Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Khám ho ở đâu tốt là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là khi thời tiết bước vào giai đoạn chuyển mùa khiến người già, trẻ nhỏ bị viêm đường hô hấp, mắc các bệnh như tai – mũi – họng. Trong bài viết này Tạp chí Đông y sẽ giới thiệu tới bạn các địa chỉ khám ho uy tín nhất ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Khu vực Hà Nội khám ho ở đâu tốt?

Khám ho ở đâu tốt chính là câu hỏi mà bất kì người bệnh nào cũng cần phải đặt ra. Bởi chỉ khi đến được đúng các địa chỉ uy tín mới có thể tìm ra bệnh và phương hướng điều trị kịp thời. Dưới đây là một số địa chỉ khám ho uy tín ở Hà Nội để bạn tham khảo.

Khám ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương là đơn vị chuyên khoa hàng đầu trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp của cả người lớn và trẻ nhỏ. Hệ thống trang thiết bị thăm khám Tai Mũi Họng rất hiện đại. Các thiết bị nội soi ống cứng, ống mềm, hệ thống phòng mổ đảm bảo an toàn, vệ sinh và đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. 

Khám ho ở đâu tốt khu vực Hà Nội phải kể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
Khám ho ở đâu tốt khu vực Hà Nội phải kể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Đây có lẽ là cái tên đầu tiên được nhiều người nhắc đến khi gặp câu hỏi bị ho nên khám ở bệnh viện nào.

Kinh nghiệm đi khám

Bạn có thể đăng ký khám ho tại bệnh Tai Mũi Họng theo 2 cách sau:

 • Đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện: Đến khu đăng ký khám, tại tầng 1 tòa nhà. Đi từ cổng chính vào tòa nhà nằm bên tay phải. Đây là quầy đăng ký cả khám thường và khám theo yêu cầu.
 • Đăng ký bằng cách gọi điện tới tổng đài: Trong trường hợp bạn chọn khám dịch vụ, chỉ cần gọi đến số điện thoại của bệnh viện để đặt lịch khám và chọn bác sĩ khám. Hẹn trước qua tổng đài sẽ giúp người bệnh tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn.

Thời gian thăm khám bệnh:

 • Thứ 2 đến Thứ 6. Sáng: 7h00 đến 11h30; chiều: 13h30 đến 16h30.
 • Thứ 7 – Chủ Nhật. Sáng: Từ 7h30 đến 11h30; chiều: từ 1h30 đến 4h00.

Địa chỉ: Bệnh viện nằm ở số 78 Đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Hướng dẫn đường đến khám

Bệnh viện Tai Mũi Họng nằm ngay gần khu vực cầu vượt ngã tư Vọng. Trong bệnh viện có khu vực để xe cho cả xe máy và ô tô. Nếu bạn từ địa phương khác đến khám ho ở Hà Nội có thể đi đến bến xe Giáp Bát, cách bệnh viện gần 2km rồi đi xe ôm hoặc taxi vào.

Đặc biệt lưu ý: Tránh nghe theo “cò mồi” – không phải nhân viên của bệnh viện chỉ dẫn đi nơi khác. Điều này sẽ gây mất thời gian và chi phí của bạn.

Khám ho ở Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bạch Mai

Gợi ý tiếp theo trả lời cho câu hỏi bị ho nên đi khám ở bệnh viện nào chính là Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Bạch Mai. Đây là một địa chỉ uy tín lớn ở Hà Nội có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn. Trang thiết bị khám bệnh, thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao. 

Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Bạch Mai là cơ sở khám ho uy tín ở Hà Nội
Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Bạch Mai là cơ sở khám ho uy tín ở Hà Nội

Đặc biệt là hệ thống máy nội soi TMH, máy siêu âm màu, máy chụp cắt lớp vi tính rất hiện đại.

Kinh nghiệm đi khám

Bạn có thể đăng ký khám ho tại Tai Mũi Họng ở Bệnh viện Bạch Mai ở 2 khu vực sau:

 • Đăng ký và khám ở Khoa Tai Mũi Họng: Tại số 26 nhà A5, Khu nhà A, tiến hành vào các ngày từ thứ 2 cho đến thứ 6.
 • Khám tại Khoa khám bệnh: Tại tòa 4 tầng nằm phía bên tay phải cổng chính. Bạn có thể đến khám vào Thứ 2 đến Thứ 7.
 • Khoa khám theo yêu cầu: Nằm ở tầng 1 tòa nhà ngay cạnh khoa Khám bệnh, bên phải cổng chính. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6, Chủ nhật (Thứ 7 khoa này không khám bệnh).

Thời gian thăm khám: Sáng từ 7h30-11h30; chiều từ 1h30 đến 4h30.

Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội – Ngay cạnh Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. 

Chi phí khám: Phí khám ban đầu với các giáo sư – bác sĩ chuyên khoa khoảng 300 nghìn đồng. Trong đó đã bao gồm nội soi Tai Mũi Họng. Nếu bạn khám thường thì mức phí sẽ thấp hơn.

Hướng dẫn đến khám

Khoa Tai Mũi Họng thuộc khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện này có 2 cổng vào gồm cổng chính nằm trên đường Giải Phóng và một cổng phụ ở đường Phương Mai. 

Khám ho ở đâu tốt đồng nghĩa với việc ở đó rất đông. Chất lượng khám và điều trị của Bệnh viện Bạch Mai được rất nhiều người tin tưởng. Vì thế, người bệnh thường phải chờ đợi rất lâu, xếp hàng từ sớm mới có thể khám và nhận được kết quả trong ngày.

Khám ho ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện Đại học Y đều là cán bộ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh. Nếu bạn chưa biết nên khám ho ở đâu Hà Nội thì có thể đến bệnh viện này. 

Hệ thống máy móc thiết bị của bệnh viện hiện đại. Các loại máy chụp chiếu, siêu âm có độ phân giải cao cho kết quả rất chính xác. 

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nằm trong Top địa chỉ khám ho tốt nhất
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nằm trong Top địa chỉ khám ho tốt nhất

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội còn khám miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi. Các thủ tục thanh toán, chi trả bảo hiểm rất nhanh chóng, tiện lợi. 

Kinh nghiệm khi đi khám

Chắc bạn sẽ thắc mắc, vậy khám bệnh ho ở đâu trong bệnh viện này. Hãy lựa chọn một trong số phương án dưới đây:

 • Khoa khám bệnh: Nằm ở sảnh chính lối vào tòa nhà, thuộc tầng G hoặc tòa A1. Bạn đến đây điền thông tin sổ y bạ và sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục khác.
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Khoa này nằm ở tầng 3, tòa A2. Hầu như khám ho ở bệnh viện nào cũng có khoa yêu cầu.
 • Phòng khám ở số 1 Tôn Thất Tùng: Đây là phòng khám nằm ở tòa nhà A5 ngay mặt đường Tôn Thất Tùng. Để vào Phòng khám số 1 bạn không cần đi qua cổng Bệnh viện Đại học Y. Phòng khám số 1 còn hỗ trợ đặt lịch khám qua số di động.

Để chọn xem khám ho ở đâu tốt nhất bạn cần quan tâm đến cả trình độ bác sĩ, trang thiết bị khám và quy trình của bệnh viện đó. Khi đăng ký khám, nếu không nắm rõ quy trình, hãy nhờ nhân viên bệnh viện giúp đỡ.

Thời gian thăm khám: 

 • Khoa khám bệnh khám vào các 7h15 – 16h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng thứ 7 chỉ khám buổi sáng(7h15 -12h00).
 • Khoa khám theo yêu cầu: Buổi sáng từ 7h15 đến 12h00, thứ 2 đến thứ 7. 
 • Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng: Buổi sáng từ 7h15 đến 12h00,  thứ 2 đến thứ 7.

Thời gian làm việc và lịch khám của bệnh viện có thể thay đổi. Vì thế, hãy chủ động sắp xếp để đến khám đúng khung giờ làm việc của bệnh viện.

Lưu ý: Khoảng thời gian từ 8h30 – 9h30 là tầm cao điểm của bệnh viện. Thế nên, bệnh nhân cần đến sớm hơn ít nhất 1 tiếng để làm các thủ tục khám, tránh việc phải chờ quá lâu.

Địa chỉ bệnh viện: Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hướng dẫn đến khám

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nằm ở trên đường Tôn Thất Tùng gần khu vực Ngã Tư Sở, Đường Trường Chinh, cách bến xe Giáp Bát khoảng 3,5km. Nếu bạn ở tỉnh khác không biết khám ho ở đâu tốt thì có thể đi xe khách lên các bến xe tại Hà Nội. Sau đó đi xe bus hoặc xe ôm đến địa chỉ khám.

Khám ho ở Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến Trung ương, được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ. Đây là một trong số ít bệnh viện trung ương có thế mạnh cả về nội khoa và phẫu thuật.

Bệnh viện đầu tư nhiều thiết bị tiên tiến như: Máy chụp cắt lớp điện toán, máy sinh hóa tự động, máy định lượng điện giải máu Elite… Trong đó, có máy cộng hưởng từ hiện đại nhất thế giới MRI 3.0 Tesla.

Khám ho ở Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Khám ho ở Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khám ở đây bạn sẽ không cần xếp hàng chờ đợi quá lâu, các nhân viên y tế đều rất thân thiện, cởi mở. 

Kinh nghiệm đi khám

Giải đáp được thắc mắc khi bị ho nên đi khám bệnh viện nào là điều rất quan trọng. Để biết khoa khám bệnh ho ở đâu cũng vô cùng cần thiết. Bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau:

 • Khám ho tại khoa khám thường: Khoa này nằm ở tầng 1 – Khoa khám bệnh. Phí bên phải cổng chính.
 • Khám theo yêu cầu: Nằm ở tầng 3 của Khoa khám bệnh đa khoa. Phía bên phải của cổng chính.

Thời gian thăm khám: 

 • Khoa khám bệnh: Từ 6 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Khoa khám theo yêu cầu: Từ 6 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 7.

Bệnh viện có địa chỉ ở số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng.

Hướng dẫn đường đi

Bệnh viện Quân đội 108 nằm ở trung tâm thành phố. Cách bến xe

Bệnh viện cách bến xe:

 • Mỹ Đình: 10 km. 
 • Giáp Bát: 7km.
 • Gia Lâm: 5,5 km.
 • Nước Ngầm: 8 km.

Từ các bến xe trên đều có tuyến xe bus đi qua khu vực bệnh viện. Tuy nhiên, di chuyển bằng phương tiện công cộng mất khá nhiều thời gian. Hãy đi xe ôm để có thể đến khám sớm hơn.

Tại TP. HCM khám ho ở đâu tốt?

Trong phần trên của bài viết chúng tôi đã trả lời câu hỏi khám ho ở đâu tốt Hà Nội. Dưới đây sẽ là gợi ý cho thắc mắc khám ho ở bệnh viện nào thành phố Hồ Chí Minh.

Khám ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp.HCM

Nếu không ở miền Bắc thì hẳn bạn sẽ thắc mắc khám ho ở đâu tốt Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy tìm đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh – một bệnh viện đầu ngành khu vực miền Nam về Tai Mũi Họng. Tại đây có dịch vụ khám ho cho người lớn và khám ho cho trẻ nhỏ.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh là đáp án cho câu hỏi khám ho ở đâu tốt Tp.HCM
Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh là đáp án cho câu hỏi khám ho ở đâu tốt Tp.HCM

Bệnh viện trang bị máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ thăm khám như: Đo thính lực, nội soi ống mềm, sinh thiết tế bào, cắt amidan… Cùng với đó là nhiều loại thuốc trị ho rất tốt và đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm đi khám

Khám khoa thường và khám Bảo hiểm y tế: Sau khi mua sổ ở ngoài cổng D, bạn vào đăng ký khám tại quầy số 4,5 hoặc tại tầng trệt nhà D và làm theo chỉ dẫn tiếp theo của nhân viên bệnh viện.

Khám dịch vụ ngoài giờ: Đăng ký tại quầy số 1, 2 hoặc 3 tầng trệt khu D. Sau đó lên tầng 3 để thực hiện các bước khám ho.

Thời gian thăm khám:

 • Khám thường và khám BHYT: từ thứ 2 – 6, 7 giờ đến 16 giờ 30.
 • Khám dịch vụ và khám ngoài giờ: 5 giờ 30 (từ thứ 2 đến thứ 6), 7 giờ đến 7 giờ chiều (thứ 7, chủ nhật).

Địa chỉ: Đơn vị này tọa lạc tại số 155B đường Trần Quốc Thảo, thuộc Quận 3.

Hướng dẫn đến khám

Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp. Hồ Chí Minh cách gần bến xe khách Sài Gòn khoảng 4km. Đi từ địa phương khác ở khu vực miền Nam, chỉ cần đến bến xe rồi đi xe ôm 15 phút là tới bệnh viện.

Phòng khám ho ở đâu tốt – Bệnh viện Đại học Y Dược 1

Đây là phòng khám đa khoa nằm trong hệ thống của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Tuy đi vào hoạt động chưa lâu nhưng nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đại học Y dược 1 nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân
Bệnh viện Đại học Y dược 1 nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân

Các thiết bị thăm khám như: xét nghiệm máu, siêu âm, X Quang, cộng hưởng từ MRI, máy Nội soi Tai Mũi Họng… được đầu tư hiện đại.

Kinh nghiệm đi khám

Có 2 cách để đăng ký khám ho ở bệnh viện này:

 • Đến đăng ký trực tiếp và làm thủ tục khám tại quầy của Bệnh viện.
 • Đăng ký khám trước qua tổng đài của phòng khám. Đặt lịch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

Người bệnh đăng ký trực tiếp hay đăng kí trước đều cần tới quầy lễ tân tại tầng 1 của phòng khám để khai thông tin sổ y bạ, làm thủ tục theo hướng dẫn cụ thể.

Bệnh viện này áp dụng cả 2 hình thức thanh toán bảo hiểm là BHYT và Bảo hiểm bảo lãnh. 

Thời gian thăm khám: 

 • Thứ 2 đến Thứ 6: cả ngày, từ 7h30 đến 16h30.
 • Thứ 7: buổi sáng từ 7h30 đến 12h00.

Lưu ý: Nếu khám vào sáng thứ 7, bạn nên đến vào sáng sớm, ít nhất trước 9h sáng để có thể nhận được kết quả trong buổi sáng. Lý do do buổi chiều phòng khám không làm việc.

Địa chỉ: 20 – 22 phố Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10. Khi tìm địa chỉ đến khám, hãy chú ý để tránh nhầm lẫn với địa chỉ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. 

Hướng dẫn đến khám

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 ở gần Bệnh viện Nhân dân 115. Khi đến khám, người bệnh có thể gửi xe tại tầng hầm của phòng khám (có khu vực đỗ xe cho cả ô tô).

Một số lưu ý khi đi khám ho

Để đi khám ho hay bất cứ bệnh lý gì cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngoài việc xác định được địa chỉ khám uy tín bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Mang theo giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, sổ bảo hiểm y tế, giấy tờ khám bệnh trước đó (nếu có), chi phí để khám
 • Tìm đúng địa điểm đăng ký khám, tránh nghe theo lời chỉ dẫn của cò bên ngoài
 • Nắm rõ tình trạng, biểu hiện sức khỏe của mình để bác sĩ có thêm thông tin chẩn đoán ban đầu, giúp quá trình tìm nguyên nhân bệnh nhanh chóng, chính xác hơn
 • Ưu tiên những biện pháp y dược, thuốc nam dược nhằm hạn chế kháng sinh tối đa

Trên đây là những địa chỉ khám ho ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mong rằng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi khám ho ở đâu tốt, tìm được đúng hướng khắc phục bệnh cũng như nâng cao sức khỏe của bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
la-bach-dan-chua-viem-xoang
thuoc-dong-y-tri-viem-amidan
chua-viem-amidan-bang-la-trau-khong
viem xoang cap mu
tre-bi-viem-hong-nhung-khong-ho
alpha-choay-viem-hong
viem-tai-giua-co-an-duoc-thit-ga-khong