Với tinh thần “dùng thuốc Việt chinh phục người Việt”, Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc là một trong số những đơn vị lưu giữ những bài thuốc quý của dân tộc, chuyên khám – chữa bệnh bằng Đông y được hàng triệu người dân trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn.

Giữ gìn và phát huy tinh hoa YHCT từ các bài thuốc Đông y

Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có 6 chuyên khoa chính bao gồm: Da liễu, Nội tiêu hóa, Xương Khớp, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Nam học hiếm muộn…. cùng rất nhiều bài thuốc hay được biết đến rộng rãi.

Sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc hay từ khắp mọi miền tổ quốc, tìm ra những bài thuốc bí truyền và đưa vào ứng dụng thực tế điều trị để giúp cho người Việt được sử dụng những bài thuốc tốt mà cha ông để lại là phương châm của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.

Chứng kiến nhiều biến đổi thăng trầm của đất nước, Trung tâm không chỉ thu thập, thừa kế và nghiên cứu được nhiều bài thuốc tốt mà còn không ngừng đào tạo nâng cao trình độ, trang bị kiến thức chuyên môn cho các nhân viên, bác sĩ một cách bài bản để kế nghiệp và phát huy truyền thống trong công tác chữa bệnh, cứu người.

Bổ sung những kiến thức y học hiện đại, kết hợp giữa đông và tây y nhằm kết hợp trong chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả. Đồng thời Trung tâm cũng vận dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, y học hiện đại phục vụ cho việc phát huy các ưu thế của Đông y – Y học dân tộc trong nghiên cứu và bào chế các bài thuốc Đông y để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã kết hợp hài hoà giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại để chiết xuất các phương thuốc quý có thành phần từ thảo dược chữa bệnh.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có một nguồn dược liệu vô cùng phong phú, từ các dược liệu tự nhiên đến dược liệu được trồng và chăm sóc tại các vườn dược liệu của trung tâm trên cả nước.

Nguồn dược liệu này sau khi được bào chế thành các vị thuốc, ứng dụng trong các bài thuốc của Trung tâm sẽ đáp ứng được một phần không nhỏ nhu cầu sử dụng thuốc đông y chữa bệnh của người dân.

Qua đây, có thể thấy Trung tâm đã góp phần nâng cao nền văn hóa Đông y chữa bệnh cứu người tại Việt Nam, nâng cao niềm tin vào Đông y và chữa bệnh bằng Y học truyền hiện nay đang trở thành xu thế mới.

Nơi trao gửi niềm tin của hàng triệu người dân Việt

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tự hào là Trung tâm nổi tiếng hàng đầu về chất lượng và uy tín trong khám và điều trị bệnh bằng Đông y ở nước ta.

Trung tâm không chỉ khám bệnh cho người Việt Nam mà còn khám cho cả người nước ngoài. Đã có rất nhiều bệnh nhân là người nước ngoài tin tưởng vào nền Y học cổ truyền, sau khi nghe danh tiếng và uy tín của Trung tâm đã tìm đến đây để chữa bệnh.

Có mặt tại phòng khám của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, trong lúc chờ để được gặp ban lãnh đạo, tôi có trò chuyện với một số bệnh nhân đang đợi khám và lấy thuốc.

Có rất nhiều bệnh nhân từ xa đến mua thuốc xương khớp, đại tràng, dạ dày,… có trường hợp bệnh nhân từ Thái Bình đến mua thuốc khớp gửi cho người nhà ở nước ngoài.

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã trở thành địa chỉ khám – chữa bệnh đáng tin cậy cho đông đảo người dân trên cả nước.

Khi được tham khảo ý kiến, các bệnh nhân cho rằng những bài thuốc quý của Trung tâm đều được bào chế từ các vị thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên và không tác dụng phụ nên đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nhiều người bệnh bị dai dẳng đã chuyển sang mãn tính nhưng khi sử dụng thuốc của Trung tâm, sau một thời gian điều trị đều có những tiến triển nhất định.

Vô tình đọc được cuốn sổ ghi lại cảm tưởng của bệnh nhân trong phòng chờ của Trung tâm, tôi thấy sự xuất hiện của những bức thư cảm ơn, những dòng tâm sự mà các bệnh nhân để lại khi chữa khỏi bệnh.

Cán bộ, y bác sĩ tại đây chia sẻ rằng, mỗi khi đọc lại đều tạo cho họ những niềm vui, niềm tự hào vì đã chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân của mình. Đó cũng là một nguồn động lực vô cùng to lớn để đội ngũ y bác sĩ làm việc hăng say, tận tâm, tận lực nhằm tiếp tục hành trình chữa bệnh cho nhân dân.

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh.

Hi vọng trong thời gian tới, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ tận tâm với nghề, Trung tâm sẽ không ngừng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những bài thuốc hay từ tinh hoa Đông dược Việt, từ đó bay cao và vươn xa vươn tầm quốc tế.

BTV Duy Khang

Bình luận (2)

  1. Võ Mạnh Cường says: Trả lời

    Mình muốn tới cô sở khám ở TP.Hồ Chí Minh có chi nhánh không

    1. Nguyễn Minh Hà says:

      Bạn ơi, mình được biết là trung tâm này có hai cơ sở, chi nhánh ở Hà Nội là 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN còn chi nhánh của trung tâm tại TP HCM là số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận bạn ah. Số điện thoại tại chi nhánh thành phố HCM 08 7109 6699. Có thời gian bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp được là tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan