Bận rộn, căng thẳng khiến tôi mắc bệnh phụ khoa.

Tôi có bạn trai từ năm 18 tuổi và bắt đầu phát sinh quan hệ khoảng 2 năm sau đó. Thời gian đầu, mặc dù vẫn sinh hoạt đều đặn nhưng tôi không hề gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, nhất là các bệnh viêm nhiễm. Mãi đến khoảng 3 năm sau đó, tức là lúc tôi đã ra trường và đi làm được một năm và chúng tôi tính đến chuyện cưới xin thì xảy ra vấn đề.

Thời gian chuẩn bị cho đám cưới kéo dài khoảng nửa năm. Cả hai chúng tôi đều muốn mọi thứ phải thật tươm tất, chăm chút từng chi tiết cho đám cưới cũng như cho cuộc sống sau này được đầy đủ. Trong khoảng thời gian đó thì tôi bắt đầu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín. Ban đầu là cảm giác hơi khô rát lúc quan hệ, tôi nghĩ có thể do dạo đó bận bịu chuẩn bị rồi việc công ty khiến cơ thể bị yếu nên “nó bị thế”.

Hỏi đáp bác sĩ

Hành trình chữa khỏi bệnh viêm lộ tuyến của tôi.

Nhưng sau đó thì thấy dịch âm đạo ra nhiều hơn mà kiểu như bị tè dầm vậy, ướt quần chip rất khó chịu và còn mùi hôi khác thường nữa. Tôi vẫn chủ quan cho đến một ngày, “cô bé” ngứa rần rần, đỏ và đau rát trong khi dịch âm đạo ra đầy kín quần nhỏ. Lúc ấy tôi mới hoảng hốt đi khám tại một phòng khám tư nhân có tiếng tại Hà Nội. Kết quả tôi bị viêm âm đạo cấp nặng và bị viêm lộ tuyến độ 1, với độ rộng vết viêm lộ tuyến là 2mm.

Ngay sau đó tôi được chỉ định truyền kháng sinh để chữa khỏi viêm âm đạo cấp ngay tức thời, đồng thời giúp kiểm soát mức độ viêm lộ tuyến. Sau đó là đơn thuốc kháng sinh 10 ngày kết hợp vừa uống vừa đặt âm đạo và rửa bằng muối Cacbonat ngày 2 lần.

Mệt mỏi với những liều kháng sinh, kháng viêm nặng.

Ngay sau 30 phút truyền kháng sinh, từ lúc ấy tôi không còn thấy dịch âm đạo ra nhiều nữa. Thậm chí đến tối cùng ngày đều khô cong, chỉ còn cảm giác ngứa và rát ở bên ngoài âm đạo mà thôi. Sau đó tôi tiến hành điều trị đầy đủ 10 ngày thuốc theo đơn kê của bác sĩ, đồng thời cũng không quan hệ, anh nhà tôi cũng phải uống 1 viên kháng sinh “bự”. Việc đặt thuốc với tôi không có gì khó khăn nhưng đặt ngày hôm trước đến ngày hôm sau bã thuốc trôi ra ngoài thì thật phiền phức.

Cả ngày làm gì cũng nhấp nhổm không yên vì cảm giác ẩm ướt và như kiểu không yên việc gì đó. Sau đó tôi nhờ tới sự hỗ trợ của băng vệ sinh hàng ngày, nhưng thú thật là tôi rất ghét dùng băng vệ sinh hàng ngày bởi dù có dùng loại tốt đến mấy vẫn cứ thấy vướng và khó chịu ở hai bên mép băng. Nhưng phải công nhận thuốc kháng sinh có tác dụng nhanh thật, mới chỉ 3 ngày dùng thuốc là tôi đã thấy như mình khỏi bệnh.

Hết 10 ngày, tôi đi khám lại thì bác sĩ nói đã hết viêm cấp rồi, nhưng vết viêm lộ tuyến thì vẫn còn, vì vậy để tránh viêm lại và cũng là để chữa khỏi viêm lộ tuyến thì tôi cần đốt diệt tuyến ngay. Tôi mới đầu cũng không hiểu biết gì về bệnh, thời gian qua cũng chỉ biết mình có bệnh và làm theo lời bác sĩ mà thôi. Cái ngăn tôi không đồng ý làm đốt diệt tuyến chính là chi phí. Bác sĩ thông báo tổng chi phí là 4tr3. Ngày hôm ấy tôi không mang đủ  tiền nên định về rồi hôm sau mới ra.

Về tới Công ty, mấy chị đồng nghiệp trêu là chắc đám cưới hoành tráng lắm hả, thấy chuẩn bị đám cưới mà mệt mỏi thế, lúc ấy tôi mới tâm sự với mọi người. Các bà mới ồ lên bảo: “thôi thôi đừng đốt không nhỡ chưa con cái gì, không đẻ được thì chết”. Viêm nhiễm ai chẳng bị một lần, mà mới bị có 2 ly đã bắt đốt, có mà phòng khám tư nhân chặt chém thì có. Đến lúc ấy tôi mới ngồi lục lọi trên mạng đọc về viêm lộ tuyến cổ tử cung, về những biến chứng có thể gặp của bệnh và phương pháp đốt diệt tuyến và cả chi phí điều trị. May quá, suýt nữa thì bị mất tiền vô bổ, vì nếu có đốt diệt tuyến thì vào bệnh viện cũng chỉ hết 200k là cùng.

Ngay ngày hôm sau tôi đến khám tại bệnh viện, bác sĩ cũng nói bệnh mới ở mức nhẹ này chỉ cần điều trị bằng thuốc là được. Tôi cũng đã mang sổ bệnh khám tại phòng khám tư nhân kia tới, và được bác sĩ kê thuốc mới. Và tôi lại tiếp tục điều trị tiếp 10 ngày nữa. Đến khi khám lại lần nữa thì tôi mừng thầm vì viêm lộ tuyến được chữa khỏi. Mặc dù đã quay lại nhịp sống trước kia nhưng có thể là do dùng nhiều kháng sinh cùng lúc như vậy, vừa truyền, uống, đặt khiến tôi cảm thấy mệt mỏi hơn, tôi luôn trong trạng thái rã rời cả người và rất buồn ngủ.

Bệnh tái phụ khoa phát rất nhanh.

Tôi lấy chồng và mọi việc đều diễn ra rất suôn sẻ. Nhưng chỉ khoảng 1 tháng sau cưới là những dấu hiệu viêm nhiễm như lần trước lại xuất hiện trở lại. “Có kinh nghiệm bị bệnh” nên làn này tôi đi khám ngay lập tức, hóa ra viêm lộ tuyến đã tái phát trở lại và lần này nó rộng lên 3 ly. Tôi hoảng hốt thực sự vì mới đây chữa với một đống thuốc kháng sinh rồi đi khám, đã hết rồi mà sao mới được một khoảng thời gian ngắn đã thấy bệnh trở lại mà còn viêm rộng hơn một chút. Và lại cùng một bọc thuốc ra về trong tay, tôi bắt đầu thấy sợ nhìn thấy thuốc viên.

Tôi mang cái mặt như đeo đá đến công ty, mọi người lại tưởng vợ chồng son đã cãi nhau hay là có bầu nên mệt. Nhưng khổ nỗi có bầu đã may, đây còn là bị bệnh mà là bệnh tái lại. Mấy “bà tám” của phòng bắt đầu hoạt động hết công suất đề xuất hàng loạt phương pháp nhưng rồi lại tự mình ngán ngẩm đưa ra mặt trái của nó, “nhưng mà…”, nói thì cũng thấy gở mồm nhưng mà cả phòng có mỗi tôi bị như vậy, mấy chị kia chửa đẻ đủ, có bà còn 2 đứa mà trộm vía chẳng làm sao cả, có chăng cũng chỉ là viêm cấp 1,2 lần là hết. Bỗng một chị reo lên “à, sao không thử dùng thuốc Đông y, đây này, chị thấy người ta khen lắm nhé”. Tôi theo đường link của chị ấy gửi rồi đọc thêm thông tin ở nhiều trang khác thì thấy mọi người khen nhiều chỗ bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chữa bằng thuốc đông y Phụ Khang Tán.

Tôi cũng thích thuốc bắc vì ngày bé còi cọc mẹ cũng mua rồi sắc cho uống mới béo tốt được mà có sức khỏe học hành, làm việc như bây giờ. Tôi tới khám và nhận điều trị tại địa chỉ bác sĩ Hà, chỗ đường Hoàng Ngân, ngay đầu đường Lê Văn Lương, Hà Nội. Tôi đã chữa tây y hai lần và cho kết quả tốt song cơ thể tôi hoàn toàn không chịu được tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, và có thể vì thế mà bệnh viêm lộ tuyến lại tái phát rất nhanh và nặng hơn trước. Có khá nhiều đơn vị khám và bán thuốc Đông y song tôi tin tưởng địa chỉ này bởi có nhiều phản hồi rất tích cực, không chỉ là một trang web và rất nhiều trang và trong hội kín của Facebook cũng có.

Điều trị khỏi bệnh viêm lộ tuyến bằng thuốc phụ khoa Phụ Khang Tán.

Tổng cả quá trình tôi dùng thuốc là 3 tháng. Trong lúc điều trị đã có nhiều lần tôi định buông bỏ vì thời gian quá lâu mà trong lúc điều trị thì phải kiêng chuyện vợ chồng nhiều. Tuy rằng trước đây chúng tôi yêu nhau đã có phát sinh quan hệ trước và vấn đề vợ chồng son trong lúc này không có ý nghĩa gì nhiều nhưng 3 tháng thì cũng không thể tránh khỏi chồng dỗi và ấm ức. Không hiểu sao những lúc ấy cũng cảm thấy khó chịu mà thương chồng lắm ạ, phải cố gắng đấu tranh lắm mới không chiều theo.

thao-moc

Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc đông y Phụ Khang Tán

 Những ngày đầu  tôi vừa ngâm và  uống thuốc thì cảm thấy như sau , khoảng 1 tuần đầu tiên thì hiện tượng ngứa gáy đỡ hơn khá nhiều, và bắt đầu thấy lượng khí hư bắt đầu giảm dần. Nó không giảm nhanh được như dùng kháng sinh, mà là mình cảm thấy nó ít đi chút ít thôi. Đến khoảng gần 1 tháng thì mới hết hẳn kiểu khí hư ra ướt quần chíp, chỉ còn lớt phớt một vài chấm. Cứ dần dần như vậy, tôi dùng hết 2 tháng liệu trình thì đi siêu âm lại cổ tử cung. Tình trạng viêm không còn chỉ còn vết lộ tuyến lành tính thì cũng đã thu gọn lại một chút còn 2mm. Sau đó tôi thấy yên tâm và tin tưởng hơn với bác sĩ Hà và lấy nốt tháng thuốc còn lại.

Dùng hết tháng đó và tôi duy trì chế độ kiêng cữ thêm 1 tháng nữa sau dùng thuốc, tổng quá trình điều trị thực tế là 4 tháng lận. Nhưng kết quả nhận lại cũng xứng đáng với niềm tin và sự kiên nhẫn tôi bỏ ra.

Đợt bị bệnh này, tôi cũng đã học điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và công việc. Giờ đây không còn một mình nữa mà là cả một gia đình nhỏ cần chăm sóc và vun vén. Khoảng nửa năm sau đó tôi có bầu và đủ 9 tháng thì một bé gái chào đời, mẹ tròn con vuông. Trộm vía, trong lúc bầu bí như vậy mà cũng không bị viêm nhiễm gì. Thật sự tôi phải cám ơn bác sĩ Hà cùng bài thuốc Phụ Khang Tán của bác sĩ rất rất nhiều .

Hà Nội, t5/2016

Lê Trang

Cách chữa liên quan

Bình luận (27)

 1. Meo says: Trả lời

  Thuốc chỗ bs Nguyệt có mắc lắm ko ạ. E bị nổi mụn nước quanh môi lơn, môi bé, ngứa rát khó chịu mà đi khám bsi bệnh viện họ nói qua loa cho rõ ràng, viêm âm đạo nặng r nắm, mà chữa trị tới gần chục triệu ( e còn là sv mà 🙁 ) nên e ko chữa tri. Nghe mấy chị khen thuốc bsi nguyệt e cũng muốn thử

  1. Heocoi says:

   Bạn đã sử dụng thuốc. Ben bác chưa như thế nao rồi mình cũng muốn thử ben bác

 2. Chuot says: Trả lời

  Thuốc chỗ bs Nguyệt có mắc lắm ko ạ. E bị nổi mụn nước quanh môi lơn, môi bé, ngứa rát khó chịu mà đi khám bsi nói qua loa cho rõ ràng, viêm âm đạo nặng r nắm, mà chữa trị tới gần chục triệu ( e còn là sv mà 🙁 ) nên e ko chữa tri. Nghe mấy chị khen thuốc bsi nguyệt e cũng muốn thử

 3. Trần Thu Hằng says: Trả lời

  Mình gửi các Nàng địa chỉ và số điện thoai của bác sĩ Minh Nguyệt đây nhé , có mẹ nào ở xa thì cứ gọi điện cho bs Nguyệt rồi bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách điều trị sau đó các mẹ nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về cho nhé .

  Số điện thoại: 024. 6259 3133 – 0982.656.070
  Địa chỉ: Số 4 ngõ 1, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

  1. trâm anh says:

   Mình gọi hoài cả ngày mà ko ai bắt máy cả 2 số 🙁 hix 🙁

  2. hải Anh Nguyễn says:

   Có thể là hôm đấy chỗ bác sĩ nghỉ khám đấy chị, chị thử gọi lại chưa?

 4. Lê Thương says: Trả lời

  cho mình hỏi các mẹ chút mình ơt TPHCM thì phải đăng ký mua thuốc của bác sĩ Nguyệt như thế nào vậy , mình chưa có điều kiện ra hn được ngay ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan