Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc chữa xương khớp nổi tiếng của Nhất Nam Y Viện, được nhiều người đánh giá cao về tính an toàn, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên có thật như lời đồn hay không? Bạn đọc hãy cùng lắng nghe review chi tiết của chính bệnh nhân đã và đang điều trị xương khớp bằng bài thuốc này qua bài viết dưới đây!

Bài thuốc trị xương khớp từ gốc Cốt vương thần hiệu thang của Thái y viện triều Nguyễn

Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm đau khớp, đau mỏi cổ vai gáy,… là những bệnh xương khớp phổ biến và gây nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Để điều trị căn bệnh xương khớp này có rất nhiều phương pháp, trong đó Đông y được đánh giá là cách chữa hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc được dùng trong điều trị các bệnh lý xương khớp tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là kết quả từ công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp”. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, Cốt vương thần hiệu thang được hoàn thiện trên nền tảng những phương thuốc quý điều trị bệnh xương khớp cho vua chúa triều Nguyễn. Nhờ đó, bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, mang lại hiệu quả điều trị cao và đảm bảo độ an toàn, lành tính cho người dùng.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang kế thừa tinh hoa YHCT cung đình triều Nguyễn trên cơ sở khoa học
Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang kế thừa tinh hoa YHCT cung đình triều Nguyễn trên cơ sở khoa học

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Nền Y học cổ truyền cung đình triều Nguyễn phát triển vượt trội, đạt được nhiều thành tựu giá trị. Đây cũng là thời kỳ đánh dấu sự hình thành của cơ quan chăm sóc sức khỏe cấp Trung ương chính là Thái y viện. Nơi đây tập hợp rất nhiều Ngự y tài giỏi, tình thông y thuật hàng đầu cả nước.

Những phương thuốc, kinh nghiệm điều trị của các Ngự y triều Nguyễn còn được lưu giữ trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký. Trong đó, có nhiều phương thuốc quý trị bệnh xương khớp cho các vị vua, hoàng tộc triều Nguyễn được xem là điển dược, bảo toàn giá trị ứng dụng cho đến ngày này như Thận khí thang, Ôn bổ thận dương, Bát vị hoàn, Thất vị hoàn,…

Nghiên cứu sâu hơn, chúng tôi nhận thấy những điểm tương đồng về cơ chế điều trị và thành phần thuốc của những phương thuốc này và bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang mà tôi từng ứng dụng điều trị từ nhiều năm trước. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định nghiên cứu, cải tiến bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang trên nền tảng những phương thuốc trị bệnh cho vua chúa của Thái y viện triều Nguyễn.

Về cơ chế tác động, Cốt vương thần hiệu thang hoạt động theo nguyên tắc chủ trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Đây cũng là nguyên tắc xuất hiện trong nhiều phương thuốc chữa xương khớp của các Ngự y triều Nguyễn. Nguyên lý này xử lý hiệu quả các căn nguyên gây bệnh xương khớp cả bên trong và bên ngoài cơ thể bằng cách tác động sâu vào khí huyết, tạng phủ, nâng cao sức đề kháng bên trong cơ thể.

Bài thuốc sở hữu cơ chế tác động toàn diện
Bài thuốc sở hữu cơ chế tác động toàn diện

Bởi theo Y học cổ truyền, bệnh xương khớp thuộc phạm vi chứng Tý (tắc nghẽn không thông). Nguyên nhân gây bệnh là do sức đề kháng cơ thể suy yếu, các yếu tố phong – hàn – thấp – nhiệt xâm nhập vào kinh lạc – cơ – khớp khiến khí huyết bị tắc nghẽn, không đủ cung cấp cho gân mạch, gây sưng đau, tê mỏi, xương khớp.

Do vậy, để điều trị xương khớp cần chú trọng vào lưu thông khí huyết ở gân, xương và loại bỏ các yếu tố gây bệnh như phong, hàn, thấp, nhiệt và nâng cao sức khỏe, tạng phủ để hạn chế nguy cơ xương khớp tái phát”.

Như vậy, nguyên tắc Bổ chính – Khu tà mang đến cho bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang khả năng tác động đa chiều, trị bệnh từ gốc đến ngọn, điều dưỡng và nâng cao sức khỏe tổng thể, duy trì hiệu quả lâu dài, bền vững.

Ghi nhận thực tế điều trị, >95% số bệnh nhân tham gia kiểm nghiệm lâm sàng bài thuốc không bị tái phát đau nhức xương khớp sau khi áp dụng Liệu trình điều trị Cốt vương thần hiệu thang.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng Cốt vương thần hiệu thang
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng Cốt vương thần hiệu thang

Dựa trên nguyên tắc Bổ chính – Khu tà, Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và bào chế từ 32 vị nam dược quý, có công dụng phong phú. Các thảo dược được chọn lọc kỹ lưỡng từ các bài thuốc mà Ngự y triều Nguyễn sử dụng để trị bệnh xương khớp cho vua hiệu quả nhất.

  • Thảo dược có tác dụng khu phong, trừ thấp, tán hàn, điều hòa khí huyết, thúc đẩy lưu thông khí huyết đi nuôi dưỡng xương khớp, làm lành các tổn thương, đẩy lùi các triệu chứng đau nhức, viêm sưng xương khớp như Dây đau xương, Hy thiêm, Phòng phong, Đỗ trọng,…
  • Thảo dược bổ dưỡng cơ thể có tác dụng mát gan, bổ thận, dưỡng huyết, kiện tỳ vị, mạnh gân cường cốt, nâng cao sức đề kháng toàn diện: Thục địa, Ba kích, Ngưu tất, Ý dĩ, Thổ phục linh,…

Các thảo dược này sẽ bổ trợ công năng cho nhau khi điều trị giúp bài thuốc phát huy tối đa cơ chế Bổ chính – Khu tà. Đặc biệt, những thảo dược này thường không có độc tính, đảm bảo an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ dù sử dụng trong thời gian dài. Tất cả các vị thảo dược được lựa chọn đều được nghiên cứu kỹ càng, phân tích, tách chiết dược tính, kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn trước khi ứng dụng.

Nhất Nam y viện sử dụng 100% thảo dược đạt chuẩn
Nhất Nam y viện sử dụng 100% thảo dược đạt chuẩn

Nguồn gốc và chất lượng thảo dược được kiểm soát ngay từ khâu đầu vào. Thảo dược thu hái trực tiếp từ các vườn thuốc chuyên canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện. Đơn vị này ứng dụng công nghệ hiện đại trong nuôi trồng, chăm sóc, xử lý thảo dược như:

  • Nhân giống nuôi cấy mô để lựa chọn ra nguồn cây giống có chất lượng tốt nhất.
  • Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh bổ sung dưỡng chất, không bị tồn dư hóa chất độc hại trên cây thuốc.
  • Sấy khô bằng công nghệ nhiệt hồng ngoại nên bảo tồn tối đa dược chất mà vẫn đảm bảo bất hoạt các enzym phân hủy thuốc, ngăn chặn sự phát triển của nấm, mốc.

Không chỉ kế thừa những kinh nghiệm điều trị của các Ngự y triều Nguyễn, Cốt vương thần hiệu thang còn được ứng dụng theo một phác đồ điều trị 3 giai đoạn để mang lại hiệu quả điều trị toàn diện. Phác đồ điều trị xương khớp từ Cốt vương thần hiệu thang gồm các giai đoạn sau: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng.

Phác đồ điều trị xương khớp đa tác động từ Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị xương khớp đa tác động từ Cốt vương thần hiệu thang
  • Giai đoạn điều trị triệu chứng

Mục tiêu của giai đoạn này là giảm nhanh triệu chứng đau nhức xương khớp, tê liệt chân tay, cử động khớp khó khăn. Bài thuốc tuân theo nguyên tắc KHU PHONG TRỪ THẤP, đẩy lùi yếu tố phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể để giảm triệu chứng đau nhức, viêm sưng do Tý chứng gây nên.

Ở giai đoạn này, bài thuốc bao gồm những vị thuốc nam dược có tác dụng tiêu viêm, giảm đau như dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,… Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo tỷ lệ vàng, sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng đau nhức, sưng đỏ, viêm nhiễm ở khớp xương, tăng cường lưu thông khí huyết đến gân – xương – khớp.

  • Giai đoạn điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh

Sau khi các triệu chứng đau nhức xương khớp được đẩy lùi, người bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị chuyên sâu, loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể. Đây là giai đoạn quan trọng trong liệu trình điều trị. Ở giai đoạn này, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang phát huy theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ của Đông y. Các vị thuốc chủ trị được sử dụng như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, đương quy, bạch truật,…

  • Giai đoạn điều trị dự phòng

Đông y luôn chú trọng đến khả năng tự phòng bệnh của hệ miễn dịch và sức đề kháng, nhìn nhận bệnh lý ở góc độ toàn diện. Do đó, ở giai đoạn cuối của liệu trình điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đi theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH, tập trung sử dụng các dược liệu có tính bổ như đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ, ngưu tất, thiên niên kiện, quế chi, hoàng bá và một số thảo dược khác.

Các dược liệu này sẽ tập trung bồi bổ tạng phủ, cải thiện hệ miễn dịch xương khớp, tăng cường lưu thông máu đến nuôi dưỡng xương khớp, ngăn chặn và phòng ngừa tác nhân gây bệnh xâm nhập trở lại.

Với phác đồ này, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang vừa cải thiện triệu chứng nhanh chóng, vừa giải quyết căn nguyên bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể để đạt được hiệu quả lâu dài.

Dựa trên cơ địa và mức độ bệnh lý của mỗi bệnh nhân, bác sĩ điều trị trực tiếp phối kết hợp các thảo dược trong mỗi giai đoạn theo tỷ lệ phù hợp. Nhờ đó, bài thuốc có khả năng tương tác tốt trên nhiều nền cơ địa nên phù hợp sử dụng với cả đối tượng có thể trạng nhạy cảm, có bệnh nền đi kèm,…

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, bác sĩ có thể kê đơn thêm một số dạng thuốc hỗ trợ điều trị giảm đau, giải độc như cao giải độc, thuốc bổ thận, trừ phong thấp, rượu xoa bóp và thực hành liệu pháp vật lý trị liệu (xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, chườm đá nóng, ngâm thảo dược) giúp nâng cao hiệu quả giải quyết bệnh xương khớp.

Các dạng thuốc được sử dụng hỗ trợ điều trị cùng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Các dạng thuốc được sử dụng hỗ trợ điều trị cùng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Review đánh giá của bệnh nhân về hiệu quả điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Với phác đồ điều trị toàn diện như trên, bài thuốc điều trị xương khớp Cốt vương thần hiệu thang đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân về hiệu quả điều trị. Cụ thể bài thuốc đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi biến chứng nghiêm trọng của căn bệnh xương khớp, khôi phục cuộc sống bình thường.

Nghệ sĩ Trần Đức chữa khỏi thoát vị đĩa đệm sau 4 tháng điều trị bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Nghệ sĩ Trần Đức là gương mặt quen thuộc đối với khán giả phim truyền hình Việt Nam. Ông đã có những vai diễn thành công xuất sắc, đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Tuy nhiên, ít ai biết, nghệ sĩ cũng đã từng phải chịu đựng đau nhức, khó chịu xương khớp do hệ quả của căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Trả lời phỏng vấn, nghệ sĩ cho biết: “Đến độ tuổi như tôi, các bệnh về xương khớp có thể xem là nỗi ám ảnh. Cách đây không lâu, tôi phát hiện cơ thể bắt đầu rệu rã, xuất hiện những cơn đau nhức dọc theo phần cột sống cổ và thắt lưng. Ban đầu cũng chủ quan nghĩ là đau mỏi thông thường do công việc bận rộn hoặc làm việc sai tư thế nên như vậy.

Nhưng không ngờ càng về sau thì các cơn đau xuất hiện dồn dập và dày đặc hơn. Có những lúc đau đến mức tôi gần như không thể làm gì được. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc của tôi bởi nhiều khi xương khớp đau quá, tôi buộc phải hủy lịch diễn.

Thời gian đầu, tôi điều trị bằng thuốc Tây nhưng chỉ giảm đau được một thời gian ngắn thì bệnh lại tái phát. Thậm chí, do sử dụng thuốc tây trong thời gian dài mà bị tác dụng phụ nghiêm trọng như bị tích nước, mặt phù thũng và thêm bệnh viêm loét dạ dày nữa.

Sau này, tình cờ tôi chia sẻ tình trạng bệnh của bản thân với bạn bè và được giới thiệu chuyển sang điều trị bằng bài thuốc Đông y Cốt vương thần hiệu thang. Thật sự tối thấy rất may mắn với quyết định này.

Nghệ sĩ Trần Đức trong buổi tái khám, kiểm tra sức khỏe tại Nhất Nam Y Viện
Nghệ sĩ Trần Đức trong buổi tái khám, kiểm tra sức khỏe tại Nhất Nam Y Viện

Bác sĩ Lê Phương là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho tôi. Với trường hợp của tôi, bác sĩ kê đơn cho tôi gồm một liệu trình thuốc uống Cốt vương thần hiệu thang dùng trong 4 tháng kết hợp với làm vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt. Ngoài ra, để giảm cơn đau nhanh hơn, tôi còn được kê đơn thêm thuốc xịt xương khớp để dùng.

Sau 4 tháng dùng thuốc, những cơn đau nhức ở thắt lưng hay vai gáy đã không xuất hiện nữa. Các triệu chứng tê mỏi, sưng nóng ở phần cột sống bị thoát vị như chưa từng xuất hiện. Tôi ăn uống thấy ngon miệng, giấc ngủ ngon hơn và cả căn bệnh viêm loét dạ dày cũng thuyên giảm đi.

Kết thúc thời gian điều trị, tôi đã có thể quay trở lại với công việc và cuộc sống thường ngày như đi diễn, tập thể dục thể thao, chạy bộ, khiêu vũ,… Bạn bè gặp tôi ai cũng ngạc nhiên vì sao mà tôi đã gần 70 tuổi rồi mà vẫn còn khỏe khoắn, dẻo dai như vậy”.

Nghệ sĩ cũng cho biết thêm rằng, ông rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương và toàn thể các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã giúp ông thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm, hồi phục sức khỏe.

Ngài Viện trưởng Viện Môi trường chữa khỏi căn bệnh xương khớp, không còn phải ngồi xe lăn nhờ bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

“Đi đến đâu người ta cũng không dám chắc là có thể chữa khỏi cho mình vì tôi già rồi. bác sĩ Tây y điều trị thì chỉ định mổ nhưng khi mổ thì phải chấp nhận rủi ro 50:50, có thể bị liệt. Nhưng không ngờ kiên trì sử dụng 60 thang thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi đã có thể đứng dậy đi lại, cử động chân tay như bình thường”, lời chia sẻ đầy cảm xúc của ông Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện trưởng Viện môi trường và sinh thái tại Đại học Nguyễn Trãi sau gần 10 năm ngồi xe lăn vì căn bệnh thoái hóa xương khớp.

Được biết, năm 2015, ông Nhiếp nhận thấy cơ thể có triệu chứng đau nhức ở cổ và thắt lưng, cử động khó khăn. Dần dần các cơn đau dữ dội hơn, lan xuống hai bên cánh tay và chân, khiến ông không thể đi lại được.

Sau khi khám và kiểm tra ở bệnh viện Việt Xô, ông Nhiếp được chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng kèm cả thoái hóa khớp gối. Từ khi mắc bệnh, ông Nhiếp đi lại chủ yếu bằng xe lăn và thường xuyên nằm hoặc ngồi một chỗ. Bởi vậy, mọi sinh hoạt hàng ngày của ông đều phụ thuộc vào người thân trong gia đình.

Ông Nhiếp đã khám và điều trị ở nhiều nơi như bệnh viện Việt Xô, Viện Y học cổ truyền nhưng hiệu quả không khả quan vì ông tuổi đã cao, khó hồi phục lại được. Tưởng chừng như phải chấp nhận sống chung với xe lăn cả đời, ông Nhiếp đã tìm thấy hi vọng chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang tại Nhất Nam Y Viện.

Ông Hồ Sỹ Nhiếp vui mừng chia sẻ kết quả điều trị với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Ông Nhiếp chia sẻ: “Sau khi thăm khám và kiểm tra về bệnh tình của tôi, bác sĩ đã kê trước cho tôi 10 thang thuốc về dùng. Đem thuốc về nhà uống, thì sau 5 thang đầu tiên, tôi đã thấy có tiến triển, các cơn đau bớt đi rồi. Hết 10 thang tiếp theo, triệu chứng đau nhức ở các khớp xương đã thuyên giảm khoảng 4 phần rồi”.

Vô cùng mừng rỡ với hiệu quả nhận được, ông Nhiếp thêm tin tưởng và kiên trì dùng thuốc kết hợp với làm vật lý trị liệu. Kết thúc thời gian điều trị với tổng cộng 60 thang thuốc, ông nhiếp đã hoàn toàn khỏe mạnh trở lại, sức khỏe xương khớp được cải thiện hoàn toàn. Ông không còn phải ngồi xe lăn nữa, các cơn đau nhức cũng không còn xuất hiện.

Ông Nhiếp hào hứng chia sẻ: “Tôi uống hết tổng 60 thang thuốc Cốt vương thần hiệu thang thì đi lại được rất tốt. Người béo khỏe lên tăng hơn 10kg. Trước điều trị ở Việt Xô cân nặng còn có 54 kg mà đến lúc điều trị ở Trung tâm xong giờ lên 67kg. Cho đến bây giờ, tôi có thể đi lại, vận động bình thường. Từ ngày khỏi bệnh, chiều nào tôi cũng đi bộ 3km và tập gym đều đặn luôn. Tôi ăn uống ngon miệng, ngủ cũng sâu giấc hơn, người có sức sống hẳn”.

Khi được hỏi về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, ông Nhiếp cho biết: “Trước khi điều trị, mình cũng phải tìm hiểu về bài thuốc rồi. Thuốc này rất tốt, thuốc lấy từ các bài thuốc gốc trên Hà Giang, Tây Bắc về đây nên rất tốt. Chất lượng thuốc cũng rất đảm bảo, uống vào không hề đau bụng hoặc đau nhức mình mẩy như nhiều thuốc Đông y khác. Vì thế uống thuốc ở đây tôi khỏe như thế này. Giờ cứ ai hỏi tôi sao tôi chữa bằng cách nào mà hiệu quả thế tôi đều giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang”.

Huấn luyện viên Golfer chia sẻ về hành trình chữa khỏi đau nhức xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Anh Nguyễn Đức Hoàng được biết đến là một huấn luyện viên Golfer xuất sắc, có tiếng trong làng Golf Việt Nam. Thế nhưng, vào năm 2018, sau một khoảng thời gian dài tham gia nhiều giải đấu, hướng dẫn học viên liên tục, công việc cường độ cao, di chuyển nhiều khiến anh Hoàng bị đau cột sống ở vai gáy, thắt lưng và hai bên hông trong một thời gian dài. Cũng bởi vậy, anh Hoàng thường xuyên phải nghỉ làm, ngừng nhận học viên vì đau nhức quá nhiều.

Giữa năm 2019, sau khi tham gia một giải đấu Golf tại Tam Đảo, anh Hoàng biết đến Nhất Nam Y Viện từ một người bạn cùng thi đấu. Anh Hoàng cho biết: “Trước khi điều trị tại Nhất nam y viện, tôi cũng đã điều trị ở một số bệnh viện lớn rồi. Mặc dù cũng đỡ đau hơn nhưng sau đó vẫn bị tái phát trở lại rất khó chịu.

Qua giới thiệu của một anh bạn, tôi đã điều trị một liệu trình thuốc nam kết hợp làm vật lý trị liệu tại Nhất Nam Y Viện. Sau khoảng 1 tháng thì các cơn đau đã giảm đi nhiều, không còn đau nhức, tê buốt như trước. Cảm ơn Nhất Nam Y Viện đã giúp tôi thoát khỏi những cơn đau để trở lại với công việc, đam mê của mình”.

Ngoài ra, trên các diễn đàn, trang tin sức khỏe, mạng xã hội cũng tìm thấy rất nhiều đánh giá, phản hồi của người dùng về bài nam dược Cốt vương thần hiệu thang này:

Phản hồi của người bệnh điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi của người bệnh điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Trên đây là những review chi tiết của bệnh nhân điều trị xương khớp bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc và mong muốn nhận được tư vấn điều trị cụ thể từ chuyên gia, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thư 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0888 598 102  – (024) 8585 1102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan