Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Gần đây, cộng đồng người mắc bệnh vảy nến được tiếp thêm hy vọng khỏi bệnh khi VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam ghi lại hành trình thoát khỏi vảy nến của ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên – Hà Nội) nhờ bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày. Vậy, thực hư câu chuyện thoát khỏi vảy nến như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp người bệnh và bạn đọc quan tâm hiểu hơn về vấn đề này.

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình chuyên sâu về lĩnh vực sức khỏe do Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam Kênh VTV2 tổ chức sản xuất. Chương trình cung cấp cho khán giả truyền hình kiến thức bệnh thông qua tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành. Đồng thời ghi lại hành trình và kinh nghiệm điều trị thành công người thật việc thật của nhiều bệnh nhân.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” phát sóng ngày 17/11/2019 trên VTV2 ghi lại hành trình thoát khỏi vảy nến của ông Tiết Quang Tuấn (63 tuổi Long Biên – Hà Nội). Ông Tuấn là bệnh nhân vảy nến lâu năm đã điều trị thành công nhờ bài thuốc thảo dược quý của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

➡️ Video chi tiết: VTV2 đưa tin bệnh nhân vảy nến lâu năm thoát bệnh nhờ bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc

VTV2 ghi lại hành trình thoát khỏi vảy nến của ông Tiết Quang Tuấn

Trong phần phóng sự do VTV2 thực hiện đã cung cấp đến quý khán giả cả nước câu chuyện về hành trình điều trị vảy nến của ông Tuấn. Phóng sự ghi lại những hình ảnh chân thật về cuộc sống, công việc hàng ngày và những khó khăn mà ông Tuấn phải trải qua khi mắc căn bệnh vảy nến. Có lẽ, đây là vấn đề chung mà bất cứ người bệnh vảy nến nào cũng phải trải qua. Bởi, vảy nến là căn bệnh mãn tính, dễ tái phát nhưng khó chữa và ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh.

Vảy nến ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc của ông Tuấn
Vảy nến ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc của ông Tuấn

Chia sẻ trong phần phóng sự, ông Tuấn cho biết: “Tôi mắc vảy nến từ năm 2013. Lúc đầu không để ý tôi chỉ mua tạm thuốc bôi ngoài da. Tuy nhiên, sau 1 thời gian không thấy bệnh thuyên giảm nên tôi đi khám thì được chẩn đoán là mắc vảy nến. Tôi gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Trong nhiều năm, tôi có đi khám chữa ở nhiều bệnh viện khác nhau nhưng không thuyên giảm. Sau khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và sử dụng bài thuốc do bác sĩ Quyên kê đơn tôi đã thoát vảy nến, từ năm 2017 đến nay chưa tái phát ”.

Là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho ông Tuấn, trong phóng sự khám chữa bệnh, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: “Năm 2017 bệnh nhân Tiết Quang Tuấn đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám. Tổn thương vảy nến rải rác toàn thân và trở nặng. Trước đó, bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp khác như sử dụng thuốc Tây nhưng chỉ đỡ được 1 thời gian ngắn rồi lại tái phát. Sau khi thăm khám, chúng tôi tư vấn cho bệnh nhân sử thuốc uống, thuốc bôi và lá tắm. Sau 3 tháng tổn thương của bệnh nhân giảm đi hoàn toàn, mức độ đáp ứng thuốc tốt”.

Ông Tuấn được bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp thăm khám
Ông Tuấn được bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp thăm khám

Xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”, ông Tiết Quang Tuấn có dịp chia sẻ những khó khăn khi mắc phải vảy nến. Ông chia sẻ: “Bệnh vảy nến ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của tôi. Lúc nào tôi cũng phải mặc quần áo dài vì mặc cảm không dám cho ai nhìn thấy vùng da vảy nến. Nói thật là đến bản thân mình còn không nhìn được nữa thì… Đi làm nhất là khi đi ngoài nắng cảm giác đau rát châm chích khắp người khó chịu vô cùng. Tuy nhiên vì cuộc sống nên tôi vẫn phải đi làm.

Tôi cũng đi khám chữa ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Sau khi sử dụng bài thuốc Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc thì các triệu chứng vảy nến được cải thiện. Sau 1 tháng các vết vảy nến đã thuyên giảm. Tôi sử dụng thêm 2-3 tháng thì cơ thể hoàn toàn ổn định đến nay không tái phát. Bài thuốc không gây tác dụng phụ đối với tôi”.

Ông Tuấn chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2
Ông Tuấn chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2

Chia sẻ sau buổi ghi hình trên VTV2, ông Tuấn cho biết: “Bản thân tôi cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn khi mắc phải vảy nến. Tôi may mắn gặp thầy gặp thuốc nên khỏi bệnh và gần 3 năm chưa tái phát. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm chữa trị của mình đến những người bệnh khác và mong rằng họ cũng sẽ thoát được bệnh như tôi.”

Vảy nến là bệnh viêm da mãn tính và hiện chưa có cách chữa triệt để. Chính vì vậy, hành trình điều trị vảy nến thành công, không tái phát trong thời gian dài bằng bài thuốc thảo dược của ông Tiết Quang Tuấn đã tiếp thêm hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân vảy nến. Vậy, đơn vị và liệu pháp đã giúp ông Tuấn thoát khỏi vảy nến lâu năm là gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp người bệnh và bạn đọc quan tâm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài thuốc thảo dược giúp ông Tuấn và hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi vảy nến

Liệu pháp đã giúp ông Tuấn điều trị vảy nến thành công bệnh vảy nến là bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được phát triển bởi đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc cũng là liệu pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng, tổ đỉa… hiệu quả, an toàn được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”.

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến Thanh bì Dưỡng can thang
VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến Thanh bì Dưỡng can thang

Được biết, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được phát triển dựa trên nền tảng YHCT với sự kết hợp hàng chục bài thuốc cổ phương và nghiên cứu hiện đại. Để hoàn thiện được công thức hoàn chỉnh như hiện nay, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã mất rất nhiều năm. Công tác nghiên cứu, phân tích thành phần, công dụng của từng bài thuốc được các bác sĩ tiến hành 1 cách nghiêm túc và bài bản.

Sở hữu kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương, hệ thống vườn thuốc Nam quy chuẩn GACP-WHO quy mô hàng trăm ha là tiền đề quan trọng để Trung tâm hoàn thiện bài thuốc. Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm thuốc uống, thuốc ngâm rửa và tinh chất bôi đem lại hiệu quả toàn diện.

Theo Ths, bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương) là bác sĩ được VTV2 chọn mặt gửi vàng giao trọng trách chuyên gia tư vấn trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa: Bài thuốc điều trị bệnh về da của Trung tâm Thuốc dân tộc có cơ chế điều trị bệnh chặt chẽ theo đúng nguyên tắc Đông y chậm mà chắc. Bài thuốc không đem lại tác dụng nhanh nhưng hiệu quả toàn diện và lâu dài theo từng giai đoạn. Cụ thể:

VTV2 mời bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh tại Sống khỏe mỗi ngày
VTV2 mời bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh tại Sống khỏe mỗi ngày

✔️Giai đoạn ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ: Thải độc, thanh nhiệt, hoạt huyết là vấn đề chủ chốt cần giải quyết để loại bỏ căn nguyên gây bệnh và ngăn tái phát. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang uống đi sâu giải độc, tăng cường chức năng gan, thận. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng nặng hơn do độc tố được đào thải qua da.

✔️Giai đoạn LOẠI BỎ TRIỆU CHỨNG: Khi căn nguyên sinh bệnh được đẩy lùi các triệu chứng ngứa, khô và bong vảy được kiểm soát. Dược chất có trong thảo dược ngâm rửa và bôi da giúp làm mềm da, lành tổn thương, liền sẹo, tái tạo và chăm sóc da từ lớp biểu bì.

✔️Giai đoạn NGĂN TÁI PHÁT: Điều trị vảy nến được xem là thành công khi duy trì thời gian khỏi bệnh lâu dài và ngăn tái phát. Vì vậy, sau khi các triệu chứng vảy nến được loại bỏ, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tập chung tăng cường miễn dịch, ổn định cơ địa, chống dị ứng, tăng cường hàng rào bảo vệ da để hạn chế thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

Thực tế điều trị, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đem lại hiệu quả cao, trên 90% bệnh nhân đạt được hiệu quả chữa trị như mong muốn sau 2-3 tháng điều trị. Lộ trình khỏi bệnh của đa số bệnh nhân như sau: Giảm ngứa, bong tróc và khô da sau 1 tháng; tổn thương phục hồi tốt, triệu chứng giảm đáng kể sau 2 tháng; giảm trên 80% tình trạng bệnh sau 3 tháng; sau 4-5 tháng chấm dứt triệu chứng, tái tạo da. Rất nhiều trường hợp giống ông Tuấn kể trên khỏi bệnh sau 3-4 tháng dùng thuốc và không tái phát sau gần 3 năm.

Bài thuốc có thành phần 100% thảo dược tự nhiên. Công thức kết hợp nhiều thảo dược quý như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ô liên rô, Mò trắng, Mật ong, Bí đao… Toàn bộ dược liệu được cung ứng từ dự án phát triển vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, không tác dụng phụ, dùng được với nhiều đối tượng như trẻ em, phụ nữ cho con bú.

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Đông y được bào chế theo dạng truyền thống, quy trình bào chế khép kín thông qua công nghệ hiện đại. Thuốc uống được sắc sẵn và đóng túi, thuốc ngâm rửa được sao tẩm sẵn, cao bôi tinh chất tiện sử dụng. Người bệnh hầu như không gặp khó khăn gì trong quá trình dùng thuốc.

➡️ Mời bạn xem thêm: Video VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

VTV2 “chọn mặt gửi vàng” hợp tác cùng Trung tâm Thuốc dân tộc đẩy lùi bệnh viêm da

Sống khỏe mỗi ngày được phát sóng trên VTV2 có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành và các đơn vị uy tín. Với nhiều ưu điểm của một đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV tin tưởng mời hợp tác cung cấp kiến thức bệnh và liệu pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa. Trung tâm có những lợi thế vượt trội sau:

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị có bề dày gần 1 thập kỷ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng YHCT. Trung tâm sưu tầm và lưu giữ kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền bản địa và hoàng cung. Sở hữu hàng trăm ha dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO, nhiều vị thuốc quý, Trung tâm cam kết sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên mang đến cho người dân giải pháp trị liệu và chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả.

Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Trung tâm không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ y tế. Thủ tục thăm khám nhanh chóng, thuận tiện không phải chờ đợi. Dịch vụ khám chữa bệnh online tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh ở xa. Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá là đơn vị YHCT có chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu hiện nay và được Bộ y tế lựa chọn là đơn vị khám chữa bệnh YHCT kiểu mẫu cần nhân rộng. Hệ thống phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

VTV2 hợp tác với Trung tân Thuốc dân tộc đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa
VTV2 hợp tác với Trung tân Thuốc dân tộc đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và cộng đồng. Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi khám chữa bệnh miễn phí tại nhiều cộng đồng dân cư, tri ân và tặng quà gia đình chính sách…

Chất lượng khám chữa bệnh và uy tín của Trung tâm Thuốc dân tộc được các đơn vị truyền thông, báo đài đặc biệt quan tâm. Rất nhiều trang báo uy tín đưa tin và dành lời khen ngợi cho Trung tâm như:

  • vtc.vn đưa tin: TT Thuốc dân tộc ưu tiên phát triển dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO vì sức khỏe người Việt
  • vtv.vn khẳng định: TT Thuốc dân tộc nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc
  • 24h.com khen ngợi: TT Thuốc dân tộc uy tín, chất lượng không chỉ là lời nói suông

Với những đóng góp to lớn, Trung tâm Thuốc dân tộc vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá như: Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019, Top 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018, Chứng nhận chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2018… 

Được VTV2 tin tưởng hợp tác thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa, một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Quý độc giả thân mến! Sau khi bài viết được đăng tải có rất nhiều người bệnh và độc giả quan tâm mong muốn được tư vấn, khám chữa bệnh trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân. Vì vậy, ban biên tập xin được cung cấp thông tin liên hệ với Trung tâm như sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0203 6570128 – 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

(Nguồn: tapchiyhoccotruyen.com)

➡️Có thể bạn muốn biết:

Bình luận (38)

  1. Nguyễn trọng Trần says: Trả lời

    Tôi cũng bị vảy nến 3 năm rồi, tôi cũng đang tìm hiểu về bài thuốc này và muốn đến trung tâm ở hà nội đẻ khám và chữa

  2. Trần Trung Hà says: Trả lời

    Nhà vợ mình có ông bác nhờ xem chương trình này mà đến trung tâm chữa bệnh vảy nến 4 năm của ông ấy, trộm vía ông bác vợ mình dùng hợp thuốc hợp thầy , mới đau 3 tháng mà bệnh của ông đã đỡ được 70% rồi, tromng khi trước đay đi khắp nơi mà chẳng giảm đc tẹo nào cả,

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan