Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Tìm được một lương y chữa dạ dày không phải là việc dễ dàng. Ngoài uy tín chữa bệnh, điều trị bằng Đông y còn thường phải “hợp thầy, hợp thuốc” với đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu tới quý độc giả chân dung 6 vị lương y chữa đau dạ dày giỏi, không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề mà còn nổi tiếng chữa bệnh “mát tay”.

Bác sĩ chữa dạ dày – THS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan tốt nghiệp Đại học Y khoa Hà Nội chuyên ngành Y học cổ truyền, sau đó về công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương từ năm 1981 cho đến năm 2013. Bác sĩ Lan là người cầu tiến, tận tụy với nghề; trong suốt quá trình công tác bệnh viện Y học cổ truyền, bác sĩ luôn không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thông qua tự tìm tòi nghiên cứu và học tập lên cao.

Chính điều này đã giúp bác sĩ được tin tưởng giao cho những vị trí quan trọng tại bệnh viện Y học cổ truyền như trưởng Khoa Nội, trưởng Khoa Khám bệnh. Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Lan được tiếp tục giữ lại công tác tại Khoa khám bệnh của bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, sau đó chuyển sang bệnh viện Y học cổ truyền Nam Á, phòng khám Medelab và hiện nay là Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Với kiến thức chuyên môn sâu rộng và hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cho bệnh nhân mắc các bệnh lý dạ dày, bác sĩ Tuyết Lan đã phụ trách một đề tài nghiên cứu cấp Quốc gia về ứng dụng thuốc Y học cổ truyền trong điều trị bệnh dạ dày và cho ra sản phẩm là bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Đứng đầu đội ngũ là THS BS Tuyết Lan
Đứng đầu đội ngũ là THS BS Tuyết Lan

Lương y Phạm Trọng Hùng chữa dạ dày

Lương Y Phạm Trọng Hùng là một trong số những thầy thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày nổi danh nhất ở khu vực miền Bắc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghề y tại Lào Cai, với nền tảng gia đình sẵn có, ông học hỏi nhanh và tích lũy được nhiều kiến thức y học cổ truyền quý giá.

Lương y Hùng được Sở Y tế Lào Cai cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động chữa bệnh từ năm 2002. Tuy nhiên, thực tế tính đến nay, ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực Đông y. Bằng tâm huyết của người thầy thuốc, lương y Phạm Trọng Hùng đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu và cho ra đời nhiều bài thuốc quý.

Các bài thuốc Đông y của thầy thuốc Phạm Trọng Hùng đều phát huy hiệu quả cao, đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân với tỷ lệ tái phát lại rất nhỏ.

Lương y Phạm Trọng Hùng
Lương y Phạm Trọng Hùng

Ngoài thời gian làm việc tại phòng khám gia đình, lương y Phạm Trọng Hùng còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, khám chữa bệnh miễn phí trong cộng đồng. Ông từng được nhận bằng khen do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng vì những đóng góp trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Để liên hệ với lương y chữa đau dạ dày Phạm Trọng Hùng, bệnh nhân nên tìm tới nhà thuốc Thảo Nam Sơn thuộc phường Cốc Lếu, Lào Cai. Đây là nơi ông trực tiếp thăm khám và kê đơn thuốc cho các bệnh nhân. Nhà thuốc hiện tại đang phục vụ chủ yếu cho người dân trong vùng và các tỉnh lân cận với thời gian làm việc từ 8h-11h tất cả các ngày trong tuần.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là một trong những vị thầy thuốc điều trị bệnh bằng y học cổ truyền nổi tiếng mà chúng ta không thể không nhắc tới. Với phương châm hoạt động VÌ BỆNH NHÂN TẬN TÂM PHỤC VỤ, lương y Tuấn chính là người di dời nhà thuốc Đỗ Minh Đường từ Hà Nam lên Hà Nội và vào thành phố Hồ Chí Minh. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ, ông tốt nghiệp trường Học viện Y dược học cổ truyền, là học sinh xuất sắc của PGS.TS Lê Lương Đống. Bên cạnh việc học ở trường, ngay từ khi còn nhỏ ông cũng đã mày mò học về các cây thuốc nam, và người dạy chính là bà cô Đỗ Thị Hiển, truyền nhân đời thứ 5. 

Sau 1 thời gian dài học tập và công tác tích lũy kinh nghiệm tại viện 103, trung tâm ứng dụng Thuốc dân tộc, lương y Đỗ Minh Tuấn trở về quê hương và di dời nhà thuốc, giữ chức giám đốc chuyên môn. 

Ông là người đã nghiên cứu và tối ưu toàn bộ các bài thuốc gia truyền của dòng họ trong đó phải kể đến bài thuốc điều trị dạ dày, bài thuốc chữa bệnh sinh lý nam, bài thuốc xương khớp, mề đay,… 

Hình ảnh lương y Tuấn đang thăm khám bệnh dạ dày cho 1 bạn nhỏ 10 tuổi
Hình ảnh lương y Tuấn đang thăm khám bệnh dạ dày cho 1 bạn nhỏ 10 tuổi

Hiện tại lương y Tuấn đang chịu trách nhiệm cho cơ sở nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở Hà Nội, nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám có thể đến trực tiếp hoặc gọi điện cho lương y theo số điện thoại 0963.302.349 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lương y Nguyễn Tùng Lâm

Một vị lương y nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này đó là lương y, bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Hiện tại ông đang giữ vai trò là phó giám đốc chuyên môn của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cơ sở phía nam tại số 179 Nguyễn Văn Thương, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Lương y Lâm theo học tại trường Học viện y dược thành phố Hồ Chí Minh, sau đó ông công tác tại nhiều vị trí như: Ủy viên hội đông y của tỉnh Trà Vinh, công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, cố vấn chuyên môn của tập đoàn y dược Việt Nam,… và hiện tại đang cống hiến cho nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Lương y Nguyễn Tùng Lâm
Lương y Nguyễn Tùng Lâm

Lương y Lâm được bà con yêu mến bởi sự chân chất, thật thà, giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và rất thân thiện với người dân. Cũng với phương châm vì bệnh nhân tận tâm phục vụ, bác sĩ Tùng Lâm đã từng đến tận nhà thăm khám cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp vấn đề đi lại không thể đến nhà thuốc thăm khám. 

Nếu có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tới bác sĩ Lâm theo số điện thoại 0938 449 768 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 179 Nguyễn Văn Thương, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh để được thăm khám miễn phí. Nhà thuốc hoạt động từ 8h sáng đến 5h30 chiều. Nếu có nhu cầu thăm khám ngoài giờ, bệnh nhân cần đặt lịch trước.

Lương y Phạm Cao Sơn chữa bệnh dạ dày

Phạm Cao Sơn là một lương y chữa dạ dày giỏi có tiếng ở miền Bắc, ông kế thừa và phát triển sự nghiệp chữa bệnh bằng Đông y từ gia đình. Trước kia, lương y Phạm Cao Sơn công tác tại phòng Dược của Hiệp hội Đông y Việt Nam. Sau khi về hưu, ông tiếp tục khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân tại nhà thuốc gia đình ở Hà Nội. Lương y Sơn là người có tâm với nghề, luôn điều trị cho bệnh nhân bằng sự cẩn trọng và ân cần, vì vậy mà ông được rất nhiều người yêu quý và kính trọng.

Lương y Phạm Cao Sơn là thầy thuốc có bề dày kinh nghiệm lâu năm. Ông nổi tiếng với khả năng điều trị tốt các bệnh dạ dày, đại tràng, bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, bệnh gout và các bài thuốc bổ cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị.

Lương y Phạm Cao Sơn
Lương y Phạm Cao Sơn.

Thuốc chữa bệnh dạ dày của thầy thuốc Phạm Cao Sơn đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Khi tới khám bệnh dạ dày tại phòng khám của lương y Sơn, người bệnh nên mang theo kết quả nội soi dạ dày. Thầy thuốc sẽ xem xét kết quả nội soi, kết hợp bắt mạch, hỏi triệu chứng và quan sát biểu hiện thực thể ở từng bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán và kê đơn phù hợp.

Các loại dược liệu dùng trong bài thuốc chữa bệnh dạ dày của lương y Sơn được tuyển chọn kỹ càng, xử lý và bào chế bằng máy móc hiện đại nên đảm bảo vệ sinh và độ an toàn cao khi sử dụng.

Nhà thuốc của lương y chữa dạ dày Phạm Cao Sơn nằm ở quận Đống Đa, Hà Nội. Với uy tín lâu năm, nhà thuốc được rất nhiều người ở Hà Nội và các tỉnh lân cận tìm đến để thăm khám và điều trị, trong đó có số lượng đông đảo người bệnh dạ dày.

Lương y chữa dạ dày Triệu Thị Thanh

Lương y Triệu Thị Thanh sinh năm 1949, là người ở huyện Ba Vì, Hà Nội; bà là thầy thuốc Đông y người dân tộc Dao. Từ nhỏ, lương y Triệu Thị Thanh đã được tiếp xúc với cây thuốc nam nên bà có hiểu biết rất rộng về các loại dược liệu tự nhiên. Kế thừa nghề thuốc truyền thống của tổ tiên, bà Thanh chính thức bốc thuốc chữa bệnh từ năm 20 tuổi.

Lương y Thanh là người đã có nhiều đóng góp vào việc gìn giữ nghề thuốc nam của người Dao. Bà đã nhận được hơn 60 bằng khen của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương vì những đóng góp trong việc bảo tồn và phát triển nghề thuốc Đông y ở địa phương. Hiện nay, bà đang là chủ tịch Hội Đông y xã Ba Vì – huyện Ba Vì.

Lương y chữa bệnh dạ dày Triệu Thị Thanh
Lương y chữa bệnh dạ dày Triệu Thị Thanh.

Trong suốt nhiều năm làm nghề, bà Thanh đã nghiên cứu và phát triển được nhiều bài thuốc hiệu quả cao trong điều trị các bệnh: dạ dày, đại tràng, bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm; bệnh rối loạn tiền đình, bệnh trĩ, bệnh phụ khoa, bệnh yếu sinh lý. Đặc biệt, bà còn tự mày mò tìm ra cách nấu thuốc thành cao rất công phu, tỉ mỉ nhằm giúp người bệnh sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn nhưng vẫn giữ nguyên được công dụng điều trị của bài thuốc.

Các vị thuốc nam được sử dụng trong bài thuốc của lương y Triệu Thị Thanh đều được hái trực tiếp trên rừng, đảm bảo nguyên liệu tươi sạch, không chứa chất bảo vệ thực vật. Hơn thế nữa, giá bán thuốc Đông y tại cơ sở của bà Thanh không hề cao, phù hợp với đông đảo đối tượng bệnh nhân.

Thuốc Đông y đặc trị bệnh dạ dày của lương y Thanh hiệu quả trong điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản và viêm hang vị dạ dày tá tràng. Bệnh nhân có thể lựa chọn sử dụng thuốc sắc hoặc thuốc đã được bào chế dưới dạng cao tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Thuốc dạng cao tiện lợi nhưng được bào chế cô đặc nên có giá thành cao hơn đáng kể.

Lương y Trần Mạnh Xuyên

Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên nhận giấy chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cấp vào năm 2017. Dù hoạt động trong nghề chưa lâu nhưng anh là một gương mặt bác sĩ Đông y nổi bật ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Thầy thuốc Xuyên từng công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang, Hội Đông y huyện Hồng Vân tỉnh Bạc Liêu. Sau này, vì muốn học hỏi và phát triển bản thân, anh chuyển công tác lên Sài Gòn, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa An Phước.

Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên - Thuộc đội ngũ bác sĩ HÀNG ĐẦU YHCT
Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên – Thuộc đội ngũ y bác sĩ HÀNG ĐẦU YHCT

Thầy thuốc Xuyên có thế mạnh trong điều trị bệnh xương khớp. Bên cạnh đó, anh còn là một lương y chữa dạ dày và các bệnh lý về da, tiêu hóa giỏi nhờ việc hiểu rõ thói quen sinh hoạt của các bệnh nhân ở khu vực phía Nam.

Thầy thuốc Xuyên không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi mà còn là người đôn hậu, nhiệt huyết với nghề. Dù gia cảnh còn khó khăn, bác sĩ luôn dốc lòng tận tụy với bệnh nhân, làm nghề với tâm niệm “Sức khỏe bệnh nhân – Niềm vui thầy thuốc”. Anh luôn đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành trách nhiệm của người thầy thuốc. Chính vì vậy mà các bệnh nhân được Thầy thuốc Xuyên điều trị đều rất yêu mến và kính trọng người thầy thuốc giàu y đức này.

Hiện tại, Thầy thuốc Xuyên đang đảm nhiệm vị trí bác sĩ điều trị tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam. Hàng ngày, anh vẫn không ngừng học hỏi kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và làm việc phục vụ rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương

BS CKII Lê Hữu Tuấn đã có kinh nghiệm hơn 40 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Y tế (cả quân y và dân y), từ tháng 3/2017, bác sĩ CKII chuyên ngành Y học cổ truyền Lê Hữu Tuấn. Mặc dù đã đến độ tuổi nghỉ hưu nhưng bác sĩ vẫn tiếp tục đồng ý công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực YHCT.

Tại đây bác sĩ tiếp nhận khám, xử lý nhiều đầu bệnh khác nhau, trong đó chủ yếu có thể kể đến các bệnh lý về dạ dày: Viêm hang vị, viêm bờ cong nhỏ dạ dày, trào ngược, viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP…

Thông tin về bs Tuấn
Thông tin về bs Tuấn

Bằng tài năng và sự tâm huyết của mình, bác sĩ luôn được biết đến là thầy thuốc tận tâm, luôn hết mình vì bệnh nhân, cứu giúp nhiều đối tượng bệnh nhân tưởng khó có thể thoát cảnh sống chung với bệnh dạ dày. Đồng thời trở thành một trong những thầy thuốc luôn được người bệnh kính trọng và tin tưởng tuân thủ theo phác đồ bác sĩ chỉ định. 

Bài viết đã giới thiệu tới quý độc giả 8 vị bác sĩ, lương y chữa dạ dày nổi tiếng khắp cả nước. Đây đều là những thầy thuốc nam giỏi, giàu kinh nghiệm và có tâm với nghề. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm một địa chỉ chữa bệnh Đông y uy tín.

Bình luận (35)

 1. Lê Cúc Minh says: Trả lời

  K dạ dày đã phẫu thuật cắt 2/3 và truyền hóa chất cách đây nửa năm rồi mà giờ bị đau quá thì có bác nào nhận chữa không

 2. Cẩm Uyên says: Trả lời

  6 người thì hết 3 người bên thuốc dân tộc rồi, tôi thì chưa đi chữa về đông y bao giờ nên cũng không rõ lắm về trung tâm này lắm, mà thấy hầu như bác sĩ chữa dạ dày giỏi về đông y đều ở đây thì cũng muốn đến khám xem thế nào, mà không biết thời gian mở cửa khám chữa bệnh với chi phí lúc đến khám là bao nhiêu để tôi chuẩn bị trước nhờ

  1. Pham Thi Tinh says:

   Thoi gian nhu cac vien khac thoi, sang mo cua tu 8h-12h, chieu tu 13h30-17h30, khong kham ngoai gio hanh chinh thi phai, nhung bu lai mo cua vao thu 7 chu nhat. Chi phi kham thi 200k cho lan dau, cac lan kham lai hoan toan mien phi

  2. Ly Triều says:

   Thế thì tiền thuốc bao nhiêu vậy ạ, em có tìm hiểu thì thuốc chữa dạ dày ở đây là sơ can bình vị tán, nhưng lại tìm không thấy thông tin về giá cả ạ

  3. Phượng Đặng says:

   Do thuốc được kê theo đơn, nghĩa là b.sĩ sẽ khám cho b rồi dựa vào những tr.chứng của b thêm nữa là t.trạng toàn thân, có bệnh kèm theo hay có v.đề gì khác thì b.sĩ sẽ gia giảm thuốc, vậy nên k có giá cụ thể í. Hồi m đến khám ở đây, các b.sĩ có kê cho đơn gần 3 củ, lúc đầu cũng khá tiếc tiền, nhưng sau khỏi đk bệnh nên lại tiếc sao k đến chữa sớm hơn, đỡ phải chịu đựng bệnh tật trong t.gian trk đó. Trong này có ghi giá từng bài thuốc nhỏ, b đọc t.khảo này

  4. Phan Thị Quyên says:

   Vậy người có vấn đề về huyết áp đường huyết cũng uống được đúng không, chỉ cần đến khám rồi bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp phải không, thế liệu uống chung thuốc tây chữa huyết áp đường huyết với thuốc đông y chữa dạ dày thì có bị làm sao không

  5. Xuân Lệ says:

   Đến khám thì bác sĩ sẽ tư vấn kĩ càng cho, nhưng uống thì vẫn uống chung được cả, tuy nhiên phải cách thời gian uống 2 loại thuốc ra ít nhất phải là 1 tiếng

 3. Khánh CHI says: Trả lời

  Trước em hay bị rối loạn tiêu hóa, ăn vào bị đầy bụng với buồn nôn, mà lâu ngày cổ họng hay bị nóng rát, có hôm nó ào lên tận cổ luôn ấy thì chữa bác nào trong đây là hợp nhất ạ, em ở bên lối hồ tây ạ

  1. Trương Tú says:

   Gần ai thì đi chữa người đó thôi, đang HN thì đến mấy người HN ấy, như bác Lan, bác Tuấn hay bác Sơn kìa

  2. thương huyền says:

   đến bác sĩ tuấn mà chữa , tôi cũng bị trào ngược dạ dày nhiều , còn bị viêm đại tràng mạn nữa , không ăn thì không được mà ăn vào khổ lên khổ xuống , may nhờ bác sĩ tuấn chữa mới khỏi được , hết trào ngược , đại tràng cũng ổn định hơn , dạo này bụng dạ tốt ngày 3 bữa ăn không hề hấn chinên sức khỏe cũng tốt hơn trước

 4. Hải Đăng says: Trả lời

  Bị trào ngược dạ dày thì nên kiêng thế nào được rồi uống thuốc gì hết, chả hiểu sao từ cái ngày bị trào ngược đến giờ là sinh ra viêm họng viêm mũi luôn

  1. Phạm An Nhi says:

   Hồi năm ngoái tui có cắt thuốc chỗ lương y Triệu Thị Thanh trên Ba Vì đó, uống mấy tháng thì khỏi nửa năm nay vẫn chưa bị lại, sau này thì không biết được. Kiêng kem thì cũng nhiều cái như ăn uống sinh hoạt ngủ nghỉ này kia sao cho không ảnh hưởng lên dạ dày thui

  2. Dạ Yên says:

   Uống có chắc là có tác dụng luôn không, chứ nghe bảo thuốc chỗ này uống người chữa được người không à

  3. Tuyến Lê says:

   Bác uống hợp chứ sao tôi uống nó không có hợp nhỉ, không biết là tại sao luôn, cũng uống 2 tháng rồi mà mới cải thiện có chút ít thôi ah, tôi đang tính không uống nữa mà chuyển sang uống các loại thuốc khác đây

 5. Đỗ Thanh Hoa says: Trả lời

  Hồi đầu đến bác sĩ Xuyên khám, mà thấy bác sĩ trẻ quá nên không quá tin tưởng, nhưng qua thời gian khám và trao đổi thì tôi đã có cái nhìn khác hoàn toàn luôn, bác sĩ khám rất tận tâm mà chẩn đoán hoàn toàn kĩ lưỡng về bệnh của tôi, nhờ thế mà tôi uống thuốc bác sĩ kê cho mới khỏi được, đúng là đừng nhìn mặt mà bắt hình dong, bác sĩ trẻ cũng chữa bệnh rất giỏi

 6. Ánh Ngân says: Trả lời

  Sao tôi vẫn chả có ấn tượng tốt đẹp gì với mấy người chữa bằng thuốc cây thuốc lá này nhé, chỉ sợ lương y thì ít mà lang băm thì nhiều, biết bao nhiêu người tin tưởng vào lang băm mà tiền mất tật mang rồi

  1. Dương Phan says:

   Sợ dính phải lang băm thì đến những nơi có tiếng, có giấy phép các thứ í, chứ đánh giá thế này phiến diện quá, thuốc cây thuốc lá có khi tốt gấp mấy lần thuốc tây, ngày xưa ông cha nhờ dựa vào cây lá mà bạn nói đã chữa khỏi cho biết bao nhiêu người đấy

 7. Bích Tuyền says: Trả lời

  Tôi bị loét dạ dày tá tràng cũng cả năm rồi, trước thì cũng đau rồi khó chịu thế thôi, nói chung cầm chừng bằng thuốc tây vẫn ổn, chả hiểu sao 2 hôm nay đi ngoài thấy phân sẫm màu chuyển dần sang đen ấy, như tôi đây là có bị sao không, ai biết tư vấn giúp tôi nên chữa kiểu gì với

  1. Nguyễn Tiên says:

   Phân đen nguy hiểm đấy, có thể là có xuất huyết tiêu hóa rồi, thấy mùi phân có thối khắm không, cảm giác tổng thể như nào, có mệt hay có hoa mắt chóng mặt gì không, nếu có thì nên đi viện khám điều trị sớm đi

  2. Chung Đỗ says:

   Của bác khả năng cao là biến chứng xuất huyết dạ dày do biến chứng của loét dà dày đấy, nếu hiện tại bác mà thấy các triệu chứng dữ dội hơn thì nên đi đtrị tây y trước rồi sau đó chuyển qua đtrị bằng đông y thì hiệu quả sẽ lâu dài hơn nhé, bác vào đây mà đọc trước cho rõ phương pháp tốt nhất để chữa này

  3. Phan Thị Thư says:

   Đợt tôi bị cũng như này, mà bụng đau tợn lắm, nửa đêm nửa hôm đau quằn quại phải nhập viện gấp, đến nơi đi nội soi mới biết ổ loét chảy máu nhiều. Nằm viện 2 tuần thì về, nhưng cơ thể vẫn còn mệt nhiều, sau đó thì tôi có uống 1 đợt thuốc sơ can bình vị tán thì hết bệnh luôn, sau này đi khám thì phát hiện không còn ổ loét hay ổ viêm gì nữa

  4. Trang Anh says:

   Thuốc có dễ gây kích ứng không, cơ địa tôi khá nhạy cảm, chỉ cần uống hay ăn cái gì lạ thì đều phát ban nổi mày đay, có lần bị dị ứng với kháng sinh chữa dạ dày mà chữa mãi mới hết mẩn ngữa còn dạ dày thì vẫn viêm loét thế

  5. Vũ Ngọc Hiên says:

   Toàn thảo dược tự nhiên thì kích ứng gì được, trung tâm thuốc dân tộc có cam kết đàng hoàng đấy, yên tâm là không có tác dụng phụ nào cả, tiền đề là bạn phải được bác sĩ khám và uống đúng theo chỉ định đã cho chứ đừng tự tiện dùng chung với các thuốc chữa dạ dày khác là được

 8. Ngô thu thủy says: Trả lời

  Chữa mấy bác này lâu lắm vì chỉ toàn dùng thuốc đông thôi, mà đau dạ dày chờ cho thuốc đông có tác dụng thì chắc cả tháng, còn uống thuốc tây thì nhanh hơn, có loại mấy chục phút là giảm đau rồi

  1. Thanh Hà says:

   Tây y có ưu điểm là tác dụng nhanh nhưng nhược điểm cũng đầy ra đấy, nó chỉ chữa được triệu chứng, giảm được một thời gian, ngưng thuốc thì đâu lại vào đấy chứ khỏi hẳn được như chữa bằng đông y đâu

  2. Hằng Phạm says:

   Đối với căn bệnh dạ dày mà nói thì cứ chữa bằng đông y là tốt nhất rồi, bạn chưa hiểu cái cảm giác chỉ vì phụ thuộc vào mấy viên thuốc tây mà nhập viện do trào ngược gây khó thở cả đêm đâu, nghĩ lại mà thấy sao hồi đấy ngu quá, chữa kiểu hời hợt, uống cái gì thấy đỡ nhanh là thích lắm, cách vài tuần là uống thuốc mất vài ngày, chưa kể bị nhờn thuốc rồi đổi thuốc tùm lum cả lên nữa

 9. Diễm Hương says: Trả lời

  Ai đến thầy Sơn khám thì nên gọi điện mà hẹn trước đi nhé, chứ hôm kia tôi không biết nên đến hẳn nhà thuốc, mà thầy đông bệnh nhân bận quá chả khám được luôn, sau thì tôi phải hẹn dời sang tuần sau

  1. Lyna Nguyễn says:

   Ông này chữa giỏi lắm hả, thấy trên nhóm fb cũng có mấy người recom thuốc chỗ ông này mà không biết thật không

  2. Thiên Thiên says:

   Đông y gia truyền tôi cảm thấy không yên tâm lắm nhất là các lương y, tôi cảm thấy cứ khám không yên tâm lắm. Thôi thì cứ khám các bác sĩ để yên tâm hơn, lương y chủ yếu là kinh nghiệm còn các bác sĩ thì được ăn học bài bản và kinh nghiệm nữa nên vẫn tốt hơn

 10. Nguyễn Ngọc Lan says: Trả lời

  Tôi muốn đăng ký khám bác sĩ Tuyết Lan bên thuốc dân tộc quá mà không biết liên hệ kiểu gì, chứ thấy bác sĩ này được mời lên VTV2 để chia sẻ bài thuốc cũng như phương pháp chữa bệnh là thấy uy tín rồi

  1. Hồng Nhung says:

   Gọi hoặc nhắn qua số này nhé 09 62 44 8569, số này có trên zalo nữa đó, nhắn trên đó cho tiện cũng được. Đợt trước mẹ tôi cũng liên hệ qua đây để đăng ký lịch khám với bác sĩ, bác làm ở cơ sở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân nhé

  2. Đào Quỳnh Như says:

   Tiếc quá t đang định cư trong nam, cứ nghĩ nếu bs này mà làm ở trong này thì có khi sx thời gian để đi khám rồi, chứ giờ người bắc người nam thế này thì chịu

  3. Quế Trân says:

   Có thể nhờ bác Lan khám từ xa được mà, mình đang chữa kiểu này ấy, sau khi hẹn rồi bác khám cho, sau là bác sẽ gửi thuốc về địa chỉ mình đăng ký, mình uống mới 2 tuần thôi mà đã thấy giảm đau đi nhiều rồi, không còn triệu chứng buồn nôn, nôn ói gì cả

  4. Phạm Ngọc Giang Thanh says:

   Cho hỏi thuốc bs này chữa được hp không thế, tôi vướng cái hp nên chữa nhiều nơi rồi mà bao lâu nay không nhằm nhò gì

  5. Phương says:

   Chữa được đấy chị, tôi cũng đồng cảnh ngộ, vì cái con Hp này mà suốt cả năm nay không ăn ngon ngủ ngon được với nó. Trước khi nhờ bác sĩ Lan chữa cho thì tôi uống cũng phải mấy loại kháng sinh mà cũng không được yên thân. Uống kháng sinh nhiều nên người cứ bị mệt và khó chịu rồi đi test vẫn ra dương tính. Mỗi lần lại tốn cả mớ tiền vào chứ ít ỏi gì đâu. Sau thấy tình hình cứ tiếp diễn không ổn nên tôi mới đi tìm thuốc đông y để uống, may mà có đọc được 1 bài chia sẻ của 1 chị cũng chữa Hp, hình như chữa đâu 3 tháng thì phải. Mà lúc đấy tôi chỉ cần thuốc chữa khỏi thôi chứ không quan tâm nhiều đến thời gian. Sau thì tôi mới đến thuốc dân tộc nhờ bác sĩ Lan khám cho đấy chứ. Thuốc tôi uống là sơ can bình vị tán dành cho người bị viêm loét dạ dày có vi khuẩn hp, liệu trình điều trị của tôi là 3 tháng, bác sĩ có nói hp thì cần thời gian điều trị lâu dài và tôi cũng cần chú ý chế độ ăn uống và sinh hoạt. Khi uống được nửa tháng tôi thấy các triệu chứng giảm đau nhiều, boét khó chịu, bớt mệt. Vì thấy hiệu quả thuốc tốt nên hết tháng đầu tôi lấy thêm tháng thuốc nữa. Cứ uống vậy tôi uống hết theo liệu trình chỉ định rồi đi test lại hp thì về âm tính. Chị muốn thì vào đây đọc thêm cho rõ hơn này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
dau-thuong-vi-ben-phai
trao-nguoc-da-day-co-nen-an-trung
bai-thuoc-chua-trao-nguoc-da-day
trao-nguoc-da-day-o-tre-em-4-tuoi
chua-viem-dai-trang-co-that-bang-thuoc-nam
thuoc-dieu-tri-viem-dai-trang-man-tinh