PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Cập nhật lúc 17:39 - 15/05/2024
5/5 - (1 bình chọn)
Phó giáo sư
Số 108 - Phố Hoàng Như Tiếp - Phường Bồ Đề - Quận Long Biên - Hà Nội.
2B Phổ Quang, Phường 2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

information Giới thiệu

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh sinh năm 1948 tại Sài Gòn, trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Ngay từ nhỏ, ông đã bộc lộ niềm đam mê với y học và mong muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người.

Năm 1964, ông thi đậu vào trường Đại học Y khoa Sài Gòn và tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 1971. Sau đó, ông tiếp tục theo đuổi chuyên ngành Tim mạch và trở thành một trong những bác sĩ tim mạch đầu tiên của Việt Nam.

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh đã có một sự nghiệp y khoa lừng lẫy với nhiều đóng góp quan trọng cho ngành tim mạch Việt Nam. Ông từng là Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Viện Tim TP.HCM và hiện là Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh còn là một nhà giáo tận tụy. Ông đã đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ tim mạch trẻ, truyền đạt cho họ không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả y đức và lòng yêu nghề.

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh được xem là một trong những "cây đại thụ" trong lĩnh vực tim mạch Việt Nam. Sự nghiệp của ông là tấm gương sáng cho các thế hệ bác sĩ trẻ noi theo.

informationChứng chỉ chuyên môn

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Y khoa: PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh có nền tảng kiến thức chuyên sâu về tim mạch, được công nhận bởi các bằng cấp cao quý.
 • Chuyên khoa Tim mạch: Ông là chuyên gia hàng đầu trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch phức tạp.
 • Chứng chỉ siêu âm tim: Ông được xem là "cha đẻ" của ngành siêu âm tim Việt Nam, với nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển kỹ thuật này.

book Kinh nghiệm làm việc

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong sự nghiệp của mình:

 • Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM: Ông dẫn dắt đội ngũ chuyên gia tim mạch tại một trong những bệnh viện hàng đầu Việt Nam.
 • Chủ nhiệm Bộ môn Nội – Đại học Y Dược Tân Tạo: Ông tham gia đào tạo thế hệ bác sĩ tim mạch tương lai của đất nước.
 • Chủ tịch Phân hội Siêu âm Tim Việt Nam: Ông có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của chuyên ngành siêu âm tim.
 • Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam: Ông đóng góp tích cực vào hoạt động của cộng đồng tim mạch Việt Nam.

Ngoài ra, PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh còn từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng khác, như Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Phó giám đốc Viện Tim TP.HCM,...

suitcase Hoạt động và vinh danh

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh không chỉ là một thầy thuốc tận tâm, mà còn là một nhà khoa học, nhà giáo dục và một người tiên phong trong lĩnh vực tim mạch Việt Nam. Ông đã có những đóng góp to lớn và được vinh danh xứng đáng trên nhiều phương diện:

Hoạt động chuyên môn

 • Khám và điều trị: PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh đã trực tiếp chẩn đoán và điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân tim mạch, từ các bệnh lý thông thường đến những trường hợp phức tạp và nặng nề.
 • Phẫu thuật: Ông đã thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật tim, bao gồm cả các kỹ thuật khó như phẫu thuật bắc cầu mạch vành, thay van tim.
 • Ứng dụng kỹ thuật mới: PGS.TS.BS Vinh luôn cập nhật và ứng dụng những kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tim mạch tiên tiến nhất trên thế giới vào thực tiễn Việt Nam.

Hoạt động nghiên cứu

 • Công bố khoa học: Ông là tác giả và đồng tác giả của hàng trăm công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí y khoa uy tín trong nước và quốc tế. Các nghiên cứu của ông tập trung vào các lĩnh vực như bệnh động mạch vành, suy tim, siêu âm tim và bệnh tim bẩm sinh.
 • Sáng kiến mới: PGS.TS.BS Vinh đã phát triển nhiều sáng kiến mới trong chẩn đoán và điều trị tim mạch, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tim mạch cho người dân Việt Nam.
 • Hướng dẫn nghiên cứu: Ông đã hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh và bác sĩ trẻ thực hiện các đề tài nghiên cứu về tim mạch.

Hoạt động đào tạo

 • Giảng dạy: PGS.TS.BS Vinh đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên y khoa và bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Ông được biết đến là một giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và có phương pháp sư phạm hiệu quả.
 • Tổ chức hội thảo: Ông thường xuyên tổ chức các hội thảo, khóa đào tạo chuyên sâu về tim mạch để cập nhật kiến thức và kỹ năng cho các bác sĩ trong cả nước.

Vinh danh

 • Giải thưởng Nhà nước: PGS.TS.BS Vinh đã được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý của Nhà nước và các tổ chức y khoa trong nước và quốc tế, ghi nhận những đóng góp xuất sắc của ông cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân": Đây là danh hiệu cao quý nhất của ngành y tế Việt Nam, được trao tặng cho những thầy thuốc có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh và cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 • Sự kính trọng của đồng nghiệp và bệnh nhân: PGS.TS.BS Vinh được đồng nghiệp và bệnh nhân kính trọng và yêu mến bởi tài năng, y đức và sự tận tâm với nghề.

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh là một tấm gương sáng cho các thế hệ bác sĩ trẻ noi theo. Sự nghiệp và những đóng góp của ông là minh chứng cho sự phát triển của ngành tim mạch Việt Nam, mang lại niềm tin và hy vọng cho hàng triệu người bệnh.

pills Ấn phẩm - Nghiên cứu (bài thuốc)

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh đã có nhiều ấn phẩm và công trình nghiên cứu về tim mạch được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành uy tín. Một số công trình tiêu biểu của ông bao gồm:

 • Chẩn đoán và điều trị bệnh cơ tim giãn nở
 • Phòng ngừa và điều trị suy tim trên bệnh nhân đái tháo đường
 • Bệnh tim bẩm sinh

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh là một tấm gương sáng cho các thế hệ bác sĩ trẻ noi theo. Ông không chỉ là một chuyên gia giỏi mà còn là một người thầy tận tâm, luôn hết lòng vì bệnh nhân. Sự cống hiến của ông cho ngành tim mạch Việt Nam là vô cùng to lớn và đáng trân trọng.

Chuyên gia liên quan