Lương y Hoàng Văn Tuấn từ lâu đã được mệnh danh là “thần y xứ Mường” của Hòa Bình với các bài thuốc Nam bí truyền có thể điều trị được nhiều bệnh lý mãn tính khó điều trị. Vậy lương y Hoàng Văn Tuấn là ai, điều trị những bệnh lý nào?

Tiểu sử Lương y Hoàng Văn Tuấn

Lương y Hoàng Văn Tuấn là một người dân tộc Mường. Ông sinh ra trong một gia đình có tới 10 đời làm nghề bốc thuốc nam ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Vùng núi Hòa Bình là vùng khó khăn nhưng lại là một kho dược liệu rất quý.

Theo lương y Tuấn, từ nhiều thế hệ trước, các cụ trong dòng họ của ông đã biết cách sử dụng cây thuốc Nam để chữa bệnh cho bà con người Mường ở xung quanh vùng. Chính vì thế, ông đã có niềm đam mê với dược liệu ngay từ khi con nhỏ.

Lương y Hoàng Văn Tuấn là người dân tộc Mường nổi tiếng với các bài thuốc Nam điều trị bệnh
Lương y Hoàng Văn Tuấn là người dân tộc Mường nổi tiếng với các bài thuốc Nam điều trị bệnh

Các cây thuốc trong vùng đều là những cây thuốc vô cùng quen thuộc với ông Tuấn từ những ngày còn nhỏ. Chính việc được tiếp xúc từ sớm với những dược liệu và các bài thuốc Nam điều trị nên ông đã quyết tâm theo học Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và trường Đại học Lâm nghiệp để có thể tìm hiểu một cách bài bản và có kiến thức khoa học, áp dụng điều trị bệnh cho bà con trong vùng.

Trong quá trình theo học, ông đã bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ. Luận văn ông theo đuổi có đề tài “Cây thuốc dưới tán rừng Tây Bắc”.

Nhờ trình độ chuyên môn cao và tình yêu cũng như đam mê với các cây thuốc Nam, ông trở thành Phó Viện trưởng của Viện nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam. Thời gian gần đây, ông còn mở Nhà thuốc Mộc Nhân Đường – đơn vị chuyên điều trị bệnh bằng thuốc Nam và các bài thuốc y học cổ truyền.

Sự nghiệp và thành tựu

Trở thành Phó Viện trưởng của Viện nghiên cứu Dược liệu thuốc Nam với học vị Thạc sĩ, Giám đốc của Nhà thuốc Mộc Nhân Đường, hiện nay lương y Tuấn đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh bằng thuốc Nam.

Các bài thuốc Nam của ông hiện nay rất nổi tiếng, được nhiều người bệnh khắp cả nước biết đến. Theo thông tin từ Thạc sĩ Tuấn, ông không chỉ điều trị bệnh bằng bắt mạch kê đơn mà còn áp dụng các kiến thức và kỹ thuật y học hiện đại để điều trị bệnh.

Người bệnh khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở khám chữa của lương y Hoàng Văn Tuấn sẽ được thực hiện các xét nghiệm hiện đại và siêu âm hoặc chụp chiếu để tìm ra nguyên nhân gây bệnh một cách chính xác nhất.

Không chỉ có cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Nội, lương y Tuấn còn mở nhiều cơ sở khám chữa ở các địa phương khác, giúp người bệnh thuận tiện hơn trong việc điều trị bệnh.

Không chỉ điều trị bằng bắt mạch kê đơn, lương y Tuấn còn áp dụng nhiều tiến bộ y khoa
Không chỉ điều trị bằng bắt mạch kê đơn, lương y Tuấn còn áp dụng nhiều tiến bộ y khoa

Trong nhiều năm thăm khám và điều trị bệnh lý, lương y Tuấn đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh gì? Chữa ở đâu?

Nhờ nắm được bí quyết gia truyền hàng trăm năm cùng với những kiến thức đã học được ở nhà trường cũng như trong thực tiễn, hiện nay, lương y Hoàng Văn Tuấn sở hữu hàng trăm bài thuốc bí truyền để điều trị một số bệnh lý mãn tính.

Các bài thuốc nổi tiếng của lương y Tuấn tập trung điều trị các bệnh lý như xương khớp, tiểu đường, trĩ, thoái hóa, các bệnh lý về gan, đại tràng, huyết áp và bài thuốc trị yếu sinh lý, hỗ trợ các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn.

Người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị với lương y Tuấn tại các phòng khám điều trị Mộc Nhân Đường có chi nhánh ở Hòa Bình, Hà Nội, Phú Thọ, Đà Nẵng, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ…

Lương y Hoàng Văn Tuấn khá nổi tiếng trong giới y học dân tộc nhờ các bài thuốc điều trị bệnh khá hiệu quả. Đây có thể là một sự lựa chọn tốt cho các bệnh nhân có nhu cầu đến khám và điều trị các bệnh mãn tính bằng y học cổ truyền.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan