Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Hỏi về bác sĩ Hương chữa bệnh trĩ

Em đang bị bệnh trĩ hành hạ lần 2. Em mới đi cắt trĩ bằng phương pháp Longo được 3 tháng thì lại bị tái phát rồi. Em được các bác sĩ tư vấn phương pháp Longo là tiên tiến nhất bây giờ mà vẫn bị tái phát. Chi phí phẫu thuật hết gần 15 triệu. Biết phải làm sao bây giờ? Em không bị ra máu nhưng búi trĩ sa ra ngoài hậu môn rất khó chịu. Em vừa tìm hiểu trên một số diễn đàn thấy mọi người chia sẻ có bác sĩ Hương chữa bệnh trĩ ở Hà Nội chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam (YHCT) rất uy tín. Nhưng em lại không biết địa chỉ chính xác của bác sĩ Hương ở đâu? Có ai biết địa chỉ của BS thì cho em với ạ. Em tính thu xếp thời gian lên Hà Nội cho bác sĩ Hương khám và mua thuốc về chữa.

Em có thêm một thắc mắc nữa là chữa bệnh trĩ theo Đông y hay Tây y hiệu quả hơn? Bệnh trĩ có thể điều trị khỏi hẳn được không? Vì em mới cắt trĩ được 3 tháng mà đã bị tái phát nên em rất hoang mang. Mong sớm nhận được phản hồi ạ.

(Thu Phương – Hải Phòng)

Trả lời

Bệnh trĩ là bệnh lý ở trực tràng hậu môn, do sự giãn phình tĩnh mạch hậu môn quá mức tạo thành các búi trĩ. Kèm theo các dấu hiệu đau rát, chảy máu khi đi đại tiện và sa trĩ.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ: Bệnh trĩ có nhiều nguyên nhân gây nên, do kém lưu thông khí huyết, do táo bón hoặc kiết lỵ gây nên, do tính chất công việc đứng hoặc ngồi quá lâu, mang vác nặng, do yếu tố di truyền…

Việc điều trị bệnh trĩ có thể lựa chọn điều trị theo Tây y hoặc Đông y.

Với y học hiện đại (Tây y), bệnh trĩ có thể được điều trị bằng nội khoa sử dụng các thuốc uống, thuốc đặt hậu môn; sử dụng các thủ thuật như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại, chích xơ búi trĩ; hoặc phẫu thuật cắt trĩ. Các phương pháp này chủ định điều trị về triệu chứng của bệnh có thể giải quyết nhanh mọi mức độ và tình trạng bệnh. Tuy nhiên, có nhược điểm là tính triệt để thấp do điều trị vào phần ngọn, bệnh nhanh tái phát và có thể để lại một số biến chứng như nhiễm trùng, hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, apxe hậu môn…

Với y học cổ truyền (Đông y), bệnh trĩ có thể điều trị bằng nhiều bài thuốc cố phương như Bổ trung ích khí, Khô trĩ tán, Thập bát thăng trĩ thang, bài thuốc gia truyền theo kinh nghiệm của các lương y… dưới các dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm, thuốc xông. Ưu điểm của phương pháp này do điều trị trực tiếp vào nguyên nhân gây ra bệnh nên tính triệt để cao, an toàn và chi phí thấp. Nhược điểm là thời gian điều trị tương đối dài và phụ thuộc cơ địa từng người. Do đó, bạn cần kiên trì điều trị nếu lựa chọn phương pháp này. Phương pháp điều trị bệnh trĩ theo Y học cổ truyền hiện nay vẫn là phương pháp hiệu quả và triệt để hơn, được nhiều người lựa chọn.

Dựa vào các phân tích trên phần nào bạn đã hiểu được vì sao mới sau 3 tháng phẫu thuật cắt trĩ mà bạn đã bị tái phát. Do phương pháp phẫu thuật mới điều trị phần ngọn (tức cắt bỏ búi trĩ) mà chưa điều trị vào nguyên nhân gây ra bệnh, thế nên sau một thời gian bạn bị tái phát.

Địa chỉ bác sĩ Hương chữa bệnh trĩ?

Về câu hỏi xin địa chỉ của bác sĩ Hương của bạn, Ban biên tập đã tìm hiểu và được biết bác sĩ Hương tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hương (bác sĩ có phòng khám riêng là Hương Y Đường) là một trong những người có nhiều đề tài nghiên cứu và ứng dụng thuốc nam trong điều trị các bệnh: trĩ, đại tràng, dạ dày… Các đề tài của bác sĩ đã được ứng dụng vào thực tiễn cho hiệu quả điều trị bệnh cao.

Được sự cho phép của bác sĩ Hương, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ liên hệ của bác sĩ:

Địa chỉ: Số 116 Nguyễn Đổng Chi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 094 2138 383

(Xem địa chỉ trên bản đồ)

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

Bình luận (28)

 1. nguyen thi thu says: Trả lời

  Phòng khám của bác sĩ Hương ở địa chỉ 116 nguyễn đổng chi, cầu diễn, nam từ liêm, hn. ĐT 0942 138 383. Mọi người nhớ gọi trước cho bác sĩ

 2. Nguyễn Thị Như Ngọc says: Trả lời

  Em là người quảng nam. Vậy muốn mua thuốc thì phải như thế nào ạ. E xin cảm ơn

 3. says: Trả lời

  Mọi người gọi số di động hoặc nhắn tin mua thuốc nhé. Chuyển khoản trước 2 ngày sau có thuốc.

 4. Nguyễn thị chính says: Trả lời

  Giá như thế nào vậy ạ…
  E bị cũng khá lâu r nhưng k biết là bị trĩ nên cứ lờ đi báy giờ đau rát khó chịu lm ạ
  Bs tư vấn giúp em ạ

 5. Ngọc Thúy says: Trả lời

  Cho em hỏi đến bác sĩ có khám j ko hay mình chỉ kể bệnh ra thôi là bsi cho thuốc

 6. eva says: Trả lời

  E sinh con được gần 3. Năm rồi ah.hồi e mổ đẻ có bị tiêm nhiều kháng sinh nên thường xuyên bị táo bon.3 năm rồi e thấy có một ít thịt thừa bằng hạt đỗ thôi ở chỗ hậu môn.phải ngồi sổ mũi mới sờ thấy được.e đang lì mình cũng bj Trĩ.
  Bốc thuốc Bsi hương mất nhiều tiền ko ah.e lo quá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan