Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Bác sĩ CKI Đỗ Thanh Hà | Nơi công tác: Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Phụ Khang Tán là bài thuốc Đông y trị viêm nhiễm phụ khoa được các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam phối hợp cùng nhiều đơn vị uy tín nghiên cứu và bào chế. Bài thuốc phát triển trên nền tảng Y học Cung đình, kế thừa những kinh nghiệm điều trị quý báu của Ngự y Thái Y Viện, mang lại hiệu quả chữa trị tích cực, được giới chuyên gia cũng như người bệnh trên cả nước đánh giá cao.

Thành phần, công dụng của bài thuốc Đông y trị viêm nhiễm phụ khoa Phụ khang tán

Phụ Khang Tán là bài thuốc do Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện) nghiên cứu, chuyên trị các bệnh lý phụ khoa như: bệnh cổ tử cung, bệnh buồng trứng, viêm phụ khoa, bệnh về kinh nguyệt… Bài thuốc được nghiên cứu, bào chế dựa trên hơn 100 bài thuốc cổ phương dân gian và đưa vào ứng dụng năm 2013. 

Năm 2018, Phụ Khang Tán tiếp tục được nghiên cứu cải tiến trên nền tảng những phương thuốc quý trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn- Ngự Dược Nhật Ký nhằm mang lại hiệu quả triệt để hơn. Quá trình cải tiến Phụ Khang Tán được tiến hành bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và phục dựng YHCT Triều Nguyễn, đứng đầu là Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương và TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiển bởi Hội đồng chuyên môn cấp cao
Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến bởi Hội đồng chuyên môn cấp cao

Chia sẻ về việc cải tiến Phụ Khang Tán, Thầy thuốc Lê Phương cho biết:

Sau quá trình nghiên cứu và cải tiến kỹ lưỡng, Phụ Khang Tán được hoàn thiện với thành phần hơn 20 vị nam dược. Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, việc lựa chọn và phối hợp dược liệu trong Phụ Khang Tán phần lớn dựa theo kinh nghiệm sử dụng thảo dược từ những phương thuốc quý chuyên dùng dâng tiến các vị Cung Phi lưu trong Châu Bản Triều Nguyễn. 

Các vị thuốc được lựa chọn chủ yếu thuộc các nhóm: Bổ huyết, bổ khí, kiện tỳ, bổ thận. Những nhóm thảo dược này tập trung điều dưỡng cơ thể và huyết khí. Thông qua đó, các tạng phủ và cơ quan sinh dục được nuôi dưỡng tốt hơn, nâng cao sức đề kháng nội sinh nhằm chống lại viêm nhiễm và nguy cơ bệnh tật. 

Những nhóm thảo dược trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Những nhóm thảo dược nổi bật trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Đặc biệt Phụ Khang Tán có nhiều thành phần thuộc nhóm thượng phẩm như Đan sâm, Hoàng kỳ, Sa tiền tử, Xà sàng tử, Đỗ trọng… Những thành phần này có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe rất  tốt mà không có độc. 

Bên cạnh đó, các thành phần của Phụ Khang Tán còn chứa nhiều hoạt chất kháng sinh tự nhiên. Những hoạt chất này giúp Phụ Khang Tán tiêu diệt bớt vi nấm, hại khuẩn và kháng viêm hiệu quả mà không làm tổn hại đến hệ thống vi sinh vật có lợi tại âm đạo. 

Phụ Khang Tán kháng viêm mạnh mẽ nhờ chứa nhiều thảo dược kháng sinh
Phụ Khang Tán kháng viêm mạnh mẽ nhờ chứa nhiều thảo dược kháng sinh

Với những đặc điểm độc đáo trong thành phần thảo dược, Phụ Khang Tán mang lại nhiều tác dụng như sau:

 • Kháng khuẩn, kháng viêm giúp điều trị triệt để những triệu chứng ngứa ngáy, âm đạo có mùi hôi, khí hư có màu lạ… do vi khuẩn, nấm gây ra.
 • Dưỡng huyết, hoạt huyết giúp người bệnh tăng cường lưu thông khí huyết và ổn định nội tiết tố.
 • Cân bằng độ pH, tái tạo môi trường niêm mạc âm đạo, bảo vệ buồng trứng, cổ tử cung…

Để có được hiệu quả điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, mang đến tác động sâu, đội ngũ chuyên gia Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã dày công nghiên cứu và bào chế Phụ Khang Tán thành nhiều chế phẩm, phân làm hai nhóm chính:

 • Phụ khang tán dạng uống bao gồm các cây thuốc quý trong điều hòa khí huyết phái nữ như: Ích mẫu, đương quy, hoàng bá, bạch thược, trinh nữ hoàng cung… Các chế phẩm dạng uống gồm thuốc thang sắc, thuốc cao lọ và thuốc gói viên. 
 • Phụ khang tán dạng điều trị tại chỗ bao gồm các vị thuốc có tính kháng khuẩn mạnh và giúp phục hồi môi trường âm đạo như xà sàng tử, bạch chỉ, bạch đồng nữ, thược tương, xuyên khung, đan sâm… Nhóm thuốc này gồm các chế phẩm như thuốc ngâm, thuốc xịt và thuốc đặt.
Combo dạng thức thuốc đa dạng, điều trị viêm phụ khoa từ trong ra ngoài
Combo dạng thức thuốc đa dạng, điều trị viêm phụ khoa từ trong ra ngoài

Phác đồ điều trị thường kết hợp đồng thời nhiều chế phẩm thuộc hai nhóm thuốc với nhau nhằm điều trị từ gốc lẫn ngọn cùng lúc. Điều này giúp cho bệnh được loại bỏ được căn nguyên và người bệnh thoát khỏi những triệu chứng khó chịu một cách nhanh chóng nhất.

Phụ Khang Tán hội tụ nhiều ưu điểm, điều trị bệnh phụ khoa TẬN GỐC cho hơn 40.000 phụ nữ

Phụ Khang Tán không chỉ sở hữu những thành phần độc đáo mà còn mang lại hiệu quả điều trị cao nhờ hội tụ nhiều ưu điểm hiếm có bài thuốc nào có được. Bài thuốc được đánh giá cao về nguyên tắc điều trị, cơ sở khoa học và hướng ứng dụng mới mẻ, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Nguyên tắc VÀNG trong điều trị

Nhiều chị em phụ nữ vẫn lầm tưởng điều trị bệnh phụ khoa chỉ cần hết triệu chứng là được. Thực tế cho thấy quan niệm này đã dẫn đến tình trạng tái phát bệnh nhanh chóng và bệnh kéo dài dai dẳng. Nguyên nhân là do việc điều trị không chú trọng triệt tiêu gốc bệnh, cân bằng môi trường âm đạo và phục hồi vùng tổn thương tại cơ quan sinh dục. 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương cho biết: 

“Bệnh phụ khoa phần lớn là do nhiễm trùng bởi vi khuẩn, nấm. Các vi sinh gây bệnh thường có khả năng phát triển nhanh, gây nhiễm trùng và tổn thương sâu đến các cơ quan sinh dục nữ. Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa của bệnh phụ khoa thực chất lại nằm ở chính khí yếu (sức đề kháng suy giảm). Khi chính yếu tà sẽ vượng, tức là cơ thể không đủ nội lực để chống lại sự tăng sinh của vi khuẩn, nấm, cùng các tà khí như thấp nhiệt (khí nóng ẩm- điều kiện cho vi khuẩn phát triển ở vùng kín).

Vì vậy khi điều trị viêm nhiễm cần chú trọng đến BỔ CHÍNH- KHU TÀ, vừa điều trị từ bên trong, khôi phục thể trạng, vừa loại bớt vi khuẩn, nấm và thấp nhiệt, khôi phục môi trường âm đạo.”

Phụ Khang Tán chính là bài thuốc được phát triển theo cơ chế như vậy. Theo Thầy thuốc Lê Phương, cơ chế này được ứng dụng trong hầu hết bài thuốc cổ phương và những phương thuốc quý điều trị bệnh phụ khoa trong Châu bản Triều Nguyễn. Cơ chế Bổ chính- khu tà tác động toàn diện tới các yếu tố gây bệnh, cụ thể:

Phỏng vấn Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Thị Phương – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Phụ khang tán

 • Loại bỏ gốc rễ của bệnh: Theo quan điểm của Đông y, phong – hàn – thấp là những tác nhân bên ngoài khi xâm nhập vào cơ thể khiến cho phần huyết hư tổn và các tạng Can, Tâm, Thận, Tỳ bị suy yếu. Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược quy vào các tạng phủ hư tổn để điều dưỡng từ sâu bên trong. Khi chức năng của tạng phủ được phục hồi thì tự khắc các ngoại tà phải lui.
 • Triệt tiêu mọi triệu chứng: Do Tâm, Can, Thận, Tỳ bị ảnh hưởng nên dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, mệt mỏi, đau bụng, đầy trướng, khí hư, ngứa ngáy, có mùi hôi… Với sự kết hợp đa dạng từ các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, tán hàn, ôn kinh, giải uất, hành khí, chỉ thống thì các triệu chứng này sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Đồng thời, nội tiết tố của người bệnh cũng được điều hòa và ổn định trở lại.
 • Kích thích khả năng tự phục hồi và bảo vệ cơ quan sinh dục: Yếu tố quan trọng giúp bài thuốc trở nên khác biệt và vượt trội là khả năng tái tạo niêm mạc và cân bằng môi trường âm đạo. Bài thuốc sử dụng nhiều cây thuốc quý có tác dụng điều hòa khí huyết, kháng khuẩn tốt, tạo ra môi trường âm đạo sạch nhưng ổn định với độ pH lý tưởng.

Phụ Khang Tán – Giải pháp chữa viêm phụ khoa được nghiên cứu bài bản, kiểm nghiệm kỹ càng

Bài thuốc Phụ Khang Tán không chỉ kế thừa các giá trị tinh hoa của Y học cổ phương và y học Triều Nguyễn mà còn được nghiên cứu khoa học, chắt lọc những giá trị y học cổ có tính ứng dụng cao trong công tác điều trị bệnh phụ khoa hiện đại.

Sau thời gian nghiên cứu từ nhiều bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân tộc, bác sĩ Phương cùng các đồng nghiệp của mình đã hoàn thiện công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” từ đó bào chế thành công bài thuốc nam dược Phụ Khang Tán.

Không vội vàng ứng dụng bài thuốc vào điều trị ngay sau khi nghiên cứu, các bác sĩ tại trung tâm hết sức cẩn trọng, đặt sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu khi phối hợp với các đơn vị có chuyên môn để tiến hành một loạt các kiểm tra, đánh giá khác:

Phụ Khang Tán được nghiên cứu, cải tiến kỹ càng
Phụ Khang Tán được nghiên cứu, cải tiến kỹ càng
 • Kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN, BÁN TRƯỜNG DIỄN tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y.
 • Nghiên cứu, tách chiết dược tính, dược chất, đánh giá dược lượng của các cây thuốc với sự hỗ trợ của Viện Dược liệu.
 • Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc với Khoa Đông y thực nghiệm, Bệnh viện Y học cổ truyền.

Đặc biệt, Phụ Khang Tán còn được kiểm nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân vào năm 2013. Tỉ lệ bệnh nhân chữa trị thành công sau 2- 3 tháng đạt 77%  và không có bệnh nhân gặp tác dụng phụ. Với cơ sở kiểm nghiệm tích cực, Phụ Khang Tán được đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Năm 2018, Phụ Khang Tán tiếp tục được nghiên cứu, cải tiến lần 2, dựa trên những phương thuốc quý dùng điều trị bệnh đới Hạ cho các vị Cung Phi. Quy trình nghiên cứu được thực hiện nghiêm ngặt tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc với các khâu như:

Sau hơn 1 năm nghiên cứu cải tiến, Phụ Khang Tán được đưa vào kiểm nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân năm 2019. Kết  quả thu được vượt trội hơn lần đầu với tỉ lệ chữa trị thành công đạt 93%. Kiểm nghiệm cũng khẳng định Phụ Khang Tán có độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ hoặc độc tính cho bệnh nhân.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả lâm sàng vượt trội sau khi cải tiến
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả lâm sàng vượt trội sau khi cải tiến

Phác đồ Phụ Khang Tán 3 giai đoạn, chữa viêm phụ khoa TOÀN DIỆN

Trước khi đi sâu vào điều trị căn nguyên, Phụ Khang Tán sẽ xoa dịu các triệu chứng bệnh lý, giúp chị em bước đầu thoải mái, dễ chịu hơn trước khi bước vào “cuộc chiến” thật sự. Đây cũng chính là một thế mạnh của phác đồ điều trị viêm phụ khoa tại trung tâm khi được thi triển theo 3 giai đoạn với nguyên tắc Bổ chính – Khu tà.

Phác đồ Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả toàn diện
Phác đồ Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả toàn diện

Sau khi xoa dịu triệu chứng, giai đoạn 2 sẽ là giai đoạn quyết định, tấn công trực diện vào căn nguyên gây bệnh, lấy lại sự cân bằng âm dương cho cơ thể, nâng cao chính khí, tiêu trừ tà khí bằng cách kháng viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ chức năng gan thận, thông kinh, bổ huyết, hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc và trừ thấp.

Cuối cùng giai đoạn 3 sẽ là một “cú bồi” tấn công vào tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa đồng thời hỗ trợ khôi phục sức khỏe sinh lý của chị em, làm lành các vùng niêm mạc bị tổn thương và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Tuy mỗi giai đoạn tập trung giải quyết một mục tiêu nhất định nhưng tựu chung sẽ tạo thành sức mạnh lớn giúp chị em “đánh bay” viêm phụ khoa một cách toàn diện.

100% dược liệu sạch từ vườn thảo dược chất lượng cao

Một trong những điểm nổi bật nhất của bài thuốc là thành phần thảo dược sạch từ vườn biệt dược tự chủ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Nhằm mang lại các bài thuốc CHẤT LƯỢNG và AN TOÀN TUYỆT ĐỐI cho người bệnh, nhiều năm nay trung tâm đã phát triển vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại nhiều tỉnh thành.

Mỗi vùng sẽ được phân bố một số thảo dược phù hợp nhất với khí hậu và thổ nhưỡng để đạt được dược chất tốt nhất. Chẳng hạn như hoàng bá, ích mẫu được trồng tại Hưng Yên, đương quy, bạch chỉ trồng tại Hòa Bình…

Tại các vườn biệt dược này, thảo dược được trồng theo công nghệ sinh học, nhân giống mô tế bào, sử dụng phân bón vi sinh học nên có độ an toàn và dược tính cao.

Chất lượng thảo dược được trung tâm đảm bảo
Chất lượng thảo dược được trung tâm đảm bảo

Sau khi thu hoạch, thảo dược được bảo quản bằng công nghệ cao. Theo đó trung tâm áp dụng phương pháp sấy khô theo công nghệ bơm nhiệt hồng ngoại, giúp bảo tồn dược tính tối đa, ức chế enzym phân hủy và ngăn chặn tác động của các loại nấm mốc.

Như vậy, các thảo dược sau khi được thu hái sẽ được sơ chế và bảo quản nghiêm ngặt theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Trước khi đưa vào ứng dụng sẽ được kiểm nghiệm độc tính tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y. Do đó người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo ngại về tác dụng phụ.

Bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng

Phụ Khang Tán là bài thuốc có tính ứng dụng cao. Theo đánh giá của bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương:

“Bài thuốc Phụ Khang Tán quả là một tin mừng dành cho những người đang mắc bệnh phụ khoa. Với một nguyên lý điều trị chuyên sâu và sự kết hợp nhuần nhuyễn các vị thuốc có tính kháng sinh tự nhiên, bài thuốc có khả năng triệt tiêu viêm nhiễm tận gốc mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào như thuốc Tây y.

Bài thuốc còn giúp người bệnh tái tạo những tổn thương từ sâu bên trong và cân bằng môi trường âm đạo – yếu tố cốt lõi khi điều trị bệnh phụ khoa. Cũng như tăng cường chức năng sinh sản cho chị em phụ nữ nhờ khả năng điều hòa khí huyết, nội tiết. Bảng thành phần của bài thuốc cũng rất an toàn nên sử dụng được cho nhiều bệnh nhân…”. 

Bài thuốc phụ khoa được hàng nghìn phụ nữ đã kiểm chứng hiệu quả

Với 40.500 bệnh nhân từng điều trị với Phụ Khang Tán đã cho thấy những con số đáng kinh ngạc về công dụng của bài thuốc trong điều trị các bệnh lý “khó nói” của chị em phụ nữ.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả vượt trội trong gần 10 năm ứng dụng
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả vượt trội trong gần 10 năm ứng dụng

“Nói có sách mách có chứng”, đã có rất nhiều bệnh nhân để lại phản hồi, review tích cực về bài thuốc Phụ Khang Tán cũng như Giải pháp đặc trị viêm phụ khoa của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

 

Bệnh nhân gửi tin nhắn về trung tâm
Bệnh nhân gửi tin nhắn về trung tâm
Bệnh nhân Kinh nguyệt nói về tác dụng của Phụ Khang Tán
Bệnh nhân Kinh nguyệt nói về tác dụng của Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm nhiễm âm đạo về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm nhiễm âm đạo về Phụ Khang Tán

Bên cạnh đó, trên các diễn đàn, hội nhóm, Phụ Khang Tán cũng được bệnh nhân đánh giá rất tích cực:

Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo trên hội nhóm facebook về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo trên hội nhóm facebook về Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ kết quả chữa viêm phụ khoa sau khi sử dụng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ kết quả chữa viêm phụ khoa sau khi sử dụng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân viêm phụ khoa review kết quả điều trị bằng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân viêm phụ khoa review kết quả điều trị bằng Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm cổ tử cung về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm cổ tử cung về Phụ Khang Tán

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái đi tái lại nhiều lần, chị Thu Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi được bác sĩ Lê Phương kê đơn thuốc, mình kiên trì sử dụng trong 3 tuần đầu là thấy các biểu hiện bệnh giảm hẳn, vùng kín không còn ngứa ngáy, khí hư ra ít hơn, không ào ạt như trước. Tiếp tục dùng Phụ Khang Tán 1 tháng nữa là bệnh khỏi hẳn, mình cảm giác vùng kín khô thoáng, không ẩm ướt như trước, không còn thấy lâm râm đau bụng nữa. Bác sĩ Phương quả là mát tay trong điều trị những bệnh lý phụ khoa”.

Thuốc Phụ Khang Tán giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Phụ Khang Tán là bài thuốc do Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam độc quyền nghiên cứu và phân phối. Điều này giúp người bệnh kiểm soát được chất lượng, tránh tình trạng mua phải hàng giả hàng nhái hoặc thuốc bào chế từ thảo dược kém chất lượng, có trộn tân dược…

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam cũng niêm yết rõ ràng giá cả của Phụ Khang Tán tại Trung tâm theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, do thuốc được kê theo liệu trình nên chi phí chữa bệnh bằng Phụ Khang Tán ở mỗi người bệnh sẽ có sự khác biệt.

Liệu trình điều trị ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào bệnh lý và mức độ viêm nhiễm của người bệnh. Nhưng theo thống kê của trung tâm, hầu hết người bệnh sẽ khỏi hẳn sau 1-3 liệu trình thuốc (chiếm 83%).

Liệu trình điều trị cụ thể của bài thuốc sẽ được Bác sĩ Lê Phương chỉ định cụ thể cho từng khách hàng
Liệu trình điều trị cụ thể của bài thuốc sẽ được Bác sĩ Lê Phương chỉ định cụ thể cho từng khách hàng

Để có được liệu trình chính xác và phù hợp nhất, người bệnh nên trực tiếp đến trung tâm thăm khám hoặc liên hệ qua hotline, Fanpage. Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận, tư vấn cho người bệnh về kế hoạch điều trị chi tiết nhất.

Để bài thuốc Phụ Khang Tán đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, bác sĩ Lê Phương cũng lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị và hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý ngừng sử dụng thuốc.
 • Về cách vệ sinh âm đạo, người bệnh không được thụt rửa mạnh, đồ lót phải được giặt riêng và phơi sấy ở chỗ có ánh nắng.
 • Không nên dùng tay để gãi ngứa khiến da bị xước rách và bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.
 • Tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khỏe và tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể.
 • Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu và có lợi cho môi trường âm đạo như thực phẩm giàu omega-3, đỗ, tỏi, sữa chua…
 • Người bệnh cũng nên kiêng đồ cay nóng, nhiều đường, thực phẩm chứa chất kích thích như cafe, rượu bia, thuốc lá hoặc đồ tanh sống như mực, tôm, cua…

Bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam không chỉ chữa dứt điểm nhiều căn bệnh phụ khoa mà còn giúp phục hồi các tổn thương phần phụ và cân bằng nội tiết tố…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan