Trong năm 2019 này, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hân hoan đón niềm vui lớn: Giải thưởng “Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019” được tổ chức vào ngày 31/3/2019 tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Giải thưởng “Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019”, một giải thưởng rất uy tín được Chính phủ Việt Nam và Bộ Chính trị ghi nhận. Đây chỉ là một trong số những giải thưởng danh giá khác mà Thuốc dân tộc đã đạt được trong suốt hành trình 9 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu. Nhìn lại một chặng đường đã đi qua, Thuốc dân tộc tự hào với những công sức của chính mình đã gây dựng nên. Từng thành viên trong ngôi nhà Thuốc dân tộc đã làm nên kỳ tích, xây dựng thành công thương hiệu Thuốc dân tộc trong lĩnh vực y tế, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền Y học cổ truyền nước nhà.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vinh dự nhận giải chứng nhận “Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019”

Sự phát triển vượt bậc

Được thành lập vào năm 2010, đến năm 2019 Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thật sự thành công và tạo tiếng vang trong nền y học cổ truyền, xây dựng hình ảnh Thuốc dân tộc đến gần với sức khỏe cộng đồng người Việt Nam và được vinh danh là địa chỉ uy tín hàng đầu trong điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc còn triển khai các công trình nghiên cứu và ứng dụng các nghiên cứu vào thực tiễn điều trị tại các trung tâm. Đến nay con số các công trình nghiên cứu đã lên đến hàng trăm và được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế – chăm sóc sức khỏe. Nổi bật nhất là công trình nghiên cứu vị thuốc Hầu vĩ tóc trong điều trị bệnh xương khớp.

Hầu vĩ tóc – Vị thuốc đặc biệt quý trong điều trị xương khớp

Hiện nay, Thuốc dân tộc có 2 cơ sở chính trực thuộc quản lý ( Cơ sở 1 – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tọa lạc tại Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội và  cơ sở 2 – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tọa lạc tại Số 145 Hoa Lan, P2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM), 2 cơ sở là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền với sự tham gia của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa nội, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương; Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương; Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nguyên phó Giám đốc TT công nghệ cao bệnh viện YHCT Trung ương, cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi. Hiện tại Thuốc dân tộc đã không ngừng đầu tư trang bị thiết bị và công nghệ tiên tiến, đưa công suất phục vụ bệnh nhân từ 200 bệnh nhân năm 2010 lên đến 1000 bệnh nhân . Luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, từ năm 2010 Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã triển khai công tác quản lý chất lượng khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ y tế đề ra nhằm mang lại một sức khỏe tốt cho toàn thể bệnh nhân đến đây.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Công ty CP Thuốc dân tộc

Cùng với việc kiểm tra khắt khe nguồn đầu vào cũng như bảo quản và chế biến các vị thuốc thảo dược, thương hiệu Thuốc dân tộc không chỉ được tin yêu bởi cộng động dân Việt mà còn nhận được sự tin tưởng của các bệnh nhân nước láng giềng và khắp thế giới.  Trong quá trình phát triển của mình, Thuốc dân tộc đã từng bước phát huy được truyền thống y đức của các thế hệ lương y, thầy thuốc trong suốt chiều dài lịch hơn 1000 năm qua, ghi nhận nhiều thành quả quan trọng góp phần xây dựng ngành Y học cổ truyền nước nhà. Không chỉ đem đến sức khỏe và tinh thần cho các bệnh nhân , Thuốc dân tộc còn góp phần quan trọng trong việc tôn vinh ngành Y học cổ truyền của đất nước xinh đẹp Việt Nam.

Tự chủ vùng trồng – cung cấp nguồn dược liệu sạch

Trong những năm gần đây, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã và đang từng bước hoàn thiện riêng cho mình một vùng trồng dược liệu nhằm cung cấp nguồn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn , đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Xã Văn Đức thuộc tỉnh Hải Dương với địa hình đa dạng, đất đai màu mỡ là nơi thích hợp để nuôi trồng các loại cây thảo dược, đặc biệt là những loài thảo dược khó trồng quý hiếm. Bắt tay và mô hình nuôi trồng thảo dược và tự cung cấp số lượng thảo dược đáng kể cho việc khám chữa bệnh, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương xã Văn Đức triển khai mô hình vườn dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Vườn dược liệu của Công ty Thuốc dân tộc ở xã Văn Đức, Chí Linh. Hải Dương

Danh sách các loại thảo dược tính đến thời điểm hiện tại tại xã Văn Đức đã có hơn 50 loài thảo dược từ phổ thông, trung bình đến quý hiếm. Các loại thảo dược được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh như: Lạc tiên, kim ngân, nhân trần, kế đầu ngựa, ba kích, đương quy, thổ cục linh, bồ công anh, sài đất, bạc hà, ngưu tất, cà lai geo, đơn đỏ, kim ngân thoa,… cùng một số loại thảo dược khác. Để đáp ứng đầy đủ chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn đến tay người sử dụng thuốc, Thuốc dân tộc đã xây dựng một mô hình nuôi trồng, thu hoạch, bảo quản và chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của Bộ y tế đưa ra. Các nguồn dược liệu trước khi đưa vào sản xuất và chế biến đều phải thông qua một quy trình kiểm soát chặt chẽ bởi Phòng kiểm  tra chất lượng do công ty Cp Dược Trung Ương Mediplantex. Và cuối cùng là chứng nhận Organic hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Thảo dược Kim ngân hoa được trồng tại xã Văn Đức thuộc Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xây dựng và phát huy văn hóa Thuốc dân tộc

Song song với sự phát triển hoạt động công tác y tế, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đặc biệt dành sự quan tâm cho công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cho lo đời sống cán bộ nhân viên cùng đội ngũ y bác sĩ cũng như đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội. Công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ tay nghề cho tập thể đội ngũ y bác sĩ luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong những năm qua, công ty đã hoàn tất 50 khóa huấn luyện, bồi dưỡng tay nghề dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ và thực hiện các khóa huấn luyện chuyên biệt cho các cấp quản lý và các phòng ban khác.

Hằng năm, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thường xuyên tổ chức các hoạt động xây dựng tinh thần đoàn kết và vực dậy ngọn lửa nhiệt huyết của toàn thể nhân viên và đội ngũ y bác sĩ qua các hoạt động ngoài trời như: vinh danh ngày Thầy thuốc 27/2, chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, các dịp lễ tết quan trọng như Trung thu, Tất niên hay du xuân đầu năm và các chuyến đi xa vui hè hay hội thao thi đua mừng ngày thành lập công ty cùng các sự kiện dự thi ảnh “Góc làm việc”, sự kiện “ Đề xuất sáng kiến tại cơ sở”.

Công ty Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng hoa tri ân các y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc nhân hoạt động kỷ niệm 63 năm năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019).

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp cùng các đơn vị y tế địa phương xây dựng nên các chuỗi chương trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Điển hình chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi phường Nhân Chính và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân địa phương; Chương trình “ Hướng về cội nguồn 2018” với các hoạt động thăm khám , Chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tri ân với các cựu chiến binh có công Cách Mạng; Tổ chức thành công chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi phường Hàng Bột; Đã tổ chức thành công chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi phường Cát Linh và nhận được sự tin yêu của các bệnh nhân nơi đây; Tổ chức thành công chương trình “Chung tay hướng về Lai Châu – hành trình kết nối trái tim”  gửi tặng nhiều phần quà đến người dân tỉnh Lai Châu; Chương trình “Đất nước hướng về các anh”  phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa; sự kiện ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/07 “Nặng nghĩa tri ân – Ơn sâu đền đáp”… cùng nhiều sự kiện nổi bật khác được tổ chức bởi thương hiệu Thuốc dân tộc.

Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp với Hội chữ thập đỏ Phường Ô Chợ Dừa tổ chức thành công Khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho hội viên Hội chữ thập đỏ Phường Ô Chợ Dừa

Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT công ty cổ Phần Nguyên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chia sẻ: “Hướng về tương lai, tuy trước mắt nhiệm vụ, trọng trách nặng nề, khó khăn còn nhiều nhưng tin rằng với truyền thống hào hùng, tình thần đoàn kết của một tập thể kiên định và sự lãnh đạo tài tình của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tin tưởng rằng Thuốc dân tộc sẽ vững vàng tiến bước và gặt hái được nhiều thành công lớn hơn nữa, tự hào khẳng định vị thế trong lĩnh vực Y học cổ truyền”.

Theo T/N

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan