Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Với hiệu quả và tính an toàn cao, bài thuốc đã trở thành liệu pháp đặc trị mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, đau đầu… nổi tiếng được đông đảo người bệnh biết đến. Tuy nhiên, rất nhiều người còn lo lắng liệu rằng Định tâm An thần thang nhờn thuốc không, có gây tác dụng phụ gì không, sử dụng thuốc đúng cách thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có được giải đáp chi tiết về vấn đề này.

“Chào ban biên tập, tôi bị mất ngủ kinh niên đã nhiều năm nay và đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không hiệu quả lại còn gặp tình trạng nhờn thuốc, liên tục phải tăng liều hoặc đổi thuốc. Gần đây tôi có xem VTV2 và biết đến bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Là thuốc thảo dược nhưng tôi vẫn lo lắng và không biết Định tâm An thần thang có nhờn thuốc không và sử dụng thế nào ạ? Rất mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn”.

(Nguyễn Thị Mây – 47 tuổi – Hà Nội)

Trở thành “nô lệ” của thuốc ngủ vì lạm dụng

Đã có rất nhiều những cảnh báo từ các chuyên gia y tế về tình trạng nhờn thuốc, công thuốc khi lạm dụng thuốc ngủ, thuốc an thần. Đặc biệt là những hệ lụy của thuốc ngủ có thể  gây mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, tăng nguy cơ trầm cảm, bệnh tim mạch… Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng thuốc ngủ hiện nay vẫn còn khá phổ biến khiến nhiều người vô tình trở thành “nô lệ” chỉ khi sử dụng thuốc mới có thể ngủ được. 

Thuốc ngủ có thể gây nhờn thuốc và các tác dụng phụ không mong muốn
Thuốc ngủ có thể gây nhờn thuốc và các tác dụng phụ không mong muốn

Chúng ta vẫn quen với từ nhờn thuốc hay còn gọi là lờn thuốc nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu 1 cách chính xác tình trạng này thực chất là gì. Theo bác sĩ Đỗ Thu Hiền – Trưởng khoa Thần kinh Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nhờn thuốc đối với nhóm thuốc an thần, thuốc ngủ, nhờn thuốc là tình trạng cơ thể dung nạp thuốc dẫn đến nghiện, phụ thuộc vào thuốc, dùng thuốc thường xuyên và liên tục trong 1 thời gian dài.

Nhờn thuốc còn xảy ra khi thuốc không còn tác dụng bởi cơ quan tiếp nhận có sự biến đổi, số lượng nhiều hơn khiến người bệnh phải tăng liều liên tục hoặc đổi thuốc mới có hiệu quả. Dung nạp 1 lượng thuốc quá lớn sẽ tăng áp lực cho gan, thận và các cơ quan khác mà phát sinh nhiều bệnh lý.

Do đó, trước khi dùng bất cứ loại thuốc điều trị mất ngủ nào người bệnh thường có tâm lý lo sợ nhờn thuốc. Vậy bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang có gây nhờn thuốc không? Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và an tâm sử dụng thuốc.

Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Giải đáp khoa học

Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ độc quyền của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc nổi tiếng với công thức thuốc đặc biệt kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại, được VTV2 đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh với bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình. Được biết, trong thực tế điều trị, Định tâm An thần thang là bài thuốc thân thiện với cơ thể, sức khỏe con người không tác dụng phụ, không gây nghiện hay nhờn thuốc. Sở dĩ bài thuốc có ưu điểm vượt trội này là do:

Định tâm An thần thang tuân thủ nguyên tắc điều trị mất ngủ theo Đông y

Bệnh mất ngủ trong Đông y được gọi là chứng thất miên hay bất mị, gây ra bởi sự suy yếu của ngũ tạng (tâm tỳ hư, tâm căn suy nhược, thận âm hư, âm vượng hỏa…) Để điều trị mất ngủ, Đông y chú trọng giải quyết căn nguyên gây bệnh trước, dưỡng tâm, an thần, dưỡng não, bổ huyết, bổ thần kinh, giải phóng hệ thần kinh, đưa cơ thể về trạng thái thể chất và tinh thần tốt nhất, từ đó giấc ngủ sẽ đến tự nhiên không ép buộc.

Ưu điểm của bài thuốc Định tâm An thần thang
Ưu điểm của bài thuốc Định tâm An thần thang

Bài thuốc Định tâm An thần thang kế thừa và phát triển từ nhiều công thức thuốc bí truyền, nổi bật nhất là bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc trị mất ngủ trong Đông y. Bài thuốc kết hợp cùng lúc 2 nhóm thuốc là Trừ tà và Phục chính. Sự kết hợp này vừa giúp đặc trị mất ngủ, vừa phục hồi cơ thể để có giấc ngủ ngon trọn vẹn nhất. Trong đó:

 • Nhóm trừ tà: Dưỡng tâm, an thần, định chí, kiện tỳ, dưỡng não, bảo hộ tim mạch và hệ thần kinh, chữa lành tổn thương thần kinh. Bài thuốc giúp giảm nhanh tình trạng tim đập nhanh, lo lắng, bất an, loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc tự nhiên.
 • Nhóm Phục chính: Song song với việc điều trị từ tâm bệnh Định tâm An thần thang kết hợp tăng cường chức năng tạng phủ và toàn trạng cơ thể, điều chỉnh lại đồng hồ sinh học ở trạng thái cân bằng tự nhiên của cơ thể. Nhờ cơ chế điều trị hoàn chỉnh, Định tâm An thần thang không gây nhờn thuốc, không phụ thuộc vào thuốc.
Công thức thuốc Định tâm An thần thang
Công thức thuốc Định tâm An thần thang

Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên an toàn, không tác dụng phụ

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của bài thuốc Định tâm An thần thang là thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Trung tâm Thuốc dân tộc chữa mề đay và các bệnh lý khác với sứ mệnh “Nam dược trị Nam nhân” sử dụng 100% thảo dược sạch có nguồn gốc từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO.

Định tâm An thần thang được kết hợp gần 30 vị thuốc quý có tác dụng dưỡng tâm, an thần như: Phục thần, lạc tiên, toàn táo nhân, đại táo, long nhãn, hạt sen, hà thủ ô đằng, bạch truật… Các vị thuốc được gia giảm theo tỷ lệ vàng, dược liệu được chọn lọc và kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng nên an toàn, không gây tác dụng phụ, không nhờn thuốc hay nghiện thuốc như các nhóm thuốc ngủ khác.

Bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp thảo dược sạch, tinh hoa y học cổ truyền, nghiên cứu, thử nghiệm hiện đại thân thiện với sức khỏe, hệ thần kinh và là giải pháp chăm sóc, nâng cao chất lượng giấc ngủ của người Việt hoàn chỉnh nhất hiện nay. 

Thành phần thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang
Thành phần thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang

Định tâm An thần thang đặc trị mất ngủ dứt điểm, ngăn tái phát

Các nhóm thuốc ngủ thông thường khác chỉ giúp người bệnh cải thiện được tình trạng mất ngủ trong 1 thời gian ngắn, không dứt điểm được bệnh nên mới sinh ra tình trạng nhờn thuốc phải tăng liều hoặc đổi thuốc liên tục. Với cơ chế trị mất ngủ từ tâm bệnh, bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc đi sâu loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ, phục hồi ngũ tạng từ đó cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Theo đó, người bệnh cảm nhận được chất lượng giấc ngủ được cải thiện, dễ ngủ, cơ thể thoải mái hơn sau 7-10 ngày dùng thuốc. Cải thiện 80% tình trạng mất ngủ sau 1-2 tháng dùng thuốc và ngủ ngon trọn vẹn sau 3 tháng dùng thuốc. 

Có thể thấy hiệu quả của bài thuốc đến từ từ qua từng giai đoạn nhưng lại giúp trị dứt điểm chứng mất ngủ, khó ngủ. Đặc biệt, hiệu quả được duy trì lâu dài sau khi kết thúc điều trị, người bệnh không cần dùng thuốc vẫn có thể ngủ ngon tự nhiên. Đồng thời, bài thuốc vừa điều trị vừa bổ đều ngũ tạng và cơ thể, người bệnh chỉ cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, không có tình trạng tăng liều hay phải sử dụng thuốc kéo dài.

Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Ý kiến chuyên gia và trải nghiệm của người dùng

Để rõ hơn về vấn đề Định tâm An thần thang nhờn thuốc hay không, ban biên tập đã tham khảo ý kiến chuyên gia và phản hồi của người bệnh. Trong khuôn khổ buổi lễ công bố hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang trong điều trị mất ngủ, thay mặt Hội đồng khoa học, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đánh giá:

Bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá cao
Bài thuốc được giới chuyên gia đánh giá cao

“Bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc tuân thủ nguyên tắc Đông y, chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền, được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng đã chứng minh tính ưu việt trong điều trị thực tế. Bài thuốc tập trung giải quyết mất ngủ tâm bệnh, phục hồi cơ thể để mang lại giấc ngủ tự nhiên. Vì vậy, bài thuốc không gây nhờn thuốc, người bệnh duy trì được giấc ngủ ngon lâu dài sau khi kết thúc điều trị mà không cần dùng thuốc kéo dài”.

Đồng quan điểm với bác sĩ Nhuần, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đánh giá: “Định tâm An thần thang sở hữu công thuốc hoàn chỉnh. Thành phần thảo dược là sự kết hợp của hàng chục vị thuốc quý trong điều trị mất ngủ. Dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng cao. Với thành phần thảo dược như vậy, bài thuốc không gây tác dụng phụ, không nhờn thuốc. Người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không phải lo sợ Định tâm An thần thang nhờn thuốc”.

Đã từng có thời gian dài lệ thuộc vào thuốc ngủ, chịu những tác hại khi lạm dụng thuốc ngủ kéo dài và ngủ ngon trở lại sau khi sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang, nhiều người bệnh đã có phản hồi tích cực về bài thuốc. Dưới đây là một số phản hồi như thế:

Chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 đưa tin Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung khỏi hẳn mất ngủ sau 1 liệu trình sử dụng thuốc Định tâm An thần thang. Chia sẻ về bài thuốc, NS Hương Dung cho biết: 

“Trước đây mình bị mất ngủ và liên tục phải dùng thuốc ngủ, phải tăng liều và đổi thuốc liên tục nhưng không hiệu quả. Biết đến Thuốc dân tộc có bài thuốc chữa mất ngủ mình có đến thăm khám. Mình được bác sĩ Quyên kê đơn bài thuốc Định tâm An thần thang và đã ngủ ngon sau 1 tháng dùng thuốc. Bài thuốc rất an toàn, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc”. 

Xem chia sẻ của Nghệ sĩ Hương Dung:

Bác Hoàng Thị Đức (Hà Đông – Hà Nội) cho hay: “Tôi bị mất ngủ gần 10 năm rồi. Mỗi lần uống thuốc ngủ thì ngủ được 1 tí không uống thuốc là không ngủ được. Được con gái đưa đến Trung tâm Thuốc dân tộc để chữa trị, sau 2 tháng dùng thuốc tôi đã ngủ ngon trở lại và khi ngừng thuốc thì không bị tái phát nữa. Sức khỏe được cải thiện, công việc có hiệu quả hơn”.

Xem chia sẻ của bác Đức:

Là nạn nhân khi lạm dụng thuốc ngủ trong thời gian dài dẫn đến suy giảm trí nhớ, cô Hoàng Thị Lý (Phúc Thọ – Hà Nội) chia sẻ: “Cô bị mất ngủ và đi bệnh viện thì được kê thuốc về uống thế nhưng mà càng uống càng mệt lại còn bị nhớ nhớ, quên quên. Sau đó, thì cô ngừng thuốc và đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị. Kết hợp uống thuốc và châm cứu thì cô đã ngủ được bình thường và hết bệnh gan nhiễm mỡ. Mặc dù dùng thuốc khá lâu nhưng cô không bị tác dụng phụ, không thấy tình trạng nhờn thuốc, ngưng thuốc 1 thời gian rồi nhưng vẫn ngủ ngon giấc, ăn ngon miệng”.

Xem chia sẻ của cô Lý:

Chị Vũ Thị Ngọc Nguyên (31 tuổi – TP HCM) chia sẻ: “Mình bị mất ngủ và dùng thuốc ngủ lâu ngày dẫn đến đau bao tử. Mình biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và đến thăm khám. Tại đây mình được bác sĩ kê đơn thuốc. Vì vừa điều trị dạ dày, vừa điều trị mất ngủ nên mình dùng thuốc trong hơn nửa năm. Đến nay thì mình đã ngủ lại được, bao tử cũng không còn đau nữa. Thuốc rất là tốt luôn”.

Xem chia sẻ của chị Nguyên:

Cách sử dụng Định tâm An thần thang

Bên cạnh ưu điểm về tính an toàn, không gây nhờn thuốc, Định tâm An thần thang rất tiện sử dụng. Thuốc được bào chế dưới dạng cao tinh chất hoặc thuốc sắc sẵn không cần đun sắc. Người bệnh chỉ cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng tư vấn của bác sĩ sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường, thuốc Định Tâm An thần thang sẽ được chia theo thang đã được sắc sẵn đóng túi hoặc bào chế dưới dạng cao tinh chất, viên hoàn tùy theo sở thích của người bệnh. Cách sử dụng như sau:

 • Thuốc dạng cao tinh chất: Hòa tan 1-2 muỗng cao tinh chất với nước sôi và uống 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, sau ăn.
 • Thuốc sắc sẵn: Chia mỗi túi thuốc làm 2 phần uống vào sáng và tối sau ăn.
 • Thuốc dạng viên hoàn: Uống 8-10 viên hoàn chia làm 2 lần vào sáng và tối.
 • Trẻ em, phụ nữ cho con bú uống theo chỉ định của bác sĩ.
Cách sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang
Cách sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp người bạn đọc có được câu trả lời chính xác cho băn khoăn thuốc Định tâm An thần thang nhờn thuốc hay không. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả, bạn đọc vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0979 509155

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tin hay đừng bỏ lỡ:

Bình luận (55)

 1. nguyet88 says: Trả lời

  Mk điều trị thuốc tây mà k hết mất ngủ.mình ko có thuốc tây là ko ngủ được thức trắng đêm.cơ thể suy kiệt. k biết dùng thuốc định tâm an thần thang này thì thế nào? Liệu sau mấy tháng uống thuốc có hết mất ngủ k hay nhờn thuốc lại mất ngủ lại? Mk rất sợ…

 2. Nguyễn Văn Hồng says: Trả lời

  5 năm mắc bệnh mất ngủ, uống đủ các loại thuốc. Tây, đông, nam… đi bao nhiêu bệnh viện uống thuốc bs kê đơn mà không khỏi, ai mách gì mua nấy về uống. Âm dương đủ cả… Đi khám cả giáo sư nổi tiếng, thuốc 4-5 triệu một tháng, lúc đầu ngủ được nhưng sau nhờn thuốc uống không tác dụng gì. Thật sự nhiều lúc bế tắc chán nản, tốn qúa nhiều tiền mà không ngủ được.

 3. Hoa Lan says: Trả lời

  Nhiều khi vì áp lực công việc, vừa làm chuyên môn vừa làm các công việc của sếp giao nhiều việc gọi là không tên, nhiều khi làm nhiều việc quá đầu óc mình chỉ có suy nghĩ trong đầu kể cả khi nằm nghỉ ngơi và ngủ thì trong đầ không thoải mái dc mà cứ nghĩ trong đầu về công việc nên mình không tài nào ngủ dc, mình gầy gò mệt mỏi, già đi rất nhiều. Mình cũng đang dùng thuốc định tâm an thần này được 2 tuần rồi nhưng vẫn chưa tiến triển gì, không biết mình có khỏi đượcbệnh không nữa, chị gái mình thì cứ khuyên mình nên chuyển sang thuốc tây dùng để cho nhanh khỏi bệnh vì chị nói chị nhìn mày càng ngày chị càng lo sợ cho mày người không ra người như ma ấy.

  1. Sơn Rumysu says:

   Bạn ơi bạn đã dùng thuốc rồi thì bạn chịu khó dùng thuốc kiên trì, vì thuốc là thuốc đông y nên tác dụng nó chậm hơn so với thuốc tây y thật nhưng đc cái nó an toàn cho bản thân mình. Thuốc điều trị dứt điểm từ trong ra ngoài nên thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các loại thuốc tây y khác. Trước mình cũng phải uống tầm 1 tháng mới cải thiện được giấc ngủ đấy bạn, mà sự cải thiện cũng không nhiều đâu nhưng dần dần càng dùng thuốc thì thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ mới tăng lên, được cái thuốc này dùng lâu không có tác dụng phụ gì cả mà kết quả lại rất tốt.

  2. Sơn Rumysu says:

   Bạn PHẠM KIỀU ơi bạn yên tâm đi, mình đã dùng thuốc điều trị rồi mình hiểu thuốc này không có tác dụng phụ gì đâu mà còn an toàn cho cả phụ nữ sau sinh và trẻ con dùng cơ mà trung tâm này họ có dược liệu tự trồng chứ không phải nhập từ nơi khác về đâu, mà thuốc đông y thì bạn phải kiên tri dùng mới khỏi bệnh được, thuốc tây thì nhanh lắm nhưng được vài hôm lại đâu vào đấy thôi, bạn có thể tham khảo thêm trang này để yên tâm hơn

 4. Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Nỗi khổ chung của những người mất ngủ.ai có chải qua mới biết đc.cả nhà tìm những loại từ thiên nhiên dùng thử đi ạ.xưa em bị mất ngủ 4 năm nay đã khỏi đc hơn năm.vẫn chưa thấy dấu hiệu gì của sự mất ngủ quay lại.nhưng cũng đấu tranh qua trong 4 năm .cũng bắt đầu từ thuốc tây. Rồi thử rất nhiều loại khác nhau.ai chỉ gì mua đó.ai chỉ gì làm đó. Suốt một thời gian dài mới tìm ra loại họp với mình đấy ạ.mọi người đừng mất lòng tin.hãy tìm ra thứ họp với mình.

 5. Mai Mi Na says: Trả lời

  Mà không biết trong quá trình dùng thuốc thì phải kêng khem gì không, tôi tính rảnh đi lấy thuốc cho bà ngoại uống vì độ này bà hay bị mất ngủ trằn trọc cả đêm khổ bà già rồi mà cứ mất ngủ suốt như này thì lấy đâu ra sức khoẻ để sống với con cháu lâu dài, mà ngoài thuốc uống thì có phương pháp gì kết hợp nữa không để điều trị bệnh này không ?

  1. cô lưu says:

   Các cụ già thì cứ vừa uống thuốc, vừa xoa bóp bấm huyệt tốt lắm cháu ạ cô chữa gần 3 tháng mà cải thiện giấc ngủ cho cô rất nhiều, mà dùng thuốc thì cũng ko phải kiềg khem gì nhiều chủ yếu tạo thói quen lỗi sống tốt cho mình là được, không suy nghĩ nhiều. giờ cô hay nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ, sáng chiều cô hay tập yoga hoặc ngồi thiền rất thoái mái tâm trí tối ngủ sẽ ngon hơn đó cháu

  2. Nguyễn Kiều Minh says:

   Trước khi bà em đi ngủ ấy em thử lấy nước ấm và ít lát gừng cho bà ngâm chân trước 30 phút rồi đi ngủ. Các cụ bây giờ đến tuổi nên mất ngủ là chuyện thường nhưng mà khắc phục được sớm thì còn sức khỏe, chứ cứ kéo dài sức khỏe các cụ xuống nhanh lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan