Câu chuyện dưới đây là của anh Hoàng Minh Hiếu (36 tuổi), một giám đốc chi nhánh ngân hàng tại Hà Đông, Hà Nội. Năm 2013, anh được chẩn đoán bị viêm xoang mãn tính. Trải qua nhiều lần chữa bằng các phương pháp khác nhau đến mức gần như phải buông xuôi, từ bỏ, nhờ bà xã của mình, anh Hiếu đã tìm được phương pháp chữa khỏi căn bệnh viêm xoang mãn tính của mình.

Gần 7 năm bị viêm xoang mãn tính chỉ vì… hút thuốc lá

“Người ta thường chỉ nghĩ rằng, hút thuốc lá sẽ bị viêm phổi. Nhưng chẳng ai ngờ rằng chỉ vì hút thuốc lá, tôi phải sống khổ sở với bệnh viêm xoang suốt gần 7 năm trời”, đó là những lời anh Hiếu chia sẻ.

Năm 2013, sau nhiều lần chần chừ đi khám, anh Hiếu được bác sĩ chẩn đoán bị viêm xoang mãn tính. Theo lời kể của anh, khoảng thời gian một năm trước đó, anh nhiều lần gặp phải hiện tượng sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức vùng trước trán, đôi khi viêm họng và sốt nhẹ. Lúc đó, anh chỉ nghĩ mình bị cảm cúm thông thường nên không đi khám và tự mua thuốc uống. Tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều hơn.

Những tháng cuối năm đó, cứ khoảng 3 – 4 tuần, bệnh lại tái phát một lần. Các đợt sổ mũi, ngạt mũi nặng dần hơn, có khi làm anh không thở được, nhất là khi ngồi điều hòa hay nằm ngửa. Các cơn đau ở gốc mũi và trước trán cũng trở nên dữ dội hơn. Có khi nước mũi chảy xuống cổ họng 1 – 2 hôm là lại phát thêm bệnh viêm họng nữa.

Bị viêm xoang chỉ vì... hút thuốc lá
Bị viêm xoang chỉ vì… hút thuốc lá

“Mỗi lần phát bệnh, tôi không thể làm việc hay ngủ yên được ngày nào. Bởi cứ cúi đầu hay nằm ngửa là cơn đau đầu lại đột ngột ập đến, dội ngược lên trước mặt. Đau đầu, đau mũi, có lúc đau cả mắt, thậm chí đau răng nữa. Nước mũi lúc loãng thì chảy ròng ròng cả ngày, lúc đặc thì tắc ứ lại trong hốc mũi khiến tôi không thể thở nổi.”

Cảm thấy bệnh tình có vẻ nặng hơn, vợ anh, chị Hoàng Thanh Trà, đã khuyên chồng đi bệnh viện. Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai khi đó đã chẩn đoán anh bị viêm xoang mãn tính, mà nguyên nhân chính là do thuốc lá.

“Tôi bắt đầu hút thuốc lá từ những ngày đi làm đầu tiên sau khi ra trường. Khi đó, tôi chỉ coi thuốc lá là một giải pháp để xả stress và giảm buồn chán. Sau này, khi công việc trở nên khó khăn, áp lực từ sếp, các chỉ tiêu hợp đồng rồi kinh tế gia đình, tiền học con cái… khiến tôi hút nhiều hơn. Đến khi cảm thấy mình dường như đã nghiện thuốc lá thì cũng là lúc bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm xoang mãn.”

“Bình thường, niêm mạc mũi xoang làm việc liên tục để sản xuất chất nhầy nhằm mục đích bảo vệ hệ thống hô hấp. Lớp niêm mạc này có lông mao, có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, virus xâm nhập từ bên ngoài.

Khói thuốc lá sẽ làm các lông mao ngừng hoặc giảm hoạt động, khiến cho vi khuẩn, virus từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào khoang mũi xoang và gây bệnh. Một số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 40% trường hợp viêm xoang mãn tính có liên quan đến hút thuốc lá, kể cả thụ động và chủ động.

Trong khói thuốc lá có chứa một số chất độc như formaldehyde và amoniac, có khả năng làm mũi xoang tiết nhiều chất nhầy hơn, nhưng lại khó đào thải ra ngoài hơn. Điều này khiến người bệnh xoang luôn cảm thấy có dịch tắc nghẽn trong xoang mũi, không xì, khạc ra ngoài được mà còn khiến gốc mũi trở nên đau nhức hơn. Nếu tiếp tục sử dụng thuốc lá, việc dùng thuốc điều trị viêm xoang sẽ không có bất kỳ lợi ích gì.”

_ Bác sĩ Lê Phương, Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện chia sẻ_

Hành trình chữa bệnh gian nan nhưng vẫn chưa tìm thấy lối thoát

Anh Hiếu kể lại rằng, kể từ khi bị viêm xoang mãn tính, cả cuộc sống và công việc của anh đều bị đảo lộn.

“Sau khi rời bệnh viện Bạch Mai, ý thức được bệnh tình nghiêm trọng, tôi đã rất nghiêm túc uống thuốc đúng giờ và đủ liều với hy vọng sẽ sớm khỏi bệnh. Vậy mà, 2 tháng sau khi dừng uống thuốc, bệnh lại tái phát. Tôi có đi khám và lấy thuốc thêm lần nữa. Thế nhưng, lần đó và cả những lần sau đó, cứ hết thuốc, bệnh lại tái phát, thậm chí lần sau còn nặng hơn lần trước.” Anh Hiếu kể lại.

Mặc dù đã khám chữ tại bệnh viện Bạch Mai nhưng bệnh tình của anh Hiếu vẫn không tiến triển tốt hơn
Mặc dù đã khám, chữa tại bệnh viện Bạch Mai nhưng bệnh tình của anh Hiếu vẫn không tiến triển tốt hơn

Theo lời kể của anh, sau khi ra vào rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ, mang về vô số đơn thuốc mà bệnh viêm xoang không khỏi, anh Hiếu còn tậu thêm căn bệnh đau dạ dày. Có lúc đau dạ dày còn khổ sở hơn cả viêm xoang. Anh còn nói đùa rằng: “Kể từ khi mắc thêm bệnh đau dạ dày, sinh hoạt của tôi vào khuôn khổ hẳn. Bởi chỉ cần ăn không đúng bữa, ngủ không đúng giờ, thì cả người lại đau đớn quằn quại không ăn không ngủ được nữa.”

Thấy dùng thuốc tây gần 2 năm trời không khỏi, lại nghe người ta mách có một số bài thuốc dân gian chữa khỏi viêm xoang, vợ anh cũng làm thử rất nhiều cách. Nào là xông nước gừng, hít hơi hành tây, nhỏ nước cây vòi voi, đắp lá ngải cứu lên trán… Cách nào cũng thử được 1 – 2 tuần. Vài ngày đầu thì cũng thấy hiệu quả, đỡ ngạt mũi, đỡ nhức mũi hơn. Nhưng cứ sau 1 – 2 tuần, bệnh đâu lại vào đấy, vợ anh lại chuyển sang cách khác.

Sức khỏe suy giảm, nguy cơ mất chức vì… viêm xoang

Đúng là chỉ có những ai bị viêm xoang mới hiểu căn bệnh này ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt như thế nào. Anh Hiếu kể rằng, mỗi lần viêm xoang tái phát, cuộc sống của anh lại bị đảo lộn hoàn toàn, ngày mệt mỏi, đêm mất ngủ, đã thế khoảng thời gian sử dụng thuốc tây điều trị viêm xoang anh gặp phải một số tác dụng phụ, thế là bệnh chồng thêm bệnh. Cũng từ đó mà sức khỏe của anh suy giảm hẳn, có đợt anh bị giảm hẳn 3kg chỉ trong vòng 1 tháng. 

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà công việc cũng là vấn đề đáng lo ngại với anh kể từ khi căn bệnh viêm xoang này “hoành hành”. Anh Hiếu cho biết:

Có thể nhiều người cho rằng tôi có chút kiêu ngạo, nhưng trước đây tôi vẫn luôn tự tin vì mình là người có tố chất làm lãnh đạo và có năng lực trong công việc. Bởi không phải tự nhiên mà tôi được ngồi vào vị trí giám đốc một chi nhánh ngân hàng với tuổi đời còn khá trẻ, trong khi bản thân không thuộc dòng “con ông cháu cha”.

Thế nhưng từ khi căn bệnh viêm xoang đeo bám đã không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả công việc của tôi. Bởi những cơn đau đầu, đau vùng trước trán, gốc mũi, cảm giác mệt mỏi, thiếu ngủ khiến tôi không thể tập trung công việc để đưa ra định hướng hay quyết định sáng suốt cho chi nhánh.    

Cũng đã có lần tôi phải họp với hội đồng quản trị và giải trình lý do vì sao hoạt động doanh thu, lợi nhuận của chi nhánh giảm đi và dĩ nhiên tôi không thể nói lý do là bởi tình trạng sức khỏe của bản thân mình. Nhất là đến cuối năm khi thấy lương thưởng của các anh, chị, em không được nhiều như chi nhánh khác, tôi chán nản và đã có lúc nghĩ hay là mình nên từ chức…”

Đã có lúc anh Hiếu nghĩ đến chuyện phải... từ chức
Đã có lúc anh Hiếu nghĩ đến chuyện phải… từ chức

Nhờ bà xã, tôi đã hết bệnh viêm xoang như thế

Từ đó anh Hiếu quyết tâm phải chữa viêm xoang cho bằng được, cho dù phải tốn bao nhiêu tiền đi nữa. Vợ anh cũng luôn đồng hành, tìm mọi cách, hỏi han nhiều nơi, hy vọng có thể chữa được căn bệnh dai dẳng, khó chịu này của chồng.

Mặc dù nghe bảo viêm xoang là bệnh mãn tính, không chữa khỏi được nhưng chưa một lần anh buông xuôi. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười khi một lần vô tình vợ anh được giới thiệu và biết đến bài thuốc thảo dược của Nhất Nam Y Viện.

“Vợ tôi đã mang câu chuyện chữa bệnh của tôi lên một group chữa viêm xoang trên facebook. Có rất nhiều người cho ý kiến. Nhưng hầu hết các cách chữa mọi người giới thiệu, chúng tôi đều đã làm mà không hiệu quả. Một vài người mách dùng thuốc Đông y. Chúng tôi cũng rất cẩn thận tìm hiểu các bài thuốc Đông y đó.

Cuối cùng, cũng tìm được một bài thuốc có thể tin được vì có cơ sở khám chữa uy tín, bác sĩ chất lượng, dược liệu an toàn. Đó là bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện.”

Sau khi tìm hiểu mọi thông tin về bài thuốc trên internet, anh Hiếu thấy nhiều người bệnh đã chữa khỏi viêm xoang thành công sau khi sử dụng thuốc. Tìm kiếm thông tin trên Google, anh khá ấn tượng bởi bài thuốc này được nghiên cứu dựa trên các phương thuốc quý chuyên trị bệnh hô hấp cho vua chúa của Thái y viện dưới triều Nguyễn. Thuốc được nghiên cứu bài bản và có kiểm nghiệm khoa học rõ ràng, đồng thời cũng thấy nhiều tờ báo uy tín đưa tin về bài thuốc này nên anh thấy khá tin tưởng và quyết định đặt lịch khám tại bệnh viện ngay vào cuối tuần. 

Trước khi đến Nhất Nam Y Viện tôi có tìm hiểu thì được biết đơn vị này phục dựng theo mô hình khám chữa bệnh của Thái y viện triều Nguyễn nên khá tò mò về không gian cũng như phương pháp chữa bệnh ở đây. Xem những hình ảnh trên internet thì thấy kiến trúc cũng như cách bài trí khá ấn tượng, đẹp kiểu truyền thống mà không kém phần sang trọng.

Quả nhiên tới khi tôi đến trực tiếp lại càng thấy ấn tượng hơn. Từ màu sắc, kiến trúc cung đình Huế, đồ dùng, bàn ghế, cho đến trang phục của nhân viên, y, bác sĩ đều tạo cảm giác rất đặc biệt, khác hẳn với các phòng khám Đông y hiện nay. Nói như vợ tôi thì là cảm giác như vào cung vua vậy…”, anh Hiếu chia sẻ.

Vì là ngày nghỉ nên số người khám bệnh tại đây khá đông. Tuy nhiên, do đã đặt lịch trước nên anh không phải chờ lâu, nhanh chóng được hướng dẫn vào phòng khám.

Bác sĩ khám và kê đơn cho anh là Thấy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương –  Phó Giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện. Do đã tìm hiểu từ trước nên anh biết trước đây cô từng có hơn 40 năm kinh nghiệm và rất giỏi trong khám, chữa bệnh bằng Đông y.

Bác sĩ Lê Phương hiện là PGĐ Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Lê Phương hiện là PGĐ Nhất Nam Y Viện

Ngay từ ban đầu, tuy chưa biết chuyên môn bác sĩ Phương ra sao nhưng tôi đã có ấn tượng rất tốt và cảm thấy tin tưởng vì bác sĩ khá thân thiện, khám rất kỹ. Đầu tiên, bác sĩ có bắt mạch, quan sát vòm họng của tôi và hỏi han về thời gian mắc bệnh, biểu hiện, triệu chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe đến các loại thuốc đã từng sử dụng và cả yếu tố tiền sử trong gia đình,… nói chung là rất chi tiết, cẩn thận.

Sau đó, bác sĩ kết luận tôi bị viêm xoang mãn tính, kèm theo bệnh lý dạ dày. Đồng thời bác sĩ cũng phân tích cho tôi rất rõ về tình trạng bệnh, nguyên nhân tôi mắc bệnh. Nhờ vậy mà tôi mới biết chính xác vì sao mình lại mắc viêm xoang. 

Hoá ra là do sức đề kháng của tôi kém, các cơ quan gan, thận của tôi rất yếu, vì vậy, cơ thể tôi không chống lại được các tác nhân gây hại khi chúng xâm nhập. Bác sĩ cũng hỏi tôi có thói quen sinh hoạt gì không lành mạnh, hay sinh sống ở môi trường ô nhiễm không, tôi cũng nói thật rằng mình thường xuyên hút thuốc. 

Bác sĩ nói khói thuốc lá chỉ là một trong những tác nhân bên ngoài, tấn công khi sức đề kháng của hệ hô hấp suy yếu, hình thành bệnh. Muốn chữa dứt điểm bệnh viêm xoang, phải vừa chữa triệu chứng, vừa nâng cao chức năng các tạng phủ, tăng cường sức đề kháng. Như vậy bệnh mới khỏi lâu dài, không tái phát.” Anh Hiếu kể lại.

“Theo y học cổ truyền, viêm xoang thuộc chứng hư hỏa, do phong nhiệt kết hợp với nhiệt độc, thận âm suy, phế khí, vệ khí hư kết hợp với phong hàn gây nên bệnh. Thận là gốc của khí, phế khí về tàng ở thận, thận hư không tàng được khí, làm ủng tắc ở trên, gây ngạt mũi, tắc nghẽn mũi xoang, gây đau nhức vùng gốc mũi và trước trán.

Nguyên tắc chữa viêm xoang theo Đông y là bổ âm tàng dương, cân bằng âm dương, thông kinh hoạt lạc, thanh nhiệt, giải độc bổ phế. Khi cân bằng âm dương được thiết lập, hỏa tự yên vị. Chính khí vững, tà khí tự lui. Như vậy, muốn bệnh nhanh khỏi và khỏi triệt để, quan trọng cần loại bỏ nguyên nhân, đồng thời nâng cao sức đề kháng từ bên trong.”

_ Bác sĩ Lê Phương – Phó GĐ Chuyên môn Nhất Nam Y Viện chia sẻ_

Theo lời kể của anh Hiếu, sau khi được khám và giải thích cặn kẽ về bệnh, bác sĩ Lê Phương kê cho anh bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Đây cũng là bài thuốc anh đã tìm hiểu kỹ trên mạng trước khi đến đây khám.

“Bác sĩ nói rằng bệnh viêm xoang của tôi khá nặng và thời gian bị bệnh của tôi cũng rất lâu nên liệu trình điều trị được chia thành 3 giai đoạn. Ban đầu là điều trị triệu chứng, sau đó mới loại bỏ gốc bệnh và cuối cùng là bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng.

Ngoài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ còn kê thêm cho tôi 3 sản phẩm hỗ trợ gồm: Nhất Nam giải độc hoàn, Nhất Nam tiêu xoang và thuốc xịt xoang. Bác sĩ cũng giải thích thêm, do tình trạng viêm xoang của tôi đang trong giai đoạn tái phát, các triệu chứng rầm rộ, cùng lượng độc tố trong cơ thể lớn, nên các chế phẩm này sẽ giúp tăng khả năng thải độc và xử lý tình trạng đau nhức, ngạt mũi nhanh hơn…”  Anh Hiếu nói.

Chỉ sau 3 tháng, bệnh viêm xoang của tôi đã biến mất

Trở về nhà từ Nhất Nam Y Viện, anh Hiếu bắt đầu ngay vào công cuộc uống thuốc chữa bệnh. Do không có nhiều thời gian, vợ chồng anh chọn cách nhờ bệnh viện sắc thuốc và gửi về dùng dần.

Anh Hiếu kể rằng, hơn 1 tuần đầu dùng thuốc, cả anh và vợ của mình đều rất hoang mang vì thuốc vẫn uống đều đặn mà bệnh thì không thuyên giảm. Có chăng anh chỉ dễ ngủ hơn một chút vì các cơn đau đầu lúc nằm ngửa không còn dữ dội như trước. Còn những triệu chứng khác dường như không biến chuyển.

“Lúc đấy tôi còn tưởng mình bị lừa, vì thuốc Đông y dạo này cũng hơi nhiều thuốc giả. Sau đó, vợ tôi có gọi điện phản hồi lại với bác sĩ Phương và được bác sĩ giải thích rằng, do bệnh tình của tôi khá nặng nên giai đoạn điều trị triệu chứng ban đầu sẽ kéo dài hơn so với những người khác, có thể phải kéo dài tới 2 – 4 tuần”

Đúng như lời bác sĩ Lê Phương nói, bước sang tuần thứ 3, thứ 4, các triệu chứng thuyên giảm rất nhanh.. Đầu tiên là các cơn đau đầu thừa dần rồi mất hẳn. Lúc cúi đầu hay nằm ngửa cũng không còn cảm thấy cơn đau dội ngược lên trước trán. Nước mũi cũng không còn ròng rã chảy, từ lỏng chuyển sang đặc rồi hết hẳn, không còn thấy tắc hay vướng trong hốc mũi nữa.

“Đến khoảng tuần thứ 7, 8 thì hầu như tôi không còn bất kỳ triệu chứng viêm xoang nào nữa. Tình trạng ăn ngủ cũng tốt hơn. Bệnh dạ dày cũng được cải thiện rất nhiều. Tôi không còn bị hành hạ bởi những cơn đau nhức đầu, đau bụng về đêm hay ngày nữa. Sức khỏe dần khá hơn khiến tôi vui vẻ và hy vọng rất nhiều.” Anh kể lại.

Nghe lời bác sĩ, để bệnh khỏi hẳn, anh Hiếu quyết tâm dùng hết 3 tháng thuốc uống. Cuối cùng…

“3 tháng sử dụng thuốc của Nhất Nam Y Viện với tôi như một kỳ tích vậy. Hết liệu trình dùng thuốc, tôi cảm thấy được sống như một người bình thường vậy. Không còn nghẹt mũi, nước mũi ròng rã cả ngày, không còn đau đầu nhức mũi nữa. Bệnh đau dạ dày do dùng nhiều thuốc tây trước đó của tôi cũng biến mất.

Với tôi, bài thuốc này vừa là thuốc chữa bệnh, vừa là thuốc bổ. Vừa khỏi viêm xoang, vừa kích thích ăn ngon, ngủ tốt. Sau khi chữa khỏi bệnh, tôi còn tăng thêm 3kg nữa”.

Anh Hiếu đã thoát khỏi viêm xoang hoàn toàn nhờ Tiêu xoang linh dược thang
Anh Hiếu đã thoát khỏi viêm xoang hoàn toàn nhờ Tiêu xoang linh dược thang

Sau khi khỏi bệnh, cuộc sống bình thường trở về với anh Hiếu và gia đình. Không còn vất vả vật lộn với căn bệnh viêm xoang mãn tính, sau khi khỏi bệnh, anh bắt đầu tập trung vào công việc, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, ký kết được nhiều hợp đồng lớn và đem về nguồn lợi nhuận lớn cho chi nhánh. Thế mới thấy, có sức khỏe, không lo bệnh tật là điều quan trọng nhường nào.

Đây là câu chuyện, là hành trình chữa bệnh, cũng là những chia sẻ thật tâm của anh Hoàng Minh Hiếu với mong muốn giúp đỡ những người bệnh viêm xoang khác vẫn đang loay hoay tìm cách chữa bệnh cho bản thân. 

Viêm xoang mãn tính là căn bệnh khó chữa nhưng không phải là không chữa được. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì và chữa đúng cách. Nếu bạn đang là một trong những “nạn nhân” lâu năm của bệnh viêm xoang mà chưa tìm được cách chữa, có thể tham khảo bài thuốc nam chữa viêm xoang của Nhất Nam Y Viện. Mọi thắc mắc có thể liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Biệt thự số 16, ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.11020888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP HCM. Hotline: 028.6279.11020888.698.102

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Website: www.nhatnamyvien.com

Zalo: https://zalo.me/0888598102

Cách chữa liên quan

Bình luận (83)

 1. Hòa Lê says: Trả lời

  Triệu chứng như thế này có phải là viêm xoang không, tư vấn hộ tôi, 2 tuần nay tôi hay đau đầu và đau ở trán, cảm giác rất nhức ở bên trong thì thoảng còn có ho và chảy nước mũi, không biết là cả, cúm hay xoang.

 2. Hà Nguyễn says: Trả lời

  Thấy nhất nam y viện ngoài hà nôi rất nổi tiếng nhưng tôi ở trong nam, đã có ai đến điều trị xoang ở bệnh viện cơ sở HCM chưa ?

  1. Nam 8x says:

   Đều là thuốc giống nhau ở 2 cơ sở, chỉ có khác đội ngũ y bác sĩ thôi, tôi đến khám hôm thứ 2 tuần trước lượng bệnh nhân cũng rất đông.

  2. Nguyen Ngoc Ha says:

   Co so nhat nam y vien o phuong An Khanh, Tp. Thu Duc, toi den kham thay bac si cuc ki nhiet tinh voi benh nhan toi da chua khoi viem xoang nho bác si day

  3. Quế says:

   Ủa trong Sài Gòn cũng có cơ sở hả, địa chỉ ở đâu thế, vậy mà xưa giờ không biết đang tính qua tết ra hà nội khám.

 3. nguyễn kiều says: Trả lời

  tôi muốn đến Nhất nam y viện khám nhưng phải bác sĩ lê phương đích thân khám có được không

  1. Hoàng Trường says:

   Bạn vào quầy đăng kí khám với bác sĩ phương là được, tôi cũng khám với bác sĩ phương, đang điều trị theo thuốc cua bác sĩ được 1 tháng thấy tình trạng rất khả quan.

  2. Nam Phở says:

   Bác sĩ phương giỏi lắm ah, sao nhiều bài báo ca ngợi và bệnh nhân muốn đăng kí khám với bác sĩ nhiều thế ? bác sĩ giỏi vậy chắc đi khám phải chờ cả ngày.

  3. XXL says:

   Bác sĩ phương hiện đã là thầy thuốc ưu tú, giờ đang phụ trách phó giám đốc chuyên môn của nhất nam y viện nên nhiều người muốn đăng kí khám với bác sĩ cũng phải thôi. Không chờ đợi lâu đâu, nhân viên ở đây sắp xếp rất hợp lý, bác sĩ đông bệnh nhân nhưng cũng không phải kiểu khám qua loa cho xong, tôi đi khám mất khoảng 2 tiếng là xong hết.

 4. Tịnh Tâm says: Trả lời

  Nhất Nam Y Viện2 chuyên điều trị về y hoc cổ truyền phải không ? Thế tôi đến khám có cần mang kết quả nội soi cũ đến không ?

  1. Bia Minh Nguyệt says:

   Nhất Nam Y Viện điều trị chính bằng thuốc đông y chứ không có xét nghiệm tây y nhưng toàn bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm nêm khám kỹ và chính xác lắm

  2. Thu Huyền says:

   nhất nam y viện này có chữathêm các khoa phòng khác không hay chỉ chuyên về điều trị tai mũi họng thôi.

  3. Bá Hiếu says:

   Tai mũi họng, mề đay, xương khớp,.. hôm tôi đi khám lúc đăng kí vào khám thấy nhiều bệnh khác nhau không phải chỉ mình bệnh tai mũi họng thôi đâu.

  4. Lê Quang Hải says:

   đơn vị nhất nam y viện có khám bảo hiểm y tế không, thấy mấy bệnh viện tư nhân ít có được hưởng bảo hiểm y tế lắm không biết chỗ này thì sao .

 5. Nga Russia says: Trả lời

  Nhất Nam Y Viện có điều trị cho trẻ em được không, chồng tôi ngày trước chữa viêm xoang với bác sĩ phương đã khỏi nhưng nay đến thằng con bị, không biết trẻ con có dùng được thuốc không, cho con đến bệnh viện nhi khám vài lần rồi vì con đau quá, mũi chảy thòng lòng cả ngày mà uống thuốc không khỏi được

  1. Đặng Thái Sơn says:

   Nếu muốn hỏi chắc chắn thì nên gọi cho bác sĩ hoặc gọi vào số bệnh viện hỏi cho chính xác rồi đưa con đến khám, tôi nghĩ trẻ con thì vẫn nên đưa đến bệnh viện nhi là hợp lý nhất.

  2. Nga Russia says:

   Tôi đã cho cháu đi khám ở bệnh viện nhi trung ương lấy thuốc về uống một tháng trời không khỏi, bác sĩ kê toàn thuốc kháng sinh nên tôi cũng không muốn cho con dùng lâu hơn nữa.

  3. Quỳnh JP says:

   Con trai tôi 8 tuổi đã dùng được thuốc của nhất nam y viện rồi, tại trước đến giờ con nít không dùng phương pháp đông y bao giờ nhưng tính ra thuốc nó lại an toàn hơn thuốc tây, có điều thời gian điều trị lâu hơn thôi.

  4. Thu Vân says:

   Thế thì bạn nên đọc bài này đi Trẻ con bị viêm xoang giờ nhiều lắm, hôm mình đưa con đến nhất nam y viện khám cũng rất nhiều nhà đưa con nhỏ đến khám xoang và tai mũi họng, chữa theo phương pháp đông y giờ càng ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn vì lành tính và an toàn.

 6. Đặng Thị Mai Ly says: Trả lời

  Bài thuốc nam của nhất nam y viện phải kê đơn mới có hay có thể mua ở quầy thuốc của họ được ?

  1. Đăng Khánh says:

   Cái này tôi cũng không rõ nhưng tôi nghĩ đã đến rồi thì cứ vào khám có bác sĩ tư vấn cho cụ thể, cứ tự mua thuốc về uống có vấn đề gì thì biết kêu ai.

  2. Hồ Thưởng says:

   Bài thuốc trị viêm xoang của nhất nam y viện bác sĩ kê đơn cho tôi là thuốc tiêu xoang linh dược thang, nhưng mà tốt nhất vẫn nên đi khám lấy thuốc thì mới chính xác được, bác có xem thông tin về bài thuốc ở đây

  3. Lân Hổ says:

   Phí khám có 100k thôi à, sao rẻ vậy, tôi đi khám mấy bệnh viện ngoài HN không có bệnh viện nào có giá khám đó đâu.

  4. Lê.T.Nam says:

   Bài thuốc tiêu xoang linh dược thang là thuốc uống hay sao ? Đóng lọ sẵn rồi thì về uống với nước thôi ah ?

  5. Nguyễn Thành Luân says:

   Thuốc tiêu xoang linh dược thang gồm có 2 thuốc uống và 1 thuốc xịt, thuốc uống gồm thuốc đặc trị xoang dạng viên tễ uống luôn với nước và thuốc giải độc chống viêm dạng cao lỏng hòa uống cùng nước sôi.

 7. Dũng Ôtô says: Trả lời

  Nếu viêm xoang không phải do hút thuốc lá thì có thể dùng bài thuốc nam của nhất nam y viện điều trị được không ? Tôi bị viêm xoang mãn tính hơn 10 năm nay, đau liên tục, mặt mũi nóng ran, nước mũi rỉ rả cả ngày

  1. Nguyễn Linh Dương says:

   Tôi bị viêm xoang do thời tiết, hễ thời tiết trở lạnh chút là tôi đau trán, chảy nước mũi, có khi chảy xuống cả họng bị cũng lâu lắm rồi mà đến nhất nam y viện chữa vài tháng là khỏi, giờ không lo vấn đề về thời tiết nữa.

  2. Thanh Thanh says:

   Tôi cũng bị viêm xoang do thời tiết, có thật là chữa khỏi được không, tôi sống ngoài bắc nhưng vì bệnh này mà phải chuyển vào nam làm việc, có đỡ hơn nhưng không khỏi hẳn được. có người bảo dùng đông trùng hạ thảo cũng chữa được viêm xoang không biêt sao

  3. Nguyễn Linh Dương says:

   Do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng đều là bệnh viêm xoang cả thôi, bạn đến khám bác sĩ khám xét nghiệm bắt mạch rất kĩ càng giải thích cặn kẽ từ nguyên nhân đến hướng điều trị cho bác. Tôi đi khám nhiều viện nhưng chưa thấy bệnh viện nào có bác sĩ nhiệt tình như thế. Tôi đang dùng thuốc của bệnh viện và bác sĩ khuyên có điều kiện có thể dùng thêm đông trùng hạ thảo vì đông trùng rất tốt cho hệ hô hấp, tăng sức đề kháng

  4. Kim Huệ says:

   Tôi cũng phải công nhận điều đó, bác sĩ quá có tâm và nhiệt tình, khám bệnh như này thì chẳng có ai sợ phải đến bệnh viện.

 8. Trần Lan Hương says: Trả lời

  Nhất Nam Y Viện ở xa quá, tôi không tiện đi khám, có thể gửi thuốc về quê giúp tôi được không ?

  1. Thanh Hải says:

   Khám bệnh thì đến tận nơi mà khám mới biết bệnh tình của mình như thế nào, nếu mua thuốc ở nhất nam y viện gửi về thì bác ra hiệu thuốc đông y chắc cũng có cần gì ship về cho thêm tốn tiền.

  2. Hoài Thu says:

   Bài thuốc của nhất nam y viện là bài thuốc độc quyền đã được bào chế đóng lọ sẵn, bạn không thể mua ở các phòng khám hay hiệu thuốc đông y khác được đâu, muốn mua thì hoặc là đến tận nơi khám hoặc là đặt bác sĩ gủi về.

  3. Lê Hải says:

   Nhất Nam Y Viện có gửi thuốc về nhà cho bệnh nhân ở xa không có điều kiện đi khám, phí ship thanh toán nhận thuốc là 50,000 đồng, bạn gọi điện vào số điện thoại của bệnh viện sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể cho 0888598102.

  4. Nguyễn Thảo Như says:

   Không đi khám mà lấy thuốc về điều trị như thế này có lo vấn đề gì không, tôi trước cũng tự mua thuốc đông y đóng sẵn trên mạng về uống bị phù hết người.

  5. Lê Hải says:

   Trong lúc bác điều trị thuốc bác vẫn có thể gọi điện cho bác sĩ của nhất nma y viện nhờ giải đáp tư vấn hộ bác được, lúc trước khi lấy thuốc cũng đã có bác sĩ hỏi và tư vấn rất kĩ rồi, tôi cũng đặt thuốc gửi về tại nhà xa quá cách mấy trăm cây, uống 3 tháng thuốc giờ khỏi rồi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan