Trang tin TẠP CHÍ ĐÔNG Y trực thuộc Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc. Chúng tôi có nhiệm vụ và sứ mệnh cung cấp thông tin mới, chính xác và chi tiết nhất về lĩnh vực sức khỏe. Đặc biệt những thông tin này được kiểm duyệt bởi các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi hứa hẹn sẽ tạo ra một nền tảng tra cứu thông tin chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực Y học cổ truyền. 

Lĩnh vực chuyên môn

Chuyên trang Tạp chí đông y tập trung vào việc cung cấp những giá trị, thông tin hữu ích cho bạn đọc về:

 • Lĩnh vực nghiên cứu các bệnh lý cụ thể như Thần kinh, Nam khoa, Phụ khoa, Da liễu, Tai - mũi họng, Thận - Tiết niệu, Tiêu hóa, Xương khớp và Dược liệu…
 • Nghiên cứu bài thuốc sản phẩm dịch vụ: Một số nghiên cứu thành công như giải pháp điều trị bệnh mất ngủ bằng YHCT, Nghiên cứu và phát triển vườn dược liệu sạch…
 • Cung cấp thông tin của các bệnh viện, phòng khám uy tín
 • Cung cấp giải pháp tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh từ chuyên gia, giáo sư đầu ngành,...

Nhiệm vụ của trang tin Tạp Chí Đông Y

Không chỉ riêng châu Á mà nhiều các quốc gia châu Âu, Mỹ đã bắt đầu với xu hướng “trở về với thiên nhiên” từ nhiều năm nay. Họ bắt đầu bằng việc sử dụng các loại thực vật, cây cỏ trong ăn uống cũng như điều trị. Họ cũng bắt đầu đánh giá cao phương pháp y học cổ truyền với mục đích dự phòng, điều trị và bồi bổ, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Sự phối hợp Đông Tây y, Y học cổ truyền hay y học hiện đại được xem là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của nền y học.

Ưu điểm của YHCT là các thầy thuốc, lương y, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh dựa trên tổng thể bằng phương pháp khám VỌNG (nhìn) VĂN (nghe, ngửi) VẤN (nói chuyện, khai thác bệnh sử) THIẾT (bắt mạch) từ đó đưa ra phác đồ điều trị hoàn chỉnh, đi sâu vào căn nguyên gây bệnh từ đó giải quyết triệu chứng bên ngoài đồng thời phục hồi sức khỏe tổng thể từ bên trong. Mục tiêu chính của phương pháp điều trị bằng YHCT là tập trung vào việc điều chỉnh, cân bằng những yếu tố m – Dương trong cơ thể, giúp người bệnh cải thiện sức khỏe và phục hồi nhanh chóng.

Một ưu điểm khác của YHCT đó chính là thành phần dược liệu hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng.

Chính vì những ưu điểm đó mà ngàn đời này, lĩnh vực YHCT vẫn khẳng định được chỗ đứng nhất định trên nền y học thế giới.

Tạp chí Đông y trực thuộc Viện y dược cổ truyền dân tộc - Tradimec ra đời với mục đích, sứ mệnh cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, chính xác về lĩnh vực y học cổ truyền. Bạn đọc có thể tra cứu các thông tin liên quan đến cơ sở y tế khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, bác sĩ lương y giỏi, triệu chứng bệnh cũng như các cách điều trị bằng đông y,...

Kể từ khi thành lập đến nay, Tạp chí Đông y không ngừng phát triển, nâng cao và hoàn thiện Chuyên trang cam kết đưa đến độc giả những kiến thức bổ ích, giúp họ hiểu rõ hơn về tri thức y học dân tộc và áp dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin được chia sẻ trên Tạp chí Đông y bao gồm:

 • Bệnh học
 • Cách điều trị bằng đông y, dân gian
 • Bài thuốc quý
 • Dược liệu chữa bệnh
 • Huyệt đạo tác động hỗ trợ điều trị bệnh
 • Bác sĩ, thầy thuốc giỏi
 • Danh sách cơ sở y tế khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín

Tầm nhìn sứ mệnh

Chuyên trang tạp chí đông y được ra đời cách đây hơn chục năm, chúng tôi hứa hẹn sẽ nỗ lực trở thành trang tin tức hàng đầu trong nước về việc cung cấp các thông tin có giá trị về lĩnh vực y học cổ truyền. Giúp bạn đọc có một địa chỉ website uy tín để tham khảo cũng như tra cứu thông tin. Không chỉ vậy, với sự hỗ trợ từ những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, mọi người hoàn toàn có thể liên hệ để nhận được lời khuyên về giải pháp chăm sóc sức khỏe hoàn hảo. Trong tương lai tạp chí đông y sẽ không ngừng Cập nhật - Đổi mới - Mở rộng kết nối duy trì thế mạnh tương tác giữa bác sĩ và bạn đọc - bệnh nhân.

Giá trị cốt lõi

Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, chúng tôi mong muốn đem đến kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn diện và hữu ích cho người Việt, giúp họ sống chủ động, sống vui khỏe. Chúng tôi trở thành cầu nối quan trọng giữa Bác sĩ - Bệnh nhân - Cơ sở y tế.

Đội ngũ biên tập, cố vấn chuyên môn

Các bài viết trên trang trước khi public sẽ được kiểm duyệt với đội ngũ cố vấn chuyên môn, đó là những vị lương y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, học hàm học vị cao từ đó mang đến thông tin khách quan, chính xác nhất.

Viện trưởng - Tiến sĩ - Bác sĩ: Nguyễn Thị Vân Anh

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thi Vân Anh là người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Bác sĩ từng được Hội Đông y Việt Nam vinh danh là danh y hàng đầu, danh y cấp cao về y học cổ truyền.

Trước khi giữ chức danh Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc, bác sĩ đã từng giữ vai trò chủ chốt  - Trưởng Khoa Nội BV Y học cổ truyền Trung Ương. Với những kinh nghiệm của mình, bác sĩ cũng đã được trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ vàng trong điều trị bệnh kết hợp vật lý trị liệu.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Cũng là một bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đang là cố vấn chuyên môn cao cấp tại Nhất Nam Y Viên và Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Với những kinh nghiệm làm việc tại Bệnh viện YHCT Trung Ương, Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, Nhất Nam Y Viện,... bác sĩ đã chứng tỏ được năng lực chuyên môn cao của mình cũng như những kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong nghề, mang lại sức khỏe cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Chuyên gia 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh về y học cổ truyền. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông được người dân cả nước tin tưởng và đánh giá cao đồng thời được ghi nhận bằng những giải thưởng như:

 • Thầy thuốc tiêu biểu 2020
 • Tinh hoa y học cổ truyền 2022

Ngoài ra còn nhiều vị chuyên gia, bác sĩ khác, vì vậy bạn đọc có thể tin tưởng và tham khảo.

Đội ngũ biên tập viên

Các biên tập viên của Tạp chí Đông y có nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển các website về sức khỏe. Đồng thời có nhiều bạn tốt nghiệp tại các trường liên quan đến y dược, có nền tảng vững chắc từ đó:

 •         Mang đến cho độc giả những thông tin y khoa khách quan, hữu ích, tin cậy.
 •         Các nội dung xuất bản đều đã qua kiểm duyệt của các y bác sĩ, chuyên gia.
 •         Không cung cấp những thông tin kém chất lượng, chưa được kiểm chứng.
 •         Có dẫn chứng rõ ràng với những thông tin tham khảo.
 •         Có trích dẫn đầy đủ, chính xác với những thông tin phỏng vấn.

Với tầm nhìn - sứ mệnh rõ ràng, với tôn chỉ đã và đang theo đuổi, tạp chí đông y tiến tới với mục tiêu VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT.

Cam kết

Tạp chí Đông y cam kết trang web này sẽ cung cấp những thông tin y tế , sức khỏe chất lượng nhất đến bạn đọc, thông tin được kiểm tra tính chuyên môn chặt chẽ bởi những bác sĩ của chúng tôi trước khi các thông tin đó được xuất bản đến người đọc.

Cung cấp những phương pháp điều trị an toàn cũng như những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín trên khắp cả nước đến mọi người. Phục vụ tất cả những người bệnh và người đọc của mình với cái tâm trong sáng, đề cao tính đạo đức và uy tín lên hàng đầu để đem lại cho mọi người một sức khỏe tốt.

Ở Tạp Chí Đông Y con người là một trong các yếu tố quan trọng nhất, chúng tôi cam kết thường xuyên nâng cao kinh nghiệm và kiến thức của đội ngũ biên tập, bác sĩ, tác giả y khoa để mang đến cho người đọc những thông tin, những tư vấn có giá trị nhất.

Miễn trừ trách nhiệm

Tất cả các nội dung xuất bản trên Tạp Chí Đông Y chỉ lưu hành nội bộ và mang tính tham khảo. Vì vậy, người bệnh nếu gặp các vấn đề về sức khỏe nên liên hệ ngay với các chuyên gia, bác sĩ y khoa để được tư vấn, giải đáp và hướng dẫn cách chữa trị, khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất.

Mọi ý kiến góp ý, đóng góp, phản hồi về Tạp chí Đông y, độc giả vui lòng gửi tới chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: Biệt thự B31, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Điện thoại: (024) 7109 6699

Thông tin khác xin vui lòng truy cập tại trang Liên Hệ của chúng tôi.