Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu, bệnh viện nào uy tín là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi muốn trị tận gốc chứng nhớ nhớ quên quên, cải thiện trí nhớ thì người bệnh cần phải tìm đúng nguyên nhân và được tư vấn bởi bác sĩ giỏi, có phác đồ điều trị thích hơp.

[Miền Bắc] Khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu?

Thường xuyên quên chìa khóa, ví tiền, không nhớ các sự kiện, gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới… gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống. Nhưng khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu hiệu quả?  Nếu ở miền Bắc, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau.

Bệnh viện Quân y 103 – Khoa nội thần kinh

Khoa nội thần kinh, Bệnh viện 103 là gợi ý đầu tiên của chuyên trang dành cho những người còn đang thắc mắc suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu. Bởi đây là bệnh viện tuyến đầu của ngành quân đội, với bề dày kinh nghiệm hơn 70 năm khám, chữa bệnh.

Bệnh viện 103 sở hữu nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại
Bệnh viện 103 sở hữu nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại

Chuyên khoa nội thần kinh của bệnh viện 103 cũng được đánh giá cao về chuyên môn và cơ sở kĩ thuật. Bệnh viện 103 chuyên tiếp nhận và điều trị các trường hợp bị suy giảm trí nhớ, thiếu máu lên não, rối loạn tiền đình, tai biến mạch máu não… Người bệnh đến đây có thể được chẩn đoán bởi các kỹ thuật hiện đại hàng đầu như: phong bế rễ thần kinh chọn lọc, điện cơ kim, đo sóng F, điện não kéo dài, siêu âm thần kinh, đo dẫn truyền vận động…

 • Thông tin liên hệ: Số 261 Phùng Hưng – quận Hà Đông – thành phố Hà Nội
 • Kinh nghiệm đi khám: Bệnh viện Quân y 103 làm việc từ 6h00 – 16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng khoa khám bệnh theo yêu cầu làm việc cả thứ 7 và chủ nhật. Để thuận tiện cho việc khám, chữa bệnh suy giảm trí nhớ, người bệnh có thể đặt lịch trước và tham khảo quy trình, bảng giá khám tại website của bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – phòng khám chuyên gia

Nếu đang phân vân không biết khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu thì những người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể chọn bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Phòng khám chuyên gia (hay còn được gọi là phòng khám số 1) của bệnh viện Đại học Y là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao trong lĩnh vực chữa trị bệnh lý liên quan đến thần kinh.

Đến đây, người bệnh sẽ được lựa chọn thăm khám các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ… có kinh nghiệm của các viện Bạch Mai, Lão khoa, Đại học Y… Đồng thời, bệnh viện cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và ứng dụng các công trình khoa học về thần kinh, khắc phục hiệu quả hội chứng suy giảm trí nhớ.

 • Thông tin liên hệ: Tòa nhà A5 – Số 1 đường Tôn Thất Tùng – quận Đống Đa – thành phố Hà Nội.
 • Kinh nghiệm đi khám: Phòng khám chuyên gia của bệnh viện Đại học Y Hà Nội có thời gian làm việc khá linh hoạt (7h30 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7). Đặc biệt, người bệnh có thể dễ dàng đăng kí khám và tư vấn trước qua số liên hệ tổng đài 19006422.

Bệnh viện Bạch Mai – Khoa thần kinh

Là một trong những bệnh viện trung ương tuyến đầu của cả nước, Bạch Mai là sự lựa chọn phù hợp dành cho những người đang thắc mắc khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu? Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều năm kinh nghiệm và từng điều trị thành công các ca bệnh lý thần kinh phức tạp, nguy hiểm.

Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám bệnh suy giảm trí nhớ được nhiều người tin tưởng
Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám bệnh suy giảm trí nhớ được nhiều người tin tưởng

Tuy đã được thành lập từ lâu, nhưng cơ sở vật chất của bệnh viện Bạch Mai luôn được trang bị đầy đủ, cải tiến và cập nhật những kỹ thuật mới. Khoa thần kinh của bệnh viện đã sử dụng các máy hiện đại như: điện não vi tính, chụp Pet/CT, siêu âm Doppler, chụp Xquang số hóa, cộng hưởng từ, chụp mạch máu não… Đồng thời, đây cũng là nơi làm việc của nhiều giáo sư, phó giáo sư hàng đầu như giáo sư Lê Văn Thính, phó giáo sư Nguyễn Văn Liệu…

 • Thông tin liên hệ: Số 78 đường Giải Phóng – quận Đống Đa – thành phố Hà Nội
 • Kinh nghiệm đi khám: Bệnh viện Bạch Mai luôn trong tình trạng rất đông bệnh nhân. Vì vậy muốn khám ở đây người bệnh nên đi từ sớm để đăng kí và lấy số. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6 là 7h30 – 16h30 và các buổi sáng thứ 7 từ 7h30 – 12h00.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương – Khoa thần kinh

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa, tuyến cao nhất cả nước về thăm khám và chữa trị các bệnh lý cơ bản ở người cao tuổi, bệnh lý về thần kinh. Người bệnh suy giảm trí nhớ do tuổi già, mất ngủ, đau đầu… có thể thăm khám tại khoa Thần kinh của bệnh viện.

Hiện bệnh viện có 3 tòa nhà điều trị mới được xây dựng lại theo tiêu chuẩn quốc tế và đi vào hoạt động năm 2015. Các bệnh nhân đến thăm khám tại đây đa phần không phải lo vấn đề quá tải, nằm ghép nhờ khả năng tiếp nhận tới 500 người bệnh/ ngày và dự kiến tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất cũ để tăng khả năng tiếp nhận lên 1.000 người bệnh/ ngày.

 • Thông tin liên hệ: số 1A Phương Mai – quận Đống Đa – thành phố Hà Nội
 • Kinh nghiệm đi khám: Bệnh viện Lão khoa Trung ương làm việc theo giờ hành chính các ngày trong tuần (từ thứ 2 – thứ 6). Ngoài ra, người bệnh nên chủ động gọi điện thoại tới bệnh viện trước để được tư vấn và lấy số đăng kí khám.

[Miền Nam] Khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu?

Trong trường hợp người bệnh sinh sống và làm việc tại các tỉnh miền Nam muốn tìm hiểu suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu, bạn có thể tham khảo các bệnh viện uy tín dưới đây.

Bệnh viện Nhân dân 115 – Khoa nội thần kinh tổng quát

Trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Nhân dân 115 là địa chỉ khám chữa bệnh suy giảm trí nhớ được nhiều người tin tưởng. Song song với việc cải tiến và đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện Nhân dân 115 còn đi đầu trong việc nâng cao dịch vụ với phòng khám VIP.

Phòng khám VIP được hiểu là phòng khám dịch vụ, người bệnh có thể dễ dàng đặt lịch trước và lựa chọn thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa thần kinh hàng đầu. Một số chuyên gia giàu kinh nghiệm được nhiều người bệnh muốn đặt lịch khám như: bác sĩ Đinh Vinh Quang, bác sĩ Bùi Huy Hải…

 • Thông tin liên hệ: Số 527 Sư Vạn Hạnh – quận 10 – thành phố Hồ Chí Minh.
 • Kinh nghiệm đi khám: Bệnh viện Nhân dân 115 làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (7h00 – 16h00) và các buổi sáng thứ 7, chủ nhật.

Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa thần kinh

Khoa thần kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy chuyên điều trị các trường hợp bệnh lý về thần kinh như suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, xơ vữa động mạch, động kinh… Nhờ ứng dụng các kĩ thuật chuyên khoa hàng đầu cùng thiết bị chẩn đoán hiện đại như: máy chụp MRI, máy chụp CT scan, máy điện não… bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó.

Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu tại miền Nam
Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu tại miền Nam

Tuy nhiên, tương tự các cơ sở khám chữa bệnh lớn tuyến trung ương, bệnh viện Chợ Rẫy thường rất đông bệnh nhân (cả nội trú và ngoại trú). Vì vậy nếu muốn đi khám ở đây, người bệnh cần chủ động đến sớm.

 • Thông tin liên hệ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh – phường 12  – quận 5 – thành phố Hồ Chí Minh.
 • Kinh nghiệm đi khám: Thời gian làm việc từ 7h00 – 16h00 các ngày trong tuần (thứ 2 – thứ 6), và sáng thứ 7, chủ nhật (7h00 – 11h00 ).

Bệnh viện Thống Nhất – Khoa thần kinh

Bệnh viện Thống Nhất là tuyến cuối tiếp nhận và điều trị các trường hợp bệnh nhân cấp cứu, và người bệnh thuộc diện bảo vệ, chăm sóc sức khỏe (cán bộ Đảng, Nhà nước). Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm thăm khám, bệnh viện luôn xác định tập trung mũi nhọn và các khoa: lão khoa, tim mạch, thần kinh…

Khoa thần kinh của bệnh viện được đầu tư thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Do đó, những người còn đang thắc mắc khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu có thể lựa chọn bệnh viện Thống Nhất.

 • Thông tin liên hệ: Số 1 – đường Lý Thường Kiệt – phường 7  – quận Tân Bình – thành phố Hồ Chí Minh
 • Kinh nghiệm đi khám: Người bệnh suy giảm trí nhớ có thể đăng kí khám bệnh qua website của bệnh viện. Thời gian khám từ 7h00 – 16h30, thứ 2 đến thứ 6.

Với những gợi ý về TOP 7 bệnh viện, trung tâm uy tín trong điều trị chứng hay quên, khó khăn trong việc ghi nhớ… tại miền Bắc và miền Nam, người bệnh đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc khám bệnh suy giảm trí nhớ ở đâu? Chúc những người bị suy giảm trí nhớ nhanh chóng tìm được cơ sở điều trị phù hợp để chữa dứt điểm tình trạng này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
chua-roi-loan-tien-dinh-bang-dong-y-
meo-chua-roi-loan-tien-dinh
bi-roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi
chua-suy-nhuoc-than-kinh-bang-dong-y
thuoc-chua-benh-mat-tri-nho-o-nguoi-gia