Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Lê Phương | Nơi công tác: Nhất Nam Y Viện

Gần đây, chuyên mục nhận được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc xoay quanh vấn đề “Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng bao lâu thì khỏi?”. Tapchidongy.org đã liên hệ trực tiếp với bác sĩ Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện và tham khảo đánh giá của người bệnh để đưa ra giải đáp chính xác nhất cho quý độc giả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang bao lâu thì khỏi?

Tiêu xoang linh dược thang bài thuốc được nghiên cứu độc quyền bởi Nhất Nam Y Viện. Đây là bài thuốc nhận được sự quan tâm đông đảo của người bệnh viêm xoang nói chung và quý độc giả trang tin nói riêng.

Được đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và phát triển từ những bài thuốc “tiến vua” của Ngự y triều Nguyễn, Tiêu xoang linh dược thang sở hữu cơ chế điều trị vượt trội, giúp người bệnh loại bỏ viêm xoang an toàn, hiệu quả. Bài thuốc được biết đến là giải pháp chữa viêm xoang dứt điểm, được nhiều chuyên gia và người bệnh công nhận. Vậy bài thuốc này điều trị bệnh viêm xoang như thế nào? Dùng bao lâu thì khỏi?

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Công dụng, thành phần của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Thông qua công trình “Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã kế thừa và ứng dụng linh hoạt những nguyên tắc điều trị “vàng” của Ngự y triều Nguyễn. Tiêu xoang linh dược thang được chắt lọc ưu điểm của 30 bài thuốc mà Ngự y sử dụng để điều trị bệnh cho vua, đồng thời phát triển theo nguyên lý trị bệnh toàn diện của y học cổ truyền là BỔ CHÍNH KHU TÀ

Theo nguyên lý này, bài thuốc chú trọng bồi bổ ngũ tạng, nâng cao thể trạng của người bệnh và tăng cường chức năng niêm mạc mũi xoang. Từ đó giải quyết triệt để gốc rễ của bệnh viêm xoang và ngăn ngừa tình trạng tái phát. Tuy nhiên, để bài thuốc có giá trị ứng dụng cao và phù hợp với nhịp sống hiện đại, cơ chế của Tiêu xoang linh dược thang cũng giải quyết tình trạng nhiễm trùng nhanh chóng, loại bỏ triệu chứng sưng viêm, phù nề niêm mạc, đào thải dịch nhầy, giảm tắc ngạt, khó thở.

Để có một cơ chế điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã ứng dụng khéo léo các “ngự dược” thường được dùng trong bài thuốc của vua. Chúng là các vị thuốc lành tính, có công dụng vô cùng phong phú. Cùng với đó, trong quá trình nghiên cứu khoa học, các thảo dược có chứa hoạt chất kháng sinh giúp loại bỏ viêm nhiễm tốt như tế tân, bạch chỉ, tân di, kim ngân hoa,… cũng được ưu tiên lựa chọn.

Tiêu xoang linh dược thang được bào chế từ các thiên dược vàng
Tiêu xoang linh dược thang được bào chế từ các thiên dược vàng

Ngoài việc nghiên cứu kỹ lưỡng dược chất để tuyển chọn các thảo dược cho công dụng toàn diện, Nhất Nam Y Viện còn đầu tư phát triển vườn dược liệu sạch. Tiêu xoang linh dược thang sử dụng 100% thảo dược đạt chuẩn sạch GACP – WHO được thu hái từ vườn thuốc đạt chuẩn GACP-WHO. Sau đó, toàn bộ thành phần thuốc sẽ được kiểm nghiệm độc tính cấp, bán trường diễn tại Học viện Quân y để đảm bảo không gây tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng.

Bên cạnh bài thuốc dạng uống tác động toàn thân, đội ngũ chuyên gia cũng bào chế thêm các sản phẩm điều trị hỗ trợ, có tác động nhanh chóng tại chỗ giúp gia tăng hiệu quả điều trị và giải quyết triệu chứng nhanh chóng hơn trong những trường hợp nặng. Trong đó:

 • Thuốc xịt mũi: Có tác dụng khai thông mũi, giảm nhanh các triệu chứng tắc nghẹt, chảy dịch nhiều.
 • Thuốc đặc trị xoang: Loại bỏ nhanh các chứng phù nề, sưng đau nhức mặt do nhiễm trùng xoang.
 • Thuốc cao giải độc: Tăng cường chức năng gan, thận, giải độc cơ thể, trị viêm nhiễm từ trong ra ngoài.

Dùng Tiêu xoang linh dược thang bao lâu thì khỏi?

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê PhươngPhó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, nguyên tắc chữa bệnh của đông y là biện chứng luận trị và có tính cá nhân hóa cao nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho từng người bệnh. Tùy theo thể trạng và mức độ viêm nhiễm mà người bệnh sẽ có liệu trình điều trị khác nhau.

Các thảo dược trong bài thuốc cũng được gia giảm và điều chỉnh linh hoạt nhằm giúp người bệnh hấp thụ tốt và triệt tiêu gốc bệnh chính xác nhất. Phác đồ điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang được xây dựng dựa trên cơ địa và mức độ viêm nhiễm của bệnh nhân để điều chỉnh linh hoạt.

Phác đồ 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN từ Tiêu xoang linh dược thang
Phác đồ 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN từ Tiêu xoang linh dược thang

Chẳng hạn: Với những người bệnh đáp ứng tốt với thảo dược có tính kháng sinh mạnh ngay từ đầu, bác sĩ có thể xây dựng phác đồ điều trị với giai đoạn tuần tự như sau: điều trị triệu chứng – giải quyết gốc bệnh – nâng cao hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, nếu người bệnh có thể trạng quá yếu, mắc bệnh lâu ngày khiến các tạng phủ hư tổn nặng, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ “bổ trước, công sau”: xử lý gốc bệnh – triệt tiêu triệu chứng – nâng cao hệ miễn dịch.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở giai đoạn điều trị triệu chứng chủ yếu sử dụng các thảo dược có tính kháng sinh mạnh. Do đó, chỉ cần sau 7 – 21 ngày điều trị, các triệu chứng sẽ được cải thiện từ 70 – 80%. Người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn, giảm hẳn cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, với những người có tình trạng viêm nhiễm nặng hoặc mắc bệnh lâu năm thì cần nhiều thời gian hơn.

Đối với giai đoạn xử lý gốc bệnh, do thuốc cần đi sâu vào từng tạng phủ để bồi bổ, nuôi dưỡng và phục hồi tổn thương nên quá trình này thường mất thời gian hơn. Thông thường, người bệnh sẽ cần dùng thuốc khoảng 1 tháng để triệt tiêu gốc bệnh hoàn toàn, xử lý viêm xoang một cách triệt để.

Sau điều trị triệu chứng và giải quyết căn nguyên là giai đoạn tăng cường sức đề kháng, tạo thành cơ chế dự phòng ngăn ngừa viêm xoang tái phát. Người bệnh có thể cần dùng thêm 15 – 30 ngày thuốc để bồi bổ cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch.

Nhìn chung, thời gian chữa khỏi viêm xoang sẽ tùy vào mức độ viêm nhiễm và khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh. Có người chỉ cần 2 tháng thuốc là đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng cũng có những bệnh nhân cần điều trị từ 3-4 tháng.

Tuy nhiên, theo thống kê của Nhất Nam Y Viện sau khi điều trị thành công cho hơn 30.000 người bệnh, kết quả cho thấy:

Bài thuốc đã giúp hơn 30.000 người bệnh thoát khỏi viêm xoang
Bài thuốc đã giúp hơn 30.000 người bệnh thoát khỏi viêm xoang

Những người bệnh chỉ tốn 2-3 tháng điều trị đều tuân thủ tốt phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra và có cơ địa dễ hấp thu. Nhóm bệnh nhân cần điều trị hơn 3 tháng hầu hết đều bị viêm xoang lâu năm, có tiền sử dùng kháng sinh lâu ngày, hấp thụ thuốc kém hoặc đang phối hợp điều trị nhiều bệnh lý cùng lúc khiến tương tác thuốc giảm…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh không dứt mà chỉ thuyên giảm triệu chứng là bệnh không tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ. Một số người tự ý ngưng thuốc giữa chừng rồi mới tiếp tục điều trị khiến bệnh chuyển biến phức tạp và điều trị khó khăn hơn. Số còn lại là do điều kiện sống và phải làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Đánh giá của người bệnh về hiệu quả thực tế của Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang được người bệnh truyền tai nhau và chia sẻ rộng rãi trên các trang tin, diễn đàn sức khỏe. Không khó để tìm ra đánh giá của những người bệnh đã từng điều trị bằng bài thuốc.

Bệnh nhân chauminhpham đã điều trị viêm xoang mãn tính bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang hơn 6 tháng trước chia sẻ trên webtretho:

“Tôi đã từng chữa viêm xoang ở đây 6 tháng trước. Thuốc hiệu quả thực sự nhé mọi người. 2 người bạn khác tôi giới thiệu đến đây đều đã hết bệnh. Ban đầu hiệu quả của thuốc hơi chậm nên bệnh chậm tiến triển, thậm chí có người nước mũi còn chảy ra nhiều hơn nhưng đây là phản ứng bình thường thôi. Lúc mới uống tôi cũng bị vậy nhưng đến tuần thứ 3, thứ 4 khác hẳn, triệu chứng giảm đi rất nhanh, hết đau đầu, ngạt mũi luôn. Nói chung, dùng thuốc chữa bệnh mãn tính phải kiên trì mới được”.

Người bệnh chia sẻ về Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh chia sẻ về Tiêu xoang linh dược thang

Nghệ sĩ Kim Xuyến chữa khỏi bệnh viêm xoang mãn tính hơn 10 năm bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang:

Nghệ sĩ Kim Xuyến từng mắc bệnh viêm xoang mãn tính kéo dài hơn 10 năm đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y đều không khỏi. Năm 2018, bà được đồng nghiệp giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện và được bác sĩ Lê Phương khám, kê đơn thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Chia sẻ về hiệu quả điều trị của bài thuốc, nghệ sĩ cho biết:

“Sau khoảng 6 – 8 tuần uống thuốc là mũi đã khô dịch, hết ngứa. Tình trạng đau nhức đầu, nặng mặt cũng thuyên giảm đi rất nhiều. Uống thuốc 3 tháng là bệnh viêm xoang của tôi khỏi hẳn. Hơn 2 năm nay, tình trạng mũi xoang của tôi vẫn rất ổn định, không có dấu hiệu tái phát bệnh”.

>> ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NGHỆ SĨ KIM XUYẾN CHIA SẺ VỀ HIỆU QUẢ TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Nhiều người bệnh phản hồi về hiệu quả điều trị viêm xoang của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang trên Facebook:

Tiêu xoang linh dược thang nhận được sự công nhận của người bệnh
Tiêu xoang linh dược thang nhận được sự công nhận của người bệnh
Người bệnh đánh giá hiệu quả thực tế Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh đánh giá hiệu quả thực tế Tiêu xoang linh dược thang

Như vậy, thời gian để người bệnh thấy được hiệu quả của bài thuốc đều có sự khác biệt. Bởi tác dụng của thuốc còn phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, khả năng hấp thụ thuốc, cách sinh hoạt và chế độ ăn uống của người bệnh trong quá trình điều trị…

Tuy nhiên, người bệnh sau khi sử dụng thuốc đều đã khỏi bệnh hoàn toàn và không gặp tình trạng tái phát trở lại. Bệnh được điều trị dứt điểm và không bị phụ thuộc vào thuốc như tây y.

Bình luận (102)

 1. Nguyễn Minh Hằng says: Trả lời

  Tôi bị xoang nhưng chỉ đau nửa đầu , hốc mắt và sau gáy , nhất là khi thời tiết thay đổi

 2. Ly lê says: Trả lời

  Đang cho con bú uống được hok ạ?

 3. Riêng Meo Meo says: Trả lời

  Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định cũng như tuân thủ liệu tình thì có cần kiêng cử gì không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan