Lương y Nguyễn Thị Nghê là người khá nổi tiếng trong giới y học dân tộc. Bà được nhiều người xưng tụng là “khắc tinh của bệnh tiểu đường”. Tuy nhiên, xung quanh vị lương y này vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Vậy Lương y Nguyễn Thị Nghê là ai?

Tiểu sử Lương y Nguyễn Thị Nghê

Lương y Nguyễn Thị Nghê là người con của quê hương Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Bà sinh ra trong một gia đình có truyền thông làm thuốc Nam nên ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với nhiều loại cây thuốc quý và tiếp thu kiến thức y học dân tộc từ chính gia đình của mình.

Chính nhờ truyền thống và niềm đam mê về y học dân tộc đó, bà đã theo học và hoàn thành chương trình học ở Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, sau đó trở về quê hương, mở phòng khám điều trị bằng thuốc Nam.

Lương y Nguyễn Thị Nghê (bên trái) nổi tiếng với bài thuốc nam trị tiểu đường
Lương y Nguyễn Thị Nghê (bên trái) nổi tiếng với bài thuốc nam trị tiểu đường

Có một nền tảng  gia đình với truyền thống bốc thuốc chữa bệnh, được học hành bài bản, lương y Nghê đã có nhiều chuyến công tác khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các vùng núi cao để tìm hiểu và gặp gỡ nhiều thầy lang có kinh nghiệm trong việc làm thuốc Nam.

Áp dụng những kiến thức đó, lương y Nghê đã tự nghiên cứu và tìm ra bài thuốc tốt nhất điều trị một số bệnh mãn tính, trong đó có bài thuốc trị tiểu đường.

Nhiều người biết đến tên lương y Nguyễn Thị Nghê do được giới thiệu về bài thuốc trị bệnh tiểu đường nổi tiếng của bà. Theo một số thông tin, bước ngoặt khiến bà Nghê chuyên tâm vào điều trị bệnh tiểu đường là sau khi bà chữa khỏi thành công cho một bệnh nhân tiểu đường rất nặng, là hàng xóm của bà vào năm 2004.

Từ đó, nhiều người biết đến bài thuốc trị tiểu đường của bà Nghê hơn và lương y Nghê quyết định tập trung vào việc bắt bệnh, kê đơn thuốc điều trị tiểu đường. Do đó, ngày càng nhiều bệnh nhân tìm đến lương y này để điều trị bệnh.

Sự nghiệp và thành tựu

Lương y Nguyễn Thị Nghê tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Sau khi ra trường, bà về công tác tại Viện Y học thuốc Nam, sau đó giữ chức vụ Giám đốc của Viện này.

Sau đó, bà mở phòng khám bốc thuốc, chữa bệnh bằng thuốc Nam, tập trung vào chữa bệnh tiểu đường ở quê hương Lương Sơn, Hòa Bình. Khi được nhiều người biết đến danh tiếng, bà đã quyết định mở thêm phòng khám tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ để mở rộng cơ sở hoạt động và giúp các bệnh nhân ở xa tiện lợi hơn trong việc thăm khám.

Hiện nay, bài thuốc trị tiểu đường của lương y này là tổng hòa kiến thức y học của chính bản thân, kinh nghiệm về bài thuốc điều trị của bà con dân tộc miền núi và bài thuốc gia truyền của gia đình.

Các cơ sở điều trị của bà Nghê hiện được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và đến khám bệnh, điều trị. Tuy nhiên, dư luận những năm qua đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều về công dụng của bài thuốc điều trị tiểu đường cũng như kiến thức y học của bà Nghê.

Xung quanh vị "lương y" này cũng có nhiều ý kiến trái chiều
Xung quanh vị “lương y” này cũng có nhiều ý kiến trái chiều

Các luồng thông tin trái chiều cho rằng, danh hiệu Lương y của bà Nghê là tự phong, các phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh của bà đều là hoạt động chui, không được cấp phép hoạt động và người bệnh nào đến khám cũng được bốc cho một bài thuốc giống nhau.

Do đó, người bệnh khi có các triệu chứng bệnh nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị. Việc tìm hiểu thông tin của lương y như bà Nguyễn Thị Nghê có thể là thông tin tham khảo và là sự lựa chọn cho những người muốn điều trị bệnh bằng các bài thuốc nam.

Lương y Nguyễn Thị Nghê chữa bệnh gì? Khám chữa bệnh ở đâu?

Lương y Nguyễn Thị Nghê nổi tiếng với bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Theo lời giới thiệu của nhiều người, bà Nghê có thể điều trị bệnh tiểu đường cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và mọi tình trạng bệnh.

Hiện nay, cơ sở khám chữa bệnh chính của bà Nghê ở Lương Sơn, Hòa Bình. Bà thường xuyên khám và bốc thuốc ở cơ sở này.

Ngoài ra, lương y Nghê đã mở thêm các phòng khám có chi nhánh ở Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Tại các cơ sở này, bà Nghê sẽ bắt mạch và kê đơn mỗi tháng 1 lần, điều trị trực tiếp cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin về lương y Nguyễn Thị Nghê chuyên điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc Nam. Người bệnh có thể tham khảo thông tin về lương y này để đưa ra phương án lựa chọn cơ sở điều trị tốt nhất cho bản thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan