Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Nếu bạn đang khổ sở vì căn bệnh thoái hóa cột sống nhưng chưa biết nên khám ở đâu, khám bác sĩ nào. Hãy tham khảo ngay các bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây.

I. Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hà Nội

Thoái hóa cột sống không chỉ gây ra những cơn đau dai dẳng mà còn làm ảnh hưởng xấu tới cuộc sống người bệnh. Vì vậy ngay khi phát hiện những dấu hiệu sớm của bệnh, người bệnh nên đi khám với các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống để biết chính xác nguyên nhân và tìm ra hướng điều trị phù hợp. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của các bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hà Nội để bệnh nhân dễ dàng lựa chọn:

1. PGS. TS BS Kiều Đình Hùng

 • Trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống & Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Phó Giám Đốc Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ – trường Đại học Y Hà Nội
 • Chuyên gia giàu kinh nghiệm điều trị thần kinh đốt sống và sọ não
 • Từng tu nghiệp tại Pháp về chuyên khoa phẫu thuật thần kinh
 • 20 năm kinh nghiệm công tác tại khoa Phẫu thuật thần Kinh bệnh viện Việt Đức.

PGS.TS Kiều Đình Hùng là bác sĩ có chuyên môn sâu về Phẫu thuật thần kinh cột sống, là người trực tiếp khám và điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh phức tạp tại bệnh viện Việt Đức Bệnh viện Đại học Y. PGS còn thường xuyên tham gia các hội nghị, hội thảo về chuyên ngành phẫu thuật cột sống trên thế giới. Từ đó góp phần đưa các kỹ thuật trang thiết bị mới vào điều trị, phẫu thuật cho người bệnh tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội như: Máy theo dõi thần kinh trong khi mổ để kiểm soát biến chứng liệt, phẫu thuật định vị kết hợp nội soi,… Với những cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà, PSG Hùng đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Bệnh nhân thoái hóa cột sống muốn được PGS Kiều Đình Hùng thăm khám và điều trị hãy liên lạc tới địa chi Phòng khám Vietlife MRI tại số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

PGS.TS Kiều Đình Hùng là bác sĩ có chuyên môn sâu về Phẫu thuật thần kinh cột sống
PGS.TS Kiều Đình Hùng là bác sĩ có chuyên môn sâu về Phẫu thuật thần kinh cột sống

2. Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi – PGS. Ts BS Nguyễn Thọ Lộ

 • Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Quân Y 103
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103
 • Ủy viên BCH Hội Phẫu thuật thần kinh Châu Á
 • Từng đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học – Kỹ thuật
 • Bác sĩ từng tu nghiệp chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh tại nhiều bệnh viện lớn trên thế giới như: Hungary, Nhật, Singapore, Áo, Đức, Mỹ Hàn Quốc

PGS, TS Nguyễn Thọ Lộ có thâm niên hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh thần kinh cột sống như: chấn thương cột sống, tủy sống, sọ não, thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng,… Nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống lâu năm sau khi tìm đến bác sĩ điều trị đã có thể kiểm soát được bệnh và được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, phòng ngừa để hạn chế nguy cơ tái phát.

Các trường hợp muốn được bác sĩ Nguyễn Thọ Lộ tư vấn và điều trị thoái hóa cột sống có thể tìm đến bệnh viện Bảo Sơn – 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

PGS, TS Nguyễn Thọ Lộ (thứ 4 từ trái sang) cùng các đồng nghiệp
PGS, TS Nguyễn Thọ Lộ (thứ 4 từ trái sang) cùng các đồng nghiệp

3. PSG. TS Đinh Ngọc Sơn

Trong số những bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi không thể không nhắc tới PGS. TS Đinh Ngọc Sơn:

 • Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống – Bệnh viện Việt Đức
 • Giảng viên bộ môn Ngoại – Trường Đại học Y Hà Nội
 • Nghiên cứu đánh giá kết quả nắn chỉnh vẹo cột sống vô căn bằng cấu hình toàn vít cung – Tạp chí Chấn thương chỉnh hình năm 2012.

PSG. Ts Đinh Ngọc Sơn là một trong những bác sĩ đầu tiên ứng dụng thành công máy theo dõi tủy sống trong Phẫu thuật cột sống. Ngoài ra ông từng có nhiều công trình nghiên cứu về phẫu thuật cột sống, đĩa đệm đã được công nhận và trao giải thưởng danh giá.

Trong 20 năm hành nghề ông đã thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật cột sống mang tới cuộc sống bình thường cho nhiều người bệnh. Vì vậy người bệnh có thể yên tâm khi tìm đến bác sĩ để khám chữa bệnh thoái hóa cột sống.

Hiện PGS Nguyễn Đình Sơn đang công tác tại bệnh viện Việt Đức, hàng tuần bác sĩ sẽ khám 1 – 2 buổi tại Khoa Khám theo yêu cầu – Bệnh viện Việt Đức, 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm Hà Nội. Bạn nên đặt lịch khám trước để chắc chắn được bác sĩ khám trực tiếp.

Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hà Nội
Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hà Nội

4. GS. TS Cao Minh Châu

 • Hiện tại GS. Ts Cao Minh Châu là giảng viên cao cấp môn Hồi phục chức năng tại trường Đại học Y Hà Nội
 • Tổng thư ký Hội hồi phục chức năng Việt Nam
 • Tốt nghiệp Đại học Y khoa tại Liên Xô
 • Nguyên Phó giám đốc Trung tâm hồi phục chức năng bệnh viện bạch mai
 • Giáo sư có 8 đề tài nghiên cứu cấp bộ, 76 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở về chuyên khoa hồi phục chức năng cột sống.

GS.TS Cao Minh Châu là chuyên gia hàng đầu về Phục hồi chức năng trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình cơ xương khớp. Trong suốt 30 năm làm việc, GS Cao Minh Châu đã tận tâm và tận lực cống hiến cho nền Y học nước nhà, giúp hàng ngàn người thoát khỏi căn bệnh Thoái hóa cột sống: Liệt tứ chi, liệt hai chân do chấn thương đốt sống, viêm cột sống, viêm dây thần kinh, viêm đa rễ thần kinh,…

GS.TS Cao Minh Châu là chuyên gia hàng đầu về Phục hồi chức năng
GS.TS Cao Minh Châu là chuyên gia hàng đầu về Phục hồi chức năng

Hiện nay, GS Cao Minh Châu đang làm việc tại Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai và Khu khám bệnh theo yêu cầu, Đại học Y Hà Nội. Khi cần khám và điều trị người bệnh có thể liên lạc tới địa chỉ sau:

 • Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Bệnh viện Đại học Y: 225A Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

5. PGS.TS Nguyễn Văn Thạch

 • Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
 • Chủ tịch hội Chấn thương Chỉnh hình Đông Nam Á
 • Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam

PGS. Ts Nguyễn Văn Thạch đã có nhiều đóng góp giá trị cho ngành y. Ông vinh dự đạt được nhiều giải thưởng cao quý do Nhà nước trao tặng: Thầy thuốc nhân dân, Huân chương Lao động hạng Nhì, Danh hiệu “Đột phá vì cộng đồng” trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2014,…

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch – người được mệnh danh là “Đôi tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống Việt Nam. Trong suốt 35 hành nghề y, PGS Nguyễn Văn Thạch luôn nghiêm túc học tập, cập nhật những kỹ thuật mới nhất trên thế giới trong điều trị thoái hóa cột sống như: phương pháp điều trị bằng sóng cao tần hay áp dụng robot trong phẫu thuật cột sống. Từ đó mang cho nhiều bệnh nhân ở Việt Nam cơ hội chữa bệnh với chi phí hợp lý.

Hiện tại, Phó Giáo Sư Nguyễn Văn Thạch đã nghỉ hưu. Tuy nhiên, PGS vẫn duy trì lịch khám 1 buổi/ tuần tại Khoa khám theo yêu cầu – Bệnh viện Việt Đức.

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch là một trong những bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi
PGS.TS Nguyễn Văn Thạch là một trong những bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi

6. Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi: Lương y Đỗ Minh Tuấn

 • Tốt nghiệp loại xuất sắc trường Học viện Y dược cổ truyền Trung Ương
 • Học viên ưu tú của PGS. TS Lê Lương Đống – Nguyên PGĐ Học viện Y dược cổ truyền Trung ương
 • Từng công tác tại bệnh viện 103
 • Từng giữ chức vụ Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc
 • Cố vấn chuyên môn của Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec
 • Hiện tại Lương y Tuấn là giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường.

Lương y Đỗ Minh Tuấn là thầy thuốc Đông y điều trị bệnh thoái hóa cột sống bậc nhất tại Hà Nội có 20 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Ngoải, lương y Đỗ Minh Tuấn còn được biết tới là truyền nhân thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh – dòng họ có truyền thống 150 năm chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền.

Mang trong mình dòng máu y khoa và nặng lòng với sự phát triển của nền y học cổ truyền nước nhà. Lương y Tuấn đã từ bỏ tấm bằng cử nhân Luật, ra sức học tập, nghiên cứu các cây thuốc Nam và phương pháp chữa bệnh bằng Đông y. Từ đó hoàn thiện các bài thuốc gia truyền của dòng họ, trong đó có bài thuốc đặc trị thoái hóa cột sống Đỗ Minh Đường.

Không chỉ hết lòng trong khám và điều trị bệnh thoái hóa cột sống cho bệnh nhân, lương y Tuấn còn thường xuyên tham gia các chương trình truyền hình về sức khỏe như “Khỏe thật đơn giản”, “Sống khỏe mỗi ngày” trên kênh VTV2, “Bản tin kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng” VTC2,… Với với vai trò cố vấn chuyên Lương y Tuấn đã đưa ra nhiều tư vấn chuyên sâu, phổ biến kiến thức bệnh học và cung cấp nhiều giải pháp sức khỏe cho người bệnh trên khắp cả nước.

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường
Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Để được lương y Đỗ Minh Tuấn, giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, bệnh nhân có thể liên lạc tới địa chỉ cơ sở 1 của nhà thuốc tại:

 • Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Đống Đa, Hà Nội;
 • Liên hệ: 0984 650 816 – 0963 302 349

II. Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hồ Chí Minh

1. Tiến sĩ, Bác sĩ Võ xuân Sơn

 • Tiến sĩ, bác sĩ CK2 Chấn Thương Chỉnh Hình, phẫu thuật viêm Cột Sống
 • Phó khoa Cột sống A – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM
 • Thành viên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Hội viên chính thức của nhiều Hội phẫu thuật thần kinh cột sống danh giá trên thế giới như: WFNS, ISASS, North American Spine Society
 • Từng là nghiên cứu sinh cột sống của nhiều bệnh viện chuyên về xương khớp tại Nhật, Mỹ, Pháo, Đài Loan,…

Với hơn 30 năm trong nghề, TS Võ Xuân Sơn đã điều trị và phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước như: 500 ca nội soi cột sống, hơn 300 ca giải ép TLIF và nẹp vít qua da sextant, Hơn 1000 a tạo hình đốt sống,.. Ông không chỉ được tin tưởng vì có trình độ chuyên môn cao mà còn được nhiều người yêu mến vì thái độ điềm đạm, thẳng thắn, thoải mái và gần gũi với bệnh nhân.

Đồng thời TS Võ Xuân Sơn là người sáng lập ra phòng khám EXSON, một trong những địa chỉ điều trị thoái hóa cột sống quen thuộc tại Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Xuân Sơn là người sáng lập ra phòng khám EXSON
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Xuân Sơn là người sáng lập ra phòng khám EXSON

2. Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Trần Quang Hiển

 • Tiến sĩ, bác sĩ CK Chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật viên Cột sống
 • Phó khoa Cột sống A – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM
 • Thành viên hội Cột sống TP HCM
 • Thành viên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
 • Từng tu nghiệp tại Đài Loan, Nhật, Mỹ và Pháp
 • Là tác giả của nhiều báo cáo y khoa giá trị, được sử dụng làm tài liệu, sách tham khảo.

Là một trong những bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi ở Hồ Chí Minh, TS. BS Trần Quang Hiển chuyên điều trị các bệnh về cột sống và dị tật cột sống. Ông được nhiều chuyên gia đánh giá cao về năng lực chuyên môn và được nhiều bệnh nhân sinh sống tại Tp. HCM và các vùng lân cận tin tưởng tìm đến khi bị thoái hóa cột sống.

Để được bác sĩ Hiển trực tiếp thăm khám và điều trị bạn có thể tìm đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Tp. HCM tại số 1A, Lý Thường Kiệt. phường 7, quận Tân Bình, Tp. HCM.

Người bệnh muốn gặp TS. BS Trần Quang Hiển có thể tìm tới bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM
Người bệnh muốn gặp TS. BS Trần Quang Hiển có thể tìm tới bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM

3. Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đức Tố

 • Giám đốc Bệnh viện STO Phương Đông
 • Cựu giảng viên Trường Đại học Y Thanh Hóa và Đại học Y Thái Bình
 • Nguyên Phó chủ nhiệm khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Việt Nam – Bungari.
 • Nguyên Bác sĩ khoa chấn thương Bệnh viện Thống Nhất TPHCM
 • Bác sĩ khoa điều trị Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng trẻ khuyết tật vận động TPHCM.

Hơn 40 năm gắn bó với nghề y TS. BS Lê Đức Tố đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật trong đó có 35.000 ca khám và phẫu thuật cho người nghèo và trẻ em khuyết tật trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Bác sĩ cũng là thành viên chính trong các chương trình phẫu thuật từ thiện giúp cho trẻ em khuyết tật và người nghèo của Việt Nam do các tổ chức từ thiện quốc thế như SAP-VN (Hoa Kỳ), Bệnh viện AGAPE (Hàn Quốc), H4H (Australia), ESPOIR, HOPE FOR VIETNAMESE CHILDREN (Pháp) thực hiện.

Để đặt lịch khám trực tiếp với TS. Bs Lê Đức Tổ bạn có thể liên lạc tới địa chỉ 79 Thành Thái, Quận 10, TPHCM.

Danh sách bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi trên cả nước
Danh sách bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi trên cả nước

4. Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi: Nguyễn Tùng Lâm

 • Ủy viên của Hội Đông y TP. Cần Thơ;
 • Bác sĩ ưu tú của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc;
 • Cố vấn Y khoa Tập đoàn Y dược Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm là một trong những bác sĩ điều trị thoái hóa cột sống giỏi tại TP Hồ Chí Minh bằng Y học cổ truyền. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được người bệnh yêu mến vì tấm lòng hết lòng vì sức khỏe người bệnh.

Bác sĩ Lâm sinh ra trong gia đình có truyền thống chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền nên ngay từ nhỏ bác sĩ đã có cơ hội tiếp xúc và yêu mến nền Y học nước nhà.

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết bác sĩ Lâm đã không ngừng học hỏi, trau dồi và nâng cao khả năng chữa bệnh của mình. Đặc biệt, bác sĩ Lâm là người góp sức nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ chữa thoái hóa cột sống nổi tiếng của nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường.

Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi bằng Y học cổ truyền
Bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi bằng Y học cổ truyền

Hiện nay, bác sĩ Lâm đang giữ chức vụ Phó giám đốc nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Để được bác sĩ Lâm thăm khám trực tiếp người bệnh có thể liên hệ tới địa chỉ: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh; Số điện thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768.

5. PGS. TS Đỗ Phước Hùng

 • Trưởng bộ môn Chấn thương chỉnh hình – Đại học Y dược TPHCM
 • Bác sĩ tại khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược 1
 • Thành viên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam.

PGS.TS Đỗ Phước Hùng là một trong những bác sĩ chữa thoái hóa cột sống ở HCM được nhiều người biết tới có chuyên môn cao và luôn hết lòng vì sức khỏe người bệnh. Tính đến nay bác sĩ Hùng đã có 30 năm công tác trong ngành y. Bên cạnh điều trị thoái hóa cột sống bác sĩ còn có thể mạnh điều trị các vấn đề bệnh lý như: Viêm khớp, đau khớp, đau thắt lưng, hội chứng ống cổ tay, điều trị các chấn thương,…

Hiện nay bác sĩ Hùng đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược 1. Ngoài ra để có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn bác sĩ Hùng còn mở phòng mạch riêng tại địa chỉ 112/43 An Bình, Phường 5, Quận 5, TPHCM. Bạn có thể liên lạc qua tổng đài 08.1081 để đăng ký lịch khám sớm.

Bệnh viện Đại học Y dược 1 là địa chỉ công tác của PGS.TS Đỗ Phước Hùng
Bệnh viện Đại học Y dược 1 là địa chỉ công tác của PGS.TS Đỗ Phước Hùng

6. TS.BS Võ Văn Sĩ

 • Phó trưởng khoa, Khoa cột sống B – Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình
 • Trưởng khoa Cột sống B – Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM
 • Tiến sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình cột sống
 • TS.BS Võ Văn Sĩ có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Đây cũng là vị bác sĩ được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và được nhiều dân tại TPHCM tin tưởng tìm đến khi bị thoái hóa cột sống và các bệnh lý liên quan đến cột sống.

Hiện tại, Bác sĩ Văn Sĩ đang tiếp tục sự nghiệp điều trị và nghiên cứu về các bệnh lý về cột sống và lưng tại bệnh viện Quốc tế City. Để được bác sĩ Văn Sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị, bạn có thể tìm đến địa chỉ của bệnh viện nơi bác sĩ công tác tại số 3, Đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ chữa thóa hóa cột sống giỏi TP Hồ Chí Minh
Bác sĩ chữa thóa hóa cột sống giỏi TP Hồ Chí Minh

Trên đây là danh sách 11 bác sĩ chữa thoái hóa cột sống giỏi tại Hà Nội và TP. Hồ chí Minh. Khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín và các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp người bệnh an tâm hơn trong quá trình chữa bệnh. Mong rằng bài viết này đã mang tới những gợi ý bổ ích, giúp bạn tìm ra bác sĩ để khắc phục tình trạng thoái hóa cột sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
bai-thuoc-chua-benh-xuong-khop-cua-dong-ho-do-minh-co-hieu-qua-khong
dau-nhuc-xuong-khop-nen-an-gi
dau-nhuc-xuong-khop-o-nguoi-gia
tri-gai-cot-song-bang-hat-duoi-uoi
thuoc-gout-an-thong-dan
chua-dau-than-kinh-lien-suon-bang-dong-y