Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Bác sĩ CKI Đỗ Thanh Hà | Nơi công tác: Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Bác sĩ Lê Phương là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa bằng YHCT. Tuy nhiên, thực hư hiệu quả điều trị của Bác sĩ Lê Phương vẫn là điều được nhiều người bệnh đặc biệt quan tâm. Vậy Bác sĩ Lê Phương trị bệnh phụ khoa có tốt không? Lắng nghe những chia sẻ của người bệnh để hiểu rõ hơn về vị bác sĩ này và có được cho mình những quyết định đúng đắn.

Thầy thuốc Ưu tú với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa bằng YHCT

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương hiện đang là Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện). Là một người có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT, Bác sĩ Lê Phương đã thành công trong việc trong việc thử sức với nhiều bệnh lý chuyên khoa khác nhau, trong đó nổi bật với khả năng điều trị các bệnh lý phụ khoa cho các chị em phụ nữ.

Bác sĩ Lê Phương đã có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa bằng YHCT
Bác sĩ Lê Phương đã có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa bằng YHCT

Ngay từ khi còn trẻ, Bác sĩ Lê Phương đã luôn đam mê với nghề chữa bệnh cứu người và xin gia nhập đội ngũ y bác sĩ của Viện Thực hành 103 xung phong ra chiến trường để cứu chữa cho các chiến sĩ. Trong giai đoạn này, do điều kiện thuốc thang khan hiếm, nhiều lần các y bác sĩ đã phải tìm đến các loại thảo dược thiên nhiên để làm thuốc cứu người. Cũng nhờ đó, Bác sĩ Lê Phương quan tâm hơn đến các loại thảo dược tự nhiên và cực kỳ ấn tượng với những bài thuốc có nguồn gốc thảo dược.

Điều kiện chiến trường thiếu thốn, sức khỏe phụ khoa không được chú ý khiến nhiều chị em mắc phải những căn bệnh khó nói. Cùng là phụ nữ, Bác sĩ Lê Phương hoàn toàn thấu hiểu được nỗi đau, sự vất vả của những nữ chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu. Đây cũng là thời điểm khiến Bác sĩ Lê Phương nhen nhóm mong muốn tập trung vào các bài thuốc thảo dược Đông y để điều trị bệnh, đặc biệt là những bệnh phụ khoa.

Khi hòa bình lập lại, Bác sĩ Lê Phương đã quay về tiếp tục công tác tại Viện Thực hành 103 và có nhiều thời gian hơn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về các bài thuốc Đông y thảo dược chữa bệnh phụ khoa. Và không chỉ tập trung cho đầu bệnh phụ khoa, Bác sĩ Lê Phương còn nghiên cứu thêm về một số bài thuốc có tác dụng điều trị một số bệnh lý khác như thuốc da liễu, thuốc chữa bệnh hô hấp… và sau này được áp dụng thành công vào thực tế.

Là một người có niềm đam mê với nền y học Cung đình, Bác sĩ Lê Phương đã chú trọng vào việc nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc được dùng trong Thái Y Viện để áp dụng vào thực tế hiện nay. Thông qua ghi chép trong cuốn tài liệu “Châu bản triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật ký”, bài thuốc Phụ Khang Tán đã chính thức được tìm lại và được Bác sĩ Lê Phương cùng đồng nghiệp tiến hành cải tiến lại để phù hợp hơn với người bệnh.

Phụ Khang Tán có nguồn gốc từ các bài thuốc cổ của triều Nguyễn được dùng để trị bệnh đới hạ cho các Cung tần, mỹ nữ Hoàng triều. Bài thuốc được các Ngự y trong Thái Y viện trực tiếp nghiên cứu và chắt lọc từng loại thảo dược. Mỗi một thành phần được đưa vào bài thuốc đều có dược tính cao với những công dụng đặc biệt tốt cho việc điều trị bệnh phụ khoa cũng như tăng cường sức khỏe tổng thể.

Bài thuốc Phụ Khang Tán hoạt động theo nguyên lý BỔ CHÍNH - KHU TÀ giúp xử lý bệnh từ gốc, ngăn ngừa tái phát
Bài thuốc Phụ Khang Tán hoạt động theo nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ giúp xử lý bệnh từ gốc, ngăn ngừa tái phát

Bài thuốc hoạt động theo nguyên lý chính là BỔ CHÍNH – KHU TÀ để có thể cải thiện sức khỏe đồng thời điều trị bệnh từ gốc. Cụ thể, bài thuốc sẽ bồi bổ và tăng cường chính khí cho cơ thể, giúp nâng cao hệ thống miễn dịch từ đó ngăn ngừa sự tấn công mạnh mẽ của tà khí cũng như các loại vi khuẩn gây bệnh. Đây cũng chính là cơ chế được Bác sĩ Lê Phương đánh giá cao và quyết định phục dựng lại bài thuốc này.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu về các loại thảo dược, Bác sĩ Lê Phương nhận ra ngày càng nhiều người mất niềm tin hơn về các bài thuốc Đông y. Tại sao lại như vậy? Giải thích về điều này, Bác sĩ Lê Phương cho biết do thực trạng thị trường hiện nay có khá nhiều bài thuốc được quảng cáo an toàn từ thảo dược nhưng lại sử dụng những nguồn dược liệu bẩn không đảm bảo, kéo theo đó là chất lượng của bài thuốc cũng bị ảnh hưởng và làm mất đi hiệu quả điều trị.

Để lấy lại lòng tin từ người bệnh, Bác sĩ Lê Phương đã cùng đội ngũ chuyên gia YHCT tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đẩy mạnh việc tự chủ động về nguồn dược liệu sạch. Theo đó, những vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO được đẩy mạnh phát triển tại nhiều vùng miền có điều kiện tự nhiên thuận lợi. Những thảo dược này cũng được nuôi trồng hữu cơ để phát triển những dược tính tự nhiên một cách tốt nhất.

Nói về vấn đề này, Bác sĩ Lê Phương đặc biệt cảm thấy hài lòng và cho biết bản thân đã đặt khá nhiều tâm huyết vào việc phát triển nguồn dược liệu. “Ai ai cũng đều mong muốn có thể tìm đến các phương pháp điều trị có nguồn gốc từ thảo dược để đảm bảo an toàn trong quá trình khắc phục bệnh. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy không phải người bệnh nào cũng có thể may mắn lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp.

Để giúp người bệnh có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình điều trị, chúng tôi đã quyết định đẩy mạnh đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO để mang đến nguồn dược liệu có chất lượng và dược tính tốt. Cũng nhờ đó, tất cả các bài thuốc được áp dụng tại Trung tâm đều được đánh giá tích cực về hiệu quả điều trị cũng như chất lượng. Và với những bệnh lý cần điều trị lâu dài như bệnh phụ khoa, bài thuốc Đông y này sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp”.

Các thành phần thảo dược có trong bài thuốc Phụ Khang Tán đều được nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa vào bài thuốc
Các thành phần thảo dược có trong bài thuốc Phụ Khang Tán đều được nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa vào bài thuốc

Trong quá trình nghiên cứu, ngoài việc chú trọng vào dược tính, Bác sĩ Lê Phương cũng đặc biệt lưu tâm đến độc tính bán – cấp diễn của từng loại thảo dược. Bởi lẽ, việc điều trị bệnh phụ khoa đòi hỏi người bệnh cần duy trì bài thuốc liên tục trong một phác đồ nhất định. Do đó, những thảo dược này phải đảm bảo được không gây tác dụng phụ có hại cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Bác sĩ Lê Phương – Người đem đến niềm tin cho hơn 40.000 chị em phụ nữ

Miệt mài nghiên cứu trong thời gian dài, Bác sĩ Lê Phương đã cùng những đồng nghiệp tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam hoàn thiện công thức bài thuốc và gia giảm một số thành phần thảo dược cần thiết. Thông qua đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới”, bài thuốc Phụ Khang Tán chính thức ra đời bao gồm bài thuốc uống trong, bài thuốc ngâm rửa, thuốc đặt và thuốc xịt. Mỗi bài thuốc sẽ mang đến những công dụng riêng biệt để hoàn thiện quy trình điều trị toàn diện.

Theo Bác sĩ Lê Phương, để có thể đẩy lùi căn bệnh phụ khoa dai dẳng, trước hết bài thuốc phải đi vào xử lý được những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lý này. Và bài thuốc Phụ Khang Tán cũng tuân thủ theo nguyên lý đó bằng việc phát triển song song các bài thuốc nhỏ có tác dụng điều trị bên trong và điều trị tại chỗ. Ngoài ra, bài thuốc cũng được gia tăng các yếu tố có tác dụng hỗ trợ phục hồi thể trạng để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Giải thích về phác đồ 3 tác động của bài thuốc Phụ Khang Tán, Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Để xử lý bệnh phụ khoa hiệu quả, trước hết bạn cần phải hiểu được đâu là căn nguyên dẫn đến bệnh này và đi vào xử lý chúng. Với bệnh phụ khoa, nguyên nhân hàng đầu là sự suy yếu chính khí (hệ miễn dịch tổng thể) khiến tà khí xâm nhập, vi khuẩn viêm nhiễm có điều kiện phát triển mạnh. Bên cạnh đó, sự suy giảm công năng tạng phủ, đặc biệt là tạng Thận. Lúc này, hai mạch Nhâm – Xung (mạch liên quan đến cơ quan sinh dục nữ) yếu đi và khiến cho các tế bào viêm khởi phát.

Phụ Khang Tán mang đến phác đồ 3 tác động giúp trị bệnh phụ khoa với hiệu quả toàn diện
Phụ Khang Tán mang đến phác đồ 3 tác động giúp trị bệnh phụ khoa với hiệu quả toàn diện

Chính vì vậy, khi phát triển bài thuốc Phụ Khang Tán, phác đồ 3 tác động sẽ tập trung khắc phục triệu chứng, xử lý căn nguyên và điều hòa khí huyết để có thể ngăn ngừa bệnh phụ khoa một cách hiệu quả. Căn nguyên gây bệnh được loại bỏ kết hợp với sự phục hồi thể trạng, chính khí được tăng cường sẽ tạo thành lớp bảo vệ quan trọng để ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh đường sinh dục nữ”.

Từ khi chính thức đưa vào sử dụng, bài thuốc Phụ Khang Tán được Bác sĩ Lê Phương đánh giá cao và áp dụng trong điều trị đã thu được về những kết quả vô cùng tích cực. Theo thống kê của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, bài thuốc đã giúp HƠN 40.000 CHỊ EM điều trị thành công căn bệnh phụ khoa khó chịu và dai dẳng.

Chị Kim Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kiến Xương, Thái Bình cho biết: “Tôi từng bị muộn con và thường xuyên bị bệnh phụ khoa, nội tiết tố không ổn định khiến sức khỏe của tôi khá kém. Tôi có đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam thăm khám và được Bác sĩ Lê Phương bắt mạch và phân tích về tình trạng sức khỏe. Bác sĩ Lê Phương chia sẻ chính yếu tố nội tiết suy yếu, bệnh phụ khoa dai dẳng khiến tôi khó khăn trong đường con cái.

Bác sĩ Lê Phương có kê đơn thuốc Phụ Khang Tán cho tôi và khuyên dùng đều đặn mỗi ngày. Tôi có về sắc thuốc uống và vệ sinh vùng kín bằng thuốc ngâm, rửa thì nhận thấy tình trạng rối loạn nội tiết cũng thuyên giảm, những triệu chứng ngứa ngáy, viêm nhiễm phụ khoa của tôi giảm đi giúp tinh thần tôi thư giãn, vui vẻ và thoải mái hơn.

Chị Kim Oanh điều trị bệnh phụ khoa thành công sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán
Chị Kim Oanh điều trị bệnh phụ khoa thành công sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán

Trong suốt thời gian tôi điều trị, Bác sĩ Lê Phương đã luôn động viên tôi phải thật kiên trì vì sức khỏe của mình. Sau khi dùng hết thuốc, bệnh phụ khoa của tôi không tái phát trong một thời gian dài. Và điều may mắn nhất là trong suốt bao năm chờ đợi, tôi có thai tự nhiên ở độ tuổi mà tôi đã từng nghĩ mình khó có con được nữa. Đây thực sự là niềm vui lớn với tôi và gia đình tôi”.

Chị Lữ Ngọc Hiền (35 tuổi, TP. HCM) cũng chia sẻ: “Trước đây, mình đi khám và được biết bản thân đang bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1. Lúc đó, mình có đi viện và được bác sĩ kê đơn thuốc đặt với liệu trình 10 ngày. Sau khi đặt xong thuốc, tình trạng viêm nhiễm của mình có thuyên giảm nhưng chỉ được 1 thời gian là bệnh lại tái phát, viêm lộ tuyến của mình tăng lên cấp độ 2 và bác sĩ nhấn mạnh nếu không điều trị tốt có thể gây vô sinh. Lúc đó, mình đã vô cùng chán nản.

Sau đó, nhờ tìm hiểu nên mình biết đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và đến đây thăm khám. Bác sĩ đã chỉ định mình dùng thuốc với liệu trình 2 tháng. Mấy tuần đầu dùng thuốc, mình đã cảm nhận khí hư bớt mùi và ít hơn, không còn bị ra ồ ạt như trước nữa, tình trạng ngứa ngáy cũng giảm hẳn. Khi kết thúc liệu trình, tình trạng viêm âm đạo và viêm lộ tuyến của mình đã được cải thiện.

Chị Lữ Ngọc Hiền loại bỏ bệnh phụ khoa thành công sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán
Chị Lữ Ngọc Hiền loại bỏ bệnh phụ khoa thành công sau 3 tháng dùng Phụ Khang Tán

Mình có tái khám và tình trạng tử cung của mình đang phục hồi khá tốt. Và may mắn sao chỉ sau 5 tháng điều trị, mình đã có em bé 1 cách tự nhiên. Trước đó, mình đã mong mỏi có con rất nhiều nhưng mãi vẫn chẳng thấy gì. Giờ đây, bệnh tình được chữa khỏi, lại may mắn có em bé thực sự là niềm vui nhân đôi với mình. Thực sự cảm ơn Trung tâm Phụ khoa Đông y và bài thuốc Phụ Khang Tán rất nhiều!”

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, Bác sĩ Lê Phương cũng đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực về khả năng điều trị bệnh phụ khoa. Trên diễn đàn Webtretho, một người bệnh đã chia sẻ bản thân đã từng thăm khám với Bác sĩ Lê Phương và được kê đơn dùng thuốc Phụ Khang Tán trong vòng 3 tháng. Tài khoản này cho biết từng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 kèm theo viêm âm đạo do nấm Candida nên các triệu chứng khá nặng và gây khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh.

Thời gian đầu dùng thuốc ngâm rửa Phụ Khang Tán, người bệnh chia sẻ có tình trạng rát nhẹ do cổ tử cung và âm đạo đang tổn thương, nhưng sau đó các triệu chứng viêm nhiễm, ngứa ngáy dần giảm đi nên cũng có động lực duy trì sử dụng bài thuốc. Sau 3 tháng dùng thuốc, tài khoản này chia sẻ tình trạng bệnh lý của mình đã giảm hẳn, sức khỏe cũng tốt hơn và dừng thuốc hơn 1 năm vẫn không tái phát bệnh nên vô cùng hài lòng.

Chia sẻ của người bệnh trên diễn đàn Webtretho
Chia sẻ của người bệnh trên diễn đàn Webtretho

Bên cạnh đó, còn khá nhiều phản hồi tích cực của những người bệnh đã từng khám chữa với Bác sĩ Lê Phương và dùng thuốc Phụ Khang Tán. Họ đều chia sẻ họ đã đẩy lùi căn bệnh khó chịu của mình nhờ tin dùng thuốc và chăm sóc sức khỏe phụ khoa đúng theo chỉ định của Bác sĩ Lê Phương.

Hiện tại, Bác sĩ Lê Phương đang công tác tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và vẫn miệt mài ngày đêm giúp nhiều người bệnh điều trị thành công căn bệnh phụ nữ khó chịu của mình. Nếu đang mệt mỏi vì những căn bệnh này, người bệnh có thể liên hệ ngay theo địa chỉ dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn một cách cụ thể.

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
  • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/ 
  • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/ 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan