Được phong tặng danh hiệu Hải thượng lãn ông trong công tác khám chữa, bảo tồn và phát triển Y dược Cổ truyền, đồng thời được Chủ tịch nước CHXHCNVN vinh danh dành tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010, bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một trong những gương mặt xuất sắc đứng đầu ngành YHCT Việt Nam. Trong hơn 40 năm công tác, vị bác sĩ này đã đóng góp rất nhiều công trình nghiên cứu giá trị cho nền YHCT nước nhà.

Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn

40 năm công tác – Không ngừng trau dồi và cho ra đời những công trình nghiên cứu quý báu

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được đánh giá là một trong những vị lương y ưu tú bậc nhất của giới YHCT. Sinh năm 1955 và bắt đầu “dấn thân” bước chân vào con đường y khoa từ năm 1979, tính đến nay bác sĩ Tuấn đã có hơn 40 năm công tác và phục vụ cho sức khỏe của người bệnh.

Với niềm đam mê dành cho ngành YHCT và trình độ chuyên môn đáng nể, cùng với tấm lòng luôn đau đáu có thể mang đến cho người bệnh những điều tốt nhất, trong suốt 40 năm công tác của mình, bác sĩ Tuấn không chỉ dành thời gian để khám chữa cho những người bệnh mà còn tận hiến cho những công trình nghiên cứu, khao khát có thể cho ra đời những bài thuốc mới, tìm ra các giải pháp điều trị mới hiệu quả hơn.

Trong hành trình ấy, bác sĩ Tuấn đã từng trực tiếp chủ trì cũng như là thành viên tham gia nghiên cứu của nhiều đề tài khoa học được đánh giá cao về giá trị khoa học và tính ứng dụng vào thực tiễn chữa trị. Cụ thể:

  • Chủ trì đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm.
  • Tham gia các đề tài bệnh viện: Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Đánh giá tác dụng của thuốc cai nghiện ma túy; Ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị từ xa; Thuốc y học cổ truyền chữa yếu sinh lý.
  • Thành viên của hội đồng cấp Bộ: Soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; Soạn thảo sách  hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO.
  • Là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ.

Một trong các công trình nghiên cứu đem lại cho bác sĩ Lê Hữu Tuấn thành công vẻ vang nhất trong suốt những năm công tác của mình chính công trình nghiên cứu bài thuốc điều trị yếu sinh lý được đánh giá rất cao hiện nay mang tên Mãnh lực Trường xuân. Công trình nghiên cứu này không chỉ gây được tiếng vang trong giới YHCT mà còn được người bệnh rất tin tưởng và lựa chọn.

Mãnh lực Trường xuân – Thành tựu nghiên cứu đột phá từ bài thuốc chữa yếu sinh lý của người Thái Đen

Mãnh lực Trường xuân là thành quả từ đề tài nghiên cứu “Thuốc y học cổ truyền chữa yếu sinh lý” được Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tiến hành nghiên cứu cùng với các cộng sự. Bài thuốc được phát triển từ công thức cổ truyền của dân tộc Thái Đen, cư trú trên những đỉnh núi cao tại Sơn La.

Động cơ nghiên cứu

Trong suốt thời gian khám chữa cho người bệnh của mình, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ rất nhiều người bệnh đã đến khám khi gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, làm giảm chất lượng cuộc sống quan hệ vợ chồng cũng như khả năng thụ thai. Với tình trạng bệnh như vậy, Tây y rất khó điều trị được dứt điểm và hiệu quả.

Chính vì vậy, bác sĩ Lê Hữu Tuấn và các cộng sự đã khao khát có thể nghiên cứu và bào chế ra một bài thuốc giúp người bệnh của mình có thể giải quyết được tình trạng này và công cuộc bắt tay vào nghiên cứu “Mãnh lực Trường xuân” từ đó cũng bắt đầu.

Hành trình nghiên cứu

Khi biết được công thức “đắt giá” của người Thái Đen, bác sĩ Lê Hữu Tuấn và các cộng sự đã không quản ngại đường xá xa xôi, cùng nhau khăn gói đi khảo nghiệm tại các khu vực rừng núi Tây Bắc. Nhờ sự say mê tìm tòi, không ngại khổ ngại xa, bác sĩ Tuấn đã tìm được những dược liệu vô cùng quý hiếm, có dược tính phù hợp nhất để đưa vào bài thuốc của mình.

Tuy đã có được công thức và tìm ra được thành phần nhưng bác sĩ Tuấn vẫn chưa hề hài lòng với những gì đã có được. Bác sĩ Tuấn tin rằng bài thuốc cổ phương của người Thái Đen có thể được bào chế lại để mang đến hiệu quả cao hơn.

Với niềm tin ấy, bác sĩ Tuấn đã cùng các cộng sự của mình dành nhiều ngày, nhiều giờ bên phòng nghiên cứu để phân tích thành phần từng loại thảo dược, công dụng của từng vị thuốc trong việc tăng cường sinh lý.

Sau rất nhiều ngày ăn, ngủ miệt mài tại phòng nghiên cứu, bác sĩ Tuấn đã tìm ra một công thứ mới, cải tiến từ công thức ban đầu, được gia giảm một số vị thuốc quý như Nhục thung dung, Ba kích, Dâm dương hoắc, Nấm ngọc cẩu, Sâm cau… Đồng thời toàn bộ đội ngũ y bác sĩ cũng đã cùng nhau tìm cách và tiến hành loại bỏ  các tạp chất, cân đối lại tỷ lệ, đảm bảo bài thuốc đạt được hiệu quả vượt trội khắc phục chứng yếu sinh lý ở cả nam và nữ.

Kết quả nghiên cứu và hiệu quả ứng dụng

Sau những ngày thành nỗ lực không ngừng với công trình nghiên cứu “Giải pháp y học cổ truyền cho bệnh yếu sinh lý”, cuối cùng, Mãnh lực Trường xuân đã được cho ra đời và mang lại kết quả ứng dụng khả quan.

Theo số liệu thống kê, hơn 80% người sử dụng Mãnh lực trường xuân phản hồi đã lấy lại được phong độ sung mãn trong chuyện chăn gối, giúp cải thiện đáng kể đời sống vợ chồng cũng như vấn đề tâm lý.

Kể từ Mãnh lực Trường xuân được ra mắt và ứng dụng trong việc hỗ trợ tăng cường sinh lý, mỗi năm, hàng ngàn người bệnh bị mắc chứng bệnh khó nói này đều tìm đến bác sĩ Tuấn để khám chữa và rất hài lòng khi nhận được kết quả vượt ngoài mong đợi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan