Dù đã ở độ tuổi thấp thập, NSƯT Trần Đức vẫn rất nhiệt huyết làm nghệ thuật. Ông đảm nhận nhiều vai diễn từ nhẹ nhàng tình cảm trong hình ảnh người chồng, người cha mẫu mực đến gai góc, phản diện trong hình ảnh phú thương, trùm xã hội đen. Ở vai diễn nào, NS Trần Đức cũng  gây ấn tượng mạnh với sự linh hoạt, dẻo dai và nhanh nhẹn. Ít ai biết rằng, có những giai đoạn, NS. Trần Đức đã phải chống chọi với căn bệnh xương khớp đến mức phải nghỉ diễn. 

5 lần 7 lượt xin nghỉ diễn vì xương khớp đau rụng rời

Nghệ sĩ Trần Đức ghi dấu trong lòng khán giả truyền hình Việt bởi nhiều vai diễn linh hoạt, “khó nhằn”, khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu. Thế nhưng, không thể tin được rằng người nghệ sĩ này đã từng mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm và đau nhức xương khớp đến mức không đi lại được.

Trần Đức chia sẻ rằng: “Mỗi khi tôi nói rằng trước đây bị đau nhức xương khớp, phải chữa thời gian dài chẳng mấy ai tin được. Nhưng sự thật là hồi cuối năm 2018, đột nhiên tôi bị đau nhiều vùng vai gáy và đau lưng nhiều. Các cơn đau ban đầu chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện và hay bị âm ỉ nên tôi cũng gan không đi kiểm tra. Đến đầu năm 2019, xương bị đau nhức nặng nề, cử động nhẹ thôi cũng thấy đau. Lưng tôi đau nặng đến mức không thể cúi xuống, không thể ngồi một chỗ. Đi khám mới biết mình bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng…”

Nghệ sĩ Trần Đức từng có một khoảng thời gian dài bị thoát vị đĩa đệm
Nghệ sĩ Trần Đức từng có một khoảng thời gian dài bị thoát vị đĩa đệm

Biết mình mắc bệnh là một trải nghiệm không hề dễ tiếp nhận, nhất là đối với một nghệ sĩ hoạt động tích cực như Nghệ sĩ Trần Đức. Mặc dù điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ nhưng bệnh xương khớp không hề dễ bị đẩy lùi. Nghệ sĩ Trần Đức vẫn thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau và không ít lần phải hủy lịch diễn vì sức khỏe không đảm bảo:

“Hằng ngày tôi tích cực uống thuốc theo đơn bác sĩ kê sau khi khám. Thậm chí các con tôi cũng đặt nhiều thuốc chữa xương khớp của Mỹ, Anh về cho dùng nhưng không thấy bệnh tình cải thiện nhiều lắm. Những hôm có lịch diễn, tôi vẫn thường uống hoặc tiêm giảm đau để hoàn thành các cảnh quay. Nhưng bạn biết đấy, dùng giảm đau như vậy chỉ là giải pháp tạm thời, mà hại người lắm. 

Sau này tôi cũng không dám dùng thêm giảm đau vì sợ ảnh hưởng thần kinh và dạ dày. Có những hôm đến sát giờ đi diễn, tôi vẫn không thể gượng dậy được, đành phải gọi điện xin lỗi đạo diễn và ekip. Những lần như thế diễn ra khá nhiều, tôi cũng rất ngại. Lịch diễn đã có sẵn, tôi nghỉ buổi nào là ảnh hưởng kế hoạch của cả đoàn buổi đó, cũng ảnh hưởng đến cả tiến độ ra phim…”

Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, bệnh xương khớp còn khiến nghệ sĩ Trần Đức thường xuyên mất ngủ. Cơn đau nhức không chỉ diễn ra ban ngày mà còn  “không tha” trong mỗi giấc ngủ của nam nghệ sĩ này. Cùng lúc phát sinh nhiều vấn đề nhưng không tìm được hướng giải quyết, NS. Trần Đức cảm thấy mệt mỏi và rơi vào tâm lý khủng hoảng.

“Nửa tin nửa ngờ” tìm đến giải pháp điều trị bằng y học cổ truyền

Sau một thời gian dài chạy chữa ở nhiều bệnh viện không khỏi, NS. Trần Đức quyết định chuyển sang điều trị bằng YHCT. Theo sự giới thiệu từ một bạn diễn, Nghệ sĩ Trần Đức tìm đến gặp bác sĩ Lê Phương ở Nhất Nam Y Viện.

“Bạn tôi đã từng chữa bệnh ở Trung tâm và đã khỏi cách đây không lâu. Thấy bạn giới thiệu tích cực rồi tôi cũng tìm hiểu qua báo chí, thông tin trên Internet và thấy Trung tâm rất uy tín. Thêm nữa, Trung tâm khám chữa theo mô hình Thái y viện triều Nguyễn, khác biệt so với nhiều cơ sở Đông y khác. Bởi vậy, nên tôi cũng cảm thấy một nửa muốn đến chữa bệnh, nửa là có phần tò mò, hứng thú.

Phải nói là các bạn nhân viên, lễ tân đón tiếp, làm thủ tục khám rất nhanh gọn, chuyên nghiệp. Người trực tiếp thăm khám cho tôi là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương. Qua tìm hiểu từ trước, tôi được biết bác sĩ Lê Phương là bác sĩ YHCT có tiếng trong ngành. Bác sĩ đã thâm niên hơn 40 năm kinh nghiệm khám điều trị bệnh xương khớp bằng YHCT”, Nghệ sĩ cho biết.

XEM THÊM: Bác sĩ Lê Phương chữa xương khớp Nhất Nam Y Viện với hơn 40 năm kinh nghiệm

Không gian tại Nhất Nam y viện khá khang trang, sạch đẹp
Không gian tại Nhất Nam y viện khá khang trang, sạch đẹp

Với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, bác sĩ Phương thăm bệnh và bắt mạch đã kể ra đúng vấn đề và các triệu chứng mà Nghệ sĩ Trần Đức gặp phải. Những chia sẻ về bệnh lý và định hướng điều trị của bác sĩ Lê Phương thực sự thuyết phục được NS. Trần Đức tin tưởng và áp dụng theo. Nghệ sĩ Trần Đức cho biết:

“Lần đầu tiên đến khám, tôi được bác sĩ Lê Phương giải thích cụ thể các vấn đề xương khớp đang mắc phải dựa trên quan điểm của Đông y. Dù nghe hơi lạ so với những tưởng tượng về bệnh trước đó nhưng thực sự tôi thấy hợp lý.

Bác sĩ nói rằng tình trạng đau nhức xương khớp của tôi là do khí huyết không lưu thông dẫn đến gân xương không được nuôi dưỡng tốt. Để xử lý tình trạng đau nhức xương khớp tôi cần kết hợp dùng thuốc uống kết hợp vật lý trị liệu để xử lý các tắc nghẽn bên trong, thúc đẩy lưu thông máu đến gân xương. Từ đó gân xương sẽ mạnh hơn, hết viêm và đau”.

Trong lộ trình điều trị được chỉ định cho NS. Trần Đức, thuốc uống chủ đạo là bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Ngoài ra, NS. Trần Đức cũng được kê thêm xịt giảm đau từ thảo dược. Bên cạnh dùng thuốc, bác sĩ Phương cũng khuyên NS. Trần Đức nên điều trị kết hợp bằng vật lý trị liệu gồm châm cứu và xoa bóp bấm huyệt.

Liệu trình điều trị xương khớp đa tác động tại Nhất Nam Y Viện
Liệu trình điều trị xương khớp đa tác động tại Nhất Nam Y Viện

Yên tâm mang thuốc về nhà sắc uống và đều đặn hằng ngày đến Trung tâm trị liệu, NS. Trần Đức rất mong chờ sẽ sớm giảm đau nhức xương để có thể tiếp tục đi diễn. Thế nhưng chỉ sau 2 tuần dùng thuốc, NS. Trần Đức cảm thấy cơ thể đau nhức nhiều hơn, người mệt mỏi rã rời.

Hiện tượng đau bất thường khiến nghệ sĩ Trần Đức rất lo lắng, mọi niềm tin trước đó gần như tan biến hết. Ông gọi ngay cho bác sĩ định thông báo dừng trị liệu vật lý tại Trung tâm vì không còn tin tưởng vào hướng điều trị bác sĩ Phương đã chỉ định.

Sau khi lắng nghe hết những vấn đề và cách suy nghĩ của NS. Trần Đức, bác sĩ Phương từ từ giải thích kỹ càng các vấn đề. NS. Trần Đức chia sẻ rằng:

“Bác sĩ Phương đã dành tới 30 phút để giải thích kỹ lưỡng vì sao tôi bị đau hơn. Bác sĩ cho biết đây là hiện tượng vẫn thường gặp ở nhiều bệnh nhân do thuốc công. Tuy nhiên nếu kiên trì sử dụng thuốc theo đúng lộ trình thì cơn đau sẽ giảm sớm thôi. Thuốc sẽ giúp cải thiện chức năng tạng phủ, thúc đẩy lưu thông khí huyết. 

Sau đó khi chính khí đã vững lên, các yếu tố tà khí như hàn, nhiệt, thấp trong xương sẽ được xua đi, giúp trị tận gốc rễ, ngăn ngừa đau nhức xương. Đồng thời thuốc cũng giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình chữa lành và nuôi dưỡng gân xương. Nhờ vậy phần thoát vị đĩa đệm cũng được xử lý. Nghe vậy tôi cũng yên tâm hơn và quyết định dùng thêm một thời gian nữa”.

Tình trạng đau nhức xương khớp hồi phục hoàn toàn sau 4 tháng điều trị

Kiên trì uống thuốc, kết hợp với trị liệu vật lý, sau 6 tuần, các cơn đau của Nghệ sĩ Trần Đức giảm đi nhiều. Kể từ đó trở đi triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Kể về sự thuyên giảm của bệnh, NS Trần Đức hào hứng chia sẻ rằng: “Sau 8 tuần tôi cảm nhận rõ xương khớp của mình đã giảm đau hơn so với thời gian trước. Cơn đau giảm nên tôi ngủ ngon hơn hẳn, không bị tỉnh giấc vì đau nhức nữa. Sau gần 3 tháng, các triệu chứng đã biến mất hẳn. Đây thực sự là kết quả bất ngờ. Tôi có thể đi diễn lại mà không hề phải dùng thuốc giảm đau dự phòng. Thấy rõ sự thay tích cực nên tôi tiếp tục uống nốt thuốc tháng thứ 4 theo lộ trình được chỉ định. 

Sau thời gian dùng thuốc tôi cảm thấy cơ thể mình khỏe khoắn hơn, cử động dễ dàng, không bị đau nhức hoặc có tiếng khớp xương va vào nhau nữa. Đến nay cũng đã hơn 1 năm kể từ khi dùng thuốc, sức khỏe xương khớp của tôi rất ổn định. Bạn bè cũ gặp lại đều ngạc nhiên vì tôi vẫn rất khỏe khoắn, đi lại nhanh nhẹn như hồi còn trẻ”.

NS Trần Đức trong buổi tái khám kiểm tra sức khỏe
NS Trần Đức trong buổi tái khám kiểm tra sức khỏe

Cùng với sự cải thiện của xương khớp, Nghệ sĩ Trần Đức cũng vui mừng chia sẻ rằng, sức khỏe hiện tại giúp ông có cuộc sống vô cùng vui vẻ. Nghệ sĩ Trần Đức tự tin tham gia nhiều hoạt động cần thể lực và độ dẻo dai của xương khớp như Khiêu vũ, nhảy, võ thuật, đạp xe. Mỗi ngày NS. Trần Đức đều dành khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để đi bộ tập thể dục. Sau những hoạt động này, Nghệ sĩ Trần Đức không hề bị đau nhức hoặc mệt mỏi.

Nghệ sĩ cũng vui vẻ cho biết thêm: “Thích nhất khi dùng bài thuốc nam này là không bị tác dụng phụ như thuốc Tây. Vì là thuốc thảo dược nên khi mà mình dùng, không bị các phản ứng phụ như tích nước, phù mặt, đau dạ dày gì cả. Thậm chí, tôi còn ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn. Trước khi điều trị, tôi đã hỏi bác sĩ Phương về thành phần bài thuốc.

Bác sĩ Phương đã cam kết bài thuốc bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, được thu hái từ chính vườn thuốc đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện. Thành phần thuốc được kiểm định kỹ càng về dược tính, độ an toàn, thử nghiệm lâm sàng trước khi dùng cho người bệnh. Do đó, tôi rất yên tâm và hài lòng khi sử dụng thuốc”.

Nhờ điều trị tích cực trong 4 tháng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang và xây dựng lối sống tích cực, hiện tại Nghệ sĩ Trần Đức vẫn tiếp tục tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình đình đám, thu hút sự quan tâm của khán giả. Gần đây nhất, NS. Trần Đức ghi dấu ấn mạnh mẽ với hai vai diễn ông bố phong độ trong phim “Tình Yêu và Tham vọng” và vai diễn Lâm trong phim “Nhà trọ Balanha”.

Với kết quả điều trị xương khớp thành công, Nghệ sĩ Trần Đức vô cùng biết ơn đối với Bác sĩ Lê Phương và đội ngũ bác sĩ tại Nhất nam y viện. Nghệ sĩ chia sẻ:

“Nếu không nhờ bác sĩ Lê Phương điều trị tận tình, lắng nghe và tháo gỡ mọi khúc mắc thì có lẽ bây giờ tôi vẫn đang rất vất vả với bệnh xương khớp của mình. Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ Phương và các bác sĩ tại Trung tâm. Mong rằng các bác sĩ sẽ tiếp tục công tác tốt, giúp thêm nhiều bệnh nhân như tôi có thể thoát khỏi bệnh để tự do làm điều mình mong muốn.”

Chắc chắn những chia sẻ của NS.Trần Đức cũng sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị và hiệu quả thực tế khi điều trị xương khớp bằng bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang tại Nhất Nam Y Viện.

Bệnh nhân cần khám và điều trị các vấn đề xương khớp có thể liên hệ đến Nhất Nam Y viện theo địa chỉ sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thư 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0888 598 102  – (024) 8585 1102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

Cách chữa liên quan

Bình luận (75)

 1. Ngọc Hà says: Trả lời

  Thuốc xương khớp này có thể uống cũng với các loại thuốc khác điều trị bệnh không vậy, số là ông ngoại tui đang uống thuốc điều trị tiểu đường, ông vừa uống thuốc tây lại vừa tiêm insulin nữa, nên không biết có thể dùng kết hợp với thuốc xương khớp bên này không

  1. Lê Trang says:

   Tớ mới chỉ mua thuốc này với sơ can bình vị tán cho mẹ uống cùng thôi, vì bác sĩ bảo cả hai loại đều lành tính nên uống cùng lúc được, chỉ cần uống cách ra tầm 45p. Còn như trường hợp của ông bạn thì nên đưa ông đến khám rồi hỏi bác sĩ cho cụ thế\

 2. Hương Tạ says: Trả lời

  Uống thuốc xương khớp của quân dân 102 này có an toàn không thế, tôi thấy có không ít người bảo là uống thuốc xương khớp bên ngoài rồi bị trộn tân dược vào, nên bị phù nề tích nước, còn bị lên men gan nữa. Chỗ này làm ăn uy tín không?

  1. Công Thảo Vy says:

   ủa lạ thế, tui mua cho cả bố mẹ chồng uống 3 tháng rồi có thấy vấn đề gì đâu nhỉ. Không thấy tích nước phù nề gì, cũng chả có mệt mỏi hay gì. Bố tui còn bảo từ khi uống thuốc này người dễ chịu nên ăn được ngủ được hơn đấy

  2. Minh Cấn says:

   Thuốc của bệnh viện này họ có chứng nhận của bộ y tế đàng hoàng mà bạn, chưa hề có ai điều trị ở đây bị tác dụng phụ luôn ấy. Nhà mình có đến 3 người đều là điều trị thoái hóa khớp ở đây cả đó, các bác đều đỡ bệnh rất nhiều, chỉ có bà mình vì đang ở quên uống thuốc gửi về mà không đi xoa bóp trị liệu được nên mới chậm đi một tí, nhưng mà bà vẫn đỡ đau nhiều và đi lại được

  3. Đào Thùy Dương says:

   Bà bạn bao nhiêu tuổi rồi, bà mình năm nay gần 84 tuổi rồi, nên mình lo lắng thuốc có tác dụng có mạnh lắm không hay thế nào, sợ nếu thuốc có tác dụng phụ thì bà lại không dùng được

  4. Thanh Nhàn says:

   Thuốc xương khớp của bệnh viện này họ dùng toàn dược liệu sạch, chế biến thu hoạch đảm bảo nên không bị tác dụng mô á, tui ở Quảng Ninh toàn đặt thuốc online của bệnh viện về dùng rồi đặt cho cả bên nhà nội nữa, ai cũng khen thuốc tốt cả. Thế mới nói chứ nếu thật sự có vấn đề gì thì tui bị chửi cho to đầu rồi.

 3. Hoàng Gia Linh says: Trả lời

  Mọi người ơi mình bị sưng to khớp gối, đứng dậy di lại cảm thấy rất cứng và đau nhức. Đi khám thì được báo là bị thoái hóa khớp, đã uống thuốc tây mấy tháng rồi mà vẫn không thấy thuyên giảm tí nào. Bây giờ mình muốn chuyển qua đông y để chữa thì không biết liệu trình bên này thế nào, có hiệu quả không vậy?

  1. Hạnh Nary says:

   Anh bạn làm cùng công ty tui cũng bị thoái hóa khớp đang điều trị ở đây, hôm qua tui hỏi thì thấy ảnh bảo mới thấy đỡ đỡ phần nào, mới uống thuốc được 2 tuần nên chưa thấy tác dụng rõ. Tui đang chờ ảnh uống hết 1 tháng xem kết quả thế nào mới quyết định có nên mua thuốc về dùng không đây.

  2. Ngọc Lan says:

   Mấy hôm trời lạnh đau dã man con ngan luôn ấy, may là tui uống thuốc xương khớp hơn tháng rồi mới đỡ đau. Thề nếu không phải là tui nhà gần bệnh viện nên chạy qua chạy về nhanh thì tui sẽ nằm luôn ở viện sau khi làm vật lí trị liệu rồi. Bạn cứ mạnh dạn đi khám rồi uống thuốc kết hợp thêm xoa bóp trị liệu nữa, hết 1 tháng là sẽ thấy khác hẳn luôn

  3. Linh Trần says:

   Liệu pháp xương khớp của bên Nhất Nam Y viện này khá ok đấy ạ, mẹ em đang theo ở đây 2 tháng rồi. Dạo này trời mưa lạnh cũng không bị đau khó chịu nữa, người thoải mái nên có tinh thần hơn nhiều. Mà em đọc trên mạng thì cũng có rất nhiều người đã nhận được kết quả tốt sau khi điều trị ở đây rồi đó, anh xem đây này

  4. Nguyễn Phượng Anh says:

   Nhà mình có bác trong nhà hay bị đau khớp gối giống bạn, thấy bác hay rang muối với ngải cứu sau chườm lên đầu gối, hôm thì lấy rượu bóp, rượu ngâm thuốc bắc bóp chân tốt lắm, mà cũng không bị giòn xương như khi bôi dầu nóng nữa

 4. Trần Thu Thủy says: Trả lời

  Tui hỏi chút có ai đã điều trị xương khớp ở đây sau khi phẫu thuật chưa, bác tui tháng trước có phẫu thuật đặt stent. Mà bây giờ kiểu bác ấy về nhà rồi, nhưng khớp gối đau nhiều quá với cũng bị tê bì chân tay nữa, muốn qua đây mua thuốc xương khớp để uống do được người bạn mách cho. Tui lo lắng bác vừa phẫu thuật xong, vẫn còn đang phải uống 1 đống thuốc tây kia thì bây giờ mà uống thêm thuốc đông y nữa lỡ có ảnh hưởng gì đến cơ thể.

  1. Mai Mun says:

   Bạn đưa bác đến bệnh viện để bác sĩ xem cho, chứ đặt stent thì thì cũng nguy hiểm đấy. Trường hợp bác mà đau quá thì đưa bác qua làm vài buổi xoa bóp bấm huyệt trước cũng được nà

  2. Trần Thu Thủy says:

   Tui cũng muốn lắm, nhưng nhà tui ở Huế cơ, bác tui đi lại cũng khó khăn nên định là chỉ có tuần sau tui đi công tác ra Hà Nội thì sẽ tranh thủ ghé qua mua thuốc về cho bác uống thôi ấy.

  3. Quang Liên says:

   Nhà xa thế thì chắc không đi được rồi, nhưng sao bạn không ib vào page của bệnh viện, có bác sĩ trực đó mà. Nhắn hỏi xem có thể uống cùng lúc các loại thuốc với nhau không, có thể chụp ảnh thuốc gửi cho bác ấy cũng được. Như thế thì bác của bạn có thể được khám online luôn mà không phải đi xa, bác sĩ họ cũng quan sát được tình trạng bệnh luôn để kê đơn thuốc

  4. Kim Nga says:

   Nghe nói nếu như ở trong hà nôi với hồ chí mình thì có thể đặt dịch vụ sắc thuốc sẵn, còn ở tỉnh là không có đúng không vậy? Thế này lúc mình muốn đặt mua thuốc về thì lại phải tự sắc à, chán thế.

  5. Nv Khiêm says:

   Thuốc dạng viên với dạng cao mà chị, uống luôn chứ có cần sắc đâu. Bây giờ đông y nhưng người ta hiện đại lắm, không cần phải sắc nấu rắc rối như ngày xưa đâu. Thế nên em mới theo được tận 3 tháng chứ thuốc mà phải mất công nấu nữa thì thời gian đâu ra

 5. Cương Uero says: Trả lời

  Bà tôi bị thoái hóa khớp mấy năm nay rồi, thường xuyên đau khớp gối và đau nhức xương. Uống thuốc tây mãi mà không khỏi, đang định đưa bà qua bệnh viện quân dân 102 để kiểm tra. Có ai đi khám ở đây rồi cho xin vài dòng review cái nào?

  1. Hồng Nhung says:

   Nếu đi vào giữa tuần thì không sao chứ mà đi cuối tuần thì nhớ đặt lịch hẹn trước nhá, vì bệnh nhân đến đông lắm. Hôm trước tui vừa đi xong, may mà đã đặt lịch hẹn rồi nên đến cái là nhân viên hỗ trợ đưa vào khám luôn chứ không thì cũng phải ngồi chờ lâu phết đấy.

  2. Minh Tú says:

   Bệnh viên chữa bệnh theo đông y đúng không, vậy thì lại phải chạy qua bệnh viện khác chụp Xquang xong rồi cầm phim sang bệnh viện này rồi, như thế cũng hơi lằng nhằng ấy. Bình thường thì không sao chứ bà mình có tuổi rồi, đi đi lại lại nhiều thế không tiện lắm

  3. Bách Phùng says:

   Không cần phiền phức thế đâu bạn ơi, ở bệnh viện này có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại lắm. Hôm tui đến khám thì lúc đầu tui được đưa đi làm xét nghiệm, chẩn đoán với chụp X-Quang với các bác sĩ Tây y. Sau xong rồi thì đưa kết quả đến bác sĩ đông y để bác ấy kê đơn cho mình. Nói chung là bệnh viện này kết hợp cả đông tây y luôn, nên là không cần phải sang chỗ khác chụp chiếc gì đâu.

  4. Sabina Nga says:

   Xịn xò thế thì chắc khám đắt lắm nhỉ, không biết có đủ tiền để khám với không nữa, đang cuối tháng rồi, kẹt tiền quá. Ngày khác thì cũng thôi chờ nhận lương nhưng mấy hôm nay trời lạnh quá nên đau hơn bình thường

  5. Phúc Minh says:

   Khám ở đây chỉ mất có 100k thôi, lần sau đến tái khám thì sẽ được miễn phí ấy. Chi phí hợp lý thế nên mình cũng hay đưa người thân đến đây khám. Trong nhà toàn người đã có tuổi rồi, bị xương khớp là điều không tránh được, may mà đây giá thế nên mình mới cố được chứ không thì cũng khó thật

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan