Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Thầy Lý Phước Lộc là một trong những vị danh y có đóng góp rất lớn đối với nền y học Việt Nam. Các phương thức chữa bệnh của ông vẫn được nhiều bệnh nhân, bác sĩ tìm hiểu và sử dụng, điển hình trong đó phải nhắc đến phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm. Vậy, thật sự thầy Lý Phước Lộc chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Thầy Lý Phước Lộc là ai?

Thầy Lý Phước Lộc là một trong những người đặt nền móng cho hoạt động nghiên cứu và phát triển cách chữa bệnh kết hợp diện chẩn và bấm huyệt tại Việt Nam. Ông sinh năm 1944 tại tỉnh Phước Tuy nay là Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước đây, lương y Lý Phước Lộc đã từng theo học tại Đại học Khoa học Sài Gòn rồi phục vụ cho Quân đội Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Thầy Lý Phước Lộc có công nghiên cứu, xây dựng hệ thống điều trị bằng phương pháp diện chẩn
Thầy Lý Phước Lộc có công nghiên cứu, xây dựng hệ thống điều trị bằng phương pháp diện chẩn

Lương y Lý Phước Lộc bén duyên với nghề y sau một lần chân ông bị gai rừng đâm vào, sưng to và được anh vợ là giáo sư Bùi Quốc Châu châm cứu, chữa khỏi. Từ đây, thầy Lý Phước Lộc cũng trở thành một trong những học trò đầu tiên của giáo sư Bùi Quốc Châu và cùng tham gia nghiên cứu, xây dựng hệ thống điều trị bệnh bằng phương pháp diện chẩn hoàn chỉnh.

Ngoài ra, bản thân người thầy thuốc này cũng là cha đẻ của phương pháp Lý Đồng Ứng mà hiện nay là Việt Nam Đồng Ứng Liệu Pháp. Phương pháp này thông qua việc tìm sinh huyệt để từ đó điều chỉnh lại những rối loạn chức năng của cơ thể một cách hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Cách thức thầy Lý Phước Lộc chữa thoát vị đĩa đệm

Theo thầy thuốc Lý Phước Lộc, những tổn thương của hệ thống thần kinh cột sống, đĩa đệm xuất phát do khí huyết ngưng trệ. Do vậy, để giải quyết vấn đề này, việc khơi thông tắc nghẽn đóng vai trò chủ chốt.

Cụ thể, dưới đây là các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm theo thầy Lý Phước Lộc.

Thầy Lý Phước Lộc chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, trước tiên người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như đau nhức vùng sau cổ sau đó cơn đau lan dần về hai vai và chạy dọc đến hai chi trên.

Việc điều trị, diện chẩn trong trường hợp này sẽ được thực hiện như sau:

  • Xác định vị trí sinh huyệt: Trong đó, bác sĩ cần xác định hai huyệt gồm điểm thứ nhất nằm ở trung tâm chân cổ và xương nối vùng vai và điểm thứ hai nằm tại cổ tay trái và phải.
  • Chuẩn bị: Người thực hiện cần chuẩn bị dầu nóng và cây lăn chuyên dụng trong diện chẩn.
  • Cách thức thực hiện: Sau khi đã xác định được sinh huyệt thứ nhất, người thực hiện sẽ thoa lên đó một lớp dầu nóng rồi dùng cây lăn di chuyển tập trung tại vị trí sinh huyệt này. Trong trường hợp mức độ đau trở nặng, người thực hiện đổi sang dùng cùi chỏ của cây lăn để ấn lên huyệt trong vài phút. Tiếp đến, người bệnh đưa tay về phía trước, bàn tay hướng vuông góc với cổ tay, người thực hiện nắm lấy cổ tay của người bệnh và vuốt đến khi cổ tay ửng đỏ thì dừng lại. Để đạt hiệu quả điều trị cao, mỗi ngày người bệnh nên thực hiện phương pháp này từ 1 đến 2 lần.
Cách thức thầy Lý Phước Lộc chữa thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả cao
Cách thức thầy Lý Phước Lộc chữa thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả cao

Thầy Lý Phước Lộc điều trị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng là bệnh lý về xương khớp khá phổ biến, khởi phát do lão hóa hoặc do làm việc, sinh hoạt không khoa học. Với trường hợp này, người bệnh thường cảm thấy đau vùng lưng dưới sau đó cơn đau chạy theo các dây thần kinh lan dần xuống vùng hông, mông, đùi, cẳng chân và bàn chân.

Phương pháp diện chẩn điều trị thoát vị đĩa đệm của thầy thuốc Lý Phước Lộc trong trường hợp này là:

  • Xác định vị trí sinh huyệt: Có 3 vị trí sinh huyệt nằm tại sống bàn chân xác định từ cuối ngón út đến mắt cá chân, tại vùng lõm trên đầu gối và cuối cùng tại phần thái dương nối liền đường chân tóc gáy.
  • Cách thực hiện: Người thực hiện dùng tay miết nhẹ dọc theo sống bàn chân của người bệnh từ 30 giây – 1 phút. Tiếp theo, người thực hiện dùng ngón cái ấn nhẹ nhàng tại vị trí vùng lõm trên bánh xương chè trong khoảng 20 giây. Cuối cùng, tại vị trí sinh đầu huyệt, người thực hiện dùng ngón cái massage nhẹ tại thái dương đồng thời các ngón tay còn lại dùng để day, ấn đường chân tóc. Để đạt hiệu quả điều trị cao, mỗi ngày người bệnh nên thực hiện phương pháp này trong khoảng 5 phút.

Lưu ý khi thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm của thầy Lý Phước Lộc

Khả năng hồi phục của đĩa đệm chịu ảnh hưởng rất nhiều từ thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng của người bệnh. Do vậy, ngoài việc thực hiện đúng phương pháp diện chẩn, người bệnh còn cần chú ý xây dựng lối sống khoa học, kiêng khem đầy đủ trong quá trình trị bệnh.

Người bệnh cần thực hiện đúng phương thức điều trị song song với tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý
Người bệnh cần thực hiện đúng phương thức điều trị song song với tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý

Cụ thể, những vấn đề người bệnh cần chú ý khi thực hiện phương pháp diện chẩn của lương y Lý Phước Lộc là:

  • Tránh ngồi một tư thế quá lâu, ngồi sai tư thế hoặc xoay người, vặn mình đột ngột.
  • Tránh tuyệt đối việc kiêng, mang, vác vật nặng hoặc làm việc quá sức khiến đĩa đệm chịu áp lực lớn.
  • Không chạy, nhảy, vận động mạnh làm ảnh hưởng đến khả năng phục hồi đĩa đệm, cột sống.
  • Tránh tuyệt đối việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá hoặc bất cứ chất kích thích có hại nào đến sức khỏe xương khớp.
  • Kết hợp thực hiện các bài tập tăng cường cơ lưng, cơ bụng, xương chậu trong khi điều trị.

Như vậy bài viết đã chia sẻ đầy đủ các thông tin về thầy Lý Phước Lộc chữa thoát vị đĩa đệm là ai cùng phương pháp chữa bệnh của ông. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm các thông tin về cách chữa bệnh mới để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
phac-do-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem
chua-gout-bang-thuoc-nam
thuoc-navigout
nha-thuoc-pham-cao-son
phong-dia-dem-l4-l5
hinh-anh-nghe-si-xuan-hinh-khoi-thoai-hoa-dot-song-co-1
thoat-vi-dia-dem-chen-day-than-kinh