Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Chữa thoát vị đĩa đệm gặp lương y Nguyễn Văn Minh là một trong những từ khóa được nhiều người chia sẻ trên các diễn đàn chăm sóc sức khỏe xương khớp trong thời gian gần đây. Vậy thật sự, lương y Nguyễn Văn Minh chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không? Đâu là cách thức để được khám chữa bệnh bởi lương y Nguyễn Văn Minh?

Lương y Nguyễn Văn Minh chữa thoát vị đĩa đệm là ai?

Lương y Nguyễn Văn Minh sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Từ nhỏ, ông đã có hứng thú với thảo dược, y học cổ truyền và được cha mình tận tình chỉ bảo, truyền thụ lại các bài thuốc. Sau này khi lớn lên, người thầy thuốc này đã cố gắng hết mình trong việc tham gia học hỏi, đào tạo chuyên môn từ đó nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc có giá trị.

Lương y Nguyễn Văn Minh sở hữu nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nổi tiếng
Lương y Nguyễn Văn Minh sở hữu nhiều bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nổi tiếng

Sau hơn 20 năm hành nghề y, lương y Nguyễn Văn Minh đã đạt được nhiều thành tựu nhất định mà điển hình trong đó là công trình nghiên cứu bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nổi tiếng cả nước. Tuy nhiên, với ông quan trọng hơn hết là sự cống hiến hết lòng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Ngoài thời gian công tác trên vị trí y sĩ, thầy thuốc Nguyễn Văn Minh còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng bên ngoài. Từ đó giúp vị lương y này đóng góp thêm một phần công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng cộng đồng, xã hội.

Lương y Nguyễn Văn Minh chữa thoát vị đĩa đệm thế nào?

Theo thầy thuốc Nguyễn Văn Minh, quá trình chữa thoát vị đĩa đệm cần sự kết hợp bên trong và bên ngoài, người bệnh sẽ thực hiện song song việc đắp thuốc và uống thuốc để loại bỏ tận gốc tình trạng đau nhức. Đi kèm với đó, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cũng được khuyến khích thực hiện các bài tập xoa bóp, bấm huyệt nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Cụ thể, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của lương y Nguyễn Văn Minh như sau:

Bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc được xây dựng từ các thảo dược là:

  • 20g các loại ngưu tất – thục địa – đan sâm – hà thủ ô – chánh hoài sơn – đỗ trọng.
  • 16g các loại tang ký sinh – đương  quy – cẩu tất – tục đoạn – bạch phục linh – khương truật.
  • 12g các loại mộc qua – sơn thù – xích thược – dạ giao đằng – hồng hoa nhẹ – khương hoạt dẻo.
  • 10g độc hoạt cùng 24g tần giao xoắn.

Để thực hiện, người bệnh dùng rượu trắng tẩy trước các vị thuốc sau đó đem đi sao vàng toàn bộ. Tiếp theo, người bệnh đem tất cả các vị thuốc đi sắc, nước thuốc được sử dụng uống luôn trong ngày. Duy trì đều đặn bài thuốc này trong khoảng 20 ngày liên tục, người bệnh sẽ thấy tình trạng sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Kết hợp song song giữa thuốc đắp và thuốc uống giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh
Kết hợp song song giữa thuốc đắp và thuốc uống giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh

Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc đắp được chế xuất từ hơn 40 loại thảo dược khác nhau, tiêu biểu trong đó phải kể đến quế chi, kê huyết đằng, thất bát, kim ngân hoa, chi tử…

Các vị thuốc sau khi được rửa sạch sẽ được đem sao khô và ngâm vào rượu trắng nồng độ cao trong vài giờ. Tiếp theo, người bệnh chiết lấy nước rượu thuốc và dùng để đắp trực tiếp lên khu vực bị đau nhức. Trong tình trạng các triệu chứng trở nặng thì người bệnh cần kết hợp việc đắp thuốc và tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng trong vòng 15 – 30 phút.

Các vị thuốc được lương y Nguyễn Văn Minh sử dụng đều là thảo dược thiên nhiên, đảm bảo không gây bất cứ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, thảo dược phát huy công dụng từ từ vì vậy đòi hỏi thời gian sử dụng lâu.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả điều trị, người bệnh cũng cần xây dựng lối sống sinh hoạt, tìm hiểu thoát vị đĩa đệm nên ăn gì và kiêng khem hợp lý, ví dụ không mang vác vật nặng, điều chỉnh tư thế ngồi khoa học, không sử dụng chất kích thích hoặc thực phẩm có hại…

Địa chỉ phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh ở đâu?

Phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh là nơi để các bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe đến thăm khám và điều trị. Cụ thể, tại đây lương y cùng các phụ tá sẽ tiếp nhận người bệnh và thực hiện các công việc bắt mạch, chẩn đoán, xác định tình trạng bệnh lý cũng như nguyên nhân gây bệnh để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh tiếp nhận, điều trị bệnh nhân vào tất cả các ngày trong tuần
Phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh tiếp nhận, điều trị bệnh nhân vào tất cả các ngày trong tuần

Thông tin liên hệ với phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh như sau:

  • Địa chỉ: Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thời gian làm việc: Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần theo khung giờ từ 7h – 18h.

Ngoài ra, người bệnh có thể tìm thêm thông tin về phòng khám trên website của phòng khám. Tại đây, lương y Nguyễn Văn Minh dành khá nhiều bài viết để chia sẻ về từng trường hợp bệnh nhân cũng như hiệu quả điều trị và các lưu ý kèm theo.

Theo thống kê, phần lớn các trường hợp tiến hành thăm khám, điều trị tại phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh đều cho các phản hồi tích cực, tình trạng đau nhức thuyên giảm đáng kể, khả năng vận động cũng cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng, khả năng hấp thụ của mỗi người mà mức độ phát huy tác dụng của thuốc sẽ có những khác biệt nhất định.

Trên đây là các thông tin về lương y Nguyễn Văn Minh chữa thoát vị đĩa đệm và phòng khám của ông. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp thì có thể tham khảo địa chỉ khám, chữa bệnh này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan