Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Tìm kiếm bác sĩ chữa viêm họng giỏi là việc làm cần thiết để điều trị triệt để các bệnh lý hô hấp, trong đó có viêm họng. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau để biết rõ hơn về 12 bác sĩ điều trị tai mũi họng giỏi nhất trên cả nước.

Các tiêu chí lựa chọn bác sĩ chữa viêm họng

Để đảm bảo kết quả điều trị viêm họng tốt nhất, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau khi lựa chọn bác sĩ điều trị:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm: Bác sĩ tai mũi họng giỏi cần có bằng cấp chuyên khoa, chứng chỉ hành nghề liên quan và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Nên ưu tiên bác sĩ có chuyên sâu về bệnh lý mà bạn gặp phải.
 • Uy tín và đánh giá: Tìm hiểu đánh giá của bệnh nhân trên các diễn đàn, trang web y tế hoặc hỏi ý kiến người thân, bạn bè. Các giải thưởng, chứng nhận uy tín cũng là một điểm cộng.
 • Phong cách làm việc: Bác sĩ giỏi cần tận tâm, lắng nghe, giải thích rõ ràng và thể hiện sự đồng cảm với bệnh nhân.
 • Cơ sở vật chất và công nghệ: Phòng khám hoặc bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình khám chữa bệnh.
 • Chi phí: Tìm hiểu trước về chi phí khám và điều trị của bác sĩ để đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Kiểm tra chính sách bảo hiểm y tế nếu có.

Các bệnh lý về đường hô hấp luôn là tuyến bệnh có tỷ lệ người mắc tương đối cao. Trong đó, viêm họng là bệnh lý phổ biến nhất – bệnh này điều trị không khó nhưng dễ diễn tiến nghiêm trọng nếu không được can thiệp và xử lý đúng cách.

Chữa viêm họng từ giai đoạn khởi phát giúp bệnh nhanh chóng dứt điểm
Chữa viêm họng từ giai đoạn khởi phát giúp bệnh nhanh chóng dứt điểm

Việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh và bác sĩ chữa viêm họng giỏi là bước đầu tiên đảm bảo điều trị đúng cách và an toàn. Hiện nay, có rất nhiều y bác sĩ có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh lý hô hấp.

Dưới đây là các bác sĩ có uy tín trong điều trị các bệnh lý tai mũi họng tại hai thành phố lớn (TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội), người bệnh có thể tham khảo:

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi nhất tại Hà Nội

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Hà Nội là thông tin được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi, Hà Nội là 1 trong 2 trung tâm lớn nhất của cả nước, tập trung các bệnh viện tuyến đầu, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Một số bác sĩ nổi tiếng người bệnh có thể lựa chọn như:

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An – bác sĩ chữa viêm họng giỏi có tiếng tại thủ đô Hà Nội

PGS, TS.BS Nguyễn Thị Hoài An từng có nhiều năm tu nghiệp và học tập tại Pháp với chuyên ngành tai mũi họng và nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị với chuyên khoa tương tự.

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Hoài An được đánh giá là nữ bác sĩ tận tâm với nghề, tận tụy với từng người bệnh. Bác sĩ đã trực tiếp điều trị và chữa khỏi cho nhiều trường hợp bệnh hô hấp ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An - bác sĩ tai mũi họng Hà Nội
Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An – bác sĩ tai mũi họng Hà Nội

Cụ thể, một số chuyên môn được đánh giá cao như sau:

 • Các bệnh lý tại họng: Viêm họng; viêm amidan; viêm VA;….
 • Các bệnh lý tai, mũi khác: Viêm mũi; viêm xoang; viêm tai giữa;….

Hiện nay, bác sĩ An đang công tác và thăm khám tại Bệnh viện An Việt (số 1E, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). 

Thời gian khám: Tất cả các ngày trong tuần.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu

Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị các bệnh lý hô hấp, bác sĩ Phạm Văn Hữu cũng là một bác sĩ chữa viêm họng giỏi có tiếng tại thủ đô Hà Nội. Bác đang công tác chính với vị trí bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. 

Ngoài giờ hành chính, người bệnh có thể đến thăm khám ngoài giờ tại phòng khám của bác sĩ Hữu. Địa chỉ liên hệ khám, chữa tại:

 • Bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương tại số 78, đường Giải phóng, phường Phương Đình, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
 • Phòng khám riêng tại tầng 1, tòa nhà H2, khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội. Thời gian điều trị: 17h-21h từ thứ 2 đến thứ 6 và Chủ Nhật từ 8h-12h.

Bác sĩ Đoàn Thị Hồng Hoa

Khi nhắc đến các bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Hà Nội, không thể thiếu bác sĩ Đoàn Thị Hồng Hoa. Bác sĩ Hoa từng trực tiếp điều trị và thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật về viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, hóc dị vật,…

Thời điểm hiện tại, bác sĩ Đoàn Thị Hồng Hoa đang đảm nhận chức vụ Phó Trưởng khoa Tai – Thần kinh. Ngoài ra, bác sĩ cũng có phòng khám riêng tại nhà, người bệnh hoàn toàn có thể đến thăm khám để tiết kiệm thời gian đến bệnh viện điều trị.

Cụ thể, có thể gặp bác sĩ Hồng Hoa tại hai địa chỉ sau:

 • Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương tại số 78, đường Giải Phóng, phường Phương Đình, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
 • Phòng khám tư nhân tại số 11, đường Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0989 096 848.

Bác sĩ Lương Hồng Châu

Cũng là một vị bác sĩ chữa viêm họng giỏi của bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương TP Hà Nội, bác sĩ Lương Hồng Châu luôn được đánh giá cao trong việc điều trị dứt điểm các tình trạng hô hấp. 

Chân dung người thầy thuốc Lương Hồng Châu
Chân dung người thầy thuốc Lương Hồng Châu

Bác sĩ Châu hiện đang đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc, trưởng khoa Tai – Thần kinh tại bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương. Ngoài giờ hành chính, bác sĩ có mở thêm phòng khám tư nhân tại nhà. Người bệnh có thể gặp trực tiếp bác sĩ và điều trị nhanh chóng theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 21/172, đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024.6291.4859.
 • Lịch làm việc: Trong thời gian 17h30-19h từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 8h-11h trong ngày thứ 7.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lý

Bác sĩ Nguyễn Văn Lý với nhiều năm công tác và điều trị trong ngành Tai mũi họng nên kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng và có tiếng trong ngành. Cụ thể, bác sĩ từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như sau:

 • Từng làm trưởng khoa Tai mũi họng tại bệnh viện Quân đội 108.
 • Giảng viên tại Học viện Quân y chuyên ngành Tai mũi họng (hệ đào tạo sau đại học).
 • Bác sĩ tai mũi họng tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2.
 • Ủy viên ban chấp hành tại hội Tai mũi họng Việt Nam.

Bác sĩ Lý có kinh nghiệm điều trị nhiều năm với các chứng bệnh viêm họng, viêm mũi, viêm tai, viêm xoang, viêm thanh quản,… Hiện tại, công việc chủ yếu của bác sĩ là thăm khám và chữa trị bệnh tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 (địa chỉ: số 52, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương

Nhắc đến bác sĩ chữa viêm họng hiệu quả cao bằng y học cổ truyền tại Hà Nội không thể không nhắc đến Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Lê Phương.

Bác sĩ Lê Phương là người có chuyên môn cao, nắm chắc y lý điều trị bằng YHCT. Bà cũng là một trong những chuyên gia hiểu biết sâu rộng về thảo dược y học cổ truyền. Bà từng tham gia nhiều dự án phát triển thảo dược trong đó có Dự án Trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình (năm 2009-2010) theo chương trình Nông thôn – Miền núi.

Hình ảnh bác sĩ Lê Phương
Hình ảnh bác sĩ Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương từng được tin tưởng, giao phó nhiều chức vụ quan trọng như:

 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Tây.
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông.
 • Nguyên Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam..
 • Hiện nay bác sĩ Lê Phương đang đảm nhận vị trí Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. 

Với mong muốn phát huy giá trị y học cổ truyền vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bác sĩ Lê Phương dành nhiều tâm huyết nghiên cứu thuốc YHCT và các giải pháp điều trị cho nhiều bệnh lý bao gồm bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch, phụ khoa, tai mũi họng… Nhiều bài thuốc của bác sĩ Lê Phương đã ứng dụng vào điều trị bệnh trong nhiều năm và cho hiệu quả thực tế rất tích cực.

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi nhất tại TP Hồ Chí Minh

Với những người bệnh ở Hồ Chí Minh có thể tìm và lựa chọn các bác sĩ chữa viêm họng giỏi trong danh sách dưới đây để khám và điều trị bệnh mang lại hiệu quả tốt nhất:

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung – Bác sĩ chữa viêm họng giỏi có tiếng

Nhắc đến bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại TP Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến Phó Giáo sư, Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung. Với kinh nghiệm công tác nhiều năm trong nghề và đảm nhiệm nhiều vị trí như:

 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh.
 • Là thành viên của hội Tai mũi họng Việt Nam.
 • Là hiệu trưởng của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch.

Bác sĩ Dung là người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và từng chữa trị khỏi dứt điểm nhiều trường hợp mắc bệnh tai mũi họng tương đối nghiêm trọng. Hiện tại, ngoài việc đảm nhận vị trí hiệu trưởng tại trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ Dung có mở phòng khám riêng tại nhà cho người bệnh thăm khám.

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi Nguyễn Thị Ngọc Dung 
Bác sĩ chữa viêm họng giỏi Nguyễn Thị Ngọc Dung

Người bệnh có thể gặp bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung tại địa chỉ sau đây:

 • Địa chỉ: Số 27, đường Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ hai đến thứ sáu (18h-21h30) và Chủ Nhật (16h-18h).
 • Hotline: 028.38.299.811 hoặc 3820 5689.

GS.TS, Bác sĩ Nguyễn Hữu Khôi

Khi nhắc đến điều trị các bệnh tai mũi họng tại TP Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Khôi. Với kinh nghiệm công tác như trên, bác sĩ thường xuyên gặp và điều trị các bệnh nhân có tình trạng viêm họng hạt, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa,… Bác sĩ từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như:

 • Từng làm chủ nhiệm bộ môn Tai – mũi – họng tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
 • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
 • Từng làm bác sĩ điều trị tai – mũi – họng tại bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cơ sở 1.

Bác sĩ Khôi không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là vị bác sĩ rất nhẹ nhàng và tận tình với bệnh nhân. Hiện nay, bác sĩ Khôi đã có phòng khám riêng điều trị ngoài giờ cho người bệnh. Để khám, điều trị với bác sĩ Khôi người bệnh liên hệ địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số nhà 464, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ bảy hàng tuần từ 16h – 19h.

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng hiện là một trong số các chuyên gia YHCT hàng đầu trên cả nước, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh về Tai – Mũi – Họng bằng Y học cổ truyền. Hiện nay, bác sĩ Thu Hằng đang công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cơ sở Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Thu Hằng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong điều trị viêm họng
Bác sĩ Thu Hằng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong điều trị viêm họng

Trong suốt hơn 20 năm công tác, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng luôn phấn đấu, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, thực hành cứu chữa thành công cho hàng nghìn bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Trọng Uyên Minh

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi Trần Trọng Uyên Minh cũng là một bác sĩ có tiếng tại TP Hồ Chí Minh với chuyên khoa tai mũi họng. Bác sĩ Minh từng có nhiều năm kinh nghiệm công tác với các vị trí như:

 • Phó trưởng khoa Mũi Xoang tại Bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh.
 • Bác sĩ điều trị tại khoa Tai mũi họng tại phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix.

Bác sĩ Minh được đào tạo chuyên sâu về tai mũi họng và đặc biệt là chuyên môn mũi xoang. Hiện nay, ngoài việc chữa bệnh trong giờ hành chính tại bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh, bác sĩ Minh đang hợp tác với phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix với một số chuyên môn điều trị như sau:

 • Bệnh lý về tai: viêm tai giữa, ù tai, chảy dịch mủ tai,….
 • Bệnh lý về mũi xoang: viêm mũi xoang, viêm mũi dị ứng,….
 • Bệnh lý về họng: Viêm họng, viêm phế quản, viêm thanh quản,….

Để thăm khám và điều trị với bác sĩ Trần Trọng Uyên Minh, người bệnh có thể tìm đến một số địa chỉ sau đây:

 • Phòng khám riêng tại số 625, đường Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
 • Số 155-157, đường Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh).
 • Phòng khám Phoenix kỹ thuật cao tại số 20, đường Phước Hưng, phường 8, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Nhan Trừng Sơn – Bác sĩ chữa viêm họng giỏi giàu kinh nghiệm

Nếu nhắc đến bác sĩ chữa viêm họng giỏi nhiều kinh nghiệm nhất tại TP Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến bác sĩ Nhan Trừng Sơn. Với nhiều năm cống hiến cho ngành y học, bác sĩ Sơn đã trực tiếp điều trị và chữa khỏi cho nhiều người bệnh với tình trạng phức tạp. 

Bác sĩ tai mũi họng Nhan Trừng Sơn
Bác sĩ tai mũi họng Nhan Trừng Sơn

Kinh nghiệm công tác của bác sĩ Nhan Trừng Sơn:

 • Nguyên Trưởng khoa Tai mũi họng tại bệnh viện Nhi Đồng I.
 • Nguyên Trưởng khoa Nhi tại bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn.
 • Từng làm phó chủ nhiệm bộ môn Tai mũi họng tại đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Bác sĩ điều trị tại khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Đa khoa Triều An.
 • Chủ tịch hội Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh.
 • Ủy viên hội Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Nhan Trừng Sơn tuổi đã cao (ngoài 80 tuổi) nhưng vẫn còn rất minh mẫn và tận tụy với người bệnh. Để khám và điều trị với bác sĩ người bệnh liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 425, đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.
 • Phòng khám riêng của bác sĩ tại số 21-23, đường Đỗ Quang Đẩu, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc của phòng khám từ thứ 2 đến thứ 6 (17h-19h) và thứ 7 (7h – 9h).

Bác sĩ Nguyễn Thành Lợi

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Lợi cũng là một vị bác sĩ chữa viêm họng giỏi với nhiều kinh nghiệm chuyên môn, cụ thể như sau:

 • Từng làm bác sĩ khoa Tai mũi họng tại Bệnh viện Điện Biên Phủ TP Hồ Chí Minh.
 • Nguyên Trưởng khoa tai mũi họng tại Trung tâm tai mũi họng TP Hồ Chí Minh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị các bệnh lý hô hấp, bác sĩ Lợi luôn được đánh giá là người có tay nghề cao. Đồng thời, bác sĩ Lợi luôn không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho người bệnh.

Ngoài ra, bác sĩ đã và đang trực tiếp điều hành và khám bệnh tại phòng khám tư tại nhà. Trong suốt thời gian công tác và chữa trị cho người bệnh, bác sĩ đạt được rất nhiều huân chương và bằng khen cho sự cống hiến của mình.

Người bệnh có thể thăm khám trực tiếp tại bệnh viện Điện Biên Phủ TP Hồ Chí Minh hoặc tìm đến phòng khám riêng của bác sĩ tại địa chỉ:

 • Số 382/2, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (028) 3839 8258.
 • Thời gian làm việc: 17h-20h từ thứ 2 đến thứ 7.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin tới người đọc 10 bác sĩ chữa viêm họng giỏi nhất tại hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và TP Hà Nội. Người bệnh cũng có thể tìm hiểu thêm những bác sĩ chuyên môn khác và tiến hành điều trị bệnh lý hô hấp từ những giai đoạn mới khởi phát để nhanh chóng dứt điểm hoàn toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
thuoc-xit-viem-mui-di-ung
cach-chua-viem-mui-di-ung
bai-thuoc-tri-viem-xoang
viem-phe-quan
Viêm amidan nên ăn gì
Viêm Họng Ho Có Đờm
cay-chi-chua-viem-mui-di-ung
hinh-anh-dv-thanh-thu-chia-se-ve-viem-xoang-do-minh-1