Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Ngày 15/07/2021 vừa qua, tại Hội trường lớn, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức buổi Lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày với sự tham gia của nhóm nghiên cứu, đối tác cùng các bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành và phóng viên của Tạp chí Đông y.

Giới chuyên gia đầu ngành quy tụ tại buổi lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán 2

Với tiếng vang lớn có được từ bài thuốc chữa bệnh dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 1, buổi lễ đã thu hút được nhiều chuyên gia đầu ngành. Tiêu biểu có thể nhắc đến sự góp mặt của Hội đồng nghiên cứu khoa học đề tài, đó là:

Hình ảnh khai mạc cho buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt Sơ can Bình vị tán
Hình ảnh khai mạc cho buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt Sơ can Bình vị tán
 • Chủ nhiệm đề tài – Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung Ương
 • Phó chủ tịch – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y viện.
 • Ủy viên – Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, kiêm trực tiếp khám chữa bệnh theo yêu cầu của BV YHCT Trung ương.
 • … Cùng nhiều thành viên khác trong tổ nghiên cứu khoa học. 

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự tham gia của một số đại diện bệnh viện và Hiệp hội Y dược Việt Nam như:

 • Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Favina
 • Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phó ban dược Hội Nam y Việt Nam
 • Ông Nhâm Quang Đoài: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Đồng thời không thể không nhắc đến sự xuất hiện của phóng viên Tạp chí Đông y và Tạp chí Y học cổ truyền.

Hội đồng khoa học công bố thành phần, công dụng vượt trội của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày

Sai khi khai mạc buổi lễ, Chủ nhiệm đề tài – Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan đã thay mặt Hội đồng nghiên cứu phát biểu về quá trình hình thành cùng với những thông tin cơ bản về bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.

Chủ nhiệm đề tài - Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan có đôi lời phát biểu
Chủ nhiệm đề tài – Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan có đôi lời phát biểu

Bác sĩ chia sẻ: “… Ngay tư khi thành lập Hội đồng nghiên cứu mục tiêu chúng tôi đặt ra là làm sao tìm ra được công chức chữa bệnh tối ưu nhất, vừa sở hữu được những ưu điểm của bài thuốc thế hệ 1. Đồng thời giải quyết được mặt còn hạn chế về thời gian điều trị từ 2-3 tháng xuống ngắn hơn.

Vậy nên, chúng tôi đã sưu tầm, tìm kiếm, nghiên cứu miệt mài và chắt lọc thêm nhiều bài thuốc từ các dân tộc miền núi hơn nữa để chắt lọc những tinh hoa YHCT. Bên cạnh đó, Trung tâm còn đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, để xác định cũng như tìm ra công thức hoàn chỉnh nhất. Sau 4 tháng, chúng tôi đã có được công thức cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.

Đội ngũ nghiên cứu khi đang thí nghiệm, xác định hàm lượng dược tính của các vị thuốc
Đội ngũ nghiên cứu khi đang thí nghiệm, xác định hàm lượng dược tính của các vị thuốc
Đội ngũ nghiên cứu khi đang thí nghiệm, xác định hàm lượng dược tính của các vị thuốc
Đội ngũ nghiên cứu ngày đêm trong phòng thí nghiệm

Bài thuốc được kết hợp hoàn hảo với hàng chục cây thuốc quý, trong đó Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp… các vị thuốc chủ lực có hàm lượng dược tính cao trong đặc trị các vấn đề về dạ dày. Cụ thể như:

 • Củ gà ấp: giảm sưng viêm, giảm đau và ức chế hiệu quả các tế bào ung thư dạ dày;
 • Dạ cẩm đỏ: thanh nhiệt, chống viêm, trung hòa dịch vị acid dạ dày, ức chế/ tiêu diệt vi khuẩn HP và làm dịu các cơn đau, cải thiện thương tổn
 • Cây Khôi tía: Tiêu độc, bình can, chống dị ứng và giảm đaU, ức chế vi khuẩn HP, trung hòa dịch vị axit dạ dày.

Tùy vào từng nhóm đặc trị bệnh dạ dày, bài thuốc sẽ được gia giảm hàm lượng của các dược liệu sao cho phù hợp nhất. Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được nghiên cứu và xác định có hiệu quả cao trong điều trị bệnh dạ dày, cụ thể như: viêm loét dạ dày, viêm trợt niêm mạc dạ dày, viêm hang vị dạ dày, bờ cong nhỏ dạ dày và trào ngược dạ dày… cùng nhiều vấn đề về dạ dày khác.”

Chuyên gia nhận định về ưu điểm có một không hai của bài thuốc YHCT Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Bên cạnh những chia sẻ về thành phần, công dụng, bác sĩ Tuyết Lan cũng đã có những khẳng định về những ưu điểm vượt trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được giới chuyên gia đánh giá cao, đó là:

 • Tối ưu thời gian điều trị chỉ còn 1 – 1,5 tháng: Trong suốt 2 tháng thử nghiệm lâm sàng trên 400 bệnh nhân dạ dày (từ nhẹ đến nặng), có hơn 80% người khỏi bệnh sau 1 – 1,5 tháng sử dụng.
 • Bài thuốc được bào chế dạng viên tiện lợi, tiết kiệm thời gian: Vẫn đảm bảo được hàm lượng dược tính, tối ưu được thời gian sử dụng, không cần đun sắc.
 • Giữ gìn trọn vẹn các ưu thế bài thuốc thế hệ 1: Vừa an toàn, lành tính vừa đảm bảo cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN (xử lý triệt để các vấn đề do bệnh dạ dày gây ra từ trong ra ngoài). Đồng thời, bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân nhờ thành phần 100% dược liệu thiên nhiên. 

Với tư cách là đại diện của Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, TS.BS Vân Anh cũng đưa ra một vài ý kiến trong buổi lễ:

TS.BS Vân Anh nhận định về Bài thuốc thế hệ 2
TS.BS Vân Anh nhận định về Bài thuốc thế hệ 2

“… Sơ can Bình vị tán 2 không chỉ đảm bảo được những mục tiêu được định hướng từ đầu mà còn đáp ứng được những tiêu chí khắt khe để trở thành bài thuốc Đông y thế hệ 2. Cụ thể nội dung về các tiêu chí đã được công bố tại Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược tổ chức trực tiếp tại Seoul Hàn Quốc vào năm 2013. Đó là:

 • Đảm bảo nguồn dược liệu sạch, lành tính: Mọi bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi Thuốc dân tộc đều được bào chế 100% từ dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO.
 • Bài thuốc có tính đặc trị dạ dày: Từ nhẹ đến nặng đều có thể sử dụng Sơ can Bình vị tán 2, hiệu quả từ 1 – 1,5 tháng.
 • Không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc: Nhờ thành phần là thảo dược, được nuôi trồng, thu hái và bào chế đảm bảo tiêu chuẩn nên bài thuốc đảm bảo an toàn, lành tính. Đây cũng sẽ là điểm cạnh tranh nổi bật với thuốc Tây/ tân dược.
 • Được kiểm nghiệm lâm sàng: Bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Favina, lộ trình điều trị rõ ràng và được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực.”

Kết thúc buổi lễ, Hội đồng khoa học đánh giá tiềm năng của Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị bệnh dạ dày

Trước khi buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán đặc trị dạ dày kết thúc, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng có đôi lời phát biểu, đánh giá về sự kỳ vọng với bài thuốc trong tương lai.

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao hiệu quả bài thuốc
Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá cao hiệu quả bài thuốc

Bác sĩ chia sẻ: “… Thực tế không thể phủ nhận được sự hiệu quả mà bài thuốc thế hệ 2 có thể mang lại, minh chứng rõ nét nhất chính là kết quả của cuộc thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng với tại Bệnh viện Favina, với hơn 400 bệnh nhân dạ dày, ở nhiều độ tuổi, thể bệnh và mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Chỉ trong thời gian 45 ngày sử dụng kết hợp với bài thuốc thế hệ 1, đã giúp hơn 80% người chấm dứt bệnh dạ dày, số còn lại đa phần đã có biểu hiện cải thiện rõ rệt nhưng vẫn cần theo dõi.

Với công dụng vượt trội này, chúng tôi cảm thấy khá hài lòng và cảm thấy xứng đáng với công sức ngày đêm miệt mài nghiên cứu rồi có hôm ăn ngủ tại phòng thí nghiệm. Tôi tin rằng, trong tương lai bài thuốc sẽ trở tạo được nhiều tiếng vang và trở thành hướng đi mới trong lĩnh vực điều trị bệnh dạ dày bằng YHCT.”

Để kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng – Đại diện cho Thuốc dân tộc có đôi lời chia sẻ:

Ông Nguyễn Quang Hưng kỳ vọng cao vào sự phát triển của bài thuốc
Ông Nguyễn Quang Hưng kỳ vọng cao vào sự phát triển của bài thuốc

“… Với cương vị là đại diện của Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi ghi nhận những đóng góp, sự cống hiến thầm lặng của các thành viên Hội đồng nghiên cứu, đặc biệt đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc.

Để đảm bảo được sự an toàn, hiệu quả của bài thuốc để đưa đến người bệnh sử dụng, chúng tôi cam kết sẽ chuẩn chỉnh trong mọi quy trình để bào chế bài thuốc. Từ khâu nuôi trồng dược liệu, thu hái cho đến chiết tách tinh chất đều được đảm bảo thực hiện theo đúng tiêu chuẩn.

Đồng thời, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển thêm nhiều bài thuốc, giải pháp chữa bệnh tối ưu nhất để đáp ứng mọi nhu cầu bệnh nhân.”

Bên cạnh đó, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 còn nhận được sự đánh giá cao từ phía đại diện của các đơn vị hợp tác, bệnh viện như: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm; Bệnh viện đa khoa Favina,…

Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Favina, phát biểu:

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Favina, phát biểu:
Bà Nguyễn Thị Lan Anh phát biểu

“Tôi đã từng trực tiếp tham dự nhiều buổi lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 là một trong những giải pháp tôi đánh giá cao nhất. Bài thuốc sở hữu nhiều ưu thế mà không phải bài thuốc nào cũng có, vừa đảm bảo hiệu quả, vừa an toàn mà lại tối ưu được thời gian điều trị.

Tôi tin rằng, bài thuốc sẽ là bước đột phá mới, giải pháp mới toàn diện trong điều trị bệnh dạ dày được bệnh nhân tin tưởng điều trị và giới chuyên gia đánh giá cao.”

Trên đây là tin tức được phóng viên chuyên đề của Tạp chí Đông y cập nhật tại buổi Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị bệnh dạ dày của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp với Viện Y dược dân tộc.

Video chi tiết về Lễ nghiệm thu đề tài và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Bình luận (75)

 1. Liu says: Trả lời

  Mọiu Người cho em hỏi em dùng thuốc sơ can bình vị thế hệ 2 được 7 ngày mà tình trạng đau của em xẩy ra nhiều hơn ý ạ em đang hoang mang quá cơ

  1. Bùi Thị Minh says:

   Chữa thuốc đông y tác dụng không nhanh vậy đâu. Cậu mới uống thuốc được 5 hôm thì hãng còn ít, thuốc có khi nó còn chưa kịp ngấm vào người. Thường người ta bảo chữa đông y là phải vài tháng thậm chí đến cả năm trời.Hay cậu vào đây tìm hiểu thêm xem thế nào tôi thấy có nhiều người họ nhận xét về tác dụng của thuốc sơ can bình vị tán này đấy, tôi cũng đang cân nhắc thêm

  2. Lê Thảo says:

   Có thể bạn đang gặp tình trạng công thuốc, tình trạng này thường diễn ra trong khaonrg thời gian đầu khi uống thuốc chứ không phải là không hợp thuốc hay khó chịu gì đâu. Bạn liên hệ với bác sĩ đi, ngày trước mình cũng có gặp tình trạng này và liên hệ được bác sĩ giảm đáp và hướng dẫn rất kỹ đó. Mình cứ uống thuốc thêm một thời gian là khỏi hẳn

  3. Nguyễn Vân Anh says:

   Tình trạng công thuốc của tôi như vậy và nó diễn ra trong 3 ngày là hết, sau đó bụng cứ đỡ đau dân dần và không còn tình trạng đau hay khó chịu gì hết. Nhiều người gặp tình trạng công thuốc dễ nản, nhưng vài hôm sau đỡ là khỏi bệnh ngay

 2. LAN Nguyen says: Trả lời

  Em đang ở HCM,em muốn đến khám trực tiếp tại trung tâm , không biết ở HCm có cơ sở của trung tâm không nhỉ mọi người ,

  1. Thu Trang says:

   Ở Sài Gòn đến trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ 145 hoa lan để bác sĩ Xuyên khám cho. Tôi chữa viêm loét dạ dày Hp chỗ bác sĩ Xuyên chữa cho và đã điều trị khỏi. Bác sĩ Xuyên này tận tâm và tư vấn, hướng dẫn điều trị cực kỹ kỹ luôn

  2. says:

   Tôi chỉ sợ bệnh không có khỏi thôi, trước đó tôi cũng đã điều trị và kahsm nhiều bác sĩ giỏi rồi, toàn mất tiền khám bác sĩ thôi mà bệnh còn không có khỏi ấy

  3. Bảo An says:

   Em bị viêm loét hang vị dạ dày và cũng được bác sĩ Xuyên chữa cho khỏi rồi. Cái bệnh này em thấy uống thuốc đông y nó tốt hơn so với uống thuốc tây ý. Nó giảm đau từ từ. Với cả trong thời gian uống thuốc bác sĩ Xuyên cũng tư vấn và hướng dẫn em về chế độ ăn uống và sinh hoạt để cho bệnh nhanh khỏi mà. Khi điều trị bệnh anh nên giữ tâm lý thoải mái, mình cứ căng quá thì cũng không khỏi được bệnh

 3. Hoa says: Trả lời

  Tôi muốn đăng ký khám bác sĩ Tuyết Lan là người đã nghiên cứu ra bài thuốc này thì không biết cần phải làm gì để được khám bác sĩ

  1. Nguyễn Mai Hương says:

   Chị cứ gọi điện và đặt lịch khám với bác sĩ vào số điện thoại 024 710 96699. Bác sĩ có làm việc cuối tuần đó, chị nên gọi điện để được sắp xếp lịch trước

  2. My@Trà says:

   Khi đến khám có cần lưu ý gì không, bên trung tâm có nội soi không, nếu cả nội soi nữa thì phí nội soi là bao nhiêu tiền đấy nhỉ

  3. ThảoThảoVT says:

   Bên Trung tâm khàm và điều trị bệnh theo đông y nên không có nội soi đâu nhé, bác sĩ sẽ xem kết quả nội soi của bạn rồi kết hợp thêm với bắt mạch và hỏi bệnh để tư vấn và đưa đưa ra phác đồ điều trị. Nói chung là nội soi nhiều cũng không có tốt đâu. Tầm 6 tháng hãy đi nội soi 1 lần ý

 4. Hằng says: Trả lời

  Tình hình dịch thế này có muốn đi khám cũng khó quá, lơ ngơ thế nào ra khỏi nhà lại bị bế đi cách ly luôn mất. Giờ quanh khu nhà tôi đang phong toả giãn cahs xã hội rồi .

  1. Lê Thùy Phương says:

   Tình hình dịch căng thẳng quá chị nhỉ, hồi tháng trước em còn đang tính đưa bà đến đây khám mà sau đùng cái dịch thế là phải thôi. May là gọi lên được bác sĩ hỗ trợ tư vấn cho, rồi gửi thuốc về tận nhà cho bà em uống đến giờ đó

  2. Nhã Uyên says:

   Gửi thuốc kiểu online thế thì làm sao bác sĩ biết được tình trạng của mình mà kê đơn nhở, bệnh mình lại vừa cả viêm dạ dày vừa bị dị ứng kháng sinh nữa, khó lắm

  3. Cúcc says:

   Nhưng mà trong sơ can bình vị tán này đâu có kháng sinh đâu mà lo bạn. Cháu nhà mình nó cũng bị dị ứng kháng sinh, mà vẫn điều trị bằng thuốc này có bị làm sao đâu

  4. MERY says:

   Trước lúc gửi thuốc thì bác sĩ họ trao đổi với mình qua điện thoại trước, các bận gửi hình ảnh nội soi nếu có cho bác sĩ nắm được tình trạng bệnh rồi họ mới kê ra đơn phù hợp. Sau trong quá trình uống thuốc họ cũng sẽ theo sát nữa, mình mà có thắc mắc gì gọi lại là họ hỗ trợ liên nên không cần phải lo đâu

 5. Phạm Cường says: Trả lời

  Không thấy nhắc đến địa chỉ sơ can bình vị tán này ở đâu nhỉ? hay là ở tất cả các hiệu thuốc thì đều có thể mua được thuốc này vậy

  1. QuỳnhLiên says:

   Thuốc sơ can bình vị tán độc quyền của trung tâm thuốc dân tộc thfi dĩ nhiên là chỉ có mua được ở trung tâm thuốc dân tộc chứ ở các hiệu thuốc là không có bán. Trung tâm có địa chỉ ở HN và TP HCM đó. Bạn cư liên hệ với trung tâm ở một trong hai địa chỉ đó để bác sĩ thăm khám

  2. Uyên Phan says:

   Ở Đà Nẵng xa lưng chừng chả tiện vào đâu để thăm khám và mua thuốc, hơi nản nhỉ?thuốc tốt mà không làm thế nào mưa được

  3. Lương Thị Trang says:

   Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm kể bệnh của ông bạn , hoặc liên hệ với trung tâm để bác sĩ tư vấn nếu bạn ở xa bạn nhé, Bạn liên hệ tổng đài của trung tâm 02471096699/02871096699. hoặc bạn liên hệ qua trang Fb của họ
   Những cách như này đều là những cách mua thuốc từ xa rất đảm bảo nhé, tiện

 6. Trần says: Trả lời

  Mình bị khó nuốt cảm giác cứ có gì ở cổ, dưới bụng thì không đau không bị gì hết không biết có phải bị trào ngược dạ dày k, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

  1. Nguyễn Quân Luyện says:

   Mình bị trào ngược độ a. Thường ợ hơi nhiều và hay nóng rát thượng vị.. dùng thuốc này thấy rất ok. Tình trạng giảm ngay trong tuần đầu tiên.. nhưng tuyệt đối phải kiêng rượu, bia, thuốc lá. Không thì phí thuốc

  2. Trang says:

   TRào ngược dạ dày uống 2 tháng sơ can bình vị tán khaongr 2 tháng là hết hẳn nhé. Chữa sớm đi để lâu nó gây viêm amidan rồi viêm lọng đó

  3. Đăng Quốc Tuấn says:

   Bà em 80 tuổi cũng bị trào ngược rồi còn bị huyết áp này thì liệu có thể uống được sơ can bình vị tán hay không đấy nhỉ. Sợ cao tuổi rồi không dùng được, còn nếu uống được thì không biết thời gian bao lâu

  4. Mai NguyễnHH says:

   Uống được chứ gao, người già có tuổi uống thuốc đông y tính ra lại an toàn không tác dụng phụ, không gây tăng huyết áp như thuốc kháng sinh. Khi uống thuốc cứ không uống cũng lúc với thuốc huyết áp là được

  5. Khánh TrangRT says:

   Thời gian thuốc có hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ với sức khỏe của mỗi bênh nhân nha bạn. Như mấy người tuổi trẻ trẻ thì thường điều trị thời gian ngắn hơn, 1 là họ khỏe, 2 lọ bị bệnh thời gian ngắn. Còn như bà của bạn trên là do bà lớn tuổi rồi, sức khỏe yếu thì đương nhiên cái thời gian thuốc tác dụng cũng phải kéo dài ra rồi, thuốc đông y không vội được bạn nhé

 7. Quân says: Trả lời

  E nội soi dạ dày bị niêm mạc phù nề xung huyết hang vị . Vi khuẩn hp . đã dùng thuốc tây trị nhưng k hết . E hay bị đau bụng đi ngoài lúc táo bón lúc lỏng , sau ăn hay có cảm giác đầy hơi chướng bụng rất khó chịu . Xin tư vấn thêm cho e về thuốc sơ can bình vị tán thuốc có tốt k

  1. Khánh Linhnt says:

   Mình thấy bảo chữa thuốc này liệu trình chữa mỗi người khác nhau. Theo mình bạn đến khám đi k gọi điện hỏi bác sỹ ấy. Như mình là cũng bị viêm xung huyết hang vị bác sỹ tư vấn cho mình liệu trình là 3 tháng. Uống thuốc theo từng tháng để đánh giá hiệu quả và mức độ cơ thể đáp ứng thuốc rồi sau đó có thể có sự điều chỉnh gia giảm các vị trong đơn thuốc. Mình mới uống thuốc được có hơn 1 tháng thôi, cũng thấy có giảm các triệu chứng đi nhưng cũng chưa nhiều lắm, được cái thấy bụng dạ dễ chịu hơn thật, mặt mũi cũng đỡ mụn vì trước mình táng nhiều kháng sinh quá chắc nóng nó phát ra nhìn xấu kinh. Thuốc của mình mua hết 2700k/ tháng với 3 loại thuốc, cũng may là thuốc không phải sắc chứ giờ mà bảo mình sắc thuốc thì chịu luôn rồi đó, nói chung là mình thấy thuốc khá ổn, bạn đến khám sẽ rõ

  2. says:

   Cháu bị đau viêm loét dạ dày bờ cong nhỏ , cháu có Hp dương tính , được bạn giới thiệu đến trung tâm khám bs Tuyết Lan , bác khám mạch, lưỡi , ấn bụng , xzem kết quả nội soi , bac và trợ lý tư vấn cho cháu , cháu quyết định lấy 3 tháng thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 loại chuyên điều trị Hp . Cháu uống thuốc theo hướng dẫn của bs . Khi uống thuốc này cháu không có cảm giác khó chịu khi uống thuốc kháng sinh . Rồi khi uống thuốc cháu thấy bụng êm và dễ chịu hẳn luôn . Hết thuốc cháu đi khám lại và lấy thêm thuốc . Hết thuốc cháu có đi test lại và Hp về âm tính đó . Thuốc này chuyên điều trị Hp đó nên cô yên tâm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan