Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện trong điều trị các tình trạng bệnh xương khớp. Bài thuốc sử dụng 100% nam dược trong điều trị  với phác đồ riêng cho từng cơ địa giúp mang lại hiệu quả xử lý bệnh xương khớp tích cực. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ hơn về thành phần, công dụng, liệu trình và chi phí của bài thuốc.

Thành phần, công dụng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Cốt Vương Thần Thần Hiệu Thang là bài thuốc được đội ngũ chuyên gia bác sĩ Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và hoàn thiện từ các bài thuốc điều trị chứng Tý cho vua chúa triều Nguyễn. Bài thuốc là thành quả của công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp”. Để được kết quả này, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã dành nhiều tâm huyết và thời gian nghiên cứu, sưu tầm các tài liệu y lý cổ đặc biệt là cuốn Ngự dược nhật ký. Cuốn sách ghi chép nhiều phương thuốc chữa xương khớp cho vua chúa thời bấy giờ. 

Đặc điểm chung của các bài thuốc chú trọng nhiều vào đả thông kinh lạc, loại bỏ căn nguyên gây bệnh đồng thời tăng cường công năng tạng phủ nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát. Kết hợp tinh hoa YHCT cung đình Huế với chuyên môn khám chữa bệnh xương khớp nhiều năm, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện và ứng dụng điều trị hiệu quả cho hàng ngàn người bệnh. 

Sử dụng 32 thảo dược ĐẶC TRỊ xương khớp

Hiệu quả điều trị của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được quyết định bởi dược tính của các thảo dược trong bài thuốc. Trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu về các thảo dược được Thái Y Viện triều Nguyễn sử dụng, thảo dược trị xương khớp trong y học cổ truyền và dược tính của dược liệu, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã lựa chọn 32 vị dược liệu cho bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

Thành phần thảo dược có trong bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Thành phần thảo dược có trong bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Dược liệu trong bài thuốc 

 • Nhóm thảo dược giảm đau, kháng viêm: Đương quy, Đỗ trọng, Sinh khương, Ngưu bàng, Khương hoạt, Xuyên khung,…
 • Nhóm thảo dược có tác dụng hoạt huyết, dưỡng gân cốt như Ngưu tất, Đương quy, Thiên niên kiện, Dây đau xương,…
 • Nhóm thảo dược dưỡng huyết, bổ can, ích thận: Thục địa, Ba kích, Phòng Phong, Bạch thược, Ý dĩ, Thổ phục linh,…

Hơn hết, để đảm bảo chất lượng, giữ trọn dược tính có trong từng vị thuốc, Nhất Nam Y Viện chủ động trồng và phát triển các vườn biệt dược lớn theo công nghệ sinh học theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Cây thuốc sau khi thu hái sẽ được đem đi sơ chế bằng công nghệ sấy bơm nhiệt hồng ngoại, nhờ đó mà thảo dược không những được khử sạch các tạp chất mà còn phát huy tối đa tác dụng vốn có của nó. 

Nhất Nam Y Viện phát triển các vườn biệt dược lớn đạt chuẩn GACP - WHO
Nhất Nam Y Viện phát triển các vườn biệt dược lớn đạt chuẩn GACP – WHO

Công dụng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Dù có những cải tiến, phục dựng nâng tầm hiệu quả của bài thuốc nhưng tinh hoa y học chữa xương khớp từ YHCT của các ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn vẫn được đội ngũ chuyên gia bác sĩ Nhất Nam Y Viện gìn giữ. Bài thuốc được phát triển trên nguyên lý xử lý bệnh từ gốc đến ngọn.

Tuân theo cơ chế Bổ Chính Khu Tà, bài thuốc không chỉ khắc phục được tình trạng đau nhức, viêm nhiễm tại các ổ khớp do khí huyết tắc nghẽn, xương khớp không được nuôi dưỡng đủ mà còn cân bằng âm dương cho các tạng phủ, nâng cao sức khỏe ngăn ngừa bệnh tái phát. Cụ thể:

 • Bổ chính: Là sử dụng phép bổ để phục hồi, tăng cường khả năng hoạt động của các tạng phủ (đặc biệt là tạng can, thận) nhằm nâng cao chính khí, giải trừ tắc nghẽn, đẩy lùi các triệu chứng đau nhức, sưng viêm đau tại các khớp, cũng như nuôi dưỡng làm lành các thương tổn do xương khớp gây ra.
 • Khu Tà:  Là sử dụng phép công nhằm tống khứ các tác nhân phong, hàn, thấp, nhiệt gây bệnh, từ đó lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch. Kết hợp với nhóm dược liệu bổ, khu phong trừ thấp, thanh độc giải nhiệt, cải thiện triệu chứng bệnh. 
Cơ chế điều trị bệnh xương khớp
Cơ chế điều trị bệnh xương khớp

Nhờ đó, Cốt Vương Thần Hiệu Thang phát huy tác dụng:

 • Khu phong trừ thấp, giảm đau nhức xương khớp, tiêu viêm, tiêu sưng tại các cơ xương khớp
 • Thanh nhiệt giải độc tại các ổ khớp, xương khớp bị viêm nhiễm, ngăn ngừa sự tổn thương mạnh
 • Nuôi dưỡng tái tạo sụn khớp, phục hồi cơ xương khớp chắc khỏe
 • Tái tạo chất nhầy, chất bôi trơn tại các cổ khớp, tăng sự dẻo dai, linh hoạt phục hồi khả năng vận động
 • Làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, cột sống
 • Bổ khí, bổ huyết, bổ can thận, cân bằng âm dương cho cơ thể, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng, nâng cao sức khỏe ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Theo bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang không tập trung đẩy lùi triệu chứng như những bài thuốc đông y thông thường. Thay vào đó bài thuốc tác động chuyên sâu theo phác đồ điều trị 3 giai đoạn như sau:

Liệu trình điều trị bệnh xương khớp
Liệu trình điều trị bệnh xương khớp
 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Giai đoạn đầu bài thuốc tập trung đẩy lùi các triệu chứng đau nhức, sưng viêm tại các khớp bằng cách sử dụng nhóm thảo dược khu phong trừ thấp, tiêu viêm, giải độc như Phòng phong, Độc hoạt, Xuyên khung,… nhằm giúp người bệnh dễ chịu để tiếp tục điều trị cho các giai đoạn sau.
 • Giai đoạn điều trị căn nguyên: Đây được xem là giai đoạn quan trọng bởi đây là giai đoạn xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bằng cách gia giảm thành phần thảo dược theo nguyên tắc Bổ Chính Khu Tà, bài thuốc phát huy tác dụng bồi bổ tạng phủ, nâng cao chính khí, tống khứ các tác nhân gây bệnh, khắc phục triệt để các triệu chứng đau nhức do bệnh xương khớp gây nên. 
 • Giai đoạn nâng cao sức đề kháng: Giai đoạn này lấy nguyên tắc bổ là chính, bài thuốc tập trung sử dụng nhóm thảo dược bồi bổ như Đương quy, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện,… nhằm điều dưỡng cơ thể toàn diện, tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh xương khớp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mỗi người bệnh có cơ địa và thể trạng khác nhau nên phác đồ điều trị cũng sẽ có những điều chỉnh về thành phần, liều lượng bài thuốc. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên tuân thủ đúng liệu trình điều trị mà bác sĩ chỉ dẫn, cũng như theo dõi tiến trình chữa bệnh thay đổi ra sao qua từng giai đoạn, để bác sĩ có những hỗ trợ tư vấn giúp tối ưu thời gian điều trị như mong muốn. 

Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp và hiệu quả với đối tượng nào?

Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang là bài thuốc nam phù hợp với nhiều đối tượng từ người trẻ đến người già. Đặc biệt, bài thuốc cũng có thể dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, những người mắc về các bệnh lý liên quan như tiêu hóa, giảm/ tăng huyết áp, chức năng thận kém,…

Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp cho những đối tượng nào
Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp cho những đối tượng nào

Tuy nhiên, để được khám, chẩn đoán đúng căn nguyên gây bệnh và được bác sĩ tư vấn liệu trình phác đồ bài thuốc phù hợp, người bệnh nên đến trực tiếp tại phòng khám Nhất Nam Y Viện.

Đối tượng dùng thuốc gồm:

 • Người bị đau vai gáy, đau khớp gối, háng, ngón chân, ngón tay, bàn chân, bàn tay, cổ chân cổ tay,….
 • Người bị viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp
 • Người bị thoái hóa khớp
 • Người bị thoái hóa đốt sống cổ, thắt lưng,…
 • Người bị đau dây thần kinh tọa
 • Người bị bệnh Gout

Phản hồi từ người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Nghệ sĩ ưu tú Trần  Đức – Một trong những diễn viên gạo cội của Việt Nam, quen thuộc với  nhiều bộ phim trên màn ảnh nhỏ được phát sóng trên các kênh truyền hình lớn như VTV3, VTV2,… Tuy nhiên ít ai biết rằng nghệ sĩ Trần Đức từng bị cơ đau thoát vị đĩa đệm hành hạ suốt nhiều năm liền. Từng điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng bệnh không đỡ, chỉ khi điều trị tại Nhất Nam Y Viện, bệnh thoát vị đía đệm của nghệ sĩ mởi hết hẳn, và dù đã dừng thuốc đã lâu nhưng không bị tái phát.

Nghệ sĩ Trần Đức tái khám tình hình bệnh xương khớp của mình tại Nhất Nam Y Viện
Nghệ sĩ Trần Đức tái khám tình hình bệnh xương khớp của mình tại Nhất Nam Y Viện

Chia sẻ về quá trình điều trị bệnh bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, NSƯT Trần Đức cho biết:

Tôi bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay, thường xuyên bị những cơn nóng buốt tận bên trong xương khớp làm tôi mất ngủ nhiều đêm. Cũng vì lẽ đó, bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình diễn xuất đóng phim của tôi, không ít lần tôi phải hủy lịch công việc để nghỉ ngơi bởi tình trạng đau nhức quá nặng.

Tôi cũng có đi khám chữa nhiều nơi, uống đủ thứ thuốc, từ thuốc điều trị đến thuốc bổ tôi đều thử cả nhưng bệnh không thuyên giảm. Mãi cho đến khi được giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện, và được bác sĩ Lê Phương tư vấn lên phác đồ và đồng hành điều trị. Cụ thể tôi được kê đơn bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang sử dụng trong vòng 4 tháng và kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu 1 tuần/ buổi tại phòng khám của đơn vị.

Sau khoảng 1 tháng dùng thuốc các triệu chứng đau buốt tận xương giảm hẳn, tôi ăn ngon ngủ yên giấc, sức khỏe cũng có dấu hiệu cải thiện nhiều. Tiếp tục kiên trì sử dụng liệu trình 3 tháng còn lại, cơn đau nhức được kiểm soát hoàn toàn, tôi đã có thể yên tâm đi diễn xa mà không cần thuộc vào các loại thuốc giảm đau nữa”. 

Không riêng gì nghệ sĩ Trần Đức, nhiều bệnh nhân ở xa cũng gửi kết quả phiếu xét nghiệm sau khi sử dụng đủ liệu trình Cốt Vương Thần Hiệu Thang:

Kết quả xét nghiệm tình trạng xương khớp của bệnh nhân Ngộ sau 3 tháng sử dụng liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Kết quả xét nghiệm tình trạng xương khớp của bệnh nhân Ngộ sau 3 tháng sử dụng liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Khi được hỏi về quá trình điều trị của mình, bác Ngộ có chia sẻ:

Vì ở xa, bất tiện trong việc đi lại để thăm khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện thì bác sĩ Lê Phương có chủ động bảo tôi thăm khám lấy kết quả chẩn đoán bệnh xương khớp của mình tại đơn vị bệnh viện gần nhất gửi online cho bác sĩ. Thông qua kết quả chẩn đoán này, bác sĩ Lê Phương dành thời gian phân tích cho tôi hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh xương khớp của mình cụ thể là thoái hóa đốt sống cổ. Đồng thời bác sĩ cũng chỉ ra căn nguyên gây bệnh là do khí huyết tắc nghẽn không thông, xương khớp không được nuôi dưỡng đầy đủ do cơ quan tạng phủ hoạt động kém, cũng như chỉ hướng điều trị mà bác sĩ áp dụng.

Theo đó, tôi được bác sĩ kê cho liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang sử dụng cho 3 tháng. Sau khi sử dụng hết tháng đầu tiên các triệu chứng đau nhức vùng cổ, vùng gáy, bả vai, 2 bên cánh tay dần dần đỡ. Tôi đã có thể vận động và tập các động tác thể thao nhẹ nhàng, đặc biệt tình trạng tê liệt, mất cảm giác khi cử động ở cánh tay không còn nữa. Vì vậy mà tôi tự tin hẳn tiếp tục sử dụng hết liệu trình bài thuốc cho 2 tháng còn lại và nhận được kết quả điều trị rất tích cực, bệnh thoái hóa cột sống đã khỏi hẳn.”. 

Và nhiều bệnh nhân khác cũng đã gửi kết quả phản hồi tích cực:

Chồng chị Chi cải thiện tình trạng xương khớp nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Chồng chị Chi cải thiện tình trạng xương khớp nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Phản hồi kết quả điều trị xương khớp của cô Khuyên
Phản hồi kết quả điều trị xương khớp của cô Khuyên

Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang của Nhất Nam Y Viện đã và đang ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Để được kết quả này là nhờ sự nỗ lực nghiên cứu, cải tiến phương thuốc của đội ngũ chuyên gia bác sĩ YHCT hàng đầu tại đơn vị, đem lại hiệu quả điều trị cao, ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Cốt Vương Thần Hiệu Thang giá bao nhiêu?

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là bài thuốc được chính các bác sĩ Nhất Nam Y Viện kê đơn và bốc thuốc theo thang, gia giảm điều chỉnh liều lượng về thành phần thảo dược sao cho phù hợp với thể trạng, thể bệnh, mức độ đau nhức xương khớp ở mỗi người. Đồng nghĩa với việc, mỗi một phác đồ, liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang không có mức giá cụ thể cho tất cả các bệnh nhân.

Đối với trường hợp bệnh xương khớp nhẹ, người bệnh sử dụng thuốc từ 1 – 2 tháng là có thể hết các triệu chứng đau nhức, phục hồi vận động dễ dàng, chi phí thấp hơn. Với trường hợp bệnh xương khớp đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó khăn trong việc đi lại, từng sử dụng nhiều phương pháp, thuốc khác nhau nhưng không khỏi sẽ cần thời gian điều trị dài hơn khoảng 3 – 5 tháng, chi phí cũng vì thế mà nhiều hơn.

Bên cạnh đó, tùy mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ có thể chỉ định kết hợp thêm một hoặc hai phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tắm thảo dược,… nhằm gia tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị. 

Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng Sao Vàng 2023
Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng Sao Vàng 2023

Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị vinh dự nhận các giải thưởng danh giá như Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020; Top 10 Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam 2023,…

Bài thuốc được kê đơn và tư vấn điều trị duy nhất bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ Y học cổ truyền tại phòng khám Nhất Nam Y Viện, người bệnh chủ động liên hệ qua thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN 

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline:  024.8585.1102 – 0888.598.102 
 • Website: www.nhatnamyvien.com 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN

Bình luận (86)

 1. Phạm ngọc han says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi thuốc có chữa được thoát vị đĩa đệm không và bao nhiêu tiền một thang?

 2. Kim liên trần says: Trả lời

  MẸ mình cũng đang bị căn bệnh này, một năm trc bà bị bệnh này và có uống thuốc sụn viên cá mập ở bên mỹ gữi về, có lẽ thuốc đó chỉ là thực phẩm chức năng nên chỉ thuyên giảm và có lúc đau nhẹ lại có lúc đau nặng lại, thời gian gần đây bà bị đau nặng. xem trên các trang mạng có truyền tai nhau bài thuốc cốt vương thần hiệu thang, cũng k có tg đưa bà đi khám mà chỉ gửi kết quả chụp chiểu cho bs kê thuốc. vậy mà đỡ đc 8-9 phần đấy.

 3. Thủy tiên trần says: Trả lời

  Tớ mới 35 mùa xuân mà đã chữa bệnh khớp đc bn năm rồi. Tớ bị từ hồi học cấp 3 cơ, may mà có thằng rước cho,hihi, giờ làm gì nặng là chịu luôn.
  Trước tớ cũng uống nhiều thuốc tây lắm, lấy ck xong ck xót ruột, sợ hại người nên bảo chuyển sang đông y xem. 2 vc tìm hiểu mãi chỗ đông y việt nam vinace đc 3 tháng, dừng hơn năm nay tớ k thấy đau khớp nữa, người cũng khỏe hơn vì k phải dùng thuốc.

  1. Yuka says:

   Mẹ m bị VKDT, có chữa trị nhiều Bv đông y lẫn Tây y mấy tháng nhưng bệnh ko cải thiện lắm, lúc nặng nằm còn ko tự xoay người được giờ k biết chữa thế nào đc?

  2. Thành luân says:

   Tôi cũng bị viêm khớp dạng thấp có tiêm trực tiếp vào khớp nhưng mấy ngày lại đau.

  3. Yuka says:

   Tiêm nt nguy hiểm lắm b ơi đấy là thuốc giảm đau kháng viêm được 1 thời gian bệnh lại tái phát mà các phòng khám tư hay tiêm cho người bệnhđấy. Tiêm corticoid nhiều rất nguy hiểm. Mẹ m & rất nhiều ng có tuổi do ko biết nên cứ truyền tai nhau tiêm thuốc này.

 4. Nguyễn thúy quỳnh says: Trả lời

  Không biết các mẹ các chị đi khám ở những chỗ nào hay tự ra tiệm thuốc mua về uống chán chê nên cả chục năm không khỏi. Không đúng bệnh thì uống mãi cũng không khỏi được đâu. Thuốc Tây thì hại bao tử. Đông y,thuốc bắc, thuốc nam thì cứ nghĩ là an toàn – cảm giác của người dùng là chính! Rất nhiều người nghe lung tung mà uống đủ loại cây này, lá kia… rồi chưa tới 50 tuổi bị suy thận, khớp chưa khỏi lại phải đi chạy thận tuần 3 bữa. Các mẹ, các chị hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi đưa bất kỳ cái gì được gọi là thuốc vào sử dụng, đừng quá tùm lum và dễ dãi như vậy, hậu quả sẽ không lường trước được đâu.

  1. Như trang says:

   Mẹ mình bị hết thằng này đến thằng kia nó lừa. Thằng nào cũng bảo chữa khỏi. Thực tế là chúng nó trộn thuốc giảm đau, giảm viêm nhóm steroid vào uống để giảm đau tức thì thôi chứ không có tác dụng chữa bệnh đâu, giờ k biết đâu mà tính

  2. ốc quỳnh says:

   các mẹ phải chọn mặt gửi vàng mới đc, chứ nghe theo quảng cáo thì khó lắm. e có người quen giới thiệu đã chữa khỏi ở bác sĩ này rồi, mà cứ cao ngợi bs đúng kiểu lương y của ngày xưa. Hiền lành mà tần tâm với bệnh nhân. Bác là ng dân tộc dao chuyên chữa bằng cây thuốc nam rồi cả thuốc đông y nữa. phối hợp để đem lại hiệu quả cao mà

  3. Nguyễn thúy quỳnh says:

   Cũng biết thế, nhưng mà khó như hái sao trên trời. b chữa ở bs nào thế?

  4. ốc quỳnh says:

   e chữa chỗ bác sĩ vi văn thái c ạ, trc làm chủ tịch hội đông y của tỉnh, chả biết sau mà cô nhà e lại quen nên gt cho chữa chứ e rc cũng có tin đông y lắm đâu. Từ khi chữa khỏe hẳn ng lên đấy. e vẫn còn số đây 0203 657 0128 các mẹ thử gọi hỏi xem sao

 5. Hạnh Tô says: Trả lời

  Có bạn nào đã chữa khớp ở chỗ bạn này chưa vào đây comment đi nào. Mình cũng đang bị khớp gối mà chữa Tây y chưa khỏi, chán quá

  1. Kiều Oanh says:

   Bác em bị viêm khớp và đang uống thử thuốc ở đây hay sao nhỉ, e nhớ có lần bác hỏi e mà. Để e về hỏi lại xem sao
   tìm hiểu xem sao ah

  2. Kim Thái Nghiên says:

   Mình bị bệnh viêm khớp dạng thấp hành hạ 3 năm nay. Buồn chán, quyết tâm chữa trị bao nhiêu lần mà chỉ giảm chứ k dứt đc hẳn. Mình đang điều trị cô Lan trưởng khoa cơ xương khớp bv bạch mai. thời gian đầu dùng thuốc cứ như thuốc tiên, chẳng đau gì nữa, nhưng vài tháng trở lại đây lại đau ê ẩm rồi, hic hic. 2 bàn tay của mình đang có dấu hiệu biến dạng, ngón tay cong vênh rồi. Mình phải quyết tâm chữa cho dứt điểm, mình sợ về già bị tàn phế lắm, nhà mình có 1 bác mới bị mất vì bệnh này, huhu

  3. Kiều Oanh says:

   Bệnh này nghĩ là bệnh tuổi già nhưng mà nguy hiểm lắm. hôm qua e đã hỏi cho mọi ng rồi nên vội lên đây cmt luôn. Bác e uống sang tháng thứ 2 rồi, đã thấy đỡ hơn rồi, đau nhức ít dần thấy bác bảo dùng thuốc trị bệnh mà ăn ngủ tốt hơn

  4. Hạnh Tô says:

   Thế thì may quá, mình có tầu ngầm mấy hôm nhóm các mẹ cũng khen nhiều mà.mong là lần này điều trị đc dứt điểm đc L((

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan