Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Mới đây, kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam hợp  tác với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày, với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm cơ địa”. Khi chương trình phát sóng, nhiều bạn đọc và người bệnh gửi đến ban biên tập tapchiyhoccotruyen.com mong muốn tìm hiểu về Trung tâm Thuốc dân tộc cũng như liệu pháp chữa vảy nến, viêm da cơ địa bằng thảo dược. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về chương trình cũng như liệu pháp chữa vảy nến, viêm da cơ địa bằng YHCT.

Bài viết được quan tâm:

VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc và bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình chuyên sâu về lĩnh vực sức khỏe do Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và phát sóng trên kênh VTV2. Chương trình cung cấp, phổ biến kiến thức bệnh và cách chữa trị hiệu quả, an toàn đến khán giả. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình cả nước và trở thành chương trình quen thuộc với nhiều gia đình người Việt. 

Đồng hành với chương trình Sống khỏe mỗi ngày là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ các đơn vị khám chữa bệnh uy tín hàng đầu. Đồng thời, chương trình mang đến cho người bệnh sự đồng cảm và kinh nghiệm chữa trị thực tế “người thật việc thật” của nhiều bệnh nhân đã chữa trị thành công.

Là đơn vị nổi tiếng khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam VTV2 mời hợp tác thực hiện chương trình Sống khỏe mỗi ngày, với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”.

VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc

Chương trình có sự tham gia với vai trò chuyên gia khách mời của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại đây bác sĩ Tuyết Lan đã gửi đến người bệnh, khán giả truyền hình những kiến thức bệnh quan trọng về bệnh vảy nến, viêm da cơ địa.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ: “Vảy nến, viêm da cơ địa là bệnh mãn tính, tái phát dai dẳng và khó điều trị. Bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân. Bên cạnh đó, sự kỳ thị của người xung quanh đặt lên người bệnh những áp lực vô cùng lớn. Nguyên nhân gây bệnh đến nay vẫn chưa ngã ngũ nhưng vảy nến, viêm da cơ địa liên quan đến sự suy yếu của hệ miễn dịch, chức năng gan thận, yếu tố di truyền. Các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài đóng vai trò kích hoạt bệnh.

Theo Đông y, vảy nến, viêm da cơ địa có nhiều thể. Trong đó, thể phong hàn, phong nhiệt, huyết nhiệt là phổ biến nhất. Điều trị vảy nến theo Đông y không chỉ chữa triệu chứng mà còn kết hợp chữa căn nguyên sinh bệnh. Vì vậy, hiệu quả của Đông y có thể không nhanh nhưng hiệu quả lâu dài, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát”.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trên VTV2
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn kiến thức bệnh trên VTV2

Nhiều năm chống chọi với vảy nến, viêm da cơ địa, hơn ai hết bệnh nhân là người hiểu thấu nỗi đau mà bệnh gây ra. Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa có sự xuất hiện của những nhân vật người thật việc thật đặc biệt. Họ là những bệnh nhân từng trải qua thách thức nghiệt ngã của bệnh tật và đã giải thoát bản thân nhờ bài thuốc thảo dược quý và liệu pháp trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Có mặt trực tiếp trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò khách mời, ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên – Hà Nội) bệnh nhân vảy nến đã được điều trị thành công nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc. Ông Tuấn là 1 trong nhiều trường hợp bệnh nhân vảy nến được Trung tâm điều trị thành công. Chia sẻ trong chương trình ông cho biết: 

“Trước đây tôi bị vảy nến nhưng đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là viêm da cơ địa. Tôi đã chữa bằng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Cho đến khi đi sinh thiết da biết chính xác là vảy nến thì tôi được biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây tôi được bác sĩ Quyên khám chữa. Ban đầu bác sĩ tư vấn phải kiên trì dùng thuốc 4-6 tháng mới có hiệu quả. Tuy nhiên sau khi dùng thuốc 1 tháng tôi đã thấy da sạch vảy nến. Điều trị thêm 2 đợt thuốc nữa thì tôi khỏi bệnh. Kết hợp ăn uống, sinh hoạt và dự phòng tái phát từ năm 2017 đến nay tôi chưa bị tái phát vảy nến”.

Xuất hiện trong đoạn phóng sự khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc do VTV2 thực hiện, chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Hà Nội), bệnh nhân đang điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: 

“Tôi bị viêm da cơ địa 7 năm rồi. Cuộc sống, công việc gặp rất nhiều bất tiện khi các triệu chứng bệnh bùng phát. Sau khi sinh con thứ 2 thì các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng. Da tay bong tróc, mất luôn cả vân tay. Tôi được giới thiệu bài thuốc chữa viêm da cơ địa của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tôi đã sử dụng thuốc được 2 tháng thì các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm rất nhiều. Da tay đã hết bong tróc và tôi đã dễ dàng hơn trong sinh hoạt. Hôm nay tôi đến tái khám để được bác sĩ tư vấn dự phòng tái phát”.

Bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2
Bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2

Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hoàn chỉnh

Cũng trong phần phóng sự, chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” lần đầu tiên giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chuyên điều trị các bệnh về da của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây chính là bài thuốc đã giúp ông Tiết Quang Tuấn, chị Nguyễn Thị Thỏa thoát khỏi vảy nến, viêm da cơ địa.

Thông qua nhiều bước khảo sát và kiểm định thực tế, chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là liệu pháp hiệu quả, an toàn với bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng…

Bài thuốc được phát triển và hoàn thiện dựa trên nền tảng YHCT, nguyên tắc Đông y từ tinh hoa nhiều bài thuốc cổ có giá trị mà Trung tâm Thuốc dân tộc sưu tầm và lưu giữ. Thông qua công trình nghiên cứu bài bản và nghiêm túc, Trung tâm đã ứng dụng bài thuốc vào điều trị giúp hàng vạn bệnh nhân da liễu thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Chương trình giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc duy nhất kết hợp 3 chế phẩm uống, bôi, ngâm rửa. Sự kết hợp này mang lại công dụng toàn diện. Thuốc uống điều trị căn nguyên bên trong giải độc, tiêu viêm, ổn định cơ địa, chống dị ứng. Thuốc ngâm rửa sát khuẩn, tiêu viêm, khoanh vùng tổn thương. Kết hợp hoàn hảo với tinh chất bôi lành tổn thương, tái tạo và chăm sóc da từ lớp biểu bì.

Đặc biệt, công thức thuốc kết hợp nhiều vị thuốc Nam là thảo dược quý, dược tính cao như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Mò trắng, Lá trầu không, Thiên mã hồ… Dược liệu được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc nên an toàn, không tác dụng phụ.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Chương trình sống khỏe mỗi ngày cũng giới thiệu đến khán giả truyền hình công tác khám chữa bệnh bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đoạn phóng sự có sự xuất hiện của bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên. Bác sĩ Lệ Quyên là bác sĩ điều trị cho trường hợp bệnh nhân Tiết Quang Tuấn và Nguyễn Thị Thỏa được đề cập ở trên. Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ:

“Vảy nến hiện ảnh hưởng đến gần 2 triệu người Việt Nam và có tới 20% bệnh nhân khám da liễu mắc viêm da cơ địa. Bệnh ngày càng trở nên phổ biến có 1 phần rất lớn từ các tác nhân môi trường như ô nhiễm không khí, khói bụi, nguồn nước, hóa chất liên quan đến nghề nghiệp, thói quen ăn uống, sinh hoạt. Để điều trị bệnh hiệu quả cần chữa từ căn nguyên sinh bệnh. Chúng tôi rất mừng khi liệu pháp trị viêm da của Trung tâm có thể giúp các bệnh nhân như chú Tuấn hay chị Thỏa thoát khỏi những á, ảnh về bệnh và trở về với cuộc sống bình thường”.

Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT uy tín hàng đầu

Để được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 mời tham gia hợp tác phổ biến kiến thức bệnh và phương pháp trị liệu phải là đơn vị uy tín. Đồng thời, đơn vị đó phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe của Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam VTV2. Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị YHCT được mời tham gia. Trung tâm sở hữu những ưu điểm và lợi thế vượt trội sau đây:

Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ YHCT đầu ngành là các tiến sĩ, thạc sĩ, thầy thuốc ưu tú và bác sĩ YHCT có nền tảng chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ bác sĩ không chỉ khám chữa bệnh mà còn tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều công trình có giá trị và trực tiếp ứng dụng điều trị cho bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế thân thiện, chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình với người bệnh. 

Trung tâm là đơn vị duy nhất hiện nay kết hợp nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT. Trọn 1 thập kỷ nỗ lực vì sứ mệnh nâng tầm YHCT và vì sức khỏe cộng đồng, Trung tâm đã sưu tầm và lưu giữ được hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá. Đi tiên phong trong ứng dụng hoàn toàn thảo dược Đông y vào trị liệu và chăm sóc da, Trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc nổi tiếng trong điều trị bệnh về da như:

 • Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị bệnh viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng…
 • Bài thuốc quý chữa viêm da dầu
 • Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang chữa mề đay, mẩn ngứa
 • Bài thuốc đặc trị lang ben, hắc lào…

Các bài thuốc sử dụng 100% thành phần thảo dược. Để chủ động nguồn dược liệu sạch, Trung tâm chú trọng phát triển hàng trăm ha dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO tại nhiều địa phương như: Bắc Kạn, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định… Nhờ vậy, liệu pháp điều trị bệnh về da tại Trung tâm an toàn, không tác dụng phụ.

VTV2 giới thiệu vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 giới thiệu vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc được lựa chọn là đơn vị YHCT có dịch vụ y tế chất lượng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn quy định Bộ y tế. Thủ tục thăm khám nhanh chóng, không phải chờ đợi. Hệ thống khám chữa bệnh online tiện lợi và không ngừng được hoàn thiện. Dịch vụ sắc thuốc và giao thuốc tận nhà, dịch vụ chăm sóc trong và sau điều trị làm hài lòng bệnh nhân.

Được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo bệnh nhân, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội, Tp HCM, Quảng Ninh. Tại hệ thống các phòng Chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc hàng ngày đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám với nhiều chuyên khoa như: Da liễu, xương khớp, dạ dày, mất ngủ, nam khoa, răng miệng…

Trung tâm Thuốc dân tộc được nhiều trang báo uy tín đưa tin. Bạn đọc có thể xem thêm 1 số bài báo nói về chất lượng khám chữa bệnh tại TT Thuốc dân tộc:

 • vtc.vn đưa tin: TT Thuốc dân tộc ưu tiên phát triển dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO vì sức khỏe người Việt
 • vtv.vn khẳng định: TT Thuốc dân tộc nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc
 • 24h.com khen ngợi: TT Thuốc dân tộc uy tín, chất lượng không chỉ là lời nói suông
Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị YHCT hàng đầu
Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị YHCT hàng đầu

Bên cạnh công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn quan tâm đến công tác xã hội. Trung tâm thường xuyên tham gia và tổ chức các chương trình thiện nguyện, khám chữa bệnh miễn phí, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách… Trung tâm nhận được nhiều giải thưởng danh giá do bệnh nhân, nhân dân, giới chuyên môn bình chọn như:

 • TOP 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019
 • TOP  50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018
 • Giải thưởng Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2016…

Xuất hiện trong Chương trình Sống khỏe mỗi ngày với lời mời hợp tác của VTV2 một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Mong rằng những thông tong trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được những băn khoăn, lựa chọn được đơn vị và liệu pháp chữa bệnh về da như vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn.

Cuối cùng, đáp lại mong muốn của rất nhiều độc giả, ban biên tập xin được cung cấp thông tin liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để tiện liên hệ khám chữa như sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0203 6570128 – 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Website: www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

(Nguồn: tapchiyhoccotruyen.com)

Bình luận (0)

 1. Luyến Bùi says: Trả lời

  Bh bs giờ chuyển sang khám ở trung tâm nghiên cứu Thuốc dân tộc rồi bạn nhé, trên kia có bạn cmt địa chỉ rồi đó bạn

 2. Đường Xán says: Trả lời

  Như bác kể thì 95% là bị vẩy nến rồi, có điều là tùy vào mình bị ở thể gì nữa, có nhiều biểu hiện khác nhau mỗi người sẽ có những triệu chứng giống hoặc khác nhau, nhưng gọi chung là bệnh vẩy nến nhé. Còn cho chắc chắn cháu nghĩ bác nên đưa bạn ấy nên đi khám, chứ bôi thuốc linh tinh thế đã ko khỏi mà có khi còn nặng hơn ấy ạ

 3. Kim tuyến says: Trả lời

  Bạn ơi bên trung tâm làm việc đến mấy h chiều vậy, quả thật là cv của tôi có chút bận rộn, đến cả đi làm răng cũng toàn phải đi buổi tối ấy

 4. Vũ Huy Hoàng says: Trả lời

  À, thuốc Thanh bì dưỡng can thang gồm 3 dạng là thuốc viên cao uống, thuốc ngâm rửa ngoài da, và cao bôi hỗ trợ. Kết hợp cả 3 loại thuốc sẽ cho hiệu quả chữa được cả triệu chứng bên ngoài lẫn nguyên nhân gây bệnh bên trong. Anh muốn biết rõ hơn thì liên hệ với bên trung tâm nhé. website chính thức của họ đây nè

 5. Dương Côn says: Trả lời

  Thế thuôc bên trung tâm chỉ có mình dạng uống à, mấy chỗ mình bị ngứa ấy thì mình vẫn dùng tuýp kem bôi ngoài quầy thuốc à bạn?

 6. Min choco says: Trả lời

  Thuốc đông y bây giờ không như ngày xưa đâu, bên trung tâm Thuốc dân tộc họ có dạng bảo chế sẵn viên cao cô lại rồi ấy, uống chỉ cần lấy pha vs nước ấm uống thôi, nên cũng khá là tiện, chứ tôi ở nhà tôi còn lười sắc thuốc chứ bộ, may mà có dạng bào chế này mà tiện hơn bao nhiêu

 7. Yến bùi says: Trả lời

  T cũng dùng thuốc tây thuốc tàu đủ các kiều thì đúng là nó khỏi thật, nhưng một thời gian sau lại bị lại ko dứt điểm được ý. chán kinh khủng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan