Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Gần đây, người bệnh đại tràng trên khắp các diễn đàn, hội nhóm có trao đổi và truyền tai nhau rất nhiều về bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chuyên trang cũng nhận được những câu hỏi tương tự về giải pháp này. Dưới đây là nội dung tổng hợp chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng mà chúng tôi đã ghi từ ý kiến của các BS đầu ngành. 

Thông qua những ý đánh giá chuyên môn này, hi vọng sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về bài thuốc cũng như cơ chế tác động trong điều trị bệnh để có lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.

Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng – Bài thuốc kết tinh từ tinh hoa y học dân tộc

Tiêu thực Phục tràng hoàn là thành quả của công trình nghiên cứu Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng thảo dược Đông y” được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, thầy thuốc hàng đầu về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời đây cũng là sản phẩm kết tinh hoàn hảo từ tinh hoa dược liệu dân tộc, kế thừa toàn diện dựa trên bí quyết lưu truyền từ nền Y học dân gian của người Tày.

Bài thuốc được bào chế thành công từ hơn 30 loại thảo dược và cây thuốc quý tự nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, được lựa chọn kỹ lưỡng.

Trong đó, thành phần dược liệu nổi bật phải kết đến:

 • Bạch truật: Bổ khí, kiện tỳ, lợi thủy, trị táo thấp
 • Bạch thược: Dưỡng huyết, tiêu trừ phong thấp, bổ can.
 • Chỉ xác: Hạ khí, tiêu thực, giảm đầy bụng, cầm máu.
 • Phục linh: Chữa chứng thấp nhiệt, điều trị khó tiêu, đầy chướng bụng.
 • Đẳng sâm: Bồi bổ phủ tạng, ích khí, kiện tỳ, sinh tân, dưỡng huyết.

Ngoài ra, thành phần thuốc còn được bổ sung thêm 3 cây thuốc quý của người Tày – Thảo dược chỉ người Tày mới có.

Thành phần dược liệu quý từ người Tày có trong Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng
Thành phần dược liệu quý từ người Tày có trong Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng

Tổng thể bài thuốc chủ trị: Các chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích,…

Đánh giá về đặc điểm này, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Ths.Bs Tuyết Lan cho biết:

“Vì mỗi loại thảo dược đều có dược tính và công dụng riêng để xử lý từng vấn đề của bệnh, nếu chỉ dùng đơn phương 1 – 2 loại thuốc thì không thể tối ưu hết công dụng của nguồn thảo dược quý giá này. Bởi vậy, kết hợp chúng là cách duy nhất nhằm mang đến hiệu quả điều trị cao hơn.

Dựa trên khai thác tính vị và dược tính các vị thuốc, chúng tôi phân chia thành từng nhóm khác nhau căn cứ vào thể bệnh cần điều trị. Ngoài ra có sự tính toán, gia giảm dựa trên thực tế cơ địa hấp thụ của người bệnh. Nhờ đó, Tiêu thực Phục tràng hoàn vừa đảm bảo an toàn, lành tính, vừa có tác dụng trị bệnh tối đa hơn”.

Giải pháp toàn diện xử lý bệnh đại tràng từ gốc, dứt điểm chỉ sau 1 lộ trình

Trong 10 năm ứng dụng, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã giúp chữa khỏi và phòng tránh nguy cơ biến chứng cho hàng ngàn người bệnh, thuộc nhiều thể bệnh và tình trạng cơ địa khác nhau.

Chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng có hiệu quả điều trị cao vượt trội
Chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng có hiệu quả điều trị cao vượt trội

Để có được hiệu quả này, bên cạnh thành phần thuốc có dược tính cao cũng phải kể đến cơ chế tác động đặc biệt, được các chuyên gia, bác sĩ áp dụng riêng trong từng liệu trình điều trị.

Theo Đông y, bệnh đại tràng được chia thành 3 thể, bao gồm: Thể táo – Thể lỏng – Hội chứng ruột kích thích. Mỗi thể bệnh sẽ có vị thuốc chủ trị riêng biệt. Để điều trị dứt điểm các chứng bệnh đó, cần xử lý cả triệu chứng và nguyên nhân bằng đơn thuốc thích hợp, nếu chỉ dùng một công thức áp dụng cho tất cả thì hiệu quả đem đến không cao.

Đó cũng chính là lý do bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được phân chia nhỏ thành 4 chế phẩm kết hợp.

Tổng thể bài thuốc chữa đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Tổng thể bài thuốc chữa đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đánh giá về đặc điểm này, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách BV YHCT Trung Ương, cháu đời thứ 17 của danh y Lê Hữu Trác) cho biết:

“Đây là điểm khác biệt làm nên hiệu quả tuyệt đối của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng. Với sự bào chế tách nhỏ này, các bác sĩ, chuyên gia có thể lên phác đồ chi tiết và cụ thể hơn dựa vào tình trạng chẩn đoán, có như vậy, hiệu quả đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều. Người bệnh sẽ được điều trị bằng chế phẩm chủ trị thể bệnh + chế phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể trạng. Từ đó vừa giúp loại bỏ triệu chứng cùng căn nguyên gốc bệnh, vừa giúp kích thích tiêu hóa để ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn”.

Đồng tình với BS Tuấn, Ths.Bs Tuyết Lan cũng chia sẻ trong chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày khi giới thiệu về bài thuốc:

“Đây là điểm sáng tạo của bài thuốc Đông y thế hệ mới này. Phân chia nhỏ cũng là để tối ưu thời gian điều trị cho người bệnh. Thông thường, nếu tác động đúng cách, đúng vấn đề, chỉ cần 1 – 3 tháng dùng thuốc là có thể xử lý tổng thể từ trong ra ngoài.

Dược liệu đi sâu điều trị triệt để nhờ 3 tác động, kết hợp cả ưu điểm YHCT và YHHĐ. Cụ thể

 • Tấn công dứt điểm: Xử lý tận gốc các triệu chứng, làm lành tổn thương từ bên trong, phòng bệnh tái phát hiệu quả về sau
 • Phục hồi chức năng hệ tiêu hóa: Những vị thảo dược thanh bổ có trong bài thuốc, đặc biệt là Đại tràng hoàn sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, kích thích chức năng hấp thụ và đào thảo để tiêu hóa tốt hơn.
 • Đảm bảo tăng cường sức khỏe toàn diện: Đối với những người bệnh có thể trạng yếu hoặc từng dùng nhiều Tây y dẫn đến suy nhược thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp. Bên cạnh khả năng điều trị bệnh tận gốc, giải pháp còn có khả năng giúp nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Với Tiêu thực Phục tràng hoàn, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như kết quả cuối cùng”.

Xem chi tiết: Chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng trên VTV2

Lựa chọn tối ưu, đảm bảo an toàn nhờ thành phần dược liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng

Đây cũng được đánh giá là điểm khác biệt rất lớn giữa giải pháp của Thuốc dân tộc so với nhiều cách chữa khác đang được áp dụng. Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng bài thuốc vì trước khi được đưa vào áp dụng, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng thông qua các khảo sát, kiểm tra, đánh giá của Bộ y tế cũng như giới chuyên môn.

Bên cạnh đó, đơn vị Thuốc dân tộc cũng được đánh giá cao về tính chủ động trong việc chuẩn bị đầu vào cho bào chế thuốc. Với nguồn thảo dược sạch, xuất xứ rõ ràng, người bệnh có thể an tâm loại bỏ nỗi lo dược liệu rác trên thị trường hiện nay.

Thuốc dân tộc luôn đảm bảo bào chế thuốc bằng nguồn dược liệu sạch
Thuốc dân tộc luôn đảm bảo bào chế thuốc bằng nguồn dược liệu sạch

Ưu điểm dược liệu làm nên thương hiệu Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới chuyên môn đánh giá cao:

 • Dược liệu được trồng và chăm sóc theo đúng quy trình đạt chuẩn GACP – WHO, không lẫn tạp chất, không tồn đọng chất hóa học. Từ đó đảm bảo an toàn, lành tính cho người sử dụng.
 • Được sơ chế kỹ lưỡng, xử lý cẩn thận trong nhà máy theo tiêu chuẩn GMP – WHO. Nhờ đó giữ nguyên dược tính thuốc, đồng thời loại bỏ tạp chất, độc tính để không gây hại bằng cách ứng dụng kỹ thuật chiết tách tinh chất (sắc 8 tiếng, cô đặc từ 24 tiếng – 30 tiếng).

BS Vi Văn Thái (Giám đốc BV Y Dược tỉnh Quảng Ninh – Chuyên gia điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Quảng Ninh) công nhận về chất lượng bài thuốc:

“Tôi cũng như đội ngũ chuyên gia, BS tại Trung tâm đánh giá rất cao về chất lượng giải pháp này. Hơn 10 năm ứng dụng bài thuốc này trong điều trị, tôi thấy bệnh nhân phản hồi rất tích cực và chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc”.

Thực tế điều trị bệnh suốt nhiều năm qua tại đơn vị cũng như chia sẻ từ người bệnh đã hoàn toàn chứng minh được điều đó.

Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả điều trị nhờ Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng

Bên cạnh đó bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn là phương thuốc được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước tin tưởng sử dụng, điều trị và đã thành công. Chúng tôi không thể không nhắc đến NS Chiến Thắng và NS Thu Hà, bởi đây là trường hợp 2 bệnh nhân được Trung tâm Thuốc dân tộc ghi nhận khỏi bệnh cùng thời điểm.

Để giúp nhiều bệnh nhân sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh tật, NS Chiến Thắng rất vui vẻ khi chia sẻ hành trình chữa bệnh đại tràng của mình.

NS Chiến Thắng chia sẻ: “Tôi bị bệnh viêm đại tràng thể lỏng cũng nhiều năm nay rồi, chữa cùng đủ cách mọi kiểu nhưng đều không ăn thua. May được anh Trần Nhượng giới thiệu đến Thuốc dân tộc, nên đã có cơ hội chiến thắng bệnh tật.

Khoảng thời gian đầu tầm 7 ngày sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn thì tôi thấy bệnh cũng không có dấu hiệu gì cả. Nhưng đến khoảng 1 – 2 tháng sau sử dụng thì thấy tình trạng bệnh thuyên giảm hẳn, không còn đau và đi ngoài nhiều như trước.

Đến hết liệu trình 4 tháng tôi ngừng thuốc và sau đó tái khám thì được bác sĩ ghi nhận khỏi bệnh hoàn toàn, đến nay cũng không hề có dấu hiệu bị tái phát.”

Hành trình NS Chiến Thắng chữa bệnh đại tràng thành công nhờ bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Sau 2 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc, NS Chiến Thắng càng tin tưởng Thuốc dân tộc hơn, nên đã dẫn NS Thu Hà đến khám bệnh hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt). Và sau điều trị 3 tháng thì NS Thu Hà cũng được Trung tâm xác nhận là đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Nghệ sĩ Thu Hà review về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Nghệ sĩ Thu Hà review về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với tất cả những ưu điểm, cũng như hiệu quả được đánh giá trên đây, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn để điều trị.

Đơn vị uy tín – Giữ vững thương hiệu hơn 10 năm phát triển

Hiện nay, Thuốc dân tộc là đơn vị suy nhất được ứng dụng độc quyền bài thuốc. Nhờ chất lượng, hiệu quả và sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giải pháp đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh, thuộc nhiều thể bệnh khác nhau.

Không chỉ được người bệnh truyền tai nhau trên khắp các diễn đàn, trang mạng, bài thuốc còn thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo giới truyền thông, báo chí. Người bệnh có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về cách chữa này trên nhiều trang báo uy tín như VTV, VTC, 24h, đời sống pháp luật,…

Báo chí đưa tin về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng
Báo chí đưa tin về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn và Trung tâm Thuốc dân tộc

Với những cống hiến và đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc cộng đồng cũng như thành công đạt được khi ứng dụng chữa bệnh bằng Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý, chứng minh rõ nhất cho chất lượng điều trị và dịch vụ tại Trung tâm.

 • Top 50 Thương hiệu và nhãn hiệu nổi tiếng
 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng
 • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng
 • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam

Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm và sẵn sàng đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

Để đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh trên khắp cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mở rộng phòng khám tại cả 3 khu vực. Đồng thời có thêm dịch vụ thăm khám online và hỗ trợ gửi thuốc về tận nơi cho người bệnh ở xa. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn phương thức kết nối phù hợp.

Hi vọng những thông tin chuyên gia đánh giá Tiêu thực Phục tràng hoàn trên đây đã giúp bạn đọc có thêm nhận định khách quan và chân thực nhất để tin tưởng lựa chọn. Từ đó tìm được cho mình liệu trình điều trị tốt nhất. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và nhanh thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

Bình luận (61)

 1. LÊ THIẾT says: Trả lời

  TÔI SÁNG THỨC DẬY HAY BỊ ĐAU BỤNG ĐI NGOÀI PHÂN LỎNG KHÔNG BIẾT CÓ PHẢI VIÊM ĐẠI TRÀNG KHÔNG, ĂN GÌ LẠ LẠ CŨNG BỊ VẬY

  1. Phong Lưu says:

   Có thể bác bị hội chứng ruột kích thích hoặc viêm đại tràng rồi, đi khám xem như thế nào rồi về hãy dùng thuốc, hoặc nhiều người là do tác dụng phụ của thuốc đang uống ấy, bác cứ đến bác sĩ kiểm tra đã

  2. Lio Trần says:

   Tôi lại nghĩ anh nên thay đổi chế độ ăn và thói quen sinh hoạt trước xem như thế nào như loại bỏ các tác nhân dị ứng và không dung nạp thực phẩm, tránh sử dụng thực phẩm và đồ uống dễ gây kích thích dạ dày như sữa, thức ăn cay, đồ ngọt, đồ uống chứa caffeine và rượu và kiểm soát lượng chất xơ tiêu thụ, quá nhiều chất xơ có thể làm tình trạng tiêu chảy trở nên nghiêm trọng hơn đấy

 2. Trang Trương Thị says: Trả lời

  Tôi vừa bị viêm dạ dày vừa bị viêm đại tràng thì có uống được không, cần tư vấn, số điện thoại 09897654**

  1. Huỳnh Thị Anh Ngọc says:

   ở trung tâm thuốc dân tộc có thuốc chữa dạ dày rất tốt nhé, mình bị viêm dạ dày hp mấy năm rồi mà uống thuốc sơ can bình vị 2 tháng là khỏi, giờ bị đại tràng nên lại ngồi nghiên cứu thuốc đại tràng của bên đây nữa đây

  2. RONALDO says:

   Bác sĩ sẽ kê đơn kết hợp 2 loại thuốc dạ dày và đại tràng cho bác, trước tôi cũng bị rồi, uống 2 loại kết hợp luôn, hơi mắc tý nhưng khỏi được 2 bệnh mạn tính luôn, thấy cũng đáng

  3. Lê Mai says:

   Thuốc có cần sắc không nhỉ, giờ uống vài tháng mà ngày nào cũng lụi hụi sắc thuốc uống thì còn làm ăn gì nữa, ngày chỉ có ở nhà nấu cơm với sắc thuốc hết ngày

  4. Doraemon says:

   Thuốc có sẵn lọ viên hoàn đấy chị, tiện lắm, giờ thuốc đông y hầu như họ sắc sẵn cho hết về tự uống hoặc làm thành cao , hoàn thôi chứ ít ai đem về tự sắc

 3. luong thi hien 1970 says: Trả lời

  toi bi viem dai trang man nhieu nam roi gio muon chuyen sang thuoc y hoc co truyen dung thay bao trung tam thuoc dan toc kham tot nen dinh den kham thu cho hoi nen kham bac si nao gioi

  1. Minh anh nè says:

   Khám bác sĩ Tuyết Lan đi cô ơi, cô ý giỏi cực mà lại còn siêu nhẹ nhàng nữa, trước mẹ cháu hay khám ở bệnh viện y học cổ truyền gặp cô ý khám cho, sau này đến trung tâm thuốc dân tộc khám gặp lại cô Lan nên mẹ cháu khoái lắm, đó giờ toàn theo bác sĩ Lan thôi

  2. Vũ Khắc Long says:

   Bác sĩ nào cũng được chị ơi, tôi thấy trung tâm toàn bác sĩ giỏi mấy chục năm trong nghề làm ở những bệnh viện lớn thôi nên chọn ai không quan trọng đâu

 4. Nguyễn Tiến Lâm says: Trả lời

  Quảng cáo thì hay lắm, ai cũng kêu khỏi mà có mỗi cái đau bụng buồn đi ngoài nhưng không đi được mà uống thuốc cả tuần trời vẫn thế, ngày đau bụng buồn vệ sinh cả 3-4 lần 1 ngày mà ngồi xuống đi lại không đi được, ai có thuốc khác tốt đỡ rồi chỉ hộ cái

  1. Thái Thị Yến says:

   Chào anh Nguyễn Tiến Lâm, anh dùng thuốc đông y thì không vội được đâu anh, thuốc đông y điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh bên trong cơ thể nên sẽ mất thời gian nhiều hơn nhưng không gây tác dụng phụ và còn giúp ngăn ngừa tái phát lại nữa, trước em cũng không tin nhưng vài năm gần đây nhà em theo hẳn đông y chữa vì chữa các bệnh mãn tính rất tốt, tây y không chữa được mà về đông y là ngon ơ

  2. Nông Văn Minh says:

   Nghe qua bệnh thì có vẻ ông này bị hội chứng ruột kích thích rồi, bệnh này ở tây y cũng chưa có phác đồ đặc hiệu, chỉ điều trị triệu chứng thôi, cái này căn bản thuốc tây y cũng không điều trị được nhanh thế đâu anh ah. Còn như em bị hội chứng rkt cũng đg uống thuốc bên thuốc dân tộc này được 2 tháng nay thì cũng phải mất hơn nửa tháng đầu mới đầu đầu thấy đỡ dần đấy, sau đó bệnh mới đỡ nhanh hơn được. Anh mà không qua được thời gian đầu này mà bỏ thuốc thì không có hiệu quả gì đâu anh, lại phí tiền mua thuốc

 5. Văn Khánh says: Trả lời

  Mình chưa đi khám nhưng đọc triệu chứng bệnh thấy rất giống bệnh của mình hay bị đau bụng mà đi ngoài phân táo thì uống thuốc này được không

  1. Thư Hạnh says:

   Tốt nhất là anh nên đi khám đi, vì đau bụng và táo bón cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác chứ không phải mình viêm đại tràng đâu mà trước hết anh thử thay đổi chế độ ăn xem như thế nào, ăn nhiều rau uống nhiều nước coi có đỡ không

  2. Đặng Thái Duẩn says:

   Thế chắc anh bị viêm đại tràng rồi đấy, tôi ban đầu cũng bị đau bụng với đi ngoài khó, ngồi cả tiếng mới đi được mà phân rất cứng, lúc đầu tôi nghĩ bị trĩ nên đi mua thuốc về ngâm không được, sau đi khám mới biết bị viêm đại tràng, bác sĩ bảo nếu cứ để táo bón kéo dài là trĩ thật, về mới mua cái thuốc tiêu thực phục tràng hoàn về uống, uống được hơn 2 tháng thì đỡ

  3. Từ_Từ says:

   Giờ toàn bác sĩ online thôi nhể, tốt nhất nên đến trung tâm mà khám, không đi được thì gọi điện cho bác sĩ người ta tư vấn cho, đừng nghe người này người kia nói rồi tự chữa tiền mất tật mang

 6. Bùi Quang Hải says: Trả lời

  Mình bị viêm đại tràng mạn tính, đi ngoài phân lỏng với sống phân, cứ điều trị được 1 đợt lại bị lại, cho mình hỏi là đã ai dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn chưa và dùng bao lâu thì đỡ

  1. Linh Hà says:

   Nếu là viêm đại tràng mạn thì dùng thuốc này rất tốt bạn nhé, mẹ mình cũng bị dùng 3 tháng thì đỡ nhưng theo bác sĩ nói còn tùy bệnh và cơ địa từng người nữa, có người chỉ mất 1-2 tháng là ok rồi

  2. Bùi Quang Hải says:

   Linh Hà, cho mình hỏi cậu đưa mẹ đi khám hay gọi điện tư vấn thôi, mình không có điều kiện đi khám mà thấy bài viết có ghi là có thêm dịch vụ thăm khám online và hỗ trợ gửi thuốc về tận nơi cho người bệnh ở xa nhưng vẫn lo ngại thuốc không đúng bệnh của mình

  3. Linh Hà says:

   Mình đưa mẹ đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc chỗ nguyễn thị định ấy, nhà mình gần đó nên đưa mẹ đến khám trực tiếp nên cũng không biết cái khám online thì sao

  4. Nam mậm says:

   @Bùi Quang Hải tôi khám online rồi nhé bác, nhà xa quá nên cũng thử gọi điện cho trung tâm thuốc dân tộc tư vấn xem như thế nào, bác sĩ người ta trực tiếp tư vấn cho mình luôn, hỏi bệnh kĩ lắm mà còn nhẹ nhàng nữa, xong mình đồng ý đặt thuốc mới cho đơn rồi gửi thuốc về tận nhà luôn, tôi dùng hết 1 tháng thấy đỡ nhiều lắm rồi đang định gọi cho trung tâm lấy thêm 1 tháng nữa, có số điện thoại, bác cần thì gọi 02471096699

  5. Khánh Toàn says:

   Bác nam mậm cho hỏi là phí ship có đắt không, gửi thuốc về có bị hư hại gì không, sợ vận chuyển xa chất lượng thuốc không đảm bảo ấy

  6. Sắc hỏi ngã says:

   @khánh toàn, yên tâm làm sao hỏng được, giờ thuốc đông y nó toàn cho thuốc chống mốc vào có để cả năm cũng không làm sao, nó toàn vận chuyển từ trung quốc về cả tháng trời có sao đâu :)))) bác lại lo thừa quá

  7. Nam mậm says:

   Bác mà cứ cái tư tưởng đó thì đúng là việt nam chỉ có thụt lùi thôi, lúc nào cũng tâm lí là hàng giả hàng nhái hàng không đảm bảo thì không chết vì thuốc bẩn thì cũng chết vì bệnh, trước khi mua tôi đã tìm hiểu rất kĩ về nguồn dược liệu rồi, bác cũng có thể gg mà xem nhé, bên này là thuốc chuẩn tại họ tự trồng chứ phong phải nhập Trung Quốc đâu

 7. Phạm Thị Hoa says: Trả lời

  Chào mọi người, tôi năm nay 45 tuổi, khoảng 1 năm nay tôi thường xuyên đau bụng buồn đi ngoài, đi ngoài xong hết đau, mà đa số đều đi ngoài phân lỏng, tôi đi khám bác sĩ nói tôi bị hội chứng ruột kích thích cho thuốc về uống nhưng cũng không đỡ được mấy, bây giờ tôi muốn chuyển sang thuốc tiêu thực phục tràng hoàn dùng có được không, đã ai bị giống tôi mà dùng thuốc này đỡ chưa ?

  1. Lê Thị Nhạn says:

   Chào chị Hoa. Tôi cũng bị hội chứng ruột kích thích, cũng phải gần 3 năm rồi, tôi thường xuyên bị đau bụng muốn đi tiêu, nhất là khi căng thẳng và lo lắng thì càng đau nhiều hơn, đi tiêu xong lại hết đau. Tôi bị vậy tầm 1 tháng thì đi khám vì thấy cực kì bất tiện trong cuộc sống, làm đủ các xét nghiệm bác sĩ bảo không vấn đề gì và kết luận tôi bị hội chứng ruột kích thích. Lúc đó tôi về tìm hiểu mới biết bệnh này rất khó chữa vì hiện tại chưa có phương pháp đặc hiệu để chữa mặc dù là bệnh lành tính nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống khá nhiều. Tôi cũng uống thuốc bác sĩ kê nhưng không có hiệu quả bao nhiêu cả nên quyết định đổi thuốc, chuyển sang đông y. Lên mạng tham khảo thì thấy thuốc tiêu thực phục tràng hoàn được đánh giá khá tốt nên tôi mua về dùng thử, chỉ 2-3 tuần là các triệu chứng giảm rõ, không còn đau bụng thường xuyên nữa. Uống xong 3 tháng thì tôi thấy không còn hiểu hiện gì, không còn đau bụng và đi ngoài bình thường, quan trọng là lúc tôi lo lắng cũng không bị đau nữa, nên tôi nghĩ ai giống tôi nên dùng thử tiêu thực phục tràng hoàn xem như thế nào

  2. Ánh tomboy says:

   Mẹ cháu cũng bị hội chứng ruột kích thích này, khổ lắm cô ah, cả ngày buồn đi vệ sinh nhưng lại không đi được, thành ra cứ ngồi nhà vệ sinh cả ngày không làm được việc gì, nhà cháu cũng tìm đủ cách chữa cho mẹ mà không ăn thua đến khi bạn mẹ đến chơi bảo cho dùng cái tiêu thực phục tràng hoàn này có 2 tháng hơn là đỡ hẳn, mẹ cháu dùng đỡ được cả nửa năm không bị lại rồi ấy cô

  3. Hiền says:

   Chị cứ thử dùng xem sao, chồng em bị giống chị uống thuốc chưa đến 2 tháng là tốt rồi, em cũng tìm hiểu kĩ lắm trước khi mua thuốc, thấy rất nhiều trang viết về bài thuốc này hiệu quả tốt, còn được giới thiệu lên sống khỏe mỗi ngày nữa này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan