kỷ niệm chương mà các cấp ban ngành đã trao tặng cho bà ngày một nhiều thêm. Nhiều chương trình đã tôn vinh bà vì những cống hiến của bà cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và những hoạt động thiện nguyện. Nhưng điều bà mong đợi nhất và món quà to lớn nhất với bà chính là sự bình phục của hàng ngàn bệnh nhân mắc các chứng bệnh nan y trong và ngoài nước. Bà thật xứng đáng là "từ mẫu" của mọi người, là một vị lương y tài ba và tâm đức.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Lương Y Nguyễn Thu Biên 
Công ty Cổ phần nữ rừng xanh môi trường 
CS1: Thôn Thắng Hữu, Xã Minh Trí, Huyện Sóc Sơn, Thành Phố Hà Nội
CS2: 1235 đường Hoàng Sa, Quân Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0904 588 137
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu