Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Bác sĩ CKI Đỗ Thanh Hà | Nơi công tác: Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc

Tại Việt Nam, chị em đang có xu hướng tìm về những giải pháp từ tự nhiên, chiết xuất thảo dược để cải thiện triệu chứng khó chịu do rối loạn nội tiết gây ra. Đặc biệt, với những phụ nữ ở ngưỡng cửa 50 (giai đoạn mãn kinh), phương thuốc này được đánh giá lý tưởng bởi khả năng bổ sung nội tiết thiếu hụt với độ an toàn, lành tính cao và hiệu quả lâu bền. Hiện nay, bài thuốc thảo dược Y học cổ truyền đặc trị rối loạn nội tiết của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo phái đẹp.

Thuận theo yêu cầu của số đông độc giả gửi về cho chuyên trang. Đội ngũ biên tập viên tapchidongy đã có cuộc trao đổi trực tiếp với thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam để xác nhận thực hư hiệu quả bài thuốc này.

Lý do bài thuốc mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá cao?

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Sản Phụ khoa cho phụ nữ. Trước đây, bà từng nắm giữ chức vụ Trưởng khoa Phụ trong nhiều năm liền tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Được coi là “cây đại thụ” của nền Y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Hà bằng cái tài, cái tâm, trong suốt gần nửa thế kỷ hành y không ngừng nghiên cứu và sáng chế ra các phương pháp điều trị bệnh “khó nói” an toàn, hiệu quả cho phái đẹp. Các bài thuốc của bà vốn được giới chuyên môn đánh giá cao bởi sự vận dụng và kết hợp linh hoạt tinh hoa của 2 nền Y học Đông – Tây y. Tầm nhìn thức thời và sự am hiểu sâu rộng về y học dân tộc đã giúp bác sĩ Hà tạo ra bí quyết điều trị với nhiều điểm ưu việt.

Những năm qua, hàng chục ngàn bệnh nhân được ghi nhận đã điều trị khỏi viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh kinh nguyệt, vô sinh – hiếm muộn,… nhờ “bàn tay” của bác sĩ Hà. Trong số đó, người ta không thể bỏ qua những con số thống kê mới nhất – 9.268 nữ giới nói lời “tạm biệt” triệu chứng oái oăm do rối loạn nội tiết gây ra.

Tiêu chuẩn hóa quá trình chẩn trị

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà vốn nổi tiếng với cách trị bệnh linh hoạt, vận dụng kết hợp Đông – Tây y để đem lại hiệu quả toàn diện nhất cho người bệnh.

Với đầu bệnh rối loạn nội tiết, bác sĩ ứng dụng tứ chẩn “Vọng – Văn – Vấn – Thiết”, quy trình ngoại quan nhằm đánh giá trực diện, tổng thể sức khỏe của người bệnh.

  • Vọng chẩn: Chẩn đoán tình trạng bệnh qua hoàn cảnh sống, các dấu hiệu hiện diện bên ngoài cơ thể.
  • Văn chẩn: Nhận biết tình trạng bệnh qua âm thanh cơ thể và tâm sự, giãi bày của bệnh nhân.
  • Văn chẩn: Đặt câu hỏi cho bệnh nhân về thói quen sinh hoạt, ăn uống, vấn đề tâm sinh lý,…
  • Thiết chẩn: Bắt mạch, sờ nắn các bộ phận trên cơ thể để chẩn đoán tình trạng.

Theo chia sẻ của bác sĩ Hà, chẩn đoán chứng rối loạn nội tiết trong Đông y có sự khác biệt so với những biện pháp phổ biến hiện hành, cụ thể, rối loạn nội tiết có tới 4 thể bệnh khác nhau gồm: Can thận âm hư, thận âm hư, thận dương hư, thận âm dương hư. Việc xác định chính xác thể bệnh sẽ giúp phác đồ điều trị được tối ưu, tập trung vào tính cá nhân hoá cho từng trường hợp bệnh nhân.

Các thể rối loạn nội tiết theo phân tích của bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Các thể rối loạn nội tiết theo phân tích của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bác sĩ Hà cho biết thêm, Đông y bắt bệnh dựa trên quan sát tổng thể, phụ thuộc vào kinh nghiệm và tài chẩn của bác sĩ. Còn Tây y, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, sử dụng các phương pháp xét nghiệm, nội soi, siêu âm, chiếu chụp để chẩn đoán.

Bác sĩ Hà kết hợp Đông - Tây y trong phác đồ điều trị rối loạn nội tiết
Bác sĩ Hà kết hợp Đông – Tây y trong phác đồ điều trị rối loạn nội tiết

“Với rối loạn nội tiết, sự kết hợp Đông – Tây y ngay từ bước một là điều cần thiết. Bên cạnh sử dụng tứ chẩn “Vọng – Văn – Vấn – Thiết, tôi sẽ kết hợp với kết quả từ Tây y để đưa ra kết luận lâm sàng: Mẫu xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra nồng độ nội tiết (dư thừa hay thiếu hụt) trong cơ thể, hình ảnh siêu âm, chiếu chụp để xác định xem có các khối bất thường (u nhọt) hay không.”

Tiêu chí chẩn đoán chính xác nhờ sự hỗ trợ của 2 nền y học là tiền đề cho sự tiêu chuẩn hoá phác đồ điều trị và hiệu quả điều trị sau cùng. Vì vậy, tỷ lệ người bệnh sau khi điều trị bởi phương pháp của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đạt mức toàn diện, ngăn chặn tái phát rất cao.

Điều trị từ gốc với cơ chế tác động kép

Đến với bài thuốc đặc trị rối loạn nội tiết, bác sĩ Hà cho biết, để điều trị hiệu quả, phải xác định nguyên nhân gây bệnh do đâu.

“Theo Đông y, nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở nữ giới tuổi mãn kinh do sự thoái hoá chức năng hoạt động buồng trứng, nội tiết suy giảm mạnh sinh các chứng huyết hư, huyết nhiệt, rối loạn tình chí (căng thẳng, bốc hỏa, rối loạn giấc ngủ, stress kéo dài,…), nặng hơn là các bệnh lý gây tổn thương can thận. Do đó, bài thuốc trị rối loạn nội tiết cần tập trung trị từ căn nguyên”.

Bác sĩ Hà sử dụng bài thuốc kết hợp THUỐC UỐNGTHUỐC NGÂM RỬA. Trong đó, thuốc uống là chế phẩm chủ trị ở dạng thang uống với tác dụng chính là tác động vào căn nguyên, cơ quan can thận, loại bỏ sự tăng sinh gốc tự do gây ra tình trạng rối loạn nội tiết. Đồng thời, bài thuốc giúp ổn định chức năng tạng phủ, bồi bổ khí huyết, cân bằng âm dương, củng cố hệ miễn dịch cơ thể, tăng cường đề kháng.

Bài thuốc rối loạn nội tiết sử dụng 2 chế phẩm đặc trị thuốc uống và thuốc ngâm rửa
Bài thuốc rối loạn nội tiết sử dụng 2 chế phẩm đặc trị thuốc uống và thuốc ngâm rửa

Thuốc ngâm rửa là chế phẩm tác động trực tiếp bên ngoài để giải quyết triệu chứng bức bối của suy giảm nội tiết: Khô âm đạo. Lựa chọn này sẽ được bác sĩ linh hoạt chỉ định căn cứ vào mức độ triệu chứng, nhằm cải thiện sự khó chịu do âm đạo gây ra như ngứa ngáy, khô hạn, đau rát khi ma sát, cân bằng độ pH, tăng tiết dịch âm đạo tự nhiên, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa phát sinh, lan rộng hoặc tái phát.

Để thuốc phát huy tác dụng tối đa khi vào cơ thể người bệnh, bài thuốc của bác sĩ Hà sử dụng các vị thảo dược có tính đặc hiệu cao, thành phần hoạt chất được kiểm định về tính hiệu quả. Một số loại dược liệu được kế thừa và chọn lọc trên cơ sở các bài thuốc Đông y cổ phương giá trị như thục địa, hoài sơn, mạch môn, đỗ trọng… Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện, bác sĩ bổ sung thêm một số thành phần “chủ chốt” như trạch tả, câu kỷ tử, đan bì,… nhằm nâng cao hiệu quả.

Ngừa tái phát nhờ kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể

Trước khi nói về ưu điểm này, bác sĩ Hà liên hệ với thực trạng phương pháp bổ sung nội tiết phổ biến: Liệu pháp hormone thay thế (dạng thuốc uống nội tiết) nhằm bù đắp hai nội tiết thiếu hụt gồm estrogen và progesterone (phương pháp thay thế dùng progestin có đặc tính tương tự như progesterone) trong cơ thể phụ nữ. Mặc dù có dấu hiệu khả quan như hiệu quả nhanh, các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh điển hình (bốc hỏa đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, khô âm đạo,…) được khắc phục, tuy nhiên sự lựa chọn này tiềm ẩn nhiều rủi ro và không có giá trị về lâu dài.

“Tôi đã gặp không ít bệnh nhân hoặc là thiếu kiến thức, hoặc là sử dụng không đúng cách (lạm dụng), vì kéo dài thời gian dùng thuốc mà phải đối mặt với tình trạng nhồi máu cơ tim, huyết khối, phát sinh u vú, bệnh túi mật. Nếu không thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, hậu quả mà nó để lại rất nguy hiểm”.

Các loại hormone thay thế ở dạng nhân tạo không thể giá trị bằng hormone tự nhiên. Vì vậy, kích thích cơ thể sản sinh cơ chế tự chữa lành là một trong những mục tiêu hàng đầu của bác sĩ Hà khi tạo ra bài thuốc này.

Nguyên tắc cân bằng nội tiết tố nữ trong Y học cổ truyền
Nguyên tắc cân bằng nội tiết tố nữ trong Y học cổ truyền

Điểm mạnh của bài thuốc Y học cổ truyền là được cấu thành trên 100% thành phần thảo dược tự nhiên, có tính kháng sinh thực vật, phục hồi thương tổn tự nhiên mà hiệu quả. Những thành phần chọn lọc được bác sĩ Hà kết hợp theo tỷ lệ vàng, tác động vào cơ thể sao cho dịu nhẹ, an toàn nhất. Đồng thời, cơ thể dần cân bằng, tự sản sinh nội tiết tự nhiên, tăng sức đề kháng tạo vỏ bọc chống lại các tác nhân có hại xâm nhập.

Bảng thành phần đẹp với nhiều vị thảo dược quý, đặc hiệu
Bảng thành phần đẹp với nhiều vị thảo dược quý, đặc hiệu

Bác sĩ Hà khẳng định, sự cân bằng cuộc sống thông qua chế độ tập luyện và dinh dưỡng khoa học kết hợp phác đồ điều trị phù hợp sẽ giúp quá trình đẩy nhanh và đạt hiệu quả như mong đợi.

100% thành phần thảo dược thiên nhiên, an toàn lành tính

Một phương thuốc hiệu quả đến đâu mà không đảm bảo được tính an toàn thì lúc đó, không còn giữ được giá trị cốt lõi nữa, đặc biệt trong Y học cổ truyền. Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá rất cao ở yếu tố an toàn, không tác dụng phụ bởi quy trình tinh tuyển dược liệu vô cùng khắt khe. 100% thảo dược được nuôi trồng, chăm sóc và thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO. Tiêu chí dược liệu phải đảm bảo các chỉ tiêu về vi sinh, hoá lý, độ ẩm,… Quá trình sơ chế vào bào chế đảm bảo lọc bỏ độc tính tự nhiên, đảm bảo thành phần hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Tiêu chí dược liệu cấu thành bài thuốc của bác sĩ Hà
Tiêu chí dược liệu cấu thành bài thuốc của bác sĩ Hà

Kể từ khi ứng dụng vào điều trị đến nay, bài thuốc đặc trị rối loạn nội tiết của bác sĩ Đỗ Thanh Hà chưa có ghi nhận nào về tình trạng gặp phản ứng quá mẫn với thành phần thuốc. Thống kê có tới phân nửa người bệnh gặp vấn đề với các bệnh lý nền, cơ địa nhạy cảm.

Tính cá nhân hoá cao, linh hoạt trong điều trị

Như chúng tôi đã đề cập trước ở phần trên, bài thuốc của bác sĩ Hà được ứng dụng theo phác đồ Đông – Tây y kết hợp, tập trung vào tính cá nhân hoá để điều trị cho từng bệnh nhân.

Theo đó, dựa trên mức độ triệu chứng, thể bệnh, cơ địa có mẫn cảm hay không, bác sĩ sẽ tinh chỉnh liều lượng, thời gian, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể sao cho phù hợp nhất.

“Ví dụ, với thể can thận âm hư, tôi sẽ dùng bài “Lục vị” gồm thục địa, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, đan bì, bạch linh nhằm bồi bổ can thận, điều hoà khí huyết; Thể thận âm hư, bài thuốc bổ sung các vị bổ thận âm như thục địa, câu kỷ tử, mạch môn,…; Thể thận dương hư, một số vị thuốc cần có nhằm bổ thận dương như đỗ trọng, tục đoạn, thỏ ty tử; Thể thận âm dương hư: bài thuốc cần có các vị bổ thận, cân bằng âm dương như thục địa, tục đoạn, đỗ trọng, mạch môn, câu kỷ tử, nhục dung.”

Thời gian cho một liệu trình điều trị rối loạn nội tiết kéo dài từ 2-4 tháng (nếu can thận tổn thương nặng, nội tiết thiếu hụt nghiêm trọng thời gian có thể sẽ kéo dài hơn). Hiệu quả bài thuốc sẽ được chia nhỏ theo từng giai đoạn, người bệnh sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể theo tiến trình sau:

Phác đồ điều trị rối loạn nội tiết qua từng giai đoạn
Phác đồ điều trị rối loạn nội tiết qua từng giai đoạn

VTV giới thiệu là phương pháp điều trị tối ưu cho phụ nữ

Với những ưu điểm nổi bật trong phương pháp điều trị được được công nhận rộng rãi, phương pháp điều trị bệnh phụ khoa nói chung và rối loạn nội tiết tố nói riêng đã vinh dự được VTV đưa tin và giới thiệu.

Đặc biệt, bạn đọc có thể lắng nghe trực tiếp những phân tích của bác sĩ Đỗ Thanh Hà về cơ chế hoạt động và điểm mạnh ở bài thuốc trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày (phát sóng trên VTV2).

>>XEM THÊM CHIA SẺ CỦA BÁC SĨ HÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH SỐNG KHỎE MỖI NGÀY TẠI ĐÂY:

Tại chương trình, phương pháp Y học cổ truyền của bác sĩ Hà được đánh giá cao bởi tính độc đáo nhưng hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho phái đẹp. VTV2 công nhận đây là Phương pháp điều trị tối ưu hàng đầu với chị em phụ nữ Việt hiện nay.

Đánh giá chân thực của người dùng về hiệu quả bài thuốc

Theo thống kê của Phòng khám Đông y Việt Nam – Đơn vị y tế bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang công tác, cho đến đầu năm nay, đã có 9.286 người bệnh được ghi nhận điều trị khỏi 85 – 95% các chứng rối loạn nội tiết ở thời kỳ sau sinh, tiền mãn kinh, mãn kinh – Một con số vô cùng ấn tượng phần nào khẳng định được giá trị mà bài thuốc Y học cổ truyền của bác sĩ Hà mang lại.

Để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn, đội ngũ biên tập viên đã tổng hợp thông tin (cung cấp bởi Phòng khám Đông y Việt Nam, diễn đàn, website uy tín,…) về chia sẻ chân thực của khách hàng, sự thay đổi trước và sau khi dùng bài thuốc điều trị của bác sĩ Đỗ Thanh Hà:

Chia sẻ của cộng đồng Webtretho
Chia sẻ của cộng đồng Webtretho

VIDEO: Hành trình “hồi xuân” cơ thể của bệnh nhân qua một liệu trình sử dụng bài thuốc của BS Đỗ Thanh Hà

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng độc giả có cơ sở khách quan xác thực hiệu quả phương pháp điều trị của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Hiện tại, bác sĩ Hà đang làm việc trực tiếp tại Phòng khám Đông y Việt Nam (cơ sở Hà Nội), bạn đọc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và hỗ trợ điều trị nhanh nhất:

Phòng khám Đông y Việt Nam

  • Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân. SĐT/Zalo: 0989 913 935
  • Hồ Chí Minh: 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh. SĐT/Zalo: 0903 047 368
  • Facebook: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà
  • Website: bacsidothanhha.com
  • Email: bacsidothanhha@gmail.com

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan