Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Hiện nay, việc sử dụng Y học cổ truyền trong điều trị viêm da tiếp xúc đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, sử dụng những bài thuốc YHCT được chứng thực về hiệu quả mới thực sự giúp bạn cải thiện được tình trạng da của bản thân, đặc biệt là với những bệnh Da liễu dai dẳng như viêm da tiếp xúc. Đó cũng chính là lý do nhiều người lựa chọn sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – bài thuốc YHCT đã được chứng thực hiện quả và đưa vào ứng dụng rộng rãi. 

Kết quả của sự kế thừa và là thành tựu nghiên cứu khoa học

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được nghiên cứu và ứng dụng bởi đội ngũ chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện, cơ sở điều trị YHCT uy tín. Bởi vậy, bài thuốc này được ra đời với sự đầu tư về tâm huyết cũng như điều kiện nghiên cứu, đem lại hiệu quả vượt trội hơn nhiều những bài thuốc khác. 

Đầu tiên, Nhất Nam An Bì Thang được ra đời với sự kế thừa từ tinh hoa của Y học cổ truyền. Sau thời gian dài tìm hiểu và phân tích nhiều bài thuốc cổ phương có giá trị, được lưu truyền trong dân gian, các bác sĩ, chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã đúc kết ra nhiều vấn đề để có thể tận dụng vào bài thuốc trong quá trình nghiên cứu.

Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương đã cùng với các cộng sự của mình áp dụng thành công những thành tựu nghiên cứu khoa học thực hiện trước đó để phục vụ cho việc phát triển Y học cổ truyền thế hệ mới. Sau cùng, Nhất Nam An Bì Thang được hoàn thiện không chỉ từ những công thức từ xưa, không chỉ dựa trên nền tảng hiệu quả có sẵn mà đó còn là sự tiến bộ của khoa học, của sự đầu tư về trí tuệ lẫn kinh nghiệm.

Bác sĩ Lê Phương - Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh Da liễu
Bác sĩ Lê Phương – Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh Da liễu

Bác sĩ Lê Phương, người trực tiếp tham gia quá trình nghiên cứu và ứng dụng Nhất Nam An Bì Thang cho biết: “Hiệu quả đến từ kinh nghiệm điều trị bệnh trong dân gian hay từ những công thức của các đại danh y là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu tính ứng dụng vào thực tế tình trạng bệnh hiện nay thì tác dụng mang lại chưa cao, chưa được đảm bảo. Bởi vậy, chúng tôi đã rất cố gắng để ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới vào bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang nhằm nâng cao hiệu quả và giá trị mang lại cho người bệnh.”

Việc ứng dụng YHCT thế hệ mới thực sự là một hướng đi sáng suốt, giúp bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trở thành “con át chủ bài” của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam trong điều trị bệnh Da liễu, viêm da, viêm da tiếp xúc hiện nay. Điều này cũng đã được chứng minh qua kiểm nghiệm lâm sàng và thực tiễn.

Hiệu quả được chứng thực từ 200 năm trước

Theo các sử gia, 18 năm làm vua đã hao tổn không ít sức lực của vua Gia Long – vị hoàng đế đầu tiên của triều Nguyễn. Vào những năm cuối đời, vị võ tướng tráng cường ngày nào đã luôn bị bệnh tật dằn vặt, trong đó có cả căn bệnh viêm da.

Việc chăm sóc sức khỏe cho vua Gia Long do Thái Y Viện và các Ngự y thực hiện rất chu đáo và nghiêm cẩn. Hoạt động này đã được ghi lại trong Châu bản triều Nguyễn (sau được tổng hợp thành cuốn Ngự Dược nhật ký).

Ngự Dược nhật ký của triều Nguyễn
Ngự Dược nhật ký của triều Nguyễn

Về căn bệnh viêm da của vua Gia Long, các Ngự y đã chẩn đoán căn nguyên nhân là do cơ thể bị nhiễm tà độc, huyết ứ, tỳ vị hư tổn, can thận suy giảm chức năng. Chánh Ngự y Nguyễn Tiến Hậu và Phó Ngự y Đoàn Văn Hòa đã bào chế, dâng lên nhà vua vô số bài thuốc để giải quyết căn bệnh này, trong đó có 2 bài thuốc trong uống – ngoài bôi:

  • Lý trung thang gia vị: Bao gồm hoài sơn, chích thảo, bào khương, sa sâm, bạch truật, hoàng kỳ, phục linh, ngũ vị, trắc bá diệp và a giao có tác dụng trị tỳ vị hư hàn, đồng thời giảm đau, giải độc, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể…
  • Phu dược phương: Bao gồm chương não, thạch cao, bạch phàn và bạch chỉ giúp tiêu viêm, sát khuẩn, giảm ngứa.

Kế thừa bài thuốc trên, các chuyên gia tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã phát triển thành giải pháp y học cổ truyền thế hệ mới mang tên Nhất Nam An Bì Thang với nhiều cải tiến ưu việt.

Được chứng thực qua thử nghiệm lâm sàng tạo nên cơ sở ứng dụng thực tiễn

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang là giải pháp Y học cổ truyền thế hệ mới đã được thử nghiệm lâm sàng qua 3 giai đoạn gồm: Xác định tính an toàn của thuốc – Xác định hiệu quả trên từng đối tượng bệnh nhân – So sánh hiệu quả với các giải pháp hiện hành. Thử nghiệm đã được tiến hành nhiều lần, dưới sự giám sát nghiêm ngặt để cho ra những đánh giá, phân tích rõ ràng, chính xác nhất, từ đó biết cần hoàn thiện, sửa chữa ở đâu. 

Đầu tiên, Nhất Nam An Bì Thang được kiểm nghiệm về thành phần, nguyên liệu làm thuốc. Tất cả dược liệu sử dụng đều được khai thác từ những vườn thuốc chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên được đảm bảo về chất lượng và dược tính. Bên cạnh đó, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng đã tiến hành thực hiện quy trình bào chế, sản xuất bài thuốc tại nhà máy tiêu chuẩn GMP – WHO chuyên chế biến dược phẩm từ thảo dược. Do vậy, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã đạt yêu cầu về chất lượng nguyên liệu, thành phần dược liệu, trở thành bài thuốc an toàn cho người bệnh viêm da, viêm da tiếp xúc.

Quy trình sản xuất khép kín, ứng dụng công nghệ thiết bị hiện đại giúp tối ưu được dược chất tách chiết cho sản phẩm
Quy trình sản xuất khép kín, ứng dụng công nghệ thiết bị hiện đại giúp tối ưu được dược chất tách chiết cho sản phẩm

Tiếp đó, để xác định hiệu quả với các trường hợp bệnh, từ cấp độ nhẹ tới nặng, từ cấp tính tới mãn tính, bài thuốc tiếp tục được thử nghiệm trên một nhóm đối tượng khác nhau. Lúc này, nhờ sở hữu cơ chế tác động toàn diện cũng như việc được áp dụng phác đồ điều trị cá nhân hóa nên bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang dần được hoàn thiện để ổn định qua giai đoạn 2. Các chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cho biết đây cũng chính là giai đoạn có thể chứng minh và làm rõ được khả năng điều trị của bài thuốc đạt tới mức độ nào, việc ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới có thành công hay không.

Những chế phẩm được sử dụng cho các trường hợp điều trị viêm da tiếp xúc
Những chế phẩm được sử dụng cho các trường hợp điều trị viêm da tiếp xúc

Sau cùng, trải qua giai đoạn 3, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã thực sự chứng tỏ hiệu quả mang lại có thể “đánh gục” nhiều đối thủ hiện tại, bao gồm cả thuốc YHCT lẫn thuốc tân dược. Không chỉ vượt trội hơn về tính an toàn, về cơ chế tác động, chất lượng và hiệu quả, ngay cả việc ứng dụng, bào chế tiện dụng cũng giúp Nhất Nam An Bì Thang ghi điểm hơn trong mắt người bệnh so với những loại thuốc tân dược hay những bài thuốc đun sắc truyền thống.

Điều trị dễ dàng, tiện dụng, giúp người bệnh thoải mái hơn
Điều trị dễ dàng, tiện dụng, giúp người bệnh thoải mái hơn

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị viêm da tiếp xúc được chứng thực qua hiệu quả thực tế

Qua quá trình thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã có thể tự tin đưa bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tiến tới giai đoạn tiếp theo, đó là khảo sát hiệu quả thực tế. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm da, viêm da tiếp xúc tình nguyện tham gia đã lần lượt trải qua các giai đoạn điều trị và dần ổn định, phục hồi tình trạng da liễu cũng như sức khỏe của họ. Đặc biệt, không chỉ mang lại kết quả tốt, hầu hết người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc còn nhận được những lợi ích sức khỏe, giúp ngăn ngừa viêm da tiếp xúc tái phát sau thời gian điều trị.

Khảo sát thực tế cho thấy những con số rất ấn tượng về hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang
Khảo sát thực tế cho thấy những con số rất ấn tượng về hiệu quả của Nhất Nam An Bì Thang

Kể từ khi được ứng dụng rộng rãi cho tới nay, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang liên tục nhận được nhiều nhận xét “có cánh”, những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Không chỉ vậy, bài thuốc còn được nhiều bệnh nhân viêm da tiếp xúc tin tưởng ủng hộ, chia sẻ trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Tới hiện tại, theo Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thống kê, đã có hơn 8.262 người bệnh viêm da tiếp xúc với các cấp độ, triệu chứng, thể trạng khác nhau điều trị bệnh thành công và đạt được kết quả cải thiện tốt với bài thuốc này.

Không những vậy, Nhất Nam An Bì Thang còn vinh dự trở thành giải pháp YHCT thế hệ mới đầu tiên được giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” trên VTV2. Bài thuốc cũng đã giúp cho nhiều người nổi tiếng cải thiện được vấn đề của mình, trong đó điển hình nhất là diễn viên Vân Anh – một người mắc bệnh viêm da tiếp xúc hơn 21 năm đằng đẵng.

Đối với những bạn đọc đang khổ sở với căn bệnh viêm da tiếp xúc và còn băn khoăn về việc sử dụng bài thuốc An Bì Thang, các bạn có thể yên tâm hơn sau những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn, hướng dẫn thêm về cách điều trị hiệu quả, an toàn, có thể trực tiếp liên hệ với chuyên gia Da liễu theo thông tin sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại/Zalo: 0972 196 616
  • Website: www.trungtamdalieudongy.com
  • Fanpage: Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

***Lưu ý: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan