Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Một bài thuốc đặc trị sỏi thận của Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn sau gần 200 năm thất truyền đã được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc phục dựng thành công. Bài thuốc đã đem đến cho những người bệnh sỏi thận một giải pháp chữa sỏi thận an toàn bằng các thảo dược tự nhiên, không cần phẫu thuật nhưng vẫn có thể loại bỏ hoàn toàn sỏi thận, không tái phát. Bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả đột phá này chính là bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. 

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận hiệu quả nhờ cơ chế 3 trong 1

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang: Cơ chế chữa bệnh 3 trong 1 – Chữa sỏi tận gốc, không lo tái phát

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc chữa sỏi được phục dựng và phát triển thành công từ nhiều bài thuốc chữa sỏi thận của Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn. Ngay khi được đưa vào kiểm nghiệm lâm sàng và ứng dụng vào điều trị bệnh cho kết quả đột phá, bài thuốc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân chữa sỏi thận. Đặc biệt trở thành bài thuốc chữa sỏi thận được các chuyên gia đầu ngành về YHCT đánh giá cao bởi tính an toàn, hiệu quả. 

Cho đến nay, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận luôn giữ vị trí số 1 trong các bài thuốc chữa sỏi thận an toàn, hiệu quả cao và luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người bệnh sỏi thận là bởi cơ chế chữa bệnh tận gốc – không tái phát 3 trong 1 của bài thuốc. 

Theo các thông tin nghiên cứu được cung cấp bởi đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc: Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận sau khi nghiên cứu thành công đã được hoàn thiện dưới hình thức 3 bài thuốc nhỏ với các thành phần và công dụng cụ thể như: 

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận được hội đồng nghiên cứu chia thành 3 bài thuốc nhỏ

Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn trị sỏi thận

 • Thành phần: Kim tiền thảo, Thạch vĩ, Hạt chuối, Chi tử, Chỉ xác, Ô dược, Sa tiền tử, Ngưu tất, Xích thược, Hồng hoa, Râu mèo
 • Tác dụng: Hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, bài thạch

Nhất Nam Giải Độc Hoàn

 • Thành phần: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa
 • Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau

Nhất Nam Bổ Thận Hoàn

 • Thành phần: Sinh địa, Hoài sơn, Liên nhục, Kỷ tử, Quy bản, Phá cố chỉ, Thỏ ty tử
 • Tác dụng: Bổ thận, khí hóa bàng quang

Với cơ chế chữa bệnh đồng thời cùng lúc 3 trong 1: 

 • Hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, tán sỏi, bài thạch
 • Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau, làm lành vết thương và loại bỏ các biểu hiện bên ngoài của bệnh.
 • Bổ thận, khí hóa bàng quang, tăng cường chức năng thận, đảm bảo duy trì ổn định các chức năng thận. Ngăn chặn nguy cơ lắng tụ và kết tạo sỏi mới.

Bài thuốc chữa sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang không chỉ giúp chữa sỏi thận bền vững, mà còn ngăn chặn được nguy cơ tái bệnh sau khi đã điều trị sỏi thận thành công – điều mà từ trước đến nay chưa có bất kỳ bài thuốc chữa sỏi thận nào làm được. 

Cũng nhờ cơ chế chữa sỏi toàn diện từ trong ra ngoài, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã nhanh chóng trở thành giải pháp điều trị sỏi thận hoàn hảo cho người bệnh. Nhất là với những người bệnh muốn loại bỏ sỏi một cách tự nhiên, an toàn không tác dụng phụ và không muốn can thiệp phẫu thuật dao kéo, đau đớn và tốn kém. 

Bài thuốc được Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu giúp hơn 90% người bệnh hết sỏi

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
90% người bệnh bị tái sỏi thận sau điều trị vì không chú trọng điều trị bệnh từ bên trong

Hơn 90% người bệnh hết sỏi và ngăn chặn hiệu quả nguy cơ tái sỏi sau điều trị nhờ bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Đó là kết quả được kiểm nghiệm và công bố bởi Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền – TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh.

Theo đó, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc trị sỏi thận  duy nhất được phục dựng, sưu tầm và phát triển thành công sau gần 200 lịch sử, kể từ thời triều Nguyễn. 

Các chuyên gia hàng đầu về YHCT tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: Sỏi thận là căn bệnh tuy không khó để điều trị, tuy nhiên để điều trị dứt điểm, không tái phát sỏi lại là điều không dễ dàng. 

Thực tế các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, có đến 90% người bệnh sỏi thận sau khi điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, tán sỏi, mổ nội soi …vv, đều có nguy cơ bị tái sỏi trở lại. Chính vì vậy nếu chỉ tìm cách loại bỏ được những viên sỏi đang hiện hữu ngay lúc bấy giờ mà không chú trọng vào việc ngăn chặn nguy cơ tái tạo sỏi mới thì chỉ là giải pháp tạm thời, không bền vững. 

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Đội ngũ chuyên gia đang họp trao đổi về việc gia giảm và chia nhỏ bài thuốc

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, để chữa sỏi thận an toàn, hiệu quả bền vững và ngăn chặn được nguy cơ tái phát thì phải đặc biệt chú trọng vào bổ thận, tăng cường chức năng thận từ bên trong. Mà để bổ thận, tăng cường chức năng thận từ bên trong an toàn, hiệu quả bền vững thì không có cách nào hiệu quả hơn việc sử dụng các bài thuốc YHCT.

Các bài thuốc chữa sỏi bằng YHCT từ xưa vốn đã được khẳng định là an toàn, hiệu quả và có thể giúp điều trị hiệu quả bệnh từ sâu bên trong. Từ đó đem lại hiệu quả chữa bệnh và tăng cường sức khỏe bền vững. Nhất là những bài thuốc chữa bệnh được các Ngự y của Thái Y Viện triều Nguyễn nghiên cứu để dâng lên các Vua. 

Trong YHCT thời xưa, các Ngự y đã chỉ ra rằng nguyên nhân gây sỏi thận là do: Bàng quang thấp nhiệt, khí trệ huyết ứ, thận khí bất túc, thận âm hư suy, thấp nhiệt gây hao thương chính khí, tiên thiên bất túc, thận âm suy hư, âm hư hỏa vượng, hư hỏa bức huyết vong hành gây nên tiểu tiện ra máu, thận khí hư suy, không khí hóa được bàng quang. Hiểu nôm na là do chức năng thận hư – yếu, cơ suy nhược, bàng quang không khí hóa được dẫn đến khí huyết không lưu thông, ứ trệ lâu ngày rồi lắng đọng thành sỏi gây ra đau, chảy máu, suy nhược cơ thể …vv

Dựa theo nguyên nhân và cơ chế gây bệnh đó, các Ngự y đã nghiên cứu các thành thành phần công dụng của các thảo dược như: kim tiền thảo, thạch vĩ, hoàng liên, hoàng bá, sinh địa, hoài sơn, kim ngân hoa, râu mèo, ngưu tất…để thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, tiêu viêm giảm đau. Đồng thời bổ thận, khí hóa bàng quang, tăng cường chức năng thận từ bên trong. Với sự kết hợp chuẩn giữa liều lượng và các thành phần thảo dược. Những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả vượt trội đã được các Ngự y Thái Y Viện dâng lên và điều trị sỏi hiệu quả cho nhà Vua. 

Các bài thuốc chữa sỏi YHCT Cung Đình hiệu quả là vậy nhưng lại được sếp vào hàng quốc cấm, không được lưu truyền ra ngoài. Tuy nhiên cũng chính vì những hiệu quả chữa bệnh kinh ngạc mà bài thuốc đem lại bất cứ người bệnh nào cũng muốn sở hữu bằng được công thức bào chế bài thuốc. Chính vì vậy khi bài thuốc được bí mật truyền ra ngoài đã có những tam sao thất bản khiến hiệu quả bài thuốc đã giảm bớt một phần nhất định. 

Trải qua gần 200 năm văn hiến, khi thực trạng người mắc bệnh sỏi thận và bị tái đi tái lại sau điều trị ngày càng không ngừng gia tăng. Hơn nữa việc nhìn nhận rõ những hiệu quả tuyệt vời mà các bài thuốc chữa sỏi thận Cung Đình triều Nguyễn đem lại. Đội ngũ chuyên gia YHCT tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc, đứng đầu là TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đã quyết định sưu tầm, phục dựng, nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc đặc trị sỏi thận không cần phẫu thuật hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, an toàn lành tính. 

Hành trình tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển bài thuốc tuy gặp rất nhiều gian nan. Tuy nhiên không thể nào cản được quyết tâm phục dựng và tìm ra bài thuốc giúp người bệnh loại bỏ gánh nặng và nỗi đau do sỏi thận gây ra.

Sau nhiều lần gia giảm, thêm bớt thành phần, liều lượng. Cuối cùng bài thuốc đặc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã được hoàn thiện và ứng dụng vào điều trị bệnh cho những người bị sỏi thận. 

Vẫn chưa dừng lại ở đó, sau khi nghiên cứu thành công, để đảm bảo quá trình chữa sỏi đạt được hiệu quả cao nhất trong từng giai đoạn điều trị bệnh cũng như có thể điều chỉnh gia giảm, phối thuốc cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Cuối cùng, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận đã được ra đời và hoàn thiện dưới hình thức 3 bài thuốc nhỏ: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi thận, Nhất Nam Giải Độc Hoàn và Nhất Nam Bổ Thận Hoàn.

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc. Hơn 90% người bệnh đã hết sỏi lâu năm chỉ sau 1 – 3 điều trị. Cụ thể:

 • 85% bệnh nhân hết sỏi sau 1- 3 tháng điều trị.
 • 8,5% bệnh nhân hết sỏi sau 4 tháng điều trị.
 • 6,5% bệnh nhân bệnh tiến triển ở mức giảm triệu chứng, kích thước sỏi nhỏ đi, cơ thể khỏe mạnh. Tình trạng đau, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu không còn. Sức khỏe tăng cường rõ rệt.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Thận có cấu tạo như một chiếc màng lọc và có vai trò là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể. Trong cơ thể, thận có chức năng điều chỉnh các chất điện phân, duy trì sự ổn định axit-bazơ, điều hòa huyết áp và đào thải các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài qua niệu quản đến bàng quang và đào thải ra ngoài. Tuy nhiên khi chức năng thận suy yếu, thận hư không thể đáp ứng được cơ chế lọc và đào thải các chất cặn ra ngoài. Lâu ngày các chất cặn sẽ lắng tụ và tạo thành những viên sỏi ở bể thận, đài thận gây ra tình trạng đau, viêm và chảy niêm mạc thận. Việc sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người bệnh. Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang không chỉ giúp người bệnh nhanh chóng khắc phục được tình trạng đau, viêm và chảy máu niêm mạc do các viên sỏi kết trong quá trình di chuyển cọ xát gây ra mà còn có tác dụng bào mòn các viên sỏi, đẩy chúng ra ngoài một cách tự nhiên qua đường tiết niệu. Điều đặc biệt nhất là giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận, khí hóa bàng quang và ngăn chặn được nguy cơ tái sỏi trở lại sau điều trị”.

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Cách sử dụng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Xem thêm: Review bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu từ khách hàng thực tế

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang: Chữa bệnh an toàn, hiệu quả nhờ được bào chế từ hơn 30 loại dược liệu sạch, chuẩn GACP-WHO

Ngay khi vừa được công bố kiểm nghiệm lâm sàng thành công và ứng dụng vào điều trị sỏi thận tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận đã nhanh chóng phát huy công dụng và trở thành giải pháp điều trị sỏi thận không phẫu thuật hàng đầu cho người sỏi thận. Tuy nhiên để có được bài thuốc hiệu quả đột phá như vậy thì không thể không nhắc đến vai trò của các loại dược liệu đã bào chế ra bài thuốc này. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc: Dược liệu là yếu tố có vai trò quan trọng và quyết định phần lớn hiệu quả của bài thuốc YHCT, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận cũng không là ngoại lệ. 

Cũng chính vì nhận thức được tầm quan trọng của dược liệu nên ngay từ đầu, song song với quá trình nghiên cứu bài thuốc việc nghiên cứu và chủ động về nguồn dược liệu chất lượng, đảm bảo an toàn cũng đặc biệt được đội ngũ chuyên gia chú trọng. 

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Hiệu quả của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Toàn bộ hơn 30 loại dược liệu được sử dụng để bào chế bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận đều được lấy từ các vùng trồng dược liệu chuẩn GACP-WHO, được kiểm duyệt nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, nuôi trồng, thu hái và bảo quản. Đặc biệt là vùng trồng dược liệu sạch của đơn vị Nhất Nam Y Viện ở Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Yên Bái, Vĩnh Phúc – đơn vị đồng nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Y Viện với Viện Nghiên cứu. Đây cũng chính là lý do tại sao bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận không chỉ đem lại hiệu quả điều trị sỏi thận vượt trội mà còn  là bài thuốc duy nhất cho đến hiện tại dám cam kết hiệu quả cũng như tính an toàn cho người bệnh trong quá trình sử dụng và điều trị sỏi. 

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang hiện được hỗ trợ bào chế dưới dạng cao tiện lợi, người bệnh có thể mang theo và sử dụng ngay mà không đun sắc.

Báo chí đưa tin về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Báo chí đưa tin về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận

Trên trang Sức khỏe và cuộc sống có bài viết với tựa đề: “Khám phá bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện chữa sỏi thận tiết niệu và sỏi mật”. Nội dung bài viết đã đưa ra hàng loạt các ưu điểm vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận. Sau đó khẳng định Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận chính là giải pháp chữa sỏi hoàn hảo cho người bệnh hiện nay.

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Báo khỏe và đẹp viết về hiệu quả bài thuốc nhất nam tiêu thạch khang trị sỏi thận

Một bài viết tương tự trên trang tin Khỏe và Đẹp cũng có bài đưa tin về nguồn gốc bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang với tựa đề: “Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – bí quyết cho người sỏi tiết niệu, nguồn gốc từ cung đình triều Nguyễn”. Nội dung bài viết đã đưa ra hàng loạt các nguyên nhân, hậu quả của bệnh sỏi thận. Đồng thời cũng lý giải tại sao Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận tiết niệu lại có thể giúp người bệnh loại bỏ sỏi an toàn, hiệu quả và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của những bệnh nhân sỏi thận. 

phuc-dung-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-tri-soi-than
Báo Người đưa tin cũng có bài viết về Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Báo Người đưa tin cũng có bài viết “Chuyên gia đánh giá: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, bài thuốc đột phá trong tiêu sỏi tiết niệu bằng YHCT”. Trong bài viết, các chuyên gia đã khẳng định bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chính là bước tiến mới trong lĩnh vực điều trị sỏi thận tiết niệu bằng YHCT. Đồng thời cũng đưa ra hàng loạt lý giải để chứng minh cho điều này. 

Như vậy bên cạnh những kết quả nghiên cứu, các giấy tờ chứng nhận an toàn, hiệu quả của Bộ y tế. Hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thach Khang trị sỏi thận một lần nữa được công nhận và khẳng định bởi hàng loạt các báo uy tín. 

14.578 người đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận

Theo số liệu thống kê của Nhất Nam Y Viện – Đơn vị ứng dụng độc quyền bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trong điều trị sỏi thận. Chỉ trong khoảng 6 tháng đầu năm 2020, đã có 14.578 người bệnh đã được điều trị hết sỏi nhờ bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Trong đó có rất nhiều khách hàng đã phản hồi hiệu quả và chia sẻ họ không chỉ hài lòng về hiệu quả mà còn vô cùng hài lòng bởi tính an toàn, không tác dụng phụ của bài thuốc. 

Video khách hàng chia sẻ sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang điều trị sỏi thận

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang hiện được ứng dụng điều trị bệnh độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Bạn đọc nếu có thắc mắc cần được giải đáp về bài thuốc có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị Nhất Nam theo thông tin bên dưới: 

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y viện

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan