Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Mắc phải căn bệnh mất ngủ kinh niên, suốt 10 năm nay bác Hoàng Thị Đức (Hà Đông, Hà Nội) chưa từng có được một giấc ngủ ngon. May mắn biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bác đã tìm lại được giấc ngủ chỉ sau 1 tháng sử dụng bài thuốc quý từ thảo dược. Trong chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2, bác Hoàng Thị Đức đã có những chia sẻ chi tiết về căn bệnh của mình và bí quyết lấy lại giấc ngủ ngon. Hành trình tìm lại giấc ngủ ngon của bác Hoàng Thị Đức được ghi lại trong bài viết sau.

10 năm mất ngủ kinh niên và những đêm thức trắng dài đằng đẵng

Xuất hiện trong phóng sự của chương trình Vì sức khỏe người Việt trên VTV2 chủ đề “Mất ngủ và cách chữa trị hiệu quả bằng Đông y”, bác Hoàng Thị Đức, 63 tuổi (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) là trường hợp bệnh nhân điều trị mất ngủ thành công điển hình. Thông qua chương trình, bác đã có những chia sẻ chi tiết về tình trạng mất ngủ của bản thân, những phiền toái mà căn bệnh này mang tới và kinh nghiệm điều trị thành công để tìm lại giấc ngủ tự nhiên.

Bác Hoàng Thị Đức đã từng phải chịu đựng căn bệnh mất ngủ suốt 10 năm. Ban đầu, tình trạng mất ngủ chỉ thoáng qua trong một vài ngày, nên bác Đức nghĩ đơn giản do tuổi già, mệt mỏi hay thay đổi thời tiết nên khó ngủ hơn bình thường.

Thế nhưng tần suất mất ngủ của bác Đức ngày càng dày lên và nghiêm trọng hơn. Không chỉ trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, mà còn thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm và không ngủ lại được, thậm chí nhiều ngày bác thức trắng đêm. 

Bác Hoàng Thị Đức từng phải chịu đựng tình trạng mất ngủ suốt 10 năm

Bác Đức chia sẻ: “Hồi đầu bị mất ngủ tôi cũng nghĩ đơn giản, tuổi già ai mà chẳng khó ngủ. Cứ mất ngủ vài ngày sau tôi lại ngủ lại được nên càng chủ quan. Nhưng sau đó tôi bị mất ngủ dài ngày hơn, có những đợt liên tục cả tuần, rồi cả tháng. Có bị mất ngủ mới biết, không gì khổ bằng.

Mặc dù mình rất buồn ngủ, mệt lắm rồi nhưng cứ đặt lưng xuống giường lại không ngủ được. Trằn trọc đứng lên, nằm xuống mãi vẫn không vào được giấc. Nhiều hôm nằm mãi không ngủ được tôi lại dậy đi loanh quanh trong nhà, cũng không dám bật tivi vì sợ người nhà tỉnh giấc theo. Thức trắng ngồi không làm gì, tôi nghĩ ngợi nhiều tự nhiên lại lo lắng, căng thẳng. Có hôm ngủ được thì chỉ 1, 2 tiếng là tỉnh dậy, sau không tài nào ngủ lại được nữa. Sáng dậy đầu óc quay cuồng, mệt mỏi vô cùng, người như chẳng còn sức lực nào

Cách đây 10 năm tôi vẫn còn đi làm, chưa nghỉ hưu. Bị mất ngủ nên công việc cũng trì trệ, kém hiệu quả. Khi đó cũng cho là do áp lực công việc lại thêm tuổi tác nữa. Ấy vậy mà đến tận lúc nghỉ hưu, quanh quẩn ở nhà không phải lo việc gì mà tôi cũng vẫn không ngủ được.

Chạy chữa nhiều nơi nhưng… vẫn chưa có được 1 đêm ngon giấc

Sau một thời gian ngủ kém, bác Đức được con gái đưa đến thăm khám tại bệnh viện. Bác Đức được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh mất ngủ và kê đơn thuốc Tây y để điều trị. Thời gian đầu sử dụng thuốc Tây bác Đức nhanh chóng ngủ lại được. Tuy nhiên, thức dậy cơ thể vẫn mệt mỏi rã rời, khó chịu không thoải mái. Sau khi dùng hết đợt thuốc chỉ sau vài ngày tình trạng mất ngủ lại tái diễn.

Căn bệnh mất ngủ tạo gánh nặng tâm lý lớn cho bác Hoàng Thị Đức

Bác Đức cho biết: “Thời gian đầu dùng thuốc Tây tôi thấy rất hiệu quả, uống vào là ngủ được ngay. Nhưng dừng thuốc cái là lại mất ngủ. Sau đó nghe nhiều người nói uống thuốc Tây dài ngày sẽ có hại, bị nghiện thuốc đâm tôi cũng sợ, không dám dùng nữa. Chỉ hôm nào quá mệt mỏi tôi mới uống để ngủ được một giấc. 

Mất ngủ dài ngày ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của tôi, mình không tập trung làm được công việc gì hết, tính tình cũng cáu gắt. Con gái nhờ trông mấy đứa cháu ngoại, mà nhiều lúc mệt mỏi quên cả giờ đi đón cháu tan học. Mình mệt con cái cũng lo. Nghe đâu có thuốc gì hay cũng mang về cho mẹ thử. Rồi tôi cũng uống đủ loại từ trà tâm sen, lá vông, cây xấu hổ… nhưng không hiệu quả mấy.

Suốt 10 năm bị mất ngủ, tôi từng đi chữa mấy lần đủ Đông Tây y nhưng vẫn không ăn thua gì. Mất ngủ lâu, sức khỏe ngày càng yếu, tôi lại có thêm vấn đề về huyết áp nên chẳng làm được việc gì phụ giúp con cái. Cứ nghĩ đến cảnh trở thành gánh nặng cho con tôi lại buồn.

Suốt 10 năm xoay xở vẫn không thể có được giấc ngủ ngon, bác Hoàng Thị Đức gần như đã buông xuôi, chấp nhận cả cuộc đời sống chung với căn bệnh này. Cho đến khi, bác tìm được liệu pháp ngủ ngon từ thảo dược tại đơn vị uy tín.

Tìm lại giấc ngủ ngon chỉ sau 1 tháng sử dụng bài thuốc thảo dược quý

Thương mẹ mất ngủ dài ngày, mệt mỏi, gầy sút, chị Hoàng Thị Hạnh luôn đau đáu đi tìm cách chữa bệnh cho mẹ. Được đồng nghiệp cùng công ty giới thiệu, đầu tháng 2/2020 chị quyết định đưa mẹ đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị.

Tiếp nhận điều trị cho bác Hoàng Thị Đức là bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên. Qua thăm khám và bắt mạch kỹ lưỡng bác sĩ Lệ Quyên chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng mất ngủ kinh niên. 

Bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Trường hợp của bác Hoàng Thị Đức là tình trạng mất ngủ kinh niên rất điển hình. Bệnh nhân thường xuyên mất ngủ, trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, tỉnh giấc nhiều lần trong đêm, sáng dậy mệt mỏi, uể oải. Do thời gian bệnh kéo dài nên bệnh nhân gặp phải thêm bệnh lý về huyết áp, cơ thể có dấu hiệu suy nhược, trí nhớ giảm sút.

Với trường hợp này tôi đã xây dựng phác đồ điều trị bằng bài thuốc Định tâm An thần thang sử dụng trong 1 tháng và hẹn tái khám để điều chỉnh.

Bác Hoàng Thị Đức được bác sĩ Lệ Quyên thăm khám và điều trị

Sau khi được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc và điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày để điều trị căn bệnh giấc ngủ, bác Đức tuân thủ rất nghiêm ngặt. 

Bác cho biết: “Tôi cũng từng chữa Đông y mấy lần rồi nhưng không hiệu quả, nên lần này đi chữa chủ yếu là vì con gái thúc giục nhiều, chứ bản thân tôi cũng không hi vọng lắm. Hơn nữa thuốc Đông y thường phải đun sắc rất lâu nên tôi cũng ngại. Nhưng thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được họ sắc sẵn thành dạng cao rồi, dùng rất tiện, không phải đun nấu gì. Nhờ thế nên tôi cũng kiên trì uống thuốc.

Khác với các thuốc Tây trước đây tôi uống, mấy ngày đầu dùng thuốc tôi hầu như vẫn không ngủ được. Nhưng sau khoảng 1 tuần thì bắt đầu thấy có hiệu quả. Tôi không bị trằn trọc lâu nữa mà cứ nằm khoảng 30 – 40 phút thì bắt đầu ngủ được. Đêm tôi không bị tỉnh dậy nhiều lần, nếu có dậy thì vẫn ngủ lại được. Đặc biệt, sáng ngủ dậy tôi không bị tình trạng đau nhức đầu, mệt mỏi, uể oải nữa.

Sau 1 tháng dùng bài thuốc này tôi hầu như đã có thể ngủ ngon, tối đến chỉ cần tắt đèn nằm một lúc là đã đi vào giấc ngủ. Nhờ uống thuốc đều đặn mà tôi ngủ sâu, không còn bị tỉnh giấc giữa đêm. Thực sự suốt 10 năm rồi tôi mới lại có được giấc ngủ xuyên đêm. Từ ngày ngủ được tinh thần tôi cũng thoải mái hẳn lên, không còn bị lo âu, buồn chán nữa. Hàng ngày tôi còn đi thể dục cho khỏe người.

Chỉ sau 1 tháng điều trị bằng Định tâm An thần thang tình trạng mất ngủ đã cải thiện rõ rệt

Kết đợt thuốc đầu tiên, bác Đức quay trở lại Trung tâm Thuốc dân tộc để tái khám và nhận được tin vui từ bác sĩ Lệ Quyên. Theo bác sĩ, tình trạng bệnh của bác đã thuyên giảm đáng kể, mạch đập ổn định, khí huyết lưu thông tốt, sắc mặt nhuận hồng. Bác sĩ Lệ Quyên cũng khuyên bác nên kiên trì điều trị thêm 1 đến 2 tháng nữa để cơ thể được điều dưỡng, bồi bổ giúp duy trì hiệu quả điều trị lâu dài.

Phấn khởi rời khỏi phòng khám, bác Đức trở về nhà tiếp tục điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đến nay, sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Định tâm An thang thang, bác Đức đã bình phục hoàn toàn, không còn các dấu hiệu mất ngủ, cơ thể khỏe khoắn, trí nhớ được cải thiện rất nhiều.

Giờ đây bác Hoàng Thị Đức đã có thể vui tuổi già bên con cháu mà không còn bị chứng mất ngủ hành hạ nữa. Bác tâm sự rằng đã lâu lắm rồi mới lại có được những phút giây thực sự đáng sống đến thế.

>> Xem chi tiết Video Bác Hoàng Thị Đức chia sẻ hành trình chữa thành công căn bệnh mất ngủ:


Định tâm An thần thang – Bài thuốc thảo dược giúp bác Hoàng Thị Đức tìm lại giấc ngủ quý hơn vàng

Định tâm An thần thang là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là thành quả nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm của đội ngũ đông đảo các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Bài thuốc chắt lọc tinh hoa từ nhiều bài thuốc cổ phương quý giá nổi bật là bài Quy tỳ thang của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông. Định tâm An thần thang kế thừa trọn vẹn những nguyên lý và biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên giải pháp điều trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ.

Theo Đông y, căn nguyên của bệnh mất ngủ có liên quan chặt chẽ đến tâm trí, thần trí. Khi tâm trí bất ổn, thần trí không yên, tinh thần lo lắng, căng thẳng sẽ dẫn đến rối loạn kinh tâm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bài thuốc Định tâm An thần thang sẽ giải quyết tận gốc vấn đề này, bằng cách phối kết hợp nhiều loại thảo dược có tác dụng dưỡng tâm, an thần, kiện tỳ, ích khí, trấn an hệ tim mạch. Từ đó phục hồi cơ chế tạo dựng giấc ngủ tự nhiên của cơ thể.

Định tâm An thần thang trị mất ngủ theo từng giai đoạn
Định tâm An thần thang bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả

Bài thuốc Định tâm An thần thang được cấu trúc từ 2 nhóm thuốc chính bao gồm:

  • Nhóm thuốc trừ tà: Bào chế từ nhiều vị thuốc quý như Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn chí là những loại thảo dược này có tính bình, tác dụng tốt vào kinh tâm, giúp dưỡng tâm an thần, trấn an hệ tim mạch. Nhóm thuốc này đánh vào nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ, đó là các tổn thương, các kích thích thần kinh. Người bệnh sẽ không còn cảm thấy hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh mà sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.
  • Nhóm thuốc phục chính: Gồm các thảo dược như Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo. Đây là nhóm thuốc bổ trợ cho nhóm Trừ tà, giúp nâng cao hiệu quả dưỡng tâm, an thần. Đồng thời giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng để đẩy lùi nhanh chóng tình trạng mất ngủ.

Định tâm An thần thang không mang đến giấc ngủ tức thì, mà chú trọng xử lý căn nguyên gốc rễ gây ra tình trạng mất ngủ. Nhờ đó điều trị bệnh tận gốc, mang đến giấc ngủ tự nhiên cho người bệnh. Bài thuốc nổi bật với những ưu điểm vượt trội như:

✔️ Tạo ra giấc ngủ tự nhiên nên không gây phụ thuộc vào thuốc, không dẫn đến “nghiện thuốc”.

✔️Giúp người bệnh không chỉ ngủ được mà còn ngủ ngon và sâu giấc. Khi thức dậy người bệnh tỉnh táo, thoải mái, không đau nhức đầu.

✔️ Bài thuốc có thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên lành tính, đạt chuẩn GACP-WHO an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

✔️ Bài thuốc bồi bổ cơ thể, giúp bệnh nhân khỏe khoắn, giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ.

✔️Với hiệu quả và mức độ an toàn vượt trội, bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 giới thiệu trong chương trình Vì sức khỏe người Việt. 

Xem chi tiết: VTV2 Vì sức khỏe người Việt giới thiệu bài thuốc Định tâm An thần thang trị mất ngủ

Để được tư vấn rõ hơn về bài thuốc Định tâm An thần thang và phác đồ điều trị mất ngủ hiệu quả nhất, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp đến các số Hotline của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

  • Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân. ĐT: (024) 7109 6699 – 0979 509155
  • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. ĐT: (028) 7109 6699 – 0961 825 886
  • Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài đọc thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan