Viêm đại tràng là căn bệnh về đường tiêu hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Không ngoại lệ, cô Trương Thị Cúc tại sống tại quận Phú Nhuận – Thành phố HCM đã chịu nhiều khốn khổ với căn bệnh viêm đại tràng mãn tính 10 năm. Bạn đọc cùng tìm hiểu hành trình chữa bệnh của cô ở tuổi 75 tại trung tâm Thuốc Dân Tộc. 

10 năm “sống chung” với căn bệnh viêm đại tràng mãn tính: với cơn đau dai dẳng thường xuyên

Viêm đại tràng phổ biến ở đường tiêu hóa, có đến 20% dân số Việt Nam mắc phải. Không ngoại lệ, cô Trương Thị Cúc đã phải chịu khốn khổ căn bệnh viêm đại tràng mãn tính kéo dài nhiều năm. Khi cơn đau xuất hiện thường xuyên, đi ngoài nhiều lần, ăn không ngon, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi.

Tưởng chừng như phải “gắn bó” với căn bệnh này suốt đời. Nhưng cô đã tìm được được phương pháp điều trị thành công ở trung tâm Thuốc Dân Tộc ở tuổi 75.

Cô Trương Thị Cúc điều trị viêm đại tràng tại trung tâm Thuốc Dân Tộc
Cô Trương Thị Cúc điều trị viêm đại tràng tại trung tâm Thuốc Dân Tộc

Trong lần cô đi tái khám chữa viêm đại tràng mãn tính, phóng viên bên trung tâm Thuốc Dân Tộc đã có cuộc trò chuyện về tình trạng bệnh cũng như cách điều trị bệnh viêm đại tràng thành công.

PV: Chào cô, được biết cô đang là bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính của trung tâm Thuốc Dân Tộc? Cô có thể giới thiệu về bản thân và lý do cô có mặt tại trung tâm ngày hôm nay được không ạ?

Cô Cúc: Tôi là Trương Thị Cúc 75 tuổi hiện đang sinh sống tại quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh. Hôm nay là ngày tôi tái khám sau khi 1 tháng sử dụng thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn tại trung tâm Thuốc Dân Tộc.

PV: Cô có thể chia sẻ về căn bệnh đại tràng mãn tính bị lâu chưa? Tình trạng như thế nào rồi ạ?

Cô Cúc: Tôi bị lâu lắm rồi, tính ra phải đến 10 năm có điều trị cắt polyp, sử dụng tây và thuốc nam hoài nhưng không khỏi. Đau bụng thường xuyên nên chỉ toàn ăn cháo, không ăn được cứng. Phải kiêng khem dữ lắm mà bệnh cũng không hết. Ban đầu cô đến Trung tâm là để châm cứu bấm huyệt, chứ cũng chưa biết có thuốc điều trị viêm đại tràng. Sau khi biết cô bị đại tràng thì bác có khám và tư vấn cho, sử dụng thuốc sau 1 tháng thấy bệnh thuyên giảm và nay đi khám lại

Chia sẻ của cô Trương Thị Cúc về căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thành công điều trị viêm đại tràng mãn tính sau 1 tháng điều trị  tại trung tâm Thuốc Dân Tộc

Chia sẻ với phóng viên, cô Cúc tâm trạng thoải mái và vui vẻ, trông cô không giống là người mắc bệnh mãn tính lâu năm. Tuy nhiên, ít ai biết được căn bệnh này đeo đẳng và kéo dài cô cả thập kỷ.

Cơ duyên bất ngờ sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau khi điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi, cô nghĩ mình sẽ “sống chung” với căn bệnh này suốt đời. Nhưng may mắn cô biết đến bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn tại trung tâm Thuốc Dân Tộc và điều trị thành công.

Cô đã chia sẻ “cơ duyên” đến với bài thuốc:

“Tôi đến trung tâm để châm cứu bấm huyệt, trong một lần tình cờ biết đến Trung tâm cũng điều trị viêm đại tràng. Nhưng cũng không có hy vọng nhiều, điều trị bằng thuốc tây, thuốc nam hoài nhưng không khỏi. Sau đó được bác sĩ tại trung tâm tư vấn, cùng khám cho nên quyết định dùng liệu trình 1 tháng. May mắn bệnh thuyên giảm, hôm nay là cô đến để khám lại và sử dụng liệu trình tiếp theo.” 

Cô cũng chia sẻ thêm: “Nghe bác sĩ tư vấn cô yên tâm lắm, cô hay đến Thuốc dân tộc để châm cứu bấm huyệt. Sự uy tín và tay nghề bác sĩ khiến cô tin tưởng sử dụng thuốc.” 

3 tháng chữa khỏi VIÊM ĐẠI TRÀNG MÃN TÍNH với bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Với sự uy tín của trung tâm Thuốc Dân Tộc, nhiệt tình và tận tâm của bác sĩ tại đây, cô Trương Thị Cúc đã tin tưởng sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa bệnh viêm đại tràng kéo dài dai dẳng nhiều năm của mình.

Cô Cúc chia sẻ: “Bệnh viêm đại tràng kéo dài lâu rồi, phải đến 10 năm, sử dụng thuốc Tây thuốc Nam điều trị hoài không khỏi, nên không dám uống nữa, hại sức khỏe lắm. Được bác sĩ trung tâm giới thiệu là bài thuốc bào chế 100% tự nhiên, an toàn không tác dụng phụ nên cũng an tâm”

Tiêu thực Phục tràng hoàn được đội ngũ bác sĩ trung tâm Thuốc Dân Tộc nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc của cổ người Tày. Với thành phần chính là Cháp phe, Án mật và Si lung, cùng thảo dược khác giúp cải thiện triệu chứng và điều trị căn nguyên gốc rễ của bệnh. Hơn nữa dược liệu được trồng tại khu vườn dược liệu phía Bắc, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và độ an toàn đạt chuẩn GACP – WHO.

Th.sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT TW đã chia sẻ:

“Bài thuốc khắc phục nhược điểm của thuốc Tây và nhiều bài thuốc Đông y khác điều trị căn nguyên của bệnh, giảm triệu chứng và tăng cường sức khỏe với 4 chế phẩm kết hợp hài hòa với nhau. Tùy theo triệu chứng, nguyên nhân, cơ địa của từng người bệnh được bác sĩ tại trung tâm gia giảm, chỉ định bài thuốc phù hợp mang đến hiệu quả nhất.”

Tổng thế bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn với 4 chế phẩm kết hợp hòa với nhau
Tổng thế bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn với 4 chế phẩm kết hợp hòa với nhau

Tiêu thực Phục tràng hoàn giúp điều trị căn nguyên gốc rễ của bệnh đại tràng, giúp thông tiện nhuận tràng, cơn đau được cải thiện, phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương và hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.

Hơn nữa, so với thuốc Đông y khác phải điều trị kéo trong nhiều tháng, Tiêu thực Phục tràng hoàn có lộ trình điều trị rõ ràng, từ 1-3 tháng:

 • 10-14 ngày: Triệu chứng chứng đi ngoài nhiều lần, đầy bụng, khó tiêu, cơn đau thuyên giảm nhanh chóng.
 • 15-40 ngày: Triệu chứng được cải thiện hoàn toàn, niêm mạc đại tràng phục hồi.
 • Sau 2-3 tháng: Tăng cường sức khỏe, người bệnh ăn ngon, ngủ tốt và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, cô Cúc chia sẻ bệnh thuyên giảm và khỏi sau 1 tháng sử dụng.

PV: Sau khi sử dụng thuốc cô cảm thấy thế nào ạ? Tình trạng bệnh thuyên giảm không ạ?

Cô Cúc: Sau khi sử dụng khoảng 1 tháng thấy đỡ, cơn đau giảm, không còn đi ngoài như trước nữa. Ăn uống ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn. Bây giờ cô khỏe hơn nhiều có thể đi bộ từ nhà đến trung tâm đế chữa bệnh.

Cô Cúc chia sẻ bệnh khỏi sau khi điều trị tại trung tâm Thuốc Dân Tộc
Cô Cúc chia sẻ bệnh khỏi sau khi điều trị tại trung tâm Thuốc Dân Tộc

Tiêu thực Phục tràng bài thuốc chữa viêm đại tràng người bệnh tin dùng, nghệ sĩ tin tưởng

Không chỉ cô Trương Thị Cúc bài thuốc đã hiệu quả trên nhiều bệnh nhân, theo thống kê của trung tâm đối với 500 bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc:

 • 77,2% tình trạng bệnh cải thiện sau 1-3 tháng điều trị, triệu chứng chấm dứt hẳn
 • 14,8% giảm triệu chứng, sức đề kháng tăng sau 60 ngày sử dụng thuốc
 • 4% hiệu quả chậm do không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng sai cách
 • 100% người bệnh đánh giá an toàn lành tính, không tác dụng phụ. Sau khi sử dụng thuốc ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Với hiệu quả vượt trội, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn nhận được nhiều phản hồi tích cực của người bệnh: 

Chị Lê Thị Tuyền (Hoàng Mai – Hà Nội) thoát khỏi căn bệnh đại tràng nhờ Tiêu thực Phục tràng hoàn cho biết: 

“Khi sử dụng bài thuốc, tôi không ngờ bài thuốc hiệu quả đến vậy. Tôi dùng được hơn 1 tháng, triệu chứng bệnh đại tràng cải thiện rõ rệt. Tiếp tục sử dụng theo bác sĩ kê thì bệnh khỏi hoàn toàn và không tái phát. Không chỉ hết bệnh, mà tôi còn ăn ngon, ngủ ngon hơn, đặc biệt thuốc rất dễ uống, tại Trung tâm có dịch vụ đun sắc thuốc sẵn nên rất thuận tiện khi sử dụng”

Bên cạnh được hàng ngàn  bệnh nhân tin tưởng sử dụng, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn được nhiều  NS nổi tiếng tin tưởng lựa chọn trong đó phải kể đến như NS Chiến Thắng với căn bệnh viêm đại tràng thể lỏng hay NS Thu Hà bị hội chứng ruột kích thích. 

Hay NS Chiến Thắng chấm dứt căn bệnh VIÊM ĐẠI TRÀNG THỂ LỎNG chia sẻ: 

“Tôi phát hiện căn bệnh viêm đại tràng của mình cuối năm 2018 khi mà cơn đau bụng thường xuyên ập đến, đi ngoài thất thường, ngày tôi đi 4-6 lần bình thường. Phát hiện bệnh, tôi cũng điều trị nhiều nơi cả Tây y và Đông y nhưng bệnh không thuyên giảm. 

Bệnh ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của tôi rất nhiều, thời gian đó tôi sút cân trông thấy. Không thể để bệnh kéo dài, tôi may mắn biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn. Sau 1 tháng sử dụng, triệu chứng bệnh viêm đại tràng cải thiện rõ rệt, cơn đau hay đi ngoài bất thưởng giảm hẳn. Tôi ăn ngon, ngủ ngon giấc hơn. Sau 4 tháng sử dụng thuốc bác sĩ kê bệnh của tôi đã chấm dứt hoàn toàn.”

Video: Hành trình NS Chiến Thắng chấm dứt bệnh viêm đại tràng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngoài ra NS Thu Hà, gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ cũng chấm dứt HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH chỉ sau 3 tháng điều trị: 

“Tình cờ biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc thông qua NS Chiến Thắng. Được biết cậu ấy điều trị tại Trung tâm và thuyên giảm. Khi điều trị tại Trung tâm rất may mắn chỉ sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn, tôi đã chấm dứt căn bệnh của mình.

Nhân viên và bác sĩ rất nhiệt tình và tận tâm, không chỉ lúc khám bệnh tại Trung tâm, mà trong quá trình sử dụng thuốc tại nhà tôi thường xuyên được nhân viên gọi điện hỏi thăm về hiệu quả bài thuốc, cũng như trong quá trình sử dụng thuốc có biến chứng gì không.”

Nghệ sĩ Thu Hà review về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Nghệ sĩ Thu Hà review về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Không chỉ thế bài thuốc được chuyên gia đánh giá cao, thẩm định khắt khe trước khi được đưa ra thị trường.

Chia sẻ về điểm này, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc kết hợp YHCT và YHHĐ mang đến giải pháp mới điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Không chỉ cá nhân tôi mà nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Hơn nữa để tăng tối ưu khi sử dụng, bài thuốc được trung tâm nghiên cứu sắc sẵn thuận tiện cho người bệnh sử dụng.” 

Đặc biệt để mang đến hiệu quả nhất, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn khoa học, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Trung tâm thuốc Dân tộc – Cơ sở khám chữa viêm đại tràng uy tín nhất hiện nay

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những Cơ sở y tế chuyên khám chữa và điều trị bằng Đông y. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, đóng góp cho nền YHCT và điều trị nhiều bệnh nhân viêm đại tràng, dạ dày, xương khớp, thần kinh, nam khoa,…

Trung tâm đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín
Trung tâm đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín

Đồng hành đóng góp vào thành công của trung tâm là đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ với chuyên môn tay nghề cao, tận tâm với nghề:

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm NC & ƯD Thuốc Dân Tộc
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan Nguyên – Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKI Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh, Kiêm chủ tịch Hội đông y tỉnh Quảng Ninh – Bác sĩ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Quảng Ninh.
 • Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên – bác sĩ đa khoa tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền có dịch vụ tốt nhất hiện, mỗi ngày Trung tâm đón tiếp hàng nghìn bệnh nhân khác nhau. Bên cạnh những hoạt động thăm khám sức khỏe, Thuốc dân tộc còn là đơn vị có nhiều hoạt động thiện nghiện, đóng góp cho xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra trung tâm được được báo chí và truyền hình nhắc đến như lời khẳng định về sự nỗ lực của Trung tâm.

Cô Trương Thị Cúc đã tìm ra giải pháp điều trị căn bệnh viêm đại tràng mãn tính kéo dài cả thập kỷ thành công với bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn tại trung tâm Thuốc Dân Tộc. Nếu bạn đang băn khoăn hãy liên hệ với trung tâm Thuốc Dân Tộc để được điều trị.

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc

 • Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699 | 0962 448 569
 • Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – (028)7109 6699 | 0932 064 179
 • Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – (0203) 657 0128
 • Fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc
 • Website: thuocdantoc.org
Cách chữa liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan