Thời gian gần đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bị các đối tượng xấu giả mạo và sử dụng hình ảnh bác sĩ của Trung tâm để bán thuốc chữa xương khớp lừa đảo người bệnh. Để bảo vệ sức khỏe người bệnh trước những chiêu trò LỪA ĐẢO của những đối tượng Đông y “rởm”, tránh tiền mất tật mang, cũng như bảo vệ uy tín của đội ngũ bác sĩ, Trung tâm Thuốc dân tộc phát đi cảnh báo tới người bệnh.

Nhức nhối nạn GIẢ MẠO và LỢI DỤNG hình ảnh bác sĩ đầu ngành

Trong những năm gần đây, các bệnh viện lớn liên tục phát đi các cảnh báo về tình trạng mạo danh, giả mạo và lợi dụng hình ảnh của các bác sĩ đầu ngành để trục lợi và lừa đảo người bệnh. Các đối tượng xấu thường nhắm đến các bác sĩ tại các bệnh viện, đơn vị y tế uy tín để lợi dụng hình ảnh, giả mạo bác sĩ để bán thuốc tràn lan trên mạng.

Hình ảnh các trang báo uy tín cảnh báo nạn mạo danh và lợi dụng hình ảnh bác sĩ

Đây là một vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội khi mà nhiều người bệnh chịu ảnh “tiền mất tật mang” khi tin nhầm vào các đối tượng lừa đảo. Rất nhiều lần Đài truyền hình Việt Nam và các tờ báo uy tín đã vạch trần và lên án hành vi sai trái này. Tuy nhiên, các đối tượng lừa đảo vẫn ngang nhiên thực hiện hiện hành vi giả mạo, lợi dụng hình ảnh các bác sĩ tại đơn vị uy tín.

VTV3 cảnh báo chiêu trò lợi dụng hình ảnh bác sĩ để trục lợi

Thủ đoạn của các đối tượng thường là đăng tin, bài quảng cáo trên mạng, lợi dụng chức danh, hình ảnh của bác sĩ uy tín, lợi dụng lòng tin của người bệnh. Khi người bệnh để lại thông tin, các đối tượng lừa đảo sẽ gọi điện, nhắn tin mạo danh là bác sĩ đang công tác tại các đơn vị uy tín để tư vấn, bán thuốc. Và đương nhiên, thuốc được bán với mục đích lừa đảo thì đã rõ là thuốc “rởm”, không có tác dụng chữa bệnh, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Y học cổ truyền vốn mang trong mình giá trị cao trong điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các bài thuốc và liệu pháp Y học cổ truyền có khả năng điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính hiệu quả, an toàn mà Y học hiện đại không làm được. Tuy nhiên trước những chiêu trò mạo danh, lợi dụng hình ảnh bác sĩ và các đơn vị Y học cổ truyền uy tín đã khiến cho giá trị của Y học của dân tộc bị biến tướng. Người bệnh mất đi cơ hội được hưởng những giá trị đặc biệt từ Y học cổ truyền mà cha ông ta để lại.

Giả mạo và lợi dụng hình ảnh bác sĩ Lê Hữu Tuấn của Trung tâm Thuốc dân tộc để bán thuốc xương khớp

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín hàng đầu, quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành và được đông đảo người bệnh cả nước tin tưởng lựa chọn. Chính vì vậy, Trung tâm nhiều lần gặp phải tình trạng mạo danh để bán thuốc không rõ nguồn gốc. Tình trạng trước hết ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh khi sử dụng phải thuốc “rởm” và sau đó là ảnh hưởng đến uy tín của Trung tâm.

Gần đây, Trung tâm liên tục nhận được phản hồi từ phía người bệnh về hiện tượng giả mạo và lợi dụng hình ảnh của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Hiện là bác sĩ điều trị tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Hình ảnh bác sĩ Lê Hữu Tuấn bị giả mạo

Tìm hiểu về vấn đề này, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng như Trung tâm Thuốc dân tộc không khỏi ngỡ ngàng khi hình ảnh của mình được sử dụng ngang nhiên một cách trắng trợn để trục lợi, bán thuốc xương khớp. Cụ thể:

Một trang Web quảng cáo có logo của Nhà thuốc Đông y gia truyền Việt Nam đã sử dụng hình ảnh của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, ngang nhiên đổi bên bác sĩ thành Lương y Lê Văn Bách. Không dừng lại ở đó, trang web còn đưa ra những tư vấn, phát ngôn không đúng sự thật về hiệu quả của thuốc như: “Chữa dứt điểm đau nhức xương khớp chỉ sau dăm bữa”, “Tôi cam kết đảm bảo bài thuốc thảo dược gia truyền của tôi”, “Tôi chỉ cần bạn tin tưởng và nói đúng tình trạng bệnh – Còn bệnh nặng thế nào tôi cũng giúp được”…

Chiêu trò lợi dụng hình ảnh bác sĩ Tuấn với những phát ngôn giật gân về hiệu quả bài thuốc

Một số hình ảnh khám chữa bệnh, công tác thiện nguyện của bác sĩ, hình ảnh về Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi duy nhất bác sĩ Tuấn đang công tác cũng bị lợi dụng để tạo niềm tin cho người bệnh một cách trắng trợn.

Một số hình ảnh của bác sĩ và Trung tâm bị lợi dụng, giả mạo

Điều đáng nói trên website quảng cáo không có bất cứ thông tin nào về địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Người bệnh bắt buộc phải cung cấp thông tin, số điện thoại để được gọi lại tư vấn. Bằng cách này hay cách khác, các chiêu trò lợi dụng hình ảnh bác sĩ, đơn vị uy tín vẫn đang tiếp cận để lừa gạt người bệnh. Đã có rất nhiều người bệnh tin nhầm dẫn đến “tiền mất tật mang”, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, trên Mạng xã hội Facebook đã có những trang mạo danh bác sĩ Lê Hữu Tuấn để lừa gạt người dùng. Các trang này khi được repost vẫn tiếp tục mọc lên khiến cho bác sĩ Tuấn cũng như đơn vị Trung tâm Thuốc dân tộc rất khó kiểm soát.

Hình ảnh bác sĩ Lê Hữu Tuấn ngang nhiên bị giả mạo trên mạng Facebook

Chia sẻ về vấn nạn này, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn cho biết: “Tôi rất bức xúc khi hình ảnh của mình cũng như Trung tâm bị lợi dụng để trục lợi, lừa gạt người bệnh. Đã có rất nhiều đồng nghiệp và bệnh nhân của tôi nhắn tin, gọi điện phản ánh về tình trạng mạo danh tôi, sử dụng hình ảnh không xin phép cũng như đổi tên tôi thành lương y nào đó. Việc làm này không chỉ tổn hại đến uy tín của tôi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh vì sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc. Tôi rất mong muốn cơ quan chức năng ngành y tế có biện pháp để chấn chỉnh tình trạng này để bảo vệ sức khỏe nhân dân và uy tín của đội ngũ bác sĩ.

Tôi xin khẳng định rằng, hiện tại tôi đang công tác khám chữa bệnh duy nhất tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sau khi nghỉ hưu. Mọi sự mạo danh, giả mạo, lợi dụng hình ảnh của tôi tại các đơn vị khác đều không đáng tin cậy”.

Khuyến cáo từ bác sĩ Tuấn và Trung tâm Thuốc dân tộc dành cho người bệnh

Để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe, tránh tiền mất tật mang, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc khuyến cáo người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau:

  1. Tìm hiểu thật kỹ về đơn vị và bác sĩ, địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh rõ ràng, xác thực trước khi quyết định thăm khám, sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc mua thuốc điều trị.
  2. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn hiện là bác sĩ điều trị DUY NHẤT tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và không thăm khám hoặc bán thuốc cho bất cứ đơn vị nào khác.
  3. Trung tâm Thuốc dân tộc hiện có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP HCM kèm theo các đầu số điện thoại liên hệ như sau: 
  • Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 6699 – Zalo: 098 717 3258
  • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 6699 – 0961 825 886
  • Website: thuocdantoc.orgthuocdantoc.vn
  • Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Đơn vị được cấp phép hoạt động, có địa chỉ, số điện thoại và Fapage rõ ràng. Trung tâm không bán thuốc một cách tràn lan mà có sự thăm khám (trực tiếp hoặc online) và kê đơn thuốc từ phía bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, người bệnh nên liên hệ thăm khám để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan