Sau một chuỗi bài về Phụ Khang Tán, Tạp chí Đông y đã nhận thêm nhiều phản hồi khác của bạn đọc chia sẻ về hiệu quả đạt được khi sử dụng bài thuốc này. Vì vậy Ban biên tập quyết định tổng hợp chi tiết các phản hồi từ bạn đọc cùng những đánh giá của chuyên gia về bài thuốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những độc giả đang cân nhắc sử dụng bài thuốc này. 

Phụ Khang Tán qua góc nhìn của các chuyên gia

Bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam (thuộc Nhất Nam Y Viện) được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền quan tâm tìm hiểu. Các chuyên gia đưa ra nhiều ý kiến về các đặc điểm của bài thuốc, cụ thể như sau:

Phụ Khang Tán – Bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu

Theo nhận định của BSCKI Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Giao Thông Vận tải Tp.HCM, Phụ Khang Tán có ưu điểm nổi bật nằm ở cơ sở khoa học:

“Hiện nay nhiều bài thuốc, phương thuốc YHCT không còn có tính ứng dụng cao vì thể trạng bệnh nhân và diễn biến bệnh lý đã có nhiều thay đổi theo thời gian. Vì vậy việc nghiên cứu, thẩm định là cơ sở quan trọng để đưa thuốc YHCT vào ứng dụng thực tiễn một cách hiệu quả và an toàn. 

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã làm được điều đó với bài thuốc Phụ Khang Tán. Bài thuốc này được nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thiện trên nền tảng tinh hoa y học cung đình triều Nguyễn. Theo tôi được biết là trong nhiều năm, từ những phương thuốc bí truyền của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia cấp cao đã đúc rút được những loại thảo dược quý, trong đó có nhiều thượng phẩm sở hữu khả năng điều trị bệnh phụ khoa tận gốc và bồi bổ cho cơ thể. Đặc biệt, để hoàn thiện, bài thuốc đã trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu hết sức phức tạp như phân loại thảo dược, tách chiết dược tính thực vật, nghiên cứu độc tính cấp diễn và bán trừ diễn. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu từ nền tảng những phương thuốc quý của Ngự y Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán được nghiên cứu từ nền tảng những phương thuốc quý của Ngự y Triều Nguyễn

Bài thuốc cũng đã được tiến hành thử nghiệm lâm sàng với kết quả chứng minh hiệu quả vượt trội, giúp hơn 93% bệnh nhân tình nguyện khỏi hẳn bệnh lý phụ khoa, kinh nguyệt ổn định, sức khỏe sinh lý và sinh sản cải thiện đáng kể.

Đến nay những công đoạn nghiên cứu này vẫn còn là thách thức đối với nhiều đơn vị điều trị bệnh bằng thuốc YHCT. Vậy mà Phụ Khang Tán đã được nghiên cứu thành công cách đây gần 10 năm. Vì thế đây là một thành tựu đáng ngưỡng mộ mà Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã gây dựng được”.

Phụ Khang Tán điều trị bệnh tận gốc theo cơ chế TINH HOA

Đây là nhận định được bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương chia sẻ. Bác sĩ Hồng Phương cho biết:

“Phụ Khang Tán được nghiên cứu trên nền tảng các bài thuốc bí truyền của ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn lưu lại trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Bên cạnh thành phần thảo dược độc đáo, hội đồng chuyên gia cấp cao, trong đó có Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam) và Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc – TradiMec) đã khám phá và kế thừa được nguyên tắc điều trị TINH HOA là BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

Cơ chế điều trị viêm phụ khoa tận gốc của bài thuốc Phụ Khang Tán
Cơ chế điều trị viêm phụ khoa tận gốc của bài thuốc Phụ Khang Tán

Bổ chính – Khu tà là nguyên tắc “vàng” được những ngự y danh tiếng chốn cung đình thời đó dày công tìm tòi và đúc rút. Sau đó, cơ chế phối kết thảo dược này thường xuyên được sử dụng trong những bài thuốc dâng lên điều trị cho hậu cung, trong đó có cả những bài thuốc trị bệnh cho Thái hoàng Thái hậu Từ Dụ.

Nhờ thừa hưởng nguyên tắc này, bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị tốt các vấn đề viêm nhiễm, rối loạn chức năng các cơ quan sinh dục từ bên trong, bồi bổ và nâng cao chức năng các cơ quan sinh sản. Đồng thời bài thuốc cũng xử lý tốt được các yếu tố tà khí gây bệnh bên ngoài như: Hàn, thấp, nhiệt cùng các vi khuẩn, nấm men, ký sinh trùng có hại. Nhờ vậy các bệnh phụ khoa được điều trị tận gốc và nâng cao sức khỏe sinh sản cho phụ nữ”.

Đồng quan điểm với bác sĩ Doãn Hồng Phương, chia sẻ thêm về bài thuốc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận định như sau:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Vân Anh nhận xét về bài thuốc Phụ Khang Tán

Phác đồ khoa học tác động toàn diện, tối ưu

Theo đánh giá của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung Ương, Phụ Khang Tán là bài thuốc có hiệu quả cao nhờ được ứng dụng theo phác đồ toàn diện với 3 tác động:

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về phác đồ bài thuốc Phụ Khang Tán

“Xây dựng một phác đồ khoa học, hợp lý là một trong những ưu điểm nổi trội giúp Phụ Khang Tán xử lý các bệnh phụ khoa hiệu quả. Bài thuốc tác động đến bệnh một cách toàn diện đi từ Triệu chứng – căn nguyên – dự phòng. Với phác đồ này, các triệu chứng được loại trừ sớm, bệnh được chữa trị triệt để tận gốc, đồng thời nguy cơ tái phát được ngăn chặn nhờ cơ chế dự phòng. 

Thêm vào đó, phác đồ sẽ được bác sĩ tối ưu phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân, bệnh lý cụ thể. Đặc biệt, mức độ viêm nhiễm, cơ địa của người bệnh sẽ được chú ý, là cơ sở để bác sĩ gia giảm, điều chỉnh các vị thuốc. Nhờ vậy phác đồ thuốc được tối ưu hóa, phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý của người bệnh”.

Phác đồ 3 tác động giúp bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả
Phác đồ 3 tác động giúp bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Như vậy qua những ý kiến của các chuyên gia có thể thấy rằng bài thuốc Phụ Khang Tán có những ưu điểm vượt trội. Đó là nền tảng quan trọng giúp bài thuốc điều trị hiệu quả các bệnh lý phụ khoa.

Tổng hợp đánh giá của bệnh nhân phụ khoa về bài thuốc Phụ Khang Tán

Bài thuốc Phụ Khang Tán được nghiên cứu nhằm điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: viêm âm đạo, nấm âm đạo, khí hư, rong kinh, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, buồng trứng đa nang… Sau gần 10 năm được đưa vào ứng dụng, Phụ Khang Tán đã được hơn 40.500 phụ nữ tin tưởng.

Vì vậy không khó để tìm kiếm các phản hồi của những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán. Những nội dung dưới đây sẽ tổng hợp những phản hồi của bệnh nhân được công khai trên các kênh tin tức uy tín, đồng thời bổ sung những email chia sẻ kết quả chữa trị bằng Phụ Khang Tán của chính những độc giả của Tạp Chí Đông y đã gửi về Chuyên trang.

Feedback về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo

Tại diễn đàn webtretho, nhiều bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc chia sẻ rằng cảm thấy đỡ ngứa, giảm khí hư cùng các triệu chứng khó chịu của viêm âm đạo sau khoảng 1 tháng chữa trị. Bệnh nhân phản hồi cụ thể như sau:

Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên webtretho

Một thành viên có nickname Soleda05 mắc viêm âm đạo do tạp khuẩn đang dùng thuốc Phụ Khang Tán cũng chia sẻ rất chi tiết. Bệnh nhân này cho biết:

“Mấy hôm đầu về không thấy gì cả, cứ tưởng phí tiền thuốc, mất công đi khám. Gọi bác sĩ thì bác sĩ nói cứ yên tâm dùng tiếp. Hết 1 tuần đầu thì thấy chuyển biến dần dần, khô thoáng, sạch sẽ với đỡ ngứa thấy rõ… Uống đến giờ là hơn tháng, thấy khí hư đỡ đến 6 phần rồi, không bị màu vàng nữa, dần trong với đỡ ra nhiều hơn. Cảm giác trong người cũng khỏe khoắn, ăn ngon, ngủ ngon nữa”.

Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo Soleda05 về bài thuốc Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo Soleda05 về bài thuốc Phụ Khang Tán

Nhiều bệnh nhân sau bị viêm âm đạo do nấm cũng chia sẻ rằng chữa khỏi viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả sau khi sử dụng Phụ Khang Tán:

Bên cạnh đó, Tạp Chí Đông Y cũng nhận được email từ chị Nguyễn Thị Hằng chia sẻ rằng đã chữa khỏi viêm âm đạo do tạp trùng sau 3 tháng dùng thuốc Phụ Khang Tán. Chị chia sẻ trong email như sau:

“Hôm vừa rồi em đọc trên Tạp chí mình thấy có bài Phóng sự tìm hiểu về thực hư những phản hồi của người bệnh về Phụ Khang Tán trên webtretho. Em cũng từng uống thuốc này 2 năm trước nên muốn chia sẻ với Tạp chí để đưa tin đến những người khác.

Em dùng thuốc Phụ Khang Tán thấy tốt lắm ạ. Trước khi em điều trị bằng thuốc này ở Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, em đã từng bị viêm âm đạo do nấm nhưng đặt thuốc vài lần là khỏi.

Sau em mới bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, chữa cả năm không khỏi. Đi khám lần nào soi tươi cũng ra tạp khuẩn gram âm +++, bạch cầu ++. Sau này em chuyển sang Trung tâm chữa bằng bằng Đông y, bác sĩ Phương kê đơn cho dùng Phụ Khang Tán. Em dùng cả thuốc ngâm, thuốc đặt và thuốc uống ạ.

Email của chị Nguyễn Thị Hằng, bệnh nhân viêm âm đạo đã điều trị khỏi bằng Phụ Khang tán
Email của chị Nguyễn Thị Hằng, bệnh nhân viêm âm đạo đã điều trị khỏi bằng Phụ Khang tán

Trường hợp của em thì 2 tuần đầu dùng thuốc chưa thấy có kết quả gì ạ. Chủ yếu dùng thuốc ngâm thấy thoáng, đỡ ngứa tạm thời và sạch sẽ. Đến tuần thứ 3 bắt đầu thấy cơn ngứa giảm hẳn và khí hư ít đi.

Từ lúc đấy cảm giác bệnh thuyên giảm rõ hơn. Càng uống thuốc cảm thấy người khỏe lên và có cảm giác nội tiết ổn định hơn. Sau tháng đầu tiên, kinh nguyệt của em xuất hiện lại sau hơn 2 tháng không thấy, mà đau bụng kinh giảm nhiều lắm ạ, chỉ hơi lâm râm dưới bụng thôi. Trước đây em đến tháng thì cứ phải 2 ngày quằn quại không làm ăn được gì.

Sau 2 tháng dùng thuốc Phụ Khang Tán, em hết hẳn viêm và ngứa. Đến bây giờ cũng ngót 2 năm rồi, trộm vía em không bị viêm lại. Em không nghĩ là có thể duy trì được lâu như vậy. Vì thế mong Tạp Chí Đông y sẽ kể lại câu chuyện của em cho nhiều người cùng biết. Biết đâu mọi người cũng sẽ chữa khỏi viêm âm đạo như em ạ”.

Bệnh nhân viêm lộ tuyến nói về Phụ Khang Tán

Trên diễn đàn webtretho, trong các topic về Phụ Khang Tán điều trị bệnh viêm lộ tuyến, nhiều thành viên khẳng định rằng thuốc mang lại hiệu quả cao, không bị tái phát.

Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán tại webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán tại webtretho

Đặc biệt, bệnh nhân Maianh0391, bệnh nhân viêm lộ tuyến kèm viêm âm đạo do nấm và tạp khuẩn cũng chia sẻ rằng đã chữa khỏi bệnh nhờ Phụ Khang Tán sau 3 tháng. Đến thời điểm chia sẻ trên webtretho, bệnh nhân này không bị tái phát bệnh đã được hơn 1 năm.

Phản hồi của bệnh nhân Mai Anh về tác dụng chữa viêm lộ tuyến, viêm âm đạo của Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân Mai Anh về tác dụng chữa viêm lộ tuyến, viêm âm đạo của Phụ Khang Tán

Trên Trang tin trực tiếp của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, đơn vị này cũng vui mừng chia sẻ nhiều tin nhắn của bệnh nhân gửi về hệ thống. Một trong số đó là trường hợp của Hoàng Trang, bệnh nhân viêm lộ tuyến độ 2. Nhờ kiên trì dùng Phụ Khang Tán đã thu hẹp vùng viêm và tái tạo cổ tử cung tốt.

Bệnh nhân Hoàng Trang cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung khi sử dụng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân Hoàng Trang cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung khi sử dụng Phụ Khang Tán

XEM NGAY: Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG PHẪU THUẬT có hiệu quả không?

Đánh giá của bệnh nhân bị rong kinh về Phụ Khang Tán

Bên cạnh những chia sẻ của bệnh nhân viêm nhiễm đường sinh dục dưới về phụ khang tán, hòm mail của Tạp Chí Đông y nhận được 2 email phản hồi từ bệnh nhân mắc rong kinh. Email đầu tiên chúng tôi nhận được là từ chị Nguyễn Thị Phượng:

“Gửi Tạp Chí Đông y

Thời gian qua tôi thường xuyên theo dõi các tin tức trên tạp chí và đã nhận được nhiều thông tin hữu ích. Tôi thấy có nhiều người trên Tạp chí quan tâm đến Phụ Khang Tán nên cũng muốn chia sẻ một chút vì tôi từng dùng Phụ Khang Tán rồi.

Tôi dùng thuốc này cách đây 1 năm để chữa tình trạng rong kinh. Nói qua một chút, tôi 30 tuổi nhưng bị rối loạn kinh nguyệt. Những năm trước đây kinh ra rất đều và không có vấn đề gì bất thường. Nhưng đến năm tôi 29 tuổi, sau khi sinh bé thứ 2 xong, nội tiết bị rối loạn, bác sĩ bảo vậy.

Email gửi từ chị Nguyễn Thị Phượng – Bệnh nhân rong kinh đã điều trị bằng Phụ Khang Tán
Email gửi từ chị Nguyễn Thị Phượng – Bệnh nhân rong kinh đã điều trị bằng Phụ Khang Tán

Sau khi sinh con, lần đầu tiên có kinh trở lại thì kéo dài 10 ngày, nhưng bác sĩ bảo do tử cung chưa ổn định thôi. Đến những tháng tiếp theo, kinh nguyệt kéo dài hơn, khoảng 2 tuần hoặc hơn. Có lần lên tới 24, 25 ngày. Tôi được kê thuốc cầm máu và uống thuốc tránh thai để điều chỉnh lại. Dùng thuốc xong tôi thấy cũng đỡ hơn.

Tuy nhiên hai vợ chồng vẫn muốn có thêm em bé nên cũng lo lắng. Dùng thuốc tránh thai lâu dài sợ cũng ảnh hưởng. Vì thế tôi chuyển sang thuốc Đông y, tôi dùng luôn Phụ Khang Tán.

Sau 3 tháng dùng thuốc, bác sĩ bảo nội tiết của tôi đã ổn định lại. Mà đúng là thế thật, da dẻ đẹp hơn, không bị nám sạm ở má nữa. các tháng sau khi ngừng thuốc kinh ra đều, tầm 3 ngày là lượng kinh giảm, dùng băng vệ sinh hằng ngày thêm 1 – 2 ngày là sạch kinh. Tôi cũng cảm thấy đỡ đau bụng, không có máu cục khi đến ngày kinh”.

Bên cạnh email của chị Phượng, chúng tôi cũng nhận được email từ bạn Nguyễn Thị Trang (28 tuổi). Bệnh nhân này mắc rong kinh do buồng trứng đa nang:

“Cách đây 8 tháng em cũng dùng thuốc Phụ Khang Tán đấy ạ. Em bị rong kinh do nội tiết khổ lắm. Lần nào có kinh cũng kéo dài gần 1 tháng. Đi khám bác sĩ cho thuốc tránh thai hàng ngày dặn em uống đều để điều hòa nội tiết. Lúc uống thuốc thì em bình thường trở lại, kinh không rong nữa nhưng khi em dừng thuốc một cái là rong kinh lại kéo ròng rã.

Đi siêu âm bác sĩ ghi trong tờ kết luận là buồng trứng có nhiều nang nhỏ. Vợ chồng em lo sốt vó vì vẫn chưa có bé nào. May quá, thế nào kể chuyện khắp nơi lại vớ được bà chị cũng mắc bệnh đa nang. Chị ấy mách em chuyển sang dùng Đông y, thuốc Phụ Khang Tán đấy ạ.

Email của chị Trang gửi về cho tạp chí
Email của chị Trang gửi về cho tạp chí

Chị ý khen là thuốc này chữa nội tiết với đa nang tốt. Nhất là khi đang nang nhỏ thì chữa sớm đi hiệu quả nhanh, chứ để lâu thì khó lắm. EM cũng nghe lời tìm Trung tâm Phụ Khoa khám rồi lấy thuốc.

Sau 2 tháng thôi đi kiểm tra lại bác sĩ bảo nang trứng bình thường lại rồi. Hai vợ chồng thở cái phào, nhẹ hết cả người. Từ dạo ấy em không bị rong kinh nữa ạ. Bây giờ đã có bầu 3 tháng rồi :D”.

Feedback của bệnh nhân khí hư về Phụ Khang Tán

Trên Tạp chí Y học Cổ truyền, nhiều bài viết chia sẻ về phương pháp điều trị khí hư, huyết trắng bệnh lý đều gợi ý về bài thuốc Phụ Khang Tán. Theo các bài viết tại chuyên trang này, nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng tình trạng khí hư, huyết trắng cải thiện rõ rệt sau khi điều trị:

Phản hồi của bệnh nhân khí hư huyết trắng về Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân khí hư huyết trắng về Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ bệnh khí hư cải thiện rõ rệt khi sử dụng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ bệnh khí hư cải thiện rõ rệt khi sử dụng Phụ Khang Tán

Thậm chí có những bệnh nhân khi mang thai, gặp phải bất thường vùng kín cũng đã cải thiện bệnh đáng kể sau khi sử dụng thuốc ngâm Phụ Khang Tán:

Phụ Khang Tán chữa huyết trắng an toàn chi mẹ bầu
Phụ Khang Tán chữa huyết trắng an toàn chi mẹ bầu

Bệnh nhân mắc viêm buồng trứng nói về Phụ Khang Tán

Bên cạnh đó, trên website chính thức của Trung tâm Phụ Khoa Đông y, nhiều bài viết chia sẻ lại những bệnh nhân đã chữa khỏi viêm buồng trứng tại Trung tâm. Trong đó có những bệnh nhân sau khi chữa khỏi đã có tin vui và gửi email về cảm ơn Trung tâm:

Bệnh nhân gửi email cảm ơn sau khi có tin vui nhờ chữa khỏi viêm buồng trứng bằng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân gửi email cảm ơn sau khi có tin vui nhờ chữa khỏi viêm buồng trứng bằng Phụ Khang Tán
Email cảm ơn của bệnh nhân viêm buồng trứng
Email cảm ơn của bệnh nhân viêm buồng trứng

Như vậy trên đây là tổng hợp những đánh giá của các chuyên gia đầu ngành và của bệnh nhân mắc các bệnh viêm phụ khoa khác nhau về bài thuốc Phụ Khang Tán. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thêm cơ sở để cân nhắc trước khi quyết định có điều trị bằng Phụ Khang Tán hay không.

Người bệnh có thắc mắc về bài thuốc này hoặc các thông tin về quy trình thăm khám tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam có thể liên hệ ngay theo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc Nhất Nam Y Viện

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
  • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/
  • Zalo: https://zalo.me/0888598102
Cách chữa liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan