Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Gần đây, bài thuốc nam chữa viêm amidan Thanh Hầu Bổ Phế Thang đang được nhiều người bệnh quan tâm và truyền tai nhau trên khắp các hội nhóm, trang tin sức khỏe. Được biết, bài thuốc này được các bác sĩ Nhất Nam y viện nghiên cứu phát triển từ phương thuốc bí truyền của Ngự y triều Nguyễn và có khả năng đặc trị bệnh dứt điểm. Liệu có chuyện viêm amidan có thể khỏi hẳn nhờ một bài thuốc nam dược, trong khi ngay cả phẫu thuật vẫn có khả năng tái phát? Thực hư hiệu quả của bài thuốc này ra sao?

“Dứt điểm viêm amidan bằng một bài thuốc nam” – LIỆU CÓ ĐÁNG TIN?

Viêm amidan vốn là căn bệnh có tỷ lệ diễn tiến sang giai đoạn mãn tính cao. Bởi bệnh hầu hết do virus gây ra và phác đồ điều trị của tây y chủ yếu là dùng thuốc điều trị triệu chứng. Khi hệ miễn dịch suy yếu thì người bệnh có khả năng tái viêm amidan bất cứ lúc nào. Cho nên viêm amidan thường hình thành sau một đợt cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm siêu vi…

Nhiều trường hợp bị viêm amidan diễn tiến đến giai đoạn mãn tính thành viêm amidan quá phát hoặc viêm amidan hốc mủ. Giải pháp cuối cùng mà bác sĩ thường đưa ra là phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật cũng có rủi ro tương đối cao và nhiều người cũng không phù hợp để thực hiện. Nhất là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, bệnh về máu…

Trường hợp tử vong do cắt amidan
Trường hợp tử vong do cắt amidan

Với ưu điểm chữa bệnh tận gốc và có độ an toàn cao, đông y là giải pháp ngày càng được nhiều người bệnh quan tâm lựa chọn. Trong đó bài thuốc nam Thanh hầu bổ phế thang là giải pháp được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu tới vì khả năng chữa viêm amidan hiệu quả triệt để. 

Được biết, bài thuốc này được xây dựng lại từ phương thuốc bí truyền từ Ngự y triều Nguyễn trong điều trị viêm amidan, Hiện nay, bài thuốc đang được áp dụng độc quyền tại Nhất Nam y viện. Bài thuốc được cho là có thể chữa khỏi cả viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ, phòng ngừa bệnh tái phát sau điều trị. Những đối tượng kén thuốc như phụ nữ có thai, người đang cho con bú, trẻ nhỏ cũng có thể dùng được. Bên dưới phần bình luận của khá nhiều trang tin chia sẻ về bài thuốc, không ít người nói rằng họ đã điều trị thành công nhờ bài thuốc này.

Phản hồi hiệu quả điều trị với bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Phản hồi hiệu quả điều trị với bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Ngoài ra, bài thuốc còn được quảng bá là dùng cây thuốc nam sạch. Tuy nhiên, vấn đề thuốc bẩn, thuốc rác, thuốc nhập lậu, thuốc trôi nổi vẫn đang là điểm nóng của đông y hiện nay. Liệu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thực sự tốt, chất lượng như những thông tin đang được lan truyền?

Thanh Hầu Bổ Phế Thang – Kế thừa tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị viêm amidan thời đại mới

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan hiện đang được sử dụng độc quyền tại Nhất Nam y viện. Đây là đơn vị y học cổ truyền DUY NHẤT tại Việt Nam xây dựng theo mô hình Thái y viện triều Nguyễn.

Đối với việc điều trị bệnh viêm amidan, hiện nay Nhất Nam y viện xây dựng bài thuốc này thành phác đồ 3 giai đoạn, gia giảm theo thể trạng mỗi bệnh nhân. Phác đồ này là thành quả nghiên cứu sau nhiều năm của các y bác sĩ, chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu tại Nhất Nam y viện.

Thành phần bao gồm 100% các vị thuốc nam như Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Bạch cương tàm, Phật thủ, Hạnh nhân, Bạch nghệ, Tân chỉ, Tiền hồ, Cát cánh cùng một số dược liệu bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Các vị thuốc này không chỉ đặc trị viêm amidan tốt mà còn có công dụng phong phú như bổ huyết, kích thích hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Đáng nói, toàn bộ thành phần của bài thuốc đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển tại các địa phương như Hưng Yên, Quảng Ninh, Hòa Bình,…. Trước khi đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng trải qua kiểm tra độc cấp diễn và bán  trường diễn nhằm đảm bảo an toàn với cơ thể, đủ dược tính trị bệnh.

32 vị thuốc trong Thanh hầu bổ phế thang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong thời gian dài và được đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện kết hợp theo nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. Nhờ vậy, cơ chế điều trị của bài thuốc đáp ứng điều trị viêm amidan triệt, bền vững:

 • Diệt khuẩn, kháng viêm, tiêu sưng, trừ mủ, giảm sưng tiêu viêm, trừ mủ, tái tạo niêm mạc họng bị hư tổn.
 • Tăng cường chức năng của ngũ tạng giúp cơ thể giải độc tốt, cải thiện thể trạng yếu kém của người bệnh.
 • Dưỡng huyết, tăng cường sức đề kháng và hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân có hại từ môi trường gây tái phát bệnh.

Liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê PhươngPGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện, chúng tôi được biết, trong quá trình điều trị, các bác sĩ tại Nhất Nam y viện sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang nhằm phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý và cơ địa của bệnh nhân. Bài thuốc được điều phối thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu nhỏ nhằm giải quyết toàn bộ bệnh lý:

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang

Theo đó, phác đồ điều trị viêm amidan Nhất Nam y viện từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ đi theo tiến trình điều trị triệu chứng – nguyên nhân – dự phòng bệnh. Điều này giúp chia nhỏ mục tiêu điều trị từ đó xử lý bệnh triệt để. 

Hướng đi này khắc phục được những hạn chế ở giai đoạn ban đầu giúp người bệnh thấy thoải mái và yên tâm hơn vì phương pháp điều trị có hiệu quả sớm. Vì thế bệnh nhân sẽ có niềm tin để theo hết liệu trình thuốc, nhờ vậy khả năng xử lý bệnh tận gốc và dự phòng bệnh vốn có của YHCT sẽ được phát huy tốt nhất.

Bài thuốc này cũng nhận được đánh giá tích cực từ phía chuyên gia. Theo Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương Lê Hữu Tuấn:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc của bác sĩ Lê Phương cùng các lương y, bác sĩ khác của Nhất Nam y viện dựa trên phương thuốc bí truyền của Ngự y triều Nguyễn. Từ trước đến nay, các bài thuốc của bác sĩ Phương đều đóng góp nhiều giá trị cho ngành của chúng tôi và cũng cho hiệu quả rất tốt trong điều trị thực tế.

Bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Phương cũng như vậy. Bài thuốc này vốn là một công trình có hàm lượng khoa học cao, ứng dụng rất khéo những cây thuốc nam chuyên trị bệnh về hô hấp.

Xét riêng về cơ chế chữa bệnh, rất hiếm có bài thuốc nào vừa trị bệnh vừa phòng bệnh – hai trong một như Thanh hầu bổ phế thang. Ngoài việc phục hồi Phế thì bài thuốc còn tăng cường cả chức năng của các cơ quan khác, từ gan, thận, dạ dày và giúp nâng cao hệ miễn dịch.

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là chìa khóa để chữa trị hiệu quả các bệnh hô hấp do virus gây ra như viêm amidan. Đồng thời kích thích sản sinh các tế bào miễn dịch giúp phòng chống lại các dị nguyên gây hại từ môi trường, ngăn ngừa tái phát bệnh hiệu quả.

Thành phần của bài thuốc cũng là những nam dược lành tính nhất nên những người có hệ miễn dịch yếu, cơ địa mẫn cảm có thể an tâm sử dụng. Theo như tôi biết thì tất cả các cây thuốc này đều lấy từ vườn dược liệu do chính bệnh viện phát triển.

Cây thuốc được trồng và thu hái theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược tính của cây thuốc cũng đã qua kiểm định của chuyên khoa chúng tôi, Viện Dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y”.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Đánh giá về khả năng điều trị viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển dựa trên tinh thần vừa kế thừa những đặc tính tốt của bài thuốc bí truyền của Ngự y triều Nguyễn vừa làm mới để phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Cái hay của bài thuốc là giúp triệt tiêu viêm nhiễm đồng thời cân bằng âm dương.

Nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên và phòng tái phát. Bài thuốc đã thể hiện đúng tinh thần của Đông y là chữa bệnh tự nhiên nhất”.

Ngoài ra, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thư – nguyên Viện trưởng  Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM cũng cho biết:

“Tôi đánh giá cao liệu pháp điều trị viêm amidan của Nhất Nam y viện. Cái hay của bài thuốc này trước hết nằm ở sự kế thừa tinh hoa YHCT suốt 150 năm của Thái y viện triều Nguyễn. Giai thoại y học dân tộc những năm đó bác sĩ như chúng tôi ai cũng mong muốn khai phá nhưng không phải ai cũng đủ động lực để làm được như các y bác sĩ Nhất Nam y viện. 

Liệu trình điều trị viêm amidan tại Nhất Nam y viện còn chia thành phác đồ, đảm bảo đi sâu giải quyết triệt để căn nguyên gây bệnh, không để lại biến chứng”.

Trên thực tế, Thanh Hầu bổ phế thang được đưa vào kiểm nghiệm tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc với sự tham gia của 300 bệnh nhân. Kết quả thu được như sau:

 • 83% bệnh nhân khỏi hoàn toàn sau 30 – 60 ngày.
 • 11% bệnh nhân khỏi hoàn toàn sau 90 ngày.
 • 6% bệnh nhân chỉ kiểm soát được triệu chứng do không tuân thủ phác đồ điều trị.
Kết quả kiểm nghiệm sau một thời gian sử dụng bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm sau một thời gian sử dụng bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc trị viêm amidan có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Được nghiên cứu bởi ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA giàu chuyên môn, kinh nghiệm, dẫn đầu là bác sĩ Ưu tú Lê Phương – chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các bệnh viện YHCT và được nhà nước vinh danh là Thầy thuốc Ưu tú.
 • CƠ CHẾ điều trị viêm amidan TỐI ƯU, toàn diện từ trong ra ngoài bao gồm loại bỏ từ gốc bệnh đến triệu chứng. Đồng thời ngăn ngừa viêm amidan tái phát cũng như các bệnh viêm đường hô hấp khác nhờ khả năng cải thiện chức năng của nhiều cơ quan, nâng cao sức đề kháng.
 • Dùng các VỊ THUỐC NAM ĐẶC TRỊ viêm amidan nổi trội và có công dụng đa dạng. Các thảo dược trong bài thuốc hầu hết đều có dược chất phong phú, quy vào nhiều tạng phủ để phục hồi công năng, giải độc cơ thể, bổ huyết…
 • THẢO DƯỢC SẠCH và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ vườn biệt dược theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Ngoài ra bệnh viện còn đặc biệt chú trọng trồng ở những vùng địa lý phù hợp để cây thuốc cho dược chất tốt nhất, không gây độc cho người bệnh.

Tuy nhiên, để kiểm chứng chính xác về hiệu quả của bài thuốc, phóng viên của tapchidongy.org đã quyết định đến  trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tìm hiểu thực tế.

“Trăm nghe không bằng một thử” – BÓC TRẦN hiệu quả chữa viêm amidan của Thanh hầu hầu bổ phế thang

Tôi có người cháu bị viêm amidan gần một năm và cũng đang tìm phương thuốc để chữa cho khỏi hẳn. Do đó, tôi đã liên hệ tới Nhất Nam y viện theo sự giới thiệu của người đồng nghiệp qua số hotline và đặt lịch khám. Tôi hẹn bác sĩ vào 8 giờ sáng thứ bảy vì những ngày khác trong tuần còn bận đi làm.

Nhưng vì muốn tìm hiểu qua những bệnh nhân khác nên tôi đã cố tình đến sớm khoảng một tiếng. Ngay khi bước đến trung tâm, điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng chính là không gian sang trọng, đậm chất cung đình xưa. Trước khi đến đây, đọc qua mấy bài báo mạng tôi cũng được biết bên Nhất nam này xây theo kiểu Thái y viện thời trước nhưng cũng không ngờ giống đến vậy. Nhân viên cũng lịch sự và ân cần tiếp đón. Do đã đăng kí qua mạng nên tôi không cần làm thủ tục rườm rà mà nhân viên dẫn chúng tôi đến ngồi chờ trước phòng bác sĩ Lê Phương.

Bác sĩ Lê Phương - Người trực tiếp thăm khám và điều trị các bệnh lý hô hấp tại Nhất Nam y viện
Bác sĩ Lê Phương – Người trực tiếp thăm khám và điều trị các bệnh lý hô hấp tại Nhất Nam y viện

Bên ngoài phòng chờ cũng khá đông bệnh nhân vì hôm nay là thứ bảy. Trong lúc ngồi chờ, tôi còn được mời uống trà thảo mộc, nghe những bản nhạc đậm chất cung đình. Ngồi cạnh bên tôi cũng là một chị đang bế con nhỏ, lân la hỏi chuyện thì biết được con chị đang bị viêm amidan hơn 1 năm nay. Chị tên là Dương, từ Bắc Ninh lên Hà Nội để cho con khám amidan. Chị được một người họ hàng giới thiệu đến đây.

Chị Dương cho biết: “Con chị năm nay mới có 4 tuổi thôi mà bị viêm amidan hơn 1 năm rồi. Đi khám dưới quê thì bác sĩ bảo phẫu thuật nhưng mà cả nhà không cho, cũng sợ biến chứng này nọ. Thế là hỏi họ hàng làng xóm thì cũng có người từng cho con chữa ở đây bảo bác sĩ tốt lắm nên chị cho đến khám.

Kể cũng hay, bé nhà đấy bị viêm amidan còn nặng hơn con chị, hình như cũng 2 năm gì đấy mà bảo còn bị mủ nữa cơ. Thế mà dùng thuốc ở đây hết viêm thật, hơn năm rồi cũng không thấy bị lại. Chả bù cho dùng thuốc kháng sinh hại cả người mà không có tác dụng gì. Mà bác sĩ ở đây khám chữa cẩn thận, tỉ mỉ, bám sát xuyên suốt quá trình dùng thuốc nên cũng yên tâm phần nào”.

Ngồi kế bên chị Dương, một mẹ bầu mang thai 5 tháng đang điều trị viêm amidan tại trung tâm cũng chia sẻ đôi lời: “Em đang dùng thuốc ở đây chữa viêm amidan, yên tâm là thuốc tốt các chị ạ.Thuốc có cả thuốc cao, thuốc giải độc, thuốc ngậm nữa nên hiệu quả lắm. Dùng thuốc hơi lâu tí nhưng mà an toàn, chữa bệnh cho các cháu không lo đâu”.

Hỏi ra mới biết chị đã bị viêm amidan gần 2 năm. Trước thì thỉnh thoảng mấy tháng mới tái phát. Nhưng từ lúc có bầu thì tái viêm liên tục và còn chuyển biến theo chiều hướng xấu. Khi ngủ thì rất khó thở, ngáy to do viêm amidan quá phát.

Chị chia sẻ: “Thấy báo chí đưa tin nhiều về trung tâm, có bài thuốc bảo dùng an toàn cho mẹ bầu mà bác sĩ của trung tâm cũng uy tín nên em mới đến khám. Mà cũng không ngờ thuốc dùng tốt thật. Đấy, em dùng gần hai tháng thuốc mà đã hết hẳn triệu chứng rồi.

Nhưng mà bác sĩ hẹn tái khám lại để xem xét cẩn thận, chắc dùng thêm một tháng thuốc nữa để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho tốt. Lúc mang thai em nôn nghén dữ lắm nhưng hay ở cái là dùng thuốc này lại đỡ.

Đợt trước khi khám thì bác sĩ cũng tư vấn là sẽ thêm vào các vị thuốc an thai, hỗ trợ tiêu hóa này nọ. Lúc ấy em nghe thì nghe vậy nhưng nghĩ thầm khỏi được viêm amidan là tốt lắm rồi, không mong chờ gì hơn. Vậy mà dùng thuốc vào thì khỏi cả bệnh lẫn đỡ nôn nghén. Trộm vía đi khám thai bác sĩ cũng bảo bé phát triển khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng gì”.

Sau khi đến lượt cháu của tôi khám, chúng tôi được cô lễ tân đưa đến phòng của bác sĩ Phương. Mới ban đầu, ý định của tôi chỉ là cho cháu đến khám và thăm dò thực hư về hiệu quả của bài thuốc từ phía bệnh nhân. Nhưng rồi quyết định ban đầu đã được thay đổi.

Quả thật, không chỉ từ sự tin tưởng và những chia sẻ thực tế từ người bệnh mà chính sự trải nghiệm với tư cách là “người trong cuộc” đã cho tôi niềm tin vào bài thuốc này. Vị bác sĩ chữa trị trực tiếp cho cháu tôi là chính bác sĩ Lê Phương. Ngoài sự thân thiện và chuyên môn giỏi thì ấn tượng mà bác sĩ để lại trong tôi chính là sự nhiệt tình khi giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

Khi tôi đặt nghi ngờ về hiệu quả của điều trị viêm amidan tại trung tâm có gì nổi trội so với những địa chỉ khám chữa viêm amidan khác, bác sĩ Lê Phương cho biết hiện nay điều trị viêm amidan của Nhất Nam y viện được thực hiện dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kê đơn theo từng trường hợp mang tới tác dụng điều trị triệu chứng – nguyên nhân – dự phòng bệnh. Điều này giúp chia nhỏ mục tiêu điều trị từ đó xử lý bệnh triệt để.

Sau khi được bác sĩ thăm khám và tư vấn, tôi cũng mua cho cháu mình một liệu trình điều trị viêm amidan của trung tâm, gồm thuốc đặc trị, thuốc giải độc, thuốc ngậm. Dùng được khoảng 3 tuần, cổ họng của cháu đã bớt đau nhức rất nhiều, không bị khô họng và ho nhiều như trước. Hết liệu trình, cháu nói không còn bị đau và vướng họng. Mẹ của cháu cũng bảo không còn tình trạng ngủ ngáy như trước.

Vì vậy, tôi đã liên hệ với trung tâm cho cháu tái khám lại và sử dụng đủ liệu trình để trị dứt điểm. Khi dùng xong tháng thuốc thứ hai, bệnh của cháu tôi đã dứt hoàn toàn. Tôi cho cháu tới trung tâm tái khám, kết quả nội soi cho thấy amidan hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu sưng viêm nào. Cả gia đình tôi thật sự mừng và biết ơn trung tâm.

Nếu quý bạn đọc đang mắc viêm amidan và chưa tìm được phương pháp điều trị phù hợp, hãy liên hệ ngay đến Nhất Nam y viện để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp nhất.

Bình luận (121)

 1. Hà Đỗ says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mãn tính sưng to như đầu ngón tay, không ăn uống được gì, đến nuốt nước bọt còn khó khăn.[..] tôi mới lên mạng tra cứu thì thấy mọi người phản hồi thuốc Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện uống rất hiệu quả nên tôi đến khám và lấy thuốc về uống. 

  Bác sĩ nói bệnh của tôi nặng rồi nên kê cho tôi liệu trình điều trị 3 tháng. Tôi nghĩ thuốc đông y phải uống lâu ngày mới có tác dụng không ngờ chỉ sau 10 ngày là có chuyển biến tốt, amidan đỡ sưng, có thể ăn uống trở lại bình thường, ho cũng giảm dần. Hết 2 tháng triệu chứng bệnh của tôi khỏi hoàn toàn nhưng tôi vẫn tuân thủ phác đồ của bác sĩ dùng thuốc đủ 3 tháng, đến hiện tại là nửa năm tôi chưa bị tái phát lại

 2. Nhi Ha says: Trả lời

  Mama nha m cung bi cai benh nay, hic hic kho chiu lam y. ba uong bao nhieu la thuoc roi ma cung khong khoi, bay gio bac sy bao phai cat amidal nhung nha m so nguy hiem nen chua dong y. Chang biet phai giup me bang cach nao nua.

  1. Tôn Nữ Mai Linh says:

   bệnh mạn tình này thường sẽ không hợp thuốc tây đâu bạn ạ. Những bệnh này bạn nên cho mẹ uống thuốc đông y ấy vì thuốc vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, lại chữa được bệnh. Hơn nữa để bệnh khỏi dứt điểm và không tái phát trở lại, bạn nên nhắc mẹ kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Như vậy sẽ giúp thuốc phát huy tác dụng và không bị tái phát

  2. Trần Hoan says:

   Mẹ em vị viêm họng hạt mạn đang uống Thanh Hầu Bổ Phế Thang – thuốc đông y đặc trị viêm họng, em thấy mẹ em đỡ nhiều lắm , da dẻ cũng hồng hào lên, mong là sẽ chóng khỏi

 3. Hà Hải(Sơn LA) says: Trả lời

  Chồng em năm nay 40 tuổi mà cũng bị sống chung với viêm họng- viêm amidal mạn tình gần 5 năm trời đấy mọi người ạ. Anh ấy làm bên xây dựng, tuy không phải trực tiếp làm việc ngoài công trường nhưng thi thoảng vấn phải ra giám sât thi công, nào khói bui, bụi xi măng bao nhiêu thứ. Em còn nhớ 5 năm trước anh bắt đầu xuất hiện cảm giác khô rát, nóng ở cổ họng. Đi kèm với đó là tình trạng sưng, đau họng, vợ chồng em cứ nghĩ là cảm cúm thông thường nên đi mua thuốc về uống nhưng không ngờ 2 tuần sau những cơn đau dần lan tỏa. Có thể đau lên vùng tai hoặc chỉ đau khi nhai hoặc nuốt đồ ăn thức uống. Lúc này chồng em có đi viện tai mũi họng khám và được bác sĩ kê kháng sinh cho uống 1 đợt, rồi 2 đợt và 3 đợt vẫn không đỡ, sức khỏe mệt mỏi, ăn uống không được nên chồng em trông xanh xao hẳn đi. Khi ấy tình cờ một người đồng nghiệp của chồng em có cho chồng đọc bài báo viết về Thanh Hầu Bổ Phế Thanh của nhất nam y viện như này
  mặc dù nửa tin nửa ngờ nhưng có bệnh vái tứ phương, chồng em vẫn quyết định đến khám. Hôm đến chồng em được cô Lê Phương khám cho, cô soi họng, hỏi bệnh sử kĩ càng và bắt mạch rồi kê cho chồng em đơn thuốc Thanh Hầu Bổ Phế bao gồm thuốc cao, thuốc giải độc chống viêm và thuốc ngậm. Hàng ngày thuốc cao chồng em pha với nước sôi uống còn thuốc ngậm thì khi nào thấy đau họng sẽ ngậm 1 viên. Chồng em bảo cô Phương nói thuốc đông y sẽ có tác dụng từ từ nhưng nagy lần đầu tiên dùng viên ngậm thì chồng em đã thấy họng có vẻ bớt ngứa, bớt đau hơn rồi, 1 tuần thì có thể nuốt bình thường có thể gọi là tiến triển ổn, đến hết 1 tháng thì thấy các cơn đau giảm hẳn đi, họng cũng đỡ sưng mà không đau rát gì cả. Chồng em gọi điện đến phòng khám lấy thêm 1 tháng nữa thì khỏi hẳn. Từ đó đến giờ không hề bị tái phát lại, vì ngoài việc kê thuốc cô Phương còn dặn chồng em làm như nào để giữ vệ sinh đường hô hấp có lẽ bởi thế mà lâu rồi chồng em không bị tái phát bệnh trở lại

  1. Vũ Ngọc Diệp says:

   Công nhận với bạn là thuốc đông y này thì cũng tùy người, nếu hợp thì tác dụng nhanh lắm. Mình mới dùng thanh hầu này được hơn 1 tuần thì dịch mũi gần như còn rất ít. Mình chưa khỏi, nhưng mới dùng đến ngày hôm nay là mình cảm thấy hợp thuốc lắm. Có ai tìm mọi cách mà không thấy bệnh tiến triển thì thử tìm đến trung tâm mua thuốc giống mình nhé

  2. Linh Huyền says:

   dạ cho em hỏi anh chồng chị là trong quá trình uống thuốc có phải kiêng khem nhiều không, thuốc có tác dụng phụ gì không ạ? và bác sĩ có hỗ trợ gửi thuốc về nhà không? em ở Lào Cai để ra hà nội thăm khám thì hơi khó.

  3. Hà Hải(Sơn LA) says:

   Có bạn nhé, vì trung tâm cũng đông bệnh nhân ở xa có nhu cầu khám bệnh nên hiện giờ trung tâm có hỗ trợ khám onl và sau đó gửi thuốc về tận nhà. bệnh nhân ở gần thì đến cắt thuốc còn bệnh nhân ở xa thì bác sĩ vẫn hỗ trợ gửi đó, bạn liên hệ số này nhé, có lết quả xét nghiệm thì cứ add zalo bác sĩ sẽ khám cho 0888 598 102

  4. Mỹ Linh says:

   Chồng em cũng hệt chồng chị đây, mà mấy lão này đã viêm họng- viêm amidan mạn thì chớ còn không chịu đeo khẩu trang cơ. Nói không nghe, đi uống bao nhiêu thuốc tây vào người rồi mà cứ khỏi dăm ba bữa lại bị bệnh trở lại, chị có thể cho em hỏi giờ giấc khám bệnh ở đây là như nào không. Chắc cũng phải sắp xếp buổi kéo lão đến khám thôi

  5. Hà Hải(Sơn LA) says:

   Họ khám từ 8h sáng đến 17h30 chiều em nhé, em đến thì cứ liên hệ đặt lịch trước cho chủ động nè 0888 598 102, khỏi phải chờ lâu

 4. Mai Yến says: Trả lời

  Là một người từng bị viêm amidan mủ. Tôi khuyên các bạn nếu bị căn bệnh này thì nên làm những việc sau đây:
  – Tránh ăn thức ăn lạnh và cứng
  – Súc miệng bằng nước muối định kỳ hàng ngày
  – Tăng độ ẩm trong nhà
  – Tránh làm căng giọng
  – Nghỉ ngơi nhiều
  – Thuốc xịt họng và nước súc miệng ngày 2 lần sáng và tối
  Ngoài ra tôi còn có 1 phương pháp khá hay để điều trị amidan hồi phục nhanh như này, các bạn tham khảo nhé
  Dùng 3 thìa mật ong đem trộn đều cùng 1 thìa nước cốt chanh tươi. Sau đó dùng hỗn hợp này để ngậm. Hãy ngậm sao cho dung dịch chảy một cách từ từ xuống cổ họng. Khi đó triệu chứng ho, đau họng sẽ được giảm dần. Với cách chữa này cần thực hiện liên tục trong khoảng 7 – 10 ngày. Khi đó hiệu quả đạt được sẽ thể hiện rõ rệt mà các bạn dễ dàng cảm nhận thấy. Đây là biện pháp chữa bệnh khá an toàn. Song cũng cần lưu ý mọi người là mật ong chỉ nên sử dụng cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên mà thôi nhé

  1. Đỗ Thi Thi says:

   Viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Mỗi giai đoạn, bệnh lại có những đặc điểm và diễn biến riêng. Do đó đòi hỏi phương pháp điều trị cũng sẽ khác nhau bạn ạ, nên không phải ai cũng áp dụng được mấy mẹo như vậy đâu. Nặng là vẫn phải có thuốc mới khỏi được đó

  2. Trương Đàn_90 says:

   Mọi người cứ bảo mẹo tốt, tôi dùng mẹo bao lâu rồi không thấy đỡ, đến cuối cùng vẫn phải uống thuốc đông y chỗ bác sĩ Lê Phương thì mới đỡ được. Bác sĩ khám cho tôi bảo tùy tình trạng đấy, phương pháp dân gian khá tốt nhưng nhiệu quả không cao vì liều lượng không phù hợp, mà lại chỉ có 1 vị thuốc nhiều khi tác dụng chưa thể tới được. Vẫn phải uống nhiều vị kết hợp với nhau thì hiệu quả mới tốt.

  3. Huế says:

   Dẫu biết là thuốc đông y tốt thật nhưng không biết thuốc bên trung tâm này có sạch không mọi người nhỉ, thấy cam kết 100% dược liệu sạch mà không biết như nào

  4. Võ Kim Phụng_KM says:

   Dược liệu bên này chuẩn đó chị ạ, có lần em vô tình đi qua vường thuốc của trung tâm này ở trên Hòa Bình rồi, thấy họ đầu tư máy móc trang thiết bị và vườn thuốc cũng rộng nữa. Đủ cung cấp một số lượng lớn dược liệu nên nguồn gốc xuất xứ rõ ràng lắm

 5. Gà Con_95 says: Trả lời

  Tôi bị cả viêm amidan và trào ngược dạ dày thực quản thì nên chữa bệnh nào trước đây?

  1. Lê Minh Ngân Hạnh says:

   Không thể nói rõ cụ thể là chữa bệnh nào trước được đâu nhé phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của bạn như thế nào, bệnh nào ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều nhất thì chữa trước, điều trị bệnh theo mức độ yêu tiên đó

 6. Tài Linh says: Trả lời

  Gần đây tự dưng cổ họng cháu xuất hiện cảm giác rất khó chịu, ngứa ngáy nuốt khó cảm giác như có dị vật gì đó mắc lại trong cổ họng. Thậm chí đến ngay cả việc nuốt nước bọt thôi cũng đã thấy đau rồi. Sờ dưới hàm còn có cục gì nổi to nữa. Cháu rất lo lắng không biết có phải cháu bị viêm họng không và nên điều trị như thế nào vì cháu vừa mới có em bé được 6 tháng, đọc bài viết thấy nói bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của trung tâm có thể dùng được cho cả phụ nữa có thai, không biết thực hư thế nào, đã có ai dùng và khỏi chưa ạ

  1. Lê Thị Thanh Tâm says:

   Niêm mạc họng tấy đỏ. Đôi khi có trường hợp sẽ nổi hạch dưới cạnh hàm là chuyện bình thường bạn ạ. Nó là hạch góc hàm mà. Nhưng vì bạn đang có bầu nên việc điều trị cũng phải cẩn thận hơn chút, dị dâu mình ngày xưa mang bầu không biết cũng uống kháng sinh thế là cháu sinh ra tay bị dính ngón đấy. May mà chỉ bị dị tật một chút ở tay. Thế nên điều trị thuốc gì an toàn và lành tính là tốt nhất bạn nhé, mình có nghe nói bài thuốc Thanh Hầu này rất phù hợp điều trị cho phụ nữ có thai vì đảm bảo 3 Không : không tác dụng phụ, không trộn tân dược, không tốn thời gian sắc thuốc. Bạn thử tham khảo xem nhé

  2. Hà Kakao says:

   Mẹ nó ơi, ho với viêm họng thế thì ban đêm chịu khó dậy ngậm miếng chanh cho thêm mấy hạt muối vào, muối sát khuẩn họng cung đỡ ho hơn đấy mẹ nó ạ

  3. Việt Phạm says:

   Đó chỉ là cách dành cho trường hợp nhẹ thôi mng ạ, chứ ho dai dẳng mà áp dụng biện pháp này là không ổn đâu, đặc biệt phụ nữ có thai hệ miễn dịch còn kém nữa. Mình khỏe mạnh mà dùng còn không đỡ nữa là bạn đang mang bầu. Dùng kết hợp với thuốc thuốc thanh hầu bổ phế thang thì được, chứ bảo ngậm mỗi chanh với muối chữa viêm họng thì không nên

 7. Kim Thư says: Trả lời

  Đọc bài báo thấy thuốc Thanh hầu dùng được cho cả trẻ em. K biết mẹ t năm nay đã 60 tuổi thì có dùng được k mọi người nhỉ. Mẹ t cũng mới bị amidan thôi nhưng vì tâm lý chủ quan nên k chịu chữa sớm. Cứ đinh ninh rằng rồi mọi triệu chứng sẽ hết. Nhưng k, uống thuốc kháng sinh cả tháng nay mà mẹ k đỡ được chút nào, dạo này amidan còn xuất hiện mủ trắng và hơi sốt nhẹ nữa. Mẹ t cũng bị tăng huyết áp và cả tiểu đường nữa

  1. Tran Mai Quynh says:

   cac bo cac me o do tuoi nay thi cang phu hop dung thuoc Dong Y ban a, vi thuoc dong y no rat an toan chu khong nhieu tac dung phu nhu thuoc Tay dau. Nhung truong hop nay ban nen den than phong kham de kham va bac si tu van cho roi ke don thuoc phu hop nua ban a. hoac ban co the goi den so nay roi bac si se tua van truc tiep cho ban ne 0888 598 102

  2. Võ Hạ Trâm Anh says:

   Người trẻ thì bảo dùng thuốc gì cũng được nhưng đối với những người có tuổi rồi thì việc lựa chọn thuốc uống và điều trị ở đâu là rất quan trọng. Theo quan điểm của cá nhân mình với tầm tuổi như của bố mẹ chúng ta nên lựa chọn thuốc đông y điều trị là hợp lý nhất

  3. Tửu Văn says:

   Bố chồng mình chính xác cũng lấy thuốc ở đây nè mọi người. Ông cũng 70 tuổi rồi nên chức năng gan thận không được tốt. Cứ động đợt nào uống kháng sinh , men gan tăng cao cái là biết ngat. Thế mà uống thuốc của trung tâm vừa thấy hiệu quả điều trị khỏi amidan mà sức khỏe bố cũng được cải thiện đáng kể, da dẻ hồng hào ra, ăn cũng ngon miệng hơn. Bố mình khám ở cơ sở chỗ số 16, ngõ 168 nguyễn khánh toàn, cầu giấy các bạn ạ. Nếu ở xa bạn cứ gọi điện cho bác sĩ để hỏi tình hình xem

 8. Bông and Bia says: Trả lời

  Con em mới 1 tuổi thì có khi nào đã bị amidal không các mẹ nhỉ. Dạo này thời tiết nóng quá nên toàn cho con nằm điều hòa, mấy nay thấy cu cậu rọc rạch, bỏ bú, miệng hơi hôi nhiều cặn trắng trên lưỡi, em soi họng thì thấy hơi hồng hồng đỏ đỏ rồi. Không biết có phải không nữa. Mà tuổi còn nhỏ thế uống kháng sinh có sợ rối loạn tiêu hóa với kém hấp thu ở trẻ không các mẹ nhỉ

  1. Hà Thị Thu Hảo says:

   bé bị viêm amidan ngay khi có các biểu hiện dù là nhẹ nhất cũng nên tìm gặp bác sĩ để loại bỏ nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm mẹ nó ạ. Nghe triệu chứng thì có vẻ đúng rồi đó. Hè này không nên để con nằm điều hòa quá lâu vì nó lạnh mà khô, không tốt cho đường hô hấp của bé

  2. Đinh Mạnh says:

   Bệnh viêm amidan không loại trừ bất cứ ai dâu b ạ. Nó có thể dễ dàng xuất hiện trên cơ thể của mọi lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ em khi mà hệ miễn dịch chưa ổn định, b nên đưa con đi khám sớm đi để cho con được điều trị sớm để bệnh càng lâu thì mức độ nguy hiểm sẽ càng gia tăng hơn. B ngại dùng thuốc Tây Y thì m có đc phòng khám này chuyên điều trị bằng thuốc đông y, tt này thuốc tốt va lành tính nên con trai mình cũng toàn lấy thuốc ở đây uống thôi, địa chỉ là biệt thự 16, ngõ 168, nguyễn khánh toàn, cầu giấy bạn nhé

 9. Cao Đắc Tỉnh says: Trả lời

  Không hiểu sao mỗi cái amidan bé tí mà cứ viêm mãi không khỏi nhỉ, trẻ con đã đành đây tôi hơn 30 tuổi rồi, điều trị khắp viện lớn nhỏ, bạch mai, thu cúc các thứ rồi mà chỉ được một thời gian là lại mắc lại. Liệu bệnh này có thể chữa khỏi hắn được không mọi người nhỉ. Thuốc Thanh hầu bổ phế thang mà bài viết nhắc đến liệu có tốt thật không ?

  1. Võ Thanh says:

   Bạn dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang đi nhé, 100% là sẽ khỏi nhé, mấy bệnh mạn tính uống thuốc tây không khỏi được đâu, hay tái lại lắm. Năm ngoái mình cũng điều trị viêm amidal hốc mủ ở đây bằng thuốc thanh hầu này và khỏi đến bây giờ nè. May mà không phải phẫu thuật

  2. Mít MậtCB says:

   Mọi người ơi, em bị viêm amidan kèm với viêm họng hạt. Em đã uống tất cả 4 đợt kháng sinh rồi. Mỗi đợt hơn chục ngày. Như vậy liệu bệnh đã hết được chưa. Vì mấy hôm nay dừng thuốc em lại thấy cổ họng ngứa nhiều, ho khan từng cơn và soi họng lại thấy đỏ trở lại rồi

  3. Xuân XuânDo says:

   kiểu người lớn mà cứ viêm họng- viêm amidan tái phát nhiều thì coi chừng bị tráo ngược dạ dày đấy bạn ạ. Mình bị như vậy mà đi khám không đâu chẩn đoán ra, chỉ đến khi đến nhất nam y viện mình được bác sĩ khám cẩn thận và bắt mạch nữa bác mới phát hiện ra bệnh của mình. Sau đó được kê Thanh hầu Bổ Phế Thang uống đâu có gần 2 tháng là êm luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan