Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

“Đem nền YHCT nói chung và Sơ can Bình vị tán nói riêng sánh vai trên với nền y khoa thế giới là mong ước của bất kỳ người thầy thuốc nào”- Đây là chia nỗi lòng của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan và đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Không phụ lòng mong đợi, Sơ can Bình vị tán bước đầu được kiều bào và bạn bè quốc tế tin tưởng, chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân đau dạ dày. 

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày hàng nghìn người tin dùng

Thực hiện theo Chỉ thị 24/CT-TW ngày 4-7-2018 của Ban Bí thư “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Ðông y Việt Nam trong tình hình mới”. Trung tâm Thuốc dân tộc không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu, kế thừa tinh hoa dân tộc, phát triển nền YHCT.

Đi đầu là bài thuốc Sơ can Bình vị tán đặc trị căn bệnh đau dạ dày hiệu quả. Bài thuốc là sự kết hợp tinh hoa dân tộc và y học hiện đại, từ đó góp phần xây dựng nền YHCT sánh tầm khu vực và thế giới.

Sơ can Bình vị tán bao gồm: Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Sơ can Bình vị trào ngược và Cao bình vị. 3 chế phẩm kết hợp với nhau điều trị căn nguyên bệnh dạ dày, giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Công dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Công dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Khắc phục nhược điểm của Tây y chứa nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi được bào chế bởi 100% thảo dược tự nhiên, an toàn. Đặc biệt được sản xuất dưới dạng hoàn tán và dạng cao người bệnh dễ dàng sử dụng, không cần đun sắc.

Bài thuốc được đưa và sử dụng thực tiễn từ năm 2011, trong suốt gần một thập kỷ, đã chữa trị cho hàng bệnh nhân trong và ngoài nước. Hiệu quả của bài thuốc được khẳng định khi có đến 87,8% người bệnh điều trị khỏi sau 1-3 tháng điều trị. Và 100% người bệnh khẳng định bài thuốc an toàn, không chứa tác dụng phụ.

Một trong những người bệnh phải kể đến như NSND Trần Nhượng, Cô Minh Hiền, hay chú Nguyễn Bá Thành với căn bệnh đau dạ dày gần 20 năm, điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi.

Chia sẻ của người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ của người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Với những ưu điểm vượt trội khi khắc phục nhược điểm của Tây y và bài thuốc Đông y khác. Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành công đưa tinh hoa dân tộc vươn xa thế giới, kết hợp YHHĐ điều trị cho hàng ngàn người bệnh trong và ngoài nước.

Hiện nay Sơ can Bình vị tán đã đến với nhiều quốc gia như: Khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và các nước Châu Âu,…

Dưới đây là video hành trình Sơ can Bình vị tán đến với kiều bào và bạn bè quốc tế

Sơ can Bình vị tán “chinh phục” bạn bè quốc tế như thế nào?

Sơ can Bình vị tán với nhiều ưu điểm vượt trội không thể phủ định. Tuy nhiên, khiến nhiều người bệnh nỗi băn khoăn ở nước bạn như Châu Âu, Châu Mỹ, Hàn Quốc, hay Nhật bản với nền y học phát triển, liệu YHCT có chỗ đứng. Đặc biệt khi thuốc đông y thường tác dụng chậm, người bệnh phải kiên trì thực hiện.

Để giải đáp vấn đề này, bác sĩ Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Nội bệnh viện YHCT Trung ương hiện đang là Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cho hay:

“Sơ can Bình vị tán với những ưu điểm không gây tác dụng phụ, đảm bảo an toàn, một trong những lý do được nhiều người bệnh trong và ngoài nước tin sử dụng bài với lộ trình rõ ràng từ 1-3 tháng điều trị. Nếu như thuốc Tây nhiều tác dụng phụ và chỉ cải thiện triệu chứng và bệnh dễ bị tái phát thì Sơ can Bình vị tán khắc phục nhược điểm này, điều trị căn nguyên của bệnh từ trong ra ngoài. Hơn nữa phụ thuộc vào cơ địa và mức độ nghiêm trọng của bệnh được bác sĩ kê đơn lộ trình khác nhau điều trị bệnh hiệu quả nhất’’

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Chính với những ưu điểm vượt trội, bài thuốc đã ‘’Chinh phục” hàng ngàn bệnh nhân. Đầu tiên là người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tin tưởng tìm đến Trung tâm. Sau đó là bạn bè quốc tế biết đến và liên hệ tư vấn, lựa chọn Sơ can Bình vị tán điều trị khi Tây y phải bó tay.

Và từ khi ứng dụng vào thực tế, bài thuốc mang đến hiệu quả điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước, nơi có nền YHHĐ đại phát triển hàng đầu.

Sơ can Bình vị tán được đón nhận như thế nào tại nước bạn?

Để tìm được câu trả lời, phóng viên Tapchidongy.org đã liên trực tiếp với một những bệnh nhân chữa khỏi căn bệnh đau dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán về lý do lựa chọn bài thuốc và hiệu quả sau khi điều trị một thời gian.

PV: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu về bản thân và từ đâu biết đến bài thuốc dân tộc Sơ can Bình vị tán

Chị Huyền Trang: Mình là …. là du học sinh tại Canada, mình bị trào ngược dạ dày mấy năm nay. Sang đây thì căn bệnh càng nặng hơn, cũng đến bệnh viện nội soi và điều trị nhưng ngưng sử dụng thuốc bệnh lại phát và có xu hướng nặng hơn.

Mình biết đến Sơ can Bình vị tán do người quen ở Việt Nam giới thiệu, sau đó cũng tìm hiểu trên hội nhóm du học sinh, kiều bào nước ta thấy nhiều người bảo tốt, trung tâm uy tín. Do đó mình đã liên hệ trung tâm để được tư vấn.

PV: Khi bạn đang ở Canada, còn Trung tâm Thuốc dân tộc ở Việt Nam, không thể trực tiếp thăm khám trực tiếp có khiến bạn lo lắng khó điều trị bệnh hiệu quả không?

Chị Huyền Trang: Có chứ ạ, nhưng sau khi nghe bác sĩ tư vấn mình rất là yên tâm. bác sĩ có yêu cầu gửi kết quả nội soi để có thể xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh. Mình kể các triệu chứng, cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày. Bác sĩ kê đơn và thuốc được giao trực tiếp đến Nhật. Mình sử dụng hơn 1 tháng và thấy đỡ đến bây giờ bệnh hoàn toàn khỏi. Mình ăn ngủ tốt, học tập và làm việc bình thường.”

Chia sẻ của kiều bào nước ngoài sau về quá trình và hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Chia sẻ của kiều bào nước ngoài sau về quá trình và hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Hơn nữa,  Giám đốc Trung tâm Thuốc dân tộc – Ông Nguyễn Quang Hưng cho biết:

“Để không người bệnh băn khoăn ở xa thì không thể sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Trung tâm đã liên kết với bên trung gian, uy tín để có thể vận chuyển bài thuốc đến tận tay người dùng. Hơn nữa, Sơ can Bình vị tán được bào chế dưới dạng viên hoàn người bệnh hoàn toàn yên tâm về dược tính bài thuốc, mang đến hiệu quả cho người bệnh.’’

Đến nay Trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực, cảm ơn bác sĩ và Trung tâm điều trị khỏi bệnh giúp thêm phần khẳng định về sự hiểu quả của bài thuốc.

Những phản hồi tích cực về bài thuốc từ kiều bào và bạn bè quốc tế
Những phản hồi tích cực về bài thuốc từ kiều bào và bạn bè quốc tế

Không phụ lòng bác sĩ cũng như đội ngũ của Trung tâm, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được người nước ngoài và kiều bào đón nhận. Đến nay hàng ngàn bệnh nhân từ quốc gia khác ở Đông Nam Á, Hàn quốc, Nhật Bản và các nước Châu Âu tin tưởng sử dụng. Hơn nữa đây cũng là bước đệm giúp đưa nền YHCT vươn xa, có vị trí trong nền y khoa thế giới.

Bên cạnh đó, ông Quang Hưng có chia sẻ thêm về việc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được ra mắt và đưa vào liệu trình điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc. Và có hỗ trợ gửi ra nước ngoài để giúp kiều bào chữa bệnh. Bài thuốc thế hệ 2 đã được nghiên cứu khoa học bài bản và thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng, có hiệu quả điều trị vượt trội và nhanh gọn hơn so với thế hệ 1.

Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị mọi thể bệnh dạ dày
Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị mọi thể bệnh dạ dày
Kết quả của cuộc thử nghiệm lâm sàng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Kết quả của cuộc thử nghiệm lâm sàng Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Ông Ngô Quang Hưng chia sẻ
Ông Ngô Quang Hưng chia sẻ

THAM KHẢO THÊM: BS Lê Hữu Tuấn nhận định về hiệu quả của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Bình luận (81)

 1. Cuong Ahamove says: Trả lời

  So với đống thuốc tây 1tr2 1 lần của tôi thì 450k/lọ bình vị tán này rẻ chán. Nhất là uống thuốc đông y không bị cảm giác bồn chồn, khó chịu như kháng sinh trong thuốc tây

 2. Lão Khổng Tử says: Trả lời

  Sao tôi uống được 3 tuần rồi mà vẫn không đỡ bệnh nhỉ? Tôi ăn uống bình thường, cũng không uống bia rượu hay ăn đồ dầu mỡ gì cả

  1. Quachvangiang says:

   Tùy từng cơ địa mà tác dụng thuốc nhanh hay chậm. có người hợp thì uống 1 tuần là đã thấy hiệu quả rõ rệt, có người không thì phải uống 1-2 tháng mới có kết quả được. thuốc đông y điều trị thì phải kiên nhẫn

  2. Trương thủy says:

   Biết là điều trị bên đông y là phải kiên nhẫn đó, nhưng mà 1 liệu trình đã vài triệu, kiên nhẫn vài tháng cũng bay 10-20tr thì ngồi đó mà kiên nhẫn nhé

  3. Vũ Nguyễn Kỳ says:

   Bác nói hay nhỉ, viêm dạ dày đi viện khám 1 lần cũng tầm 1-2 tr, tháng nào cũng phải lên 1-2 lượt, mua cả bao thuốc tây ít cũng 900k nhiều thì 3-4tr đều có. Cuối cùng bệnh cũng có hết đâu, thêm vào là cả tá tác dụng phụ nào là buồn nôn, mất ngủ, phát ban, suy thận…. đủ cả. h người ta nghiên cứu ra bài thuốc nam có khả năng chữa bệnh, chi phí rẻ bằng 1 nửa thuốc tây, k có tác dụng phụ thì còn đòi gì nữa. Dù điều trị bằng đông hay tây thì cái nào chả phải kiên nhẫn chờ kết quả

  4. lyly says:

   ủa, mỗi người có tình trạng sức khỏe và cơ địa khác nhau thì hiệu quả trị liệu cũng khác nhau chứ. Đâu phải ai cũng giống ai. Nếu thấy không ổn thì quay lại trung tâm tái khám để bs kiểm tra, điều chỉnh liều lượng thuốc chứ

 3. Hoa tran truck says: Trả lời

  Bài thuốc này có dùng được cho trẻ con không ạ? Con em 4t mà bị khuẩn Hp nên cứ ốm mãi, biếng ăn, sáng thức dậy mẹ đút cho tí bánh mỳ mềm cũng nôn. uống sữa bò thì lại bị ợ chua với đầy bụng. người gầy teo mà da cũng xanh xao. Em cho con đi khám nhiều nơi rồi mà nghe bảo con nít uống thuốc tây nhiều bị lờn thuốc rồi một đống tác dụng phụ nên cũng sợ

  1. Minh Trang says:

   Mom cho con đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc thử xem. mấy bài thuốc đông y kiểu này không bị tác dụng phụ đâu, chủ yếu khám để bác sĩ cho liều lượng thang thuốc cụ thể cho hợp mà uống. Con mình năm nay lớp 1 cũng bị viêm dạ dày nhẹ do ăn uống ở trường, đang uống được gần 1 tháng thấy con đỡ nôn hẳn, cũng thèm ăn trở lại. Thuốc này cũng dễ uống ấy mà. Chứ nện kháng sinh nhiều hại thân lắm

  2. Queenie says:

   Quả thật bây h con nít bị viêm dạ dày nhiều ghê. lớp con e cũng tần mười mấy đứa bị rồi. 1 phần là do đồ ăn ở trường, còn phần nữa thì do các con ăn đồ ăn vặt ngoài cổng trường vừa dầu mỡ vừa bẩn. May đem đi khám chỗ trung tâm ở 145 Hoa lan xong rồi lấy thuốc cho về uống nên mới đỡ. k thì cũng nghỉ học triền miên ở nhà mất.

 4. Nhu Ngan says: Trả lời

  Thuốc này có thuốc giả đấy. trước bạn mình cũng mua 1 hộp đúng tên sơ can bình vị tán của page trên mạng, đến khi nhận toàn là rễ cây lung tung gói trong giấy báo. Tự nhiên mất tiền oan gần 400k. ai muốn mua thì tốt nhất đến thẳng trung tâm mà khám rồi uống bác sĩ kê đơn luôn cho chính xác.

 5. Phương Sa says: Trả lời

  bây giờ ở Nhật tình trạng dichj vẫn nguy hiểm nên mình cũng không dám đi lại nhiều ngoài đường. May mà có mấy thang bình vị tán này mẹ gửi từ VN qua, uống vào đỡ đau dạ dày hẳn. Thuốc Tây mua bên này siêu đắt, bằng cả tuần lương đi làm. Mà uống nhiều lại luội người, không tập trung làm việc được. Sau này về Việt Nam mình sẽ trực tiếp đến Trung tâm thuốc dân tộc này để khám thử và kiểm tra lại luôn

  1. quynh in osaka says:

   Ôi bác ở chỗ nào ở Nhật đấy ạ, e ở Osaka. Em cũng bị đau dạ dày nên đặt liệu trình 3 tháng luôn, giờ đang chờ gửi sang đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan