Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Nơi công tác: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường

Y học phát triển, có rất nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị viêm da cơ địa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như hiệu quả lâu dài, người bệnh viêm da cơ địa đang lựa chọn các sản phẩm, bài thuốc thảo dược Đông y. Bài thuốc An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được đông đảo người bệnh hướng tới nhất hiện nay cũng khiến cho nhiều độc giả của chúng tôi cảm thấy tò mò. Cùng tìm hiểu về bài thuốc này và hiệu quả của nó trong chữa viêm da cơ địa thông qua góc nhìn, đánh giá của các chuyên gia hàng đầu về YHCT ngay sau đây.

An Bì Thang chữa viêm da cơ địa có tốt không?

An Bì Thang đã được phát triển và hoàn thiện dựa trên nghiên cứu qua hàng chục bài thuốc cổ phương quý cùng với ứng dụng công nghệ, Y học hiện đại, dẫn đầu xu thế phát triển của Đông y ngày nay. Sử dụng hoàn toàn thảo dược thiên nhiên, An Bì Thang được đánh giá cao về tính an toàn, độ lành tính, thân thiện với sức khỏe và làn da của người bệnh viêm da cơ địa. Dược liệu được sử dụng là những vị thuốc đã được chọn lọc kỹ càng, thu hái trực tiếp tại vườn thuốc chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. 

Dược liệu đảm bảo chất lượng, sạch là điều khiến bệnh nhân viêm da cơ địa an tâm sử dụng bài thuốc
Dược liệu đảm bảo chất lượng, sạch là điều khiến bệnh nhân viêm da cơ địa an tâm sử dụng bài thuốc

Bài thuốc An Bì Thang mang lại hiệu quả sâu nhờ cơ chế tác động toàn diện. Sử dụng 4 chế phẩm uống, rửa, bôi và xịt trong một bài thuốc, người bệnh sẽ cảm thấy thể trạng ngày càng tốt hơn, viêm da cơ địa được cải thiện từ bên trong khiến cho các triệu chứng như viêm đỏ, ngứa rát, mụn nước dần biến mất. Không chỉ điều trị viêm da cơ địa, mỗi chế phẩm thuốc còn có những tác dụng tập trung khác nhau nhờ vào dược chất của nhiều loại thảo dược, chức năng tạng phủ được cải thiện, khí huyết tuần hoàn tốt, hệ miễn dịch được cân bằng và làn da được nuôi dưỡng khỏe và mềm mại hơn.

Mỗi chế phẩm được các bác sĩ nghiên cứu để đưa vào những vị thuốc đặc hiệu, đem lại hiệu quả tối ưu
Mỗi chế phẩm được các bác sĩ nghiên cứu để đưa vào những vị thuốc đặc hiệu, đem lại hiệu quả tối ưu

Quy trình bào chế từng chế phẩm cũng rất hiện đại, đảm bảo được chất lượng của bài thuốc. Nhà máy xử lý, sản xuất bài thuốc An Bì Thang đạt chuẩn GMP – WHO, loại bỏ được những độc tính sẵn có của thảo dược, chiết tách đủ dược chất cần thiết và từ đó cho ra đời bài thuốc điều trị viêm da cơ địa hiệu quả lâu dài, ổn định, tác động sâu từ căn nguyên (thuốc uống) đến triệu chứng bên ngoài (thuốc bôi, rửa, xịt).

Sau quá trình công tác hơn 40 năm của mình, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã nhận ra rằng hiệu quả của việc điều trị bằng Đông y có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều ở quá trình sử dụng của người bệnh. Một bài thuốc sắc lích kích, tốn thời gian khiến người dùng khó mà sử dụng đều đặn chắc chắn sẽ cản trở việc đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Bởi vậy, nhằm giúp người bệnh thoải mái hơn, dễ dàng hơn khi sử dụng thuốc Đông y, An Bì Thang đã được hoàn thiện theo 4 chế phẩm sử dụng trực tiếp: Thuốc uống và bôi dạng cao, thuốc ngâm rửa dạng túi lọc và thuốc xịt. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm được người dùng hiện nay đánh giá cao nhất bởi nó phù hợp với quỹ thời gian, thói quen dùng thuốc, sinh hoạt cũng như có thể mang theo bên người mỗi khi phải di chuyển liên tục. Các bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng nhận thấy rằng hiệu quả của bài thuốc tăng lên đáng kể so với dạng thuốc đun, sắc thông thường và bệnh nhân cũng sử dụng thuốc đều đặn hơn, không có trường hợp bỏ ngang giữa chừng ảnh hưởng đến hiệu quả của cả quá trình.

Hàng ngàn khách hàng, người nổi tiếng tin dùng sản phẩm

Sở hữu nhiều ưu điểm như vậy, không khó để khẳng định bài thuốc An Bì Thang thực sự đã đem lại hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh viêm da cơ địa. Hiệu quả của bài thuốc cũng đã được chứng minh thông qua khảo sát của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cũng như phản hồi của người bệnh thường xuyên gửi đến Trung tâm và bác sĩ.

Hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang được thể hiện thông qua những con số ấn tượng
Hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang được thể hiện thông qua những con số ấn tượng
Bệnh nhân được theo dõi quá trình cải thiện bệnh viêm da cơ địa trước và sau khi sử dụng bài thuốc An Bì Thang
Bệnh nhân được theo dõi quá trình cải thiện bệnh viêm da cơ địa trước và sau khi sử dụng bài thuốc An Bì Thang
Lấy lại làn da mềm mại, không còn viêm ngứa nhờ bài thuốc An Bì Thang
Lấy lại làn da mềm mại, không còn viêm ngứa nhờ bài thuốc An Bì Thang
Với tính an toàn của bài thuốc, trẻ em cũng có thể sử dụng mà không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da
Với tính an toàn của bài thuốc, trẻ em cũng có thể sử dụng mà không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da

Bên cạnh đó, An Bì Thang cũng thường xuyên được nhắc đến trên các diễn đàn, mạng xã hội. Không ít người đã dành rất nhiều lời khen cũng như cảm thấy thật sự may mắn khi có thể thoát khỏi viêm da cơ địa nhờ bài thuốc này. “Tiếng lành đồn xa”, bài thuốc ngày càng khẳng định được vị thế cũng như hiệu quả trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Bởi vậy, mỗi ngày, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần tiếp đón đến hàng chục ca mắc viêm da cơ địa tìm đến điều trị. Trong số những bệnh nhân đó còn có nữ nghệ sĩ, diễn viên Thu Huyền. Sử dụng bài thuốc An Bì Thang kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc da mà bác sĩ tư vấn trong suốt 2 tháng, viêm da của chị đã được cải thiện tới 80%, sức khỏe cũng có tiến triển đáng kể.

Bệnh nhân chia sẻ quá trình điều trị viêm da cơ địa với bài thuốc An Bì Thang trên một diễn đàn
Bệnh nhân chia sẻ quá trình điều trị viêm da cơ địa với bài thuốc An Bì Thang trên một diễn đàn
Rất nhiều trường hợp đã điều trị khỏi viêm da cơ địa nhờ bài thuốc An Bì Thang
Rất nhiều trường hợp đã điều trị khỏi viêm da cơ địa nhờ bài thuốc An Bì Thang

*Lưu ý: Hiệu quả thuốc tùy vào cơ địa mỗi người cũng như thể bệnh, mức độ nặng nhẹ. Bệnh nhân viêm da cơ địa nên đến trực tiếp Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam hoặc liên hệ với các bác sĩ tại đây để được thăm khám, áp dụng phác đồ điều trị phù hợp, cho hiệu quả sát nhất.

Hiệu quả của một bài thuốc không thể được khẳng định nếu thiếu đi ý kiến đến từ các chuyên gia. Bài thuốc An Bì Thang đã được ứng dụng điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân. Bởi vậy, cũng có rất nhiều chuyên gia Y học cổ truyền biết đến, tham gia tìm hiểu về hiệu quả cũng như những đặc điểm của bài thuốc này. Cùng xem liệu ý kiến của họ về hiệu quả của An Bì Thang có giống như những gì mà nhiều bệnh nhân cảm nhận được hay không. Ngoài ra, các chuyên gia đánh giá, đưa ra góc nhìn như thế nào về những đặc điểm của bài thuốc?

VIDEO: Nghệ sĩ Thu Huyền cảm nhận ra sao sau 2 tháng sử dụng An Bì Thang chữa viêm da cơ địa

Đánh giá của chuyên gia về bài thuốc An Bì Thang chữa viêm da cơ địa

Bài thuốc An Bì Thang nhận được rất nhiều sự quan tâm, không chỉ từ phía người bệnh mà còn từ cả những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về Y học cổ truyền. Bài thuốc nổi tiếng là đại diện tiêu biểu cho xu hướng phát triển của Đông y trong xã hội hiện đại, thu hút sự tò mò của các chuyên gia. Rất nhiều người đã thẳng thắn đưa ra góc nhìn, đánh giá của bản thân về An Bì Thang nhằm giúp người bệnh hiểu hơn về bài thuốc này.

Lương y Nguyễn Văn Cẩn, Hội Đông y thành phố Hà Nội nhận định như sau:

“Bài thuốc An Bì Thang khiến rất nhiều bác sĩ, thầy thuốc, trong đó có tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ. Khác với thuốc Tây điều trị viêm da cơ địa bằng cách loại bỏ triệu chứng, tức phần ngọn hay những bài thuốc Đông y cổ phương tập trung điều trị từ bên trong thì An Bì Thang hội tụ cả hai. Bài thuốc này không những trị bệnh từ căn nguyên, giải quyết các vấn đề sâu bên trong cơ thể gây viêm da cơ địa như phong, nhiệt, khí huyết uất tụ mà còn xử lý cả những triệu chứng viêm đỏ, khó chịu vào bảo vệ da từ bên ngoài. Đây là một điểm mới, tối ưu được hiệu quả với cơ chế tác động toàn diện từ trong ra ngoài mà vẫn điều trị tốt theo đúng nguyên lý của Y học cổ truyền.”

Bác sĩ Trần Quốc Chung – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện y học cổ truyền TW đánh giá cao bài thuốc An Bì Thang từ thành phần đến hiệu quả điều trị:

“Bài thuốc An Bì Thang điều trị viêm da cơ địa của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam sử dụng dược liệu được thu hái trực tiếp từ vườn thuốc chuẩn sạch tự chủ. Bên cạnh đó, thảo dược được lựa chọn để bào chế An Bì Thang đều là những dược liệu có nhiều dược tính và có tính đặc trị cao. Trong một lần trò chuyện cùng bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – người trực tiếp tham gia nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc, tôi đã được nghe bác sĩ Nhuần chia sẻ rất chi tiết, cụ thể về cách ứng dụng những thảo dược cần thiết cũng như liều lượng điều trị. Qua đó, tôi nhận thấy rằng bác sĩ Nhuần cũng đã nghiên cứu rất sâu và tìm hiểu qua rất nhiều phương thuốc cũ có hiệu quả để ứng dụng vào bài thuốc này.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Tôi đánh giá cao bài thuốc An Bì Thang chữa viêm da cơ địa ở hai điểm đó là hiệu quả điều trị ổn định và sự tiện dụng với người bệnh. Bài thuốc sử dụng những loại thảo dược Thanh – Thấp – Nhiệt, tác động sâu vào khí huyết, tạng phủ, khu phong, trừ thấp, tiêu độc, hóa nhiệt và mang đến hiệu quả điều trị ổn định với cơ chế giải quyết các vấn đề từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, bài thuốc cũng không hề khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu khi sử dụng bởi đã được bào chế thành các dạng chế phẩm sử dụng trực tiếp. Điều này rất quan trọng bởi việc sử dụng có dễ dàng, tiện lợi thì người bệnh mới có thể yên tâm và thực hiện đúng, đều đặn theo những chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra, cho hiệu quả tốt được.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận xét về bài thuốc
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận xét về bài thuốc

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ góc nhìn của bản thân về bài thuốc An Bì Thang:

“Bài thuốc An Bì Thang sử dụng cơ chế tác động toàn diện, tận dụng hết được những dược chất từ thảo dược đặc hiệu để chữa viêm da cơ địa, vì thế mà mang đến những 3 công dụng chính gồm: Giải quyết bệnh từ gốc, phục hồi và bảo vệ các lớp biểu bì, tăng cường ổn định hệ miễn dịch tự nhiên ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Từ việc nghiên cứu kỹ lưỡng tính chất cũng như công dụng của từng vị thuốc, các bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã hoàn thiện bài thuốc An Bì Thang và ứng dụng rất linh hoạt cho nhiều trường hợp viêm da cơ địa. Tôi cũng đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân từng sử dụng bài thuốc này, từ người trẻ đến người già, từ phụ nữ sau sinh, cho con bú đến trẻ nhỏ da nhạy cảm,… tất cả đều có thể yên tâm sử dụng, đạt hiệu quả tốt nếu thực hiện đúng chỉ định và lời dặn của bác sĩ điều trị.”

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan