Thanh hầu bổ phế thang (Nhất Nam Y Viện) là bài thuốc chữa viêm amidan hốc mủ cho hiệu quả nhanh, tận gốc, lâu dài, không cần cắt bỏ, phù hợp với nhiều đối tượng. Để biết bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ dùng cho những đối tượng nào, bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả như thế nào?

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm amidan được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị đã đạt Giải thưởng TOP 20 Thương hiệu nổi tiếng nhất 2020.

Bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin tưởng điều trị nhờ cơ chế chữa bệnh từ gốc, dược liệu sạch, mang lại hiệu quả dứt điểm tận gốc các chứng bệnh viêm amidan, trong đó có viêm amidan hốc mủ.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là kết quả của công trình “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do đội ngũ chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện kết hợp cùng nhiều đơn vị khác thực hiện.

Bác sĩ Lê Phương hiện là PGĐ Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Lê Phương hiện là PGĐ Nhất Nam Y Viện

Bài thuốc được nghiên cứu dựa trên 30 bài thuốc cổ chuyên trị bệnh hô hấp cho vua chúa, hoàng thất do các Ngự y triều Nguyễn dâng tiến. Các phương thuốc này còn được lưu giữ trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược Nhật ký.

Sau quá trình nghiên cứu, thẩm định kỹ lưỡng về thành phần dược liệu, nguyên tắc điều trị các phương thuốc của Ngự y triều Nguyễn, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã đã chắt lọc những ưu điểm và cải tiến bài thuốc để phù hợp hơn với cơ địa người bệnh hiện đại.

Thanh hầu bổ phế thang phục dựng từ các bài thuốc Hoàng cung triều Nguyễn
Thanh hầu bổ phế thang phục dựng từ các bài thuốc Hoàng cung triều Nguyễn

Theo đó, cơ chế điều trị viêm amidan hốc mủ của Thanh hầu bổ phế thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ – điều trị triệu chứng kết hợp song song xử lý căn nguyên và bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Trong Đông y, viêm amidan hốc mủ là một dạng viêm amidan mãn tính thường gặp, thuộc phạm trù chứng hư hỏa nhũ nga. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ sự suy yếu của chính khí, phế vị nhiệt thịnh, tỳ vị uẩn nhiệt, hỏa bốc lên trên làm mạch lạc bị ngăn trở, hình thành các đám mủ trắng.

Dựa trên nguyên tắc chữa bệnh từ gốc của đông y, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ tác động vào phế, tỳ, thận, thanh nhiệt, tiêu viêm, kết hợp phục hồi chính khí, xử lý hoàn toàn, tận gốc căn nguyên bên trong. Song song với quá trình này, bài thuốc cũng giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng ho, sốt bên ngoài. Đồng thời điều hòa cơ thể theo từng thể trạng, nâng cao sức đề kháng, ngừa viêm amidan tái phát.

Với cơ chế bổ chính khu tà này, để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, bài thuốc sẽ chia quá trình điều trị thành 3 giai đoạn:

Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn với Thanh Hầu bổ phế thang
 • Điều trị triệu chứng: Sử dụng phần lớn dược liệu có tính công, có tác dụng sơ phong tán hàn, thanh nhiệt, tiêu mủ, giảm đau, bài nùng, chỉ khái, giải độc, tiết hỏa, lợi yết, tiêu thũng. Kết quả làm cải thiện nhanh các triệu chứng sưng đau amidan, sốt ho, tiêu mủ, loại bỏ các hạt trắng, hôi….
 • Điều trị căn nguyên: Dưỡng âm thanh phế, tư thận giáng hỏa, thanh lợi yết hầu, điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí, loại bỏ căn nguyên bệnh.
 • Điều trị dự phòng: Bồi bổ khí huyết, kích thích hấp thu, điều hòa chuyển hóa, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Thành phần Thanh hầu bổ phế thang kết hợp hơn 30 vị nam dược, nổi bật có thể kể đến tang diệp, liên kiều, cát cánh, bạch cương tàm, bồ công anh, bạch chỉ, trần bì, cam thảo… Các dược liệu này được kết hợp với nhau theo TỶ LỆ VÀNG, gia giảm linh hoạt theo cơ địa và thể bệnh của mỗi người, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Đặc biệt, bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược là kháng sinh thực vật có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn, giảm phù nề hiệu quả. Nhờ đó, các triệu chứng viêm sưng amidan, đau nhức cổ họng, khạc đờm xanh, vàng,… được đẩy lùi nhanh chóng.

Ưu điểm nổi trội của kháng sinh thực vật là dễ hấp thụ, không tiêu diệt cả các lợi khuẩn trong cơ thể và có độ an toàn, lành tính cao, không gây tác dụng phụ vào gan, thận, dạ dày như kháng sinh tổng hợp của thuốc Tây y.

Thành phần bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần bài thuốc thảo dược Thanh Hầu bổ phế thang đạt chuẩn GACP – WHO

Đáng chú ý là tất cả các dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều được thu hái tại những vườn thuốc nam do chính Nhất Nam Y Viện ươm trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm, Ba Vì (Hà Nội).

Thảo dược sau khi thu hái sẽ được sơ chế bằng công nghệ sấy đối lưu và sấy hồng ngoại, bảo quản bằng công nghệ chiếu xạ ức chế enzym phân hủy thuốc. Vì vậy, thảo dược có dược tính cao, không chứa các tạp chất có hại cho sức khỏe người bệnh.

Thanh hầu bổ phế thang được bào chế từ 100% nam dược sạch
Thanh hầu bổ phế thang được bào chế từ 100% nam dược sạch

Trước khi đưa vào điều trị, chúng đều được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc Học viện Quân y. Nhờ vậy, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ không gây tác dụng phụ, không mong muốn.

Không chỉ sở hữu cơ chế điều trị toàn diện, phác đồ chuyên biệt, thành phần nghiên cứu kỹ lưỡng, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn được chuyên gia và người bệnh đánh giá cao bởi tính tiện lợi, dễ sử dụng.

Hiện nay, Nhất Nam Y Viện đã triển khai dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc sẵn, đóng gói và gửi tận nơi cho người bệnh. Thuốc sắc sẵn đóng túi hút chân không hoặc cô thành cao đặc, cao viên đựng trong lọ thủy tinh. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trực tiếp luôn mà không cần đun sắc cầu kỳ.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả điều trị, ngoài bài thuốc đặc trị Thanh hầu bổ phế thang, người bệnh còn được kết hợp sử dụng thêm các chế phẩm hỗ trợ như Viên uống Nhất Nam Giải độc hoàn và Cao ngậm họng. Cách chế phẩm này có tác dụng cải thiện triệu chứng nhanh, được sử dụng ở những giai đoạn điều trị đầu, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Combo đặc trị viêm amidan từ trong ra ngoài
Combo đặc trị viêm amidan từ trong ra ngoài

Hiệu quả điều trị viêm amidan hốc mủ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm chứng trong 10 năm qua. Đã có +40.000 người bệnh thuộc các nhóm đối tượng khác nhau đã sử dụng bài thuốc và chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này chỉ sau 2-3 tháng.

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Những đối tượng nên dùng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ

Ưu điểm của đông y khi chữa viêm amidan hốc mủ là tính linh hoạt và chuyên biệt cho mỗi người bệnh. Bài thuốc có thể điều chỉnh linh hoạt theo từng cơ địa, thể trạng, căn nguyên và mức độ triệu chứng của từng người.

Trả lời cho câu hỏi “Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan hốc mủ dùng cho những đối tượng nào”, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người đứng đầu công trình nghiên cứu bài thuốc cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang có thể sử dụng cho hầu hết các đối tượng người bệnh. Với mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ điều chỉnh thành phần, phác đồ chữa viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang phù hợp nhất với cơ địa và thể bệnh sao cho đạt hiệu quả điều trị tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.”

Cụ thể, các đối tượng người bệnh nên sử dụng Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan bao gồm:

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đợt cấp

Khi tình trạng viêm nhiễm lặp đi lặp lại nhiều lần tại các khe amidan hình thành các tổ chức mô viêm hoại tử chứa đầy xác vi khuẩn. Đây chính là những hốc mủ trắng, có kích thước bằng nửa hạt cơm hoặc lớn hơn, có mùi hôi tanh, khó chịu. Khi số lượng vi khuẩn tại amidan tăng lên quá cao, người bệnh có thể gặp những đợt viêm cấp đặc trưng bởi tình trạng sốt, đau họng nhiều, amidan sưng to, có màu đỏ kèm theo.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng sưng viêm cấp tính này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bằng cách gia thêm nhiều vị thuốc có tính kháng viêm, diệt khuẩn mạnh như:

 • Liên kiều: thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu mủ…
 • Bạch cương tàm: khử phong, hóa đàm, tiêu viêm, kháng khuẩn, bài nùng, chỉ khái…
 • Kha tử: trừ ho, kháng khuẩn, lợi yết…
 • Trần bì: kháng khuẩn, chỉ ho, trừ đàm…
 • Kim ngân: kháng khuẩn, kháng viêm, thanh nhiệt, trừ mủ…
 • Xạ can: thanh hỏa, giải độc, tán huyết, tiêu đờm, diệt khuẩn, tiêu mủ…
 • Đại thanh diệp: hạ nhiệt, chống viêm, tiêu mủ…
 • Kiết cánh: chống viêm, tiêu mủ, chữa ho, tiêu đờm…
 • ….

Bác sĩ Lê Phương cho biết, ở những bệnh nhân viêm amidan hốc mủ đợt cấp, người bệnh sẽ được ưu tiên điều trị triệu chứng, giảm sưng, tiêu viêm, hạ sốt, giảm ho. Sau đó, liệu trình điều trị mới hướng tới quá trình điều trị căn nguyên bên trong, xử lý dứt điểm, tận gốc bệnh và ngăn ngừa tái phát theo phác đồ chung.

Bệnh nhân viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày

Phần lớn các trường hợp viêm amidan hốc mủ mãn tính đều xuất phát từ việc người bệnh chủ quan không điều trị viêm amidan cấp tính hoặc điều trị không đúng cách dẫn tới viêm nhiễm tái đi tái lại. Lúc này, tình trạng tổn thương đã đi vào lý, tấn công tới phủ tạng bên trong.

Sử dụng kháng sinh lúc này chỉ cải thiện được các triệu chứng bên ngoài, chứ không giải quyết được yếu tố căn nguyên bên trong. Do vậy, bệnh không khỏi hẳn mà vẫn liên tục tái phát.

Nghiêm trọng hơn, nếu lạm dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan hốc mủ lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng kháng kháng sinh, không chỉ khiến bệnh nặng hơn, dễ biến chứng mà còn khiến cơ thể bệnh nhân bị suy giảm đề kháng, dễ mắc bệnh nhiễm trùng hơn.

Bài thuốc phù hợp với người bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày
Bài thuốc phù hợp với người bệnh viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày

Trong khi đó, nếu bệnh nhân viêm amidan hốc mủ mãn tính, lâu ngày sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ khắc phục được những yếu tố bất lợi này.

Bởi:

 • Bài thuốc điều trị theo cơ chế chữa bệnh từ gốc, không chỉ loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bên ngoài mà còn đưa thuốc vào sâu tạng phủ, xử lý triệt để căn nguyên bên trong. Bên cạnh đó, bài thuốc còn chú trọng bồi bổ cơ thể, tăng cường khí huyết, nâng cao đề kháng. Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, sức đề kháng được tăng cường, bệnh sẽ không còn tái phát nữa.
 • Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng. Do vậy, với các trường hợp bệnh mãn tính cần điều trị lâu ngày như viêm amidan hốc mủ, bài thuốc không gây tích lũy độc chất, không gây ra tác dụng phụ lên cơ thể, ngược lại còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ cơ chế bổ chính.

Trẻ em bị viêm amidan hốc mủ

Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 5 – 15 tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm amidan hốc mủ. Tuy nhiên, đây cũng là những đối tượng nhạy cảm, cần cân nhắc thận trọng khi sử dụng thuốc tây.

Ở trẻ nhỏ, chức năng đào thải độc chất của gan thận chưa hoàn chỉnh, khả năng hấp thu thuốc nhanh nhưng tốc độ đào thải chậm, do vậy, dễ gây hiện tượng tích lũy thuốc, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài. Chưa kể, các loại kháng sinh sử dụng trong điều trị viêm amidan hốc cho trẻ dễ gây mất cần bằng vi sinh đường ruột, gây độc cho gan, thận, xương và nội tiết nếu sử dụng điều trị kéo dài.

Các chuyên gia luôn khuyến cáo cha mẹ cần thận trọng khi sử dụng tây y cho trẻ nhỏ. Bởi vậy, thuốc đông y thường là lựa chọn an toàn hơn.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được kiểm nghiệm an toàn cho trẻ nhỏ bởi cơ chế tác động từ từ, đào thải nhanh qua nước tiểu, không gây tích lũy thuốc. Hơn nữa, bài thuốc sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO, không chứa chất bảo quản độc hại, không trộn tân dược, nên có thể sử dụng kéo dài khi điều trị bệnh viêm amidan mãn tính.

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương còn cho biết: “Với đối tượng trẻ nhỏ, do hệ miễn dịch còn non yếu nên trẻ dễ bị tái phát viêm amidan kể cả sau khi đã xử lý được căn nguyên gây bệnh bên trong. Do vậy, với đối tượng bệnh nhân là trẻ em, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ chú trọng hơn vào giai đoạn bổ chính, điều trị dự phòng, ngừa bệnh tái phát.

Cụ thể, ở giai đoạn điều trị dự phòng, bài thuốc sẽ được gia thêm các vị cam thảo, cúc hoa, bồ công anh, bạch truật, đinh lăng, thục địa, ý dĩ, đẳng sâm, hoàng kỳ, đại táo, mạch môn… Những vị thuốc này có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí huyết, dưỡng âm thanh phế, kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, điều hòa âm dương, tăng cường miễn dịch, nâng cao đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.”

Phụ nữ có thai, đang cho con bú

Giống như trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng là những đối tượng hạn chế sử dụng thuốc tân dược do dễ gây ảnh hưởng bất lợi cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh đang bú mẹ. Tuy nhiên, những đối tượng này hoàn toàn có thể sử dụng an toàn bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa viêm amidan hốc mủ.

Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng an toàn bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang
Phụ nữ có thai và cho con bú có thể sử dụng an toàn bài thuốc chữa viêm amidan Thanh hầu bổ phế thang

Tùy vào từng thể trạng của mỗi người mẹ, các bác sĩ có thể gia giảm bài thuốc theo những tỷ lệ khác nhau để vừa xử lý dứt điểm bệnh viêm amidan hốc mủ nhanh chóng, vừa điều hòa thể trạng, an thai, lợi sữa để hỗ trợ sự phát triển cho em bé. Cụ thể:

 • Với phụ nữ có thai, bài thuốc sẽ gia thêm: trữ ma căn, tục đoạn, tô ngạnh, ngải diệp, bạch truật, tang ký sinh, đỗ trọng, a giao… nhằm dưỡng thai, dưỡng huyết, bổ khí, giảm đau, an thai, phòng ngừa tình trạng thai động, không yên, đau bụng trong thời kỳ mang thai, nghén….
 • Với phụ nữ đang cho con bú, bài thuốc được gia thêm: hạt bí đao, thông thảo, đinh lăng, bồ công anh, thiên môn, mạch môn, hoàng kỳ… nhằm bổ khí dưỡng huyết, kiện tỳ vị, bình can khai uất thông nhũ, giúp mẹ lấy lại sức khỏe sau sinh, ăn uống ngon miệng, lợi sữa, nâng cao chất lượng sữa, hỗ trợ sự phát triển cho trẻ nhỏ.

Các mẹ bầu hoặc mẹ đang nuôi con nhỏ thường lo lắng khi sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng đến em bé. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên phụ nữ có thai và đang cho con bú, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ vẫn nên trực tiếp thăm khám tại các cơ sở của Nhất Nam Y Viện cùng bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Các bác sĩ sẽ tư vấn, kê đơn liệu trình thuốc điều trị phù hợp, an toàn nhất với thể trạng và mức độ bệnh tật của mẹ bầu, mẹ sau sinh.

Người già, người có sức đề kháng kém, nhiều bệnh lý nền kèm theo

Người già và người có sức đề kháng kém là những đối tượng có nhiều bệnh lý nền kèm theo viêm amidan hốc mủ. Hơn nữa, khi bước vào giai đoạn lão hóa, các cơ quan chuyển hóa và đào thải thuốc như gan, thận thường bị suy yếu, dẫn tới tình trạng tích lũy thuốc gây độc nếu dùng thuốc tây kéo dài.

Những đối tượng này khi sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ được chú trọng nâng cao thể trạng nền, điều hòa cơ thể song song với việc điều trị bệnh. Do vậy, thuốc dễ hấp thu và mang lại hiệu quả tối đa.

Bên cạnh đó, do sử dụng 100% thảo dược tự nhiên, dễ hấp thu và đào thải hoàn toàn qua nước tiểu nên bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang sẽ không gây nên tình trạng tích lũy thuốc, gây tác dụng phụ.

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc đặc trị viêm amidan hốc mủ phù hợp và hiệu quả với hầu hết đối tượng người bệnh. Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện sẽ dựa trên cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người để điều chỉnh bài thuốc phù hợp. Để được tư vấn miễn phí về phác đồ điều trị dứt điểm, an toàn viêm amidan hốc mủ, người bệnh có thể liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Biệt thư 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, HCM.

Điện thoại: 0888 598 102  – 0888.698.102

Facebook: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Website: https://nhatnamyvien.com/

Bình luận (112)

 1. Lanh nguyễn says: Trả lời

  Viêm loét amidal chữa đc ko mọi ng ơi

 2. says: Trả lời

  Cả nhà ơi em cắt amidan rồi giờ giọng nói em bị ảnh hưởng nó hơi yếu đi, hôm qua vừa dinh combo mưa với gió mùa lại bị lại rồi mọi người ơi, khổ lắm, biết thế đã không cắt rồi.

  1. Misa Milu says:

   Bạn ơi đừng lo lắng quad bài thuốc thanh hầu bổ phế thang phù hợp voi tình trạng này của bạn đó. Mình thử chuyển qua hướng này xem sao. Mình cũng từng cắt như bạn nhưng may nó không bị ảnh hưởng giọng nói, nhưng có bị tái lại bạn à. Giờ mình đang uống được một tháng đỡ cũng tầm 6,7 phần rồi. Bị cái bệnh này hơi thở có mùi lắm, mỗi lần ho toàn khạc là nhũng chấm trắng li ti. May uống cái này nó đỡ. Chứ ngày trước nói chuyện hơi thở có mùi làm mình không dám yêu đương gì hết

 3. Nguyên Phương says: Trả lời

  Em có đi khám gần nhà thì họ bảo bị viêm amidan hốc mủ , có cho thuốc uống nhưng vẫn chưa hết , do giờ đang dịch nên em kh dám đi bệnh viện . Ai có cách nào giúp em vs ạ :((

  1. Đào Nava says:

   Thế lấy hạt mướp đắng đã được phơi khô nấu nước lên uống ngày ba lần nó cũng đỡ đi đấy. Hiệu quả hơn thì giã nhuyễn hạt mướp đắng thêm ít muối hốt trộn với bột nước vo gạo dùng để ngậm( cách này rất đắng) nên cân nhắc thực hiện nhé.

  2. hyen.dn20 says:

   nhà bạn có cây rẻ quạt không nhỉ nếu có thì lấy chút rẽ của cây phơi khô rồi đem ra nhai. Mỗi lần nhai cho thêm chút muối . Các này giúp bạn khỏi sưng a đó

  3. Trang Nhung Biện says:

   Trước mình có dùng mấy cách dân gian chữa viêm amidan kiểu này rồi nhưng không ổn mấy, nó chỉ tạm thời đỡ vài hôm thôi.

  4. Võ Hoàng Ái Quyên says:

   Có bệnh vái tứ phương mà bạn cứ dùng thử một vài cách xem sao biết đâu hợp nó lại khác thì sao.

  5. moi nguoi hay goi tui la Thir says:

   theo kn của tớ thì bạn dùng thuốc đông y sẽ hơn thuốc tây và việc sử dụng cách dân gian thế này. Tớ từng dùng thuốc đông y của bệnh viện yhct tai mũi họng quân dân 102. Uống thuốc này từ việc bị sưng amidan ở cả hai bên, họng lúc nào cũng đỏ ngạch mà kín đờm . Sau khi uống được nửa tháng tớ quan sát bằng mát thấy mấy chỗ có mủ đang teo dần họng bớt đỏ hơn. Độ chục ngày tiếp theo thì hết vướng vướng ở cổ. thời gian tiếp theo thì mấy triệu ho với rất họng cứ từ từ đỡ dần đến độ tháng thứ ba thì coi như là khỏi. Bệnh viện này chữa mấy bệnh này rất hay. Một số báo mạng lớn cũng thường xuyên đưa tin về bệnh viện này, bạn có thời gian thì vào đây đọc xem: . À có một điều nữa là chỗ này họ có khám online, nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ tới bệnh viện, tư vấn hoàn toàn miễn phí, đỡ phải đến viện khám. Gioè tình hình dịch bệnh khá là căng mà. Không biết bạn có cần không, đây là số hotline của bệnh viện: 0888598102.

  6. Be Bunnie says:

   Mình sợ tư vấn online rồi bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn vào tư vấn thì lại mệt mình. Tư vấn qua màn hình điện thoại chẳng biết đâu mà lần được bạn ơi.

  7. Minh Châu Lư says:

   Cái đó thì không phải lo bạn nhé, đây là đội ngũ y bác sĩ của bên họ bạn có thể vào đây coi: . Nếu bạn lo lắng thì cứ chat trực tiếp với bác sĩ thông qua zalo số này nhớ: 0974.026.239. Nếu cần uống thuốc bác sĩ sẽ gửi thuốc về tận nhà cho bạn mà không cần phải ra khỏi nhà

 4. trâmbiu9205 says: Trả lời

  nghe nói thuốc này trẻ em uống đưoc. vậy con e 26 tháng bị amidan tái đi tái lại 1thg liên tục .cháu bị từ lúc 15 tháng tới tận bây giờ nhưng ngày ý amidan no chỉ bị 1 bên và còn nhỏ uống thuốc vao la nó nhỏ lại nhưng rất hay tái lại lúc thay đổi thời tiết .đợt vừa rồi e co đi cty 2 thg k để ý hôm vua rồi vạch mồm con ra xem thì cục amidan to như ngón tay của trẻ con và còn co cả hốc mủ trắng còn 1 bên thì đag xừng đỏ nên. Từ hôm ý cho uống ks nhung cũng k thấy nhỏ lại ma vẫn to như vậy và cứ hết thuốc lai tái .uống ks nhiu cháu cứ còi rin vào k lớn đc. Mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

  1. Thoa Nguyễn says:

   Thế giống con em rồi bị y chang như vầy em đang sốt hết cả ruột gan nên đấy chị uống thuốc vào méo đỡ mà bác sĩ bảo cắt thương quá. Bé quá nên em cũng không muốn cho con dộng dao kéo quá sớm. Đang bảo uống vài ngày nữa không đỡ chắc em cho đi cắt thật chị ạ. Chứ nhìn con ốm có ai chịu được đâu.

  2. Like Money says:

   Mình nghĩ như thế này có đùng cái ruột thừa là mình nghĩ nó thừa nên bỏ chứ một cơ thể đang hoàn hảo tốt nhất là không nên cắt bỏ bất cứ cái gi. Giờ chữa bệnh này có nhiều phương pháp mà tây y không đỡ các mẹ dùng đông y cho con xem. Thuốc thanh hầu bổ phế thang này các bé dùng được đấy mà , mà có bác sĩ khám kê đơn đàng hoàng chứ không phải dùng bừa bãi đâu

  3. Ly Chíp says:

   Tôi chưa dùng đông y bao giờ ..nghĩ thuốc sắc mình còn khó uống nữa là trẻ con ?

  4. Quách Bảo Trân says:

   Hai tuổi là uống được thuốc này rồi mà các em. Bên này họ có phương pháp điều trị râtd khác so với các bệnh viện khác nên chị cho con qua đây. Lúc đi chụp chiếu nội soi sau được bs bắt mạch cho con thì bs cho uống ba tháng. Vì là trẻ con nên được dùng thuốc riêng nên thuốc khá là dễ uống, không có đắng nhiều. Con chị cứ một vài ngày là họng sưng đau, dù cháu chẳng uống đá hay nước lạnh gì cả. Thế mà bệnh cứ bị đi bị lại. Vậy mà qua thơi gian uống thuốc chị thấy bé bớt ho và đau rát họng. Cứ từng chút từng chút một giảm dần tần suất.Qua hai tháng thì thấy cháu không còn vài ngày một trận ốm nữa. Gần như hết moiu triệu chứng. Chị mang con đi khám lại bác sĩ tháng thứ ba này uống thuốc bổ là chính để tăng cường sức đề kháng cho con. Cũng hơi mừng hột vì chị nghĩ cọ khỏi trước thời gian dự đoán của bác sĩ. Nhưng nghe tư vấn của bác sĩ, mẹ con chị lại tiếp tục hành trình uống thuốc. Nhưng thời gian này nhẹ nhàng hơn nhiều con tăng được cân, và người khoẻ manh hơn. Hết ba tháng bác sĩ chính thức không phải uống thuốc nữa. Từ đấy là con chị không còn thấy con kêu đau hay ho hắng gì nữa. Bệnh cũng ít khi bị hơn nhiều.

  5. Đỗ Thùy Vân says:

   Vậy chắc em đưa con tới chỗ chị nói xem sao, chị khám cho bé ở đâu vậy chị?

  6. Quách Bảo Trân says:

   Bệnh viện quân dân 102 em nhé, đên ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm Hà Nội em nhá.

 5. Hươngg Hoàngg says: Trả lời

  Ơ mình hỏi tí. Mình cắt Amiđan được hơn 2 tháng, sinh thiết bị viêm Amiđan hốc mũ, khoảng 1 tháng gần đây mình bị đau rát vòm họng ngay sau lưỡi gà, soi gương thì thấy nổi hạt màu đỏ có phải là viêm họng hạt hay không vậy?

  1. Hanna Nguyen says:

   Có thế bạn bị Viêm họng hạt rồi đó. Vì có cắt amidan cũng không đảm bảo bạn sẽ hết bệnh đâu. Bên bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 chữa bệnh này rất tốt. Mà nó chữa triệt để không có chuyện tái phát như khi dùng thuốc tây. Trước đó tớ chữa bên đây khỏi đó hơn 1 năm nay trộm vía không bị lại. Còn với bạn là thuốc tây chắc hết tác dụng rồi chứ không sao lại phải cắt đi làm gì cho khổ. Vậy nên bạn thử qua đây khám lại coi sao, nếu đúng bệnh viêm họng thì điều trị luôn.

  2. N.PhuongThao says:

   Mình tưởng đây là bệnh viện yhct liệu nó có chẩn đoán chính xác được không?

  3. Lê Thảo Hương says:

   Được mà, vì ở đây có khám cả đông và tây y mà bạn hoàn toàn có thể khám cả hai để chẩn đoán đuoc chính xác. Các bác sĩ ở đây đều là bác sỹ có kinh nghỉemj nhiều năm chữa bênhh họng này bằng YHCT tớ tìm hiểu rất kỹ mới qua đây chữa, chữa cũng tốn chứ không phải không đâu. theo 3 tháng mới dứt bệnh nhưng sau đấy không bị lại chứ thuốc tây chữa chưa xong lại thêm cả đau dạ dày.

  4. I.ceozim23 says:

   tiền thuốc hết bao nhiêu vậy bạn ???

  5. H ế n says:

   Khám thì rẻ có 100 ngàn thôi còn làm dịch vụ nội soi hay xét nghiệm gì gì đó mất thêm phí cho từng dịch vụ đó nhưng cũng không hết nhiều so với bệnh viện khác thì rẻ hơn nhiều. như phí nội soi đâu có trăm tám chưa tới 200 ngàn à.. chỗ này mình cũng là được 1 bác gần nhà chỉ chứ mới đầu đâu có biết

 6. Đậu Mỡ Son Sõn says: Trả lời

  E bị cuốn Lưỡi nổi nhiều hạt, e nhìn thấy thành sau họng có nhiều hạt sau đó Đi Khám lại thì có thêm amidan hốc mũ. Về uống thuốc nhưng không đỡ. Rồi tự nhiên cảm giác có vật gì trong họng. Đi khám mấy lần chỉ nói bị viêm họng. Nhưng uống thuốc không hết. Rồi cảm giác vật gì trong họng càng nhiều và nhức nó cứ như mắc xương khó chịu ở họng và đau nhứt ở cổ. Uống thuốc tây nhiều thấy sức khỏe không giống trước sụt cân và mệt mỏi. Nhờ mọi người tư vấn giúp e có thể uống thanh hầu bổ phế thang đẻ hết bệnh được không?

  1. _minhhang_lll says:

   Lúc tôi bị viêm amidan hốc mủ tôi đã đung thuốc này độ 2 tháng thì tôi hết triệu chứng rồi đó bạn. Hết ho, không còn nổi hạt và không còn sưng đỏ. Đặc biệt nhất là hết cảm giác vướng ở cồ họng nhưng tôi tuân theo lời tư vấn của bác sĩ tôi uống thêm 1 tháng thuốc nữa tổng là 3 tháng để bệnh triệt để hẳn chứ tôi cũng sợ tái lại lắm. Trước đây có triệu chứng này tôi còn tưởng mình bị ung thu vòm họng nhưng chụp chiếu siêu âm các kiểu không phải. Sau này uống thuốc này thấy nó thức sự hết mới cảm thấy an tâm đấy .

  2. Bi Thảo says:

   Ui giống em nghe lúc có cảm giác vướng vướng ở cổ tra trên mạng nó cho thông tin ung thu vòng họng làm em hết hồn. Nhưng khám ra chỉ amidan thôi. Lúc đầu em cũng coi thường nghĩ bệnh này dễ chữa chỉ cần vã kháng sinh vào thôi. Mà hai đơn thuốc chẳng hết. Em mới qua bên này thuốc uỗng cũng tầm ấy mà em lại hết thật.chẳng vướng víu chi đấy chị.

  3. Hồ Phan Giang Anh says:

   Thấy bảo đông y uống sẽ vất lắm nào phải sắc thuốc rồi tác dụng của thuốc chậm thời gian đầu sẽ rất vất vả đúng không mọi người?

  4. I’m_your_everyday. says:

   Riêng thuốc này nó có điểm đặc biệt là sẽ giảm triệu chứng trước sau đó tập trung loại bỏ căn nguyên nên bạn không phải lo. Uống vào độ tuần là sẽ thấy giảm ho và đau họng. Còn vấn đề đun sắc bên này họ cũng khắc phục được nhược điểm này giờ đã có thuốc dạng cao chỉ cần pha là uống được thôi các bạn.

  5. my Lover says:

   tình trạng như e độ 2 tháng là hết được như mọi người chưa?

  6. Eattle Nguyễn says:

   Phần đa là chị thấy mọi người chữa ở đây tầm 2-3 tháng là khỏi, chị đây cũng 3 tháng tuy cùng bênhh nhưng có vài triệu chứng khác nhau, chị cũng không rõ tình trạng đáp ứng thuốc của em ra sao nên cũng không dám nói nhiều. Em mà muôn nghe tư vấn cụ thể thì đến bệnh viện không tìm hiểu thêm chia sẻ của các bệnh nhân ở đây, xem có trường hợp nào tương tự em thì em coi xem bao lâu thì họ khỏi:

 7. Minh ABC says: Trả lời

  Em bị viêm amidan từ lâu lâu rồi ạ, nhưng ngại đi viện nên toàn tự mua thuốc ở nhà uống linh tinh, đợt này em thấy miệng mình bốc mùi quá, soi gương thì thấy có nhiều nốt trắng trắng, lấy tăm bông nặn ra thì hết nhưng để một thời gian sau lại lên tiếp, em mất tự tin vì vụ này quá :(( Có phải em bị viêm amidan hôc mủ rồi không cả nhà?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan